CXN_011713_2118_Thủ Tướng đau lòng nhưng 90 triệu dân vật vã vì thuế phí và tăng giá xăng, điện, nước: Thủ tướng đau lòng trước sai phạm ở Vinashin, Vinalines

Icon_Tập Đoàn_Vinalines_3 Dũng_336_n Châu Xuân Nguyễn – Không biết Thủ Tướng đau lòng có bằng 90 triệu dân VN phải đóng phí bảo trì đường bộ, tăng thuế theo nghị định 71 chỉnh chu, tăng giá điện mặc dù EVN có lãi, không giảm giá xăng dầu mà còn tăng khi giá dầu thế giới giảm mạnh .v.v….Những nỗi khổ này cộng với tăng giá gần Tết không biết Thủ Tướng đau đớn bao nhiêu cho người dân ??? – Melbourne 17.01.2013 Châu Xuân Nguyễn ——- http://surfert.nl/index.php5?q=aHR0cDovL25sZC5jb20udm4vMjAxMzAxMTYwMzA3MTQ3NXAwYzEwMDIvdGh1LXR1b25nLWRhdS1sb25nLXRydW9jLXNhaS1waGFtLW8tdmluYXNoaW4tdmluYWxpbmVzLmh0bQ%3D%3D&hl=3ed Thủ tướng đau lòng trước sai phạm ở Vinashin, Vinalines Thứ Tư, 16/01/2013 15:07

(NLĐO)- “Tuy chỉ có một vài DN thua lỗ, sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng như Vinashin, Vinalines nhưng ảnh hưởng rất lớn, khiến người dân đặt câu hỏi còn Vina nào nữa? Tôi thực sự đau lòng, dân phê phán là đúng, thua lỗ tiền tỉ như thế ai không sốt ruột” – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Sáng nay 16-1, Hội nghị Chính phủ với các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước diễn ra tại Hà Nội. Báo cáo của Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp Trung ương tại hội nghị cho thấy, mức lỗ phát sinh của tất cả các tập đoàn, tổng công ty năm 2012 là 2.253 tỉ đồng, trong đó có một số doanh nghiệp lỗ liên tiếp 2 năm gần đây. Đáng lưu ý là có 10 tập đoàn, tổng công ty đến nay đã lỗ lũy kế 17.730 tỉ đồng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sáng ngày 16-1 – Ảnh: Việt Bắc
Tổng vốn chủ sở hữu của các Tập đoàn, tổng công ty nhà nước là 735.293 tỉ đồng, tăng 1% so với năm 2011. Tổng tài sản hơn 2,1 triệu tỉ đồng, tăng 2% so với năm 2011. Tổng nợ phải trả của các doanh nghiệp này là hơn 1,3 triệu tỉ đồng, hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu bình quân 1,82 vẫn nằm trong giới hạn an toàn. Các doanh nghiệp có nợ nước ngoài lớn là Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Hàng không, Tổng công ty Phát triển đường cao tốc.

Về kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2012, tổng doanh thu của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước đạt hơn 1,6 triệu tỉ đồng, bằng 92% so với kế hoạch và tăng 2% so với thực hiện 2011. Với mức doanh thu thấp hơn kế hoạch, lợi nhuận trước thuế của các doanh nghiệp nhà nước chỉ đạt 127.510 tỉ đồng, giảm 5% so với 2011, nộp ngân sách đạt 294.000 tỉ đồng, giảm 12% so với 2011. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn, tổng công ty nhìn chung ở mức khá nhưng ở một vài doanh nghiệp lại lỗ lớn, tình hình tài chính thiếu lành mạnh làm ảnh hưởng chung đến khối doanh nghiệp nhà nước. Đặc biệt là một số doanh nghiệp không hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra, cần kiểm điểm lại để rút kinh nghiệm trong công tác điều hành. “Tuy chỉ có một vài doanh nghiệp thua lỗ, sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng như Vinashin, Vinalines nhưng ảnh hưởng rất lớn, khiến người dân đặt câu hỏi còn Vina nào nữa?. Tôi thực sự đau lòng, dân phê phán là đúng, thua lỗ tiền tỉ như thế ai không sốt ruột” – Thủ tướng nói.

Doanh thu năm 2012 của các tập đoàn, tổng công ty chỉ đạt 92% kế hoạch – Ảnh: VNE
Dự báo tình hình kinh tế năm nay tiếp tục khó khăn, các Tập đoàn, tổng công ty đều xây dựng kế hoạch tăng đầu tư, tăng vốn nhưng giảm lợi nhuận so với năm 2011 và dự kiến lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 10%.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng  lưu ý, trong khi nhân dân đang phê phán đầu tư nhà nước dàn trải, hiệu quả thấp, doanh nghiệp nhà nước tiếp tục tăng đầu tư mà lại giảm lợi nhuận là không được và không phù hợp với mục tiêu Chính phủ đề ra là năm nay phải đạt tăng trưởng cao hơn, lạm phát thấp  hơn so với năm 2012.

Tô Hà

17 comments on “CXN_011713_2118_Thủ Tướng đau lòng nhưng 90 triệu dân vật vã vì thuế phí và tăng giá xăng, điện, nước: Thủ tướng đau lòng trước sai phạm ở Vinashin, Vinalines

 1. Đau l…òng quá thì đâm đầu vào ống cống chết mẹ đi! Tiên sư lũ bất tài, vô dụng chỉ nhờ cầm cây Aka mà nên vương!

  Like

  • Bà Kim Chi mắng 3D là kẻ làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. 3D sợ quá nên chạy tội bằng cách đổ cho các tập đoàn. Nhưng chạy đâu cho thoát.

   Like

 2. “Tuy chỉ có một vài DN thua lỗ, sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng như Vinashin, Vinalines nhưng ảnh hưởng rất lớn, khiến người dân đặt câu hỏi còn Vina nào nữa? Tôi thực sự đau lòng, dân phê phán là đúng, thua lỗ tiền tỉ như thế ai không sốt ruột” – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói …

  Nói vậy mà cũng nói được quả đúng như dân chúng nói 3D là kẻ vô liêm sỉ nhất thế giới , ăn nói như con vật vậy ,hết chỗ nói luôn … cám ơn báo chí đã gián tiếp tạo điều kiện cho dân chúng hiểu thế nào là 51 năm vào đảng của 3D để học làm ăn cướp để tiến lên làm súc vật .

  Like

 3. Dốt như bò thui mà tham quyền cố vị.Đau lòng…bò.Hiện trang đất nước phản ánh đúng trình độ của lủ cướp từ rừng xuống đồng bằng.Một lũ người rừng,đói khát,rách rưới,liều mạng cướp được tòa lâu đài..nhào vô chỉ biết hôi của,biết gì làm kinh tế.

  Like

  • Chào bạn Ngàn Sao,
   Bạn nên nhớ khi Nó có tên là Ếch thì có nghĩa mọi khả năng và kiến thức chỉ là Zero(O) !Tại sao là Ếch?(Ếch ngồi đáy giếng…..ngắm trăng trên trời ?hay Ếch ngồi đáy giếng nhìn lên bầu trời dầy sao?)Đúng không bạn?
   Nó kêu thảm thiết vào những đêm mưa thành ra Nó “đau lòng” vì nó không phải là người!!!

   Like

 4. thưa thủ tướng.nguyễn tấn dũng,trong hai nhiệm kỳ của thủ tướng,thủ tướng đả phải đương đầu với biết bao khó khăn trong khi tình hình thế giới suy thoái về kinh tế và chính trị,trong những khó khăn đó thủ tướng cũng luôn chăm lo cho bốn triệu đảng viên như chúng cháu đây là một điều hết sức tưởng tượng,điển hình như cháu đây là một văn thư phường trong tình hình khó khăn mà đảng chính phủ cũng cho gia đình cháu được 300m2 đất để xây nhà,thưa thủ tướng,chính thủ tướng đả ban hành những nghị định thu chi làm lợi cho bốn triệu đảng viên chúng ta thế mà một bộ phận dân đen khong nghỉ đến thân phận của mình mà tập hợp lại đi khiếu kiện chings lảnh đạo của đảng ta,cán bộ đảng viên chúng ta cũng khong biết bao nhiêu khó khăn để đàn áp lũ dân đen đó,nhưng một lũ dân đen đó nó cũng quá ngoan cố và bất chấp,vậy đề nghị thủ tướng trong năm 2013 này thủ tướng phải có một nghị định quân luật,cần thiết bắn bỏ những đối tượng dân đen khoan cố nói xấu đảng và cán bộ lảnh đạo chúng ta,sớm đưa đảng ta lên một thiên đường mới,chúc thủ tướng mạnh khỏe.
  đảng viên xuất xắc năm 2013

  Like

 5. Đau lòng cái con mẹ mày , Dũng à ! ( xin lổi anh Châu và mọi người )
  Đám phá gia chi tử đó là con của ai ? Ai tạo dựng ra tụi nó ? Ai lấy tiền bạc của nhân dân đưa cho tụi nó quăng qua cửa sổ ? Có phải là mày không Dũng ?
  Mày ngồi trên cái ghế Thủ tướng để làm gì hả Dũng ? Để ngủ gục hay sao mà suốt bao năm qua mày không biết đám con của mày mất dạy đến chừng nào . Chẳng lẻ mày đẻ tụi nó ra mà không dạy dổ , quản lý chúng để đến nổi quá tác tệ như ngày hôm nay rồi mày buông một câu “ tui đau lòng quá ! ” là xong chuyện hay sao ?
  1.300.000.000.000.000 đồng ( 1 triệu 300 ngàn tỷ đồng ) của nhân dân chứ đâu phải mớ tiền lẻ đâu Dũng !
  Mày phải chịu tội thay cho đám con mất dạy của mày : từ chức , đền tiền lại cho nhân dân và tự trói tay vào tù đi Dũng , chỉ có thế nhân dân mới còn một chút thông cảm cho mày và đó là tình tiết quan trọng để giảm tội chết cho mày sau NGÀY PHÁN XÉT sắp tới đó Dũng .

  Like

  • Sao lại nóng thế dvck….!Cứ từ từ mà tính vơi nó sau!Mẹ kiếp nó……so sánh với thằng chăn trâu dắt bò thì Ếch còn thua xa!!!!Lý do: Nó không được giáo dục học hành tử tế mà?Nó là con hoang ?Ừ! vậy thì chứi nó chỉ bẩn miệng mình…đúng không?Nếu con nhà tử tế thì “Tác phong,tư cách” không như Ếch?Vậy nha!

   Like

   • Lũ nó là một sách điếm miệng,chém,giết,bóp họng dân lành rồi rớt mấy giọt nước nước mắt là xong.Xuống dưới nầy xem công,nông gân cổ nuốt mì gói…nghe Ếch.Cố gắng chịu đựng,nay mai ăn món đặc sản:Ếch xào lăn.

    Like

  • Ý kiến hay quá!Bạn đã biết,giới nghệ sỉ nổi tiếng với sự thoải mái về tinh thần&vật chất…họ rất là”vô tư” với chính trị,xã hội,nhưng NS Kim Chi đã bật lên bất đồng về sự lảnh đạo kém cỏi của một người được gọi là lảnh đạo:họ gớm ghiếc,ghê tởm đến cả nét bút,chữ ký..cũng không chấp nhận chứa trong nhà.Ôi! còn gì để mà bàn luận,hởi cái đảng cướp tự tôn mình là Đỉnh cao.

   Like

 6. Chức vụ này nghe nói hồi xưa được gọi ” quan tễ tướng”
  Ah…a…à ah, ,,khi danh sách các “quan tễ tường” đau lòng càng dài ra thì danh sách dân đen bị ” đứt lòng đổ ruột” mà thảm tử càng gấp triệu lần hơn thế. Thương thay !!!

  Like

 7. Đau cái con ‘tự do’. Cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam, làm thui chột giáo dục, cướp, hãm hại, vu oan ngay chính người che giấu, cưu mang bọn bây thì tụi bây còn nhân tính đâu. Thiên lý công bằng rồi bọn bây sẽ không còn đất chôn thây, sẽ sớm nay mai thôi.

  Like

 8. Vô cùng cảm ơn Đ/c CA (Hiền, Hiển) nào đó đã nói thật v/đề : Tự Do = con c. Giải phóng miền Nam để con c.. được tự do tung hoành. Mục đích tối hậu của Đảng ta chỉ là “tứ khoái” (Ăn, ngủ, đ.. , ị ) mà thôi. He, he. . . . Thế giới biết rõ rồi nhé!

  Like

 9. Biết mà không báo cũng tức là đồng phạm tham nhũng.
  Con người biết nói dối nhưng chứng cứ thì không.
  Chứng cứ giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều và đồng bọn tham nhũng rút tiền, làm bậy bỉ ổi giấu biên bản họp vu oan giá họa hại người vô tội, cắt mạng kế toán (có ghi âm+ văn bản…)

  http://thaihien88.blogspot.com/

  Like

 10. Thủ tướng đau, dân cũng như xát muối
  Thứ Năm, 17/01/2013 10:39
  (NLĐO) – Trong khi người dân còn nghèo, cuộc sống còn khó khăn mà phải gánh chịu những hậu quả của các tập đoàn kinh tế gây ra là không thể chấp nhận. Người dân mong Thủ tướng hãy quyết liệt với những yếu kém của các tập đoàn để người dân yên tâm.
  Bức xúc, thất vọng, đau lòng… là cảm xúc của hàng ngàn bạn đọc khi nghe ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Tuy chỉ có một vài doanh nghiệp thua lỗ, sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng như Vinashin, Vinalines nhưng ảnh hưởng rất lớn, khiến người dân đặt câu hỏi còn Vina nào nữa?. Tôi thực sự đau lòng, dân phê phán là đúng, thua lỗ tiền tỉ như thế ai không sốt ruột” tại Hội nghị Chính phủ với các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước diễn ra tại Hà Nội vào sáng 16-1.

  Tiền dân như… lá
  Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp Trung ương tại hội nghị cho thấy mức lỗ phát sinh của tất cả các tập đoàn, tổng công ty năm 2012 là 2.253 tỉ đồng; 10 tập đoàn, tổng công ty đến nay đã lỗ lũy kế 17.730 tỉ đồng, nhiều bạn đọc cho biết “không thể nào hiểu nổi”. Những tập đoàn này được ưu ái mọi điều, được trao một khối lượng vốn, tài sản khổng lồ nhưng làm ăn ngày càng tệ. Đầu tàu kinh tế của đất nước mà như thế thì người dân còn trông đợi vào đâu?.

  Một công ty con của Vinashin làm ăn thua lỗ nặng. Ảnh: Trọng Đức

  Bạn đọc Hoàng Hà Hồng bức xúc: “Thủ tướng đau lòng một, dân đau lòng mười, bởi kinh tế khó khăn thì người chịu khổ đầu tiên là chính người dân. Ngân sách giảm thì các các bộ, ngành sẽ nghĩ ra bao nhiêu loại thuế, phí để bù vào, miếng cơm manh áo của người dân sẽ teo tóp. Người dân chỉ biết đau lòng nhưng không biết phải làm gì. Còn Thủ tướng chắc sẽ nghĩ ra cách phải làm sao trị được những “sâu mọt” hại dân”.

  Trước số lỗ khổng lồ, nhiều bạn đọc cho rằng lãnh đạo các tập đoàn này không lẽ vẫn “bình chân như vại”. Hơn 17.700 tỉ đồng đó sẽ làm được biết bao nhiêu việc trong bối cảnh đất nước khó khăn như hiện nay. Bạn đọc Chí Công, chỉ rõ: “Đau lòng khi thấy các em bé vùng núi phía Bắc đi bộ hàng chục cây số đến trường trong tấm áo không được lành lặn, trong cái bụng rỗng không có nổi khoai sắn để lấp đầy. Đau lòng khi nhìn thấy các em không biết cách bóc cái bánh vì không biết đó là bánh. Đau lòng cho các lớp học trống trước hụt sau, thầy trò co ro bên đóng lửa nhóm vội… Các vị hãy nhìn vào đó mà làm việc chứ đừng viễn vông trong phòng điều hòa, trong hàng ghế VIP ở các chuyên cơ…”.

  Một con tàu của Vinalines bị bỏ hoang ở biển Hải Phòng

  Bạn đọc Hoàng Công Nhu, nói thẳng: “Đã được cất nhắc lên vị trí chủ tịch tập đoàn hay tổng giám đốc hưởng lương cao, giàu có mọi bề nếu làm ăn không có hiệu quả thì phải bỏ tù, phải thanh tra kiểm tra xem họ tuồn nguồn vốn Nhà nước đi đâu để xử lý thu hồi. Ở đây khi bị thua lỗ chỉ thấy cách chức cho nghỉ việc là xong không xem xét trong thời gian họ làm lãnh đạo thì số tiền thất thoát đi về đâu, chi tiêu như thế nào. Thành ra, nhiều người cứ cố vơ vét và tham lam lạm dụng công quỹ để mong cho đầy túi tiền, nhà cửa cơ ngơi đề huề, bị hạ bệ cũng chả ảnh hưởng gì tới cái riêng. Dân còn khổ vì mấy ông này”.

  Hãy vì người dân mà hành động

  Số liệu báo cáo tại hội nghị cho biết: Tổng tài sản của các tập đoàn là hơn 2,1 triệu tỉ đồng, nhưng tổng nợ phải trả của các doanh nghiệp này lại hơn 1,3 triệu tỉ đồng. Nói nôm na, hơn một nửa tài sản được nhà nước giao cho các tập đoàn hiện đang là của các chủ nợ. Nhiều bạn đọc cho biết: không hình dung nổi 1,3 triệu tỉ đồng nó nhiều thế nào? Nếu đổi ra tiền 100.000 đồng thì liệu phủ được bao nhiêu diện tích?… Trong khi đó còn nhiều người vắt sức kiếm một ngày 10.000 đồng để mua ký gạo cho bầy con còn không nổi. Thủ tướng hãy quyết liệt với những yếu kém của các tập đoàn để người dân yên tâm.

  Bạn đọc Xuân Cường, bày tỏ: “Trong cuộc họp Quốc hội vừa rồi, ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng Ban Nội chính trung ương đã nói đến việc khi dân hỏi ông về vụ Vinashin, Vinalines ông không biết trả lời ra sao, “mặt cứ trơ ra”. Tôi nghĩ “mặt cứ trơ ra” là vì tiền bạc của Nhà nước, của người dân đổ sông đổ bể 1 cách vô tội vạ, không thể kiểm soát được. Qua hội nghị này, người dân chỉ mong sao các vị lãnh đạo các tập đoàn nhà nước hãy thể hiện trách nhiệm và lòng tự trọng của một người Đảng viên chân chính bằng hành động cụ thể. Các ông đừng xin lỗi và người dân cũng không cần xin lỗi mà hãy làm cho hết trách nhiệm như một người nông dân cày trên mảnh ruộng của chính mình là người dân mừng rồi”.

  Tập đoàn điện lực Việt Nam còn nợ nước ngoài rất lớn

  Bạn đọc Văn Vũ, yêu cầu: “Xin Thủ tướng cho kiểm điểm và thay ngay lãnh đạo ở những đơn vị này. Nếu vi phạm ở mức hình sự thì bắt và truy tố kẻ phạm tội bất kể là ai, làm sao để bọn tham nhũng phải bị trừng trị và tiền bạc, tài sản của nhà nước (thực chất là tiền thuế của nhân dân) phải được sử dụng có hiệu quả. Làm được như vậy thì người dân sẽ vững tin và ủng hộ hơn nữa các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước và chính phủ”.

  Bạn đọc Thuần, gay gắt: “Các tập đoàn làm ăn thua lỗ nhưng chỉ “nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm” thì đâu lại vào đấy. Thủ tướng phải cách chức người đứng đầu tập đoàn, cách chức người đứng đầu cơ quan chủ quản thì mới có tính răn đe. Phải “trảm” những quan chức làm việc thua lỗ, thất thoát để làm gương thì tình hình tham nhũng, làm ăn lỗ lã mới giảm bớt”.

  Cùng quan điểm, bạn đọc Nguyễn Thành Long, cho rằng: “Đau lòng thì ai cũng đau!… Với nguồn lực, ưu thế quá lớn mà DNNN chuyển biến quá chậm, quản lý DNNN còn chuyển biến chậm hơn và chưa thấy có dấu hiệu cải thiện cơ bản. Tái cấu trúc không đi liền với thay đổi cách thức điều động, bổ nhiệm, đánh giá, tuyển chọn, xác định cụ thể trách nhiệm, quyền lợi của bộ máy lãnh đạo và cả thi hành chế tài, cách chức, từ chức… thì khó lòng nâng cao hiệu quả của DNNN và đạt được mục tiêu như đã đặt ra”.

  Phạm Hồ
  [Quay lại]
  Có 32 ý kiến
  Thuc Phanh
  17/01/2013 12:05
  Người dân không đau lòng mới là lạ!? Phải xử nghiêm những kẻ hại dân hại nước, tiền bạc của người dân chứ tiền của ai!? Cứ đổ sông,đổ biển thế này để rồi rút kinh nghiệm ư? Đây không phải là bài học… Mà là tội ác tày trời. Cần phải xử tội chết để làm gương cho những tập đoàn, công ty đang hoạt động kiểu như Vinashin, Vinalines vừa qua!
  Hữu thành
  17/01/2013 12:17
  Đào “vàng đen” của đất nước (than đá ) đem bán mà cũng lỗ thì không còn chổ nói .
  Liu
  17/01/2013 12:27
  Người dân đau nhất là dù mấy con sâu mọt có bị bắt thì vẫn không thể thu hồi được tài sản của quốc gia bị thất thoát, bị bòn rút, mặc dù cơ ngơi thênh thang của bọn sâu mọt vẫn cứ khơi khơi ra đấy.
  Dân nghèo
  17/01/2013 12:29
  Các Tập đoàn, Tổng Công ty nhà nước do Chính phủ trực tiếp quản lý nhưng để làm ăn không hiệu quả,thua lỗ, thất thoát quá nhiều tiền của của nhân dân,đến nay khối nợ lên đến 1,3 triệu tỷ đồng thật là khủng khiếp. Không còn cách nào khác là phải thật tâm, thật lòng kiên quyết chống tham nhũng, chống và trị cho được thái độ làm việc của quan chức các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước là ” thất thoát tiền nhà nước là tiền chùa, đâu phải tiền nhà mình mà xót xa”. Hôm trước đọc tin trên NLĐ, được biết khoản tiền 38.000 tỷ đồng Ngân hàng Nhà nước hỗ trợ ngành cá tra xuất khẩu nhưng người nuôi cá đâu có nhận được khoản tiền này. Nay thấy giật mình mới đang tính chuyện điều tra. Thật không sao hiểu nổi cung cách quản lý, làm ăn của doanh nghiệp nhà nước.
  Nhà hoạch định chính sách
  17/01/2013 13:23
  Cần ban hành luật mới, theo đó chỉ cần làm thất thoát tiền nhà nước 1 tỷ đồng là xử bắn, bên cạnh đó phải đền gấp 10 lần số tiền thất thoát. Làm thất thoát dưới 1 tỷ là 20 năm hoặc chung thân và đền cũng gấp 10 lần số tiền thất thoát. Bảo đảm hết tham nhũng, thất thoát.
  Kinh dị
  17/01/2013 13:31
  Lãnh đạo các tập đoàn nhà nước hay các công ty nhà nước phải có cái tâm, đạo đức thật sự, sử dụng vốn nhà nước phải đúng, không lãng phí tham nhũng, tham ô…thật sự lo cho CBCNV, đóng thuế đủ, đừng có vừa ăn vừa phá, lo đời mình, gia đình mình..rồi còn lo cho con cái nữa….thì đất nước này còn cái gì nữa…Tự nhiên có tiền mau chóng…rồi trở nên hách dịch…láu cá…Mong chính phủ phải thật mạnh tay với mấy ông này…để lấy lại niềm tin trong dân chúng. (Xin toà soạn đăng ý kiến này, cám ơn)
  Lý Nam
  17/01/2013 13:40
  Chỉ có các bác lãnh đạo các tập đoàn thua lỗ là thấy bình thường như…ngày tháng!
  Biết rồi, khổ lắm…!
  17/01/2013 13:57
  Nuôi ” ung, nhơt” ai cũng đau, ai cũng khổ thì cắt đi cho xong giữ làm gì nữa.
  kongkong
  17/01/2013 14:19
  Thua lỗ do các tập đoàn, tổng công ty nhà nước gây ra thì dân phải gánh chịu hết sao? Nếu chính quyền do dân vì dân thì phải bắn ngay những kẻ đang làm đất nước này tàn mạt.
  Chí Công
  17/01/2013 14:49
  Bây giờ cứ chiếu theo luật pháp mà giải quyết: Ai làm giỏi sinh lợi nhiều được vinh danh, được thưởng và thăng chức. Ai làm thua lỗ thì truy cứu trách nhiệm phải bỏ vào tù và PHẢI ĐỀN BÙ THIỆT HẠI DO MÌNH GÂY RA!
  Han Phong
  17/01/2013 14:50
  Các quan làm ăn thua lỗ chỉ bị khiển trách hay đi tù vài năm. Chỉ có dân là phải đóng đủ các loại phí, thuế từ đời con đời cháu
  Nguyễn văn An
  17/01/2013 14:55
  Tiền của dân cứ vơ vào túi mình mà tại sao không trảm? Không trảm còn đau mãn tính.
  chi vu dai
  17/01/2013 15:13
  Mong thủ tướng biến “nỗi đau” thành hành động cụ thể để năm sau gặp lại sẽ không còn đau nữa!
  Phương Nguyên
  17/01/2013 15:22
  Cách chức chưa đủ. Tịch thu hết tài sản do tham nhũng mà có nữa chứ.
  Thanh An
  17/01/2013 15:31
  Tham nhũng và làm thất thoát của công là hai tội NÊN TỬ HÌNH mới đề cao được ý thức,trách nhiệm của người lãnh đạo. Việc tù chung thân hay tù vài mươi năm, nhưng chỉ chấp hành vài năm rồi “vì cải tạo tốt nên được đặc xá”, chẳng khác nào tạo điều kiện cho họ trốn tránh dư luận, khi ra tù lại ngồi “hưởng lộc” trên mồ hôi, nước mắt và cả máu của người dân lao động lương thiện. Ai ai trong chúng ta cũng biết, loại tội phạm trên luôn tìm cách tẩu tán tài sản một cách rất “hợp lý” và “đúng luật”. Phần tịch thu hay khắc phục hậu quả chỉ là phần nổi của cả khối băng chìm trong tài sản của họ mà thôi. Vụ án Tăng Minh Phụng là điển hình, khi cho đến nay việc tịch thu, phát mãi để khắc phục hậu quả chỉ như muối bỏ bể. Trong khi hậu quả của nó vẫn còn đó, món công nợ nước ngoài luôn đè nặng trên đôi vai người dân.
  Võ Tá Luân
  17/01/2013 16:14
  Không hiểu cách quản lý của tài trí tuệ đến đâu mà thua lỗ lên đến 1.3 triệu tỷ như vậy? Rồi các tập toàn tổng công ty làm ăn kiểu gì mà đào tài nguyên quốc gia đem bán cũng lỗ là hết thuốc chữa rồi, hãy dẹp bỏ và cắt khối u này may ra mới thoát nạn tham nhũng này. Và hãy xử lý thật nghiêm với những người lãnh đạo này để thất thoát số tiền khủng như vậy. Ai làm thất thoát trên 1 tỷ là bắn, dưới 1 tỷ phải tù chung thân… cứ thế mà thực hiện. Ai làm cho đất nước này nghèo và làm cho dân khổ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và dân mới được.
  kyky
  17/01/2013 17:00
  Không phải muối thường mà là muối ớt, xát vào xót lắm nhưng cũng rất “nóng sôi máu” luôn nè.
  thanh
  17/01/2013 17:49
  Có công thì thưởng có lỗi thì phạt. Giám đốc tập đoàn tổng công ty nào quản lý yếu kém gây thua lỗ phải có trách nhiệm bồi thường thì mới đạt được hiệu quả kinh doanh.
  dung bã
  17/01/2013 17:56
  Không thể cứ đem tiền của dân ra mà kinh doanh rồi thua lỗ vô tội vạ, lỗ nặng như vậy rồi vẫn lại lấy tiền thuế của dân ra để trả nợ đậy và kinh doanh để rồi lỗ nặng hơn, như vậy thì chả có lí gì mà cứ để cho những công ti, tập đoàn này tồn tại mãi…
  tám bánh mì
  17/01/2013 17:58
  Cho dù có nói gì thì tất cả chỉ là bla bla bla , quan trọng là ai chịu trách nhiệm khi gây thiệt hại, tổn thất để đền bù lại những thiệt hại và tổn thất mà họ đã gây ra cho xã hội, và người gánh chịu những hậu quả đó là người dân Việt Nam…
  Hải Sùi
  17/01/2013 19:35
  Giá như Thủ tướng đừng nói và đừng thể hiện sự đau lòng như vậy thì nhân dân chúng tôi đỡ thêm một lần đau. Bất cứ một tổ chức nào từ nhỏ như Cty tư nhân có vài nhân viên đến Tập đoàn hàng vạn người mà làm ăn thua lỗ, để tham nhũng thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. Tại sao các Tập đoàn thất thoát, thua lỗ ngàn tỷ mà những người lãnh đạo vẫn tại vị? Cứ như vậy thì nỗi đau này kéo dài đến bao giờ?
  lê an
  17/01/2013 19:40
  Hãy tiêu diệt tham nhũng chứ dừng có phòng hay chống gì cả, có công thì thưởng có tội thì cứ trừng theo kỉ cương phép nước. Cứ kiểm điểm rồi xin lỗi thì bao giờ mới diệt được tham nhũng?
  Nguyễn Ngọc Huyền
  17/01/2013 19:55
  Thủ tướng cần cho các tập đoàn này cạnh tranh theo thị trường thì thử tướng không bị đau lòng nữa.Thí dụ như ngành viễn thông khi có 3-4 anh Viettel, VNPT, Mobilfone, Sfone cạnh tranh tự khắc không còn nhũng nhiễu, phải giảm giá liên tục mà vẫn có lãi. Chỉ những anh một mình một chợ như ngành điện, ngành than, xăng dầu là luôn lỗ, luôn đòi tăng giá nhưng cuối cũng vẫn lỗ, vẫn kêu cho cơ chế đặc thù. Hãy chia nhỏ mấy anh đó ra và cho cạnh tranh lẫn nhau thì sẽ hết đau lòng, mà dân mới được mát dạ. Nhà nước không nên ôm đồm mấy Tập đoàn này làm gì cho vất vả. Nhà nước là quản lý xã hội thì quản lý các tập đoàn làm gì?
  Quang Vinh
  17/01/2013 19:58
  Phải nói là người dân uất hận, căm thù lũ nội xâm tàn phá đất nước. Sự tàn phá đất nước do lũ nội xâm gây ra đâu có ít hơn thiệt hại do bom đạn của lũ ngoại xâm. Tiếc rằng chưa đủ sức tiêu diệt nội xâm, ngày ngày căm hận nhìn chúng tàn phá quê hương.
  Hoài Nam
  17/01/2013 19:59
  Chỉ vì hai chữ “chủ đạo” trong Hiến pháp 1992 mà 10 tập đoàn, tổng công ty đến nay đã lỗ lũy kế 17.730 tỉ đồng. Nay dự thảo Hiến pháp đã bỏ hai từ “chủ đạo”, hy vọng sau một vài năm nữa các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước sẽ là những “quả đấm thép” có chất lượng. Tiền mất thì cũng không lấy lại được nữa, chỉ mong 6.000 đảng viên trong khối doanh nghiệp Nhà nước không bị “tê liệt” như Thủ tướng đã than phiền.
  yên định
  17/01/2013 20:13
  Đọc mà thấy đau lòng, những con người này hãy cho về quê lội xuống ruộng trong cái nắng cháy của trưa hè hay cái giá buốt của mùa đông thì họ mới thấy được, thấm thía được nỗi vất vả cơ cực của người nông dân. Ở địa vị những con người này đã bao giờ họ đã phải nhịn đói một buổi nào chưa? Thế mà cũng chỉ vì một con người, một tập đoàn làm ăn thua lỗ mà họ đẩy người nông dân phải gánh trên vai không biết bao nhiêu nỗi cơ cực bần hàn không biết đến bao giờ mới thoát được, mới trả hết được những nợ nần kia? Thật sự là tai hoạ của Quốc gia.
  Tiến sỹ phổ cập
  17/01/2013 20:36
  Mấy đứa cháu tôi hỏi một triệu tỷ có mấy số 0 khi đọc báo về “tập đoàn nhà nước”. Một nghìn nghìn là một triệu, một nghìn triệu là một tỷ, một triệu tỷ có 15 số 0 đằng sau số 1, đây cũng là dịp ôn tập lại cho các cháu về môn số học, cám ơn các tập đoàn.
  mua láng giềng gần
  17/01/2013 20:43
  Thưa nhà báo, thưa bạn đọc vừa đọc xong cái tựa tui đã muốn comment vài dòng liền. Cuộc sống khó khăn người dân lương thiện chắc chiu kiếm sống từng đồng. Thuế thì cái nào cũng phải đóng. Có ai mà nhìn thấy công sức của mình làm ra được người khác đem đi đổ sông đổ biển mà không đau. Chúc thủ tướng có cái nhìn sáng suốt để VN ngày một đi lên.
  phet
  17/01/2013 20:57
  Theo ước tính, với tổng số nợ công gần 70,6 tỷ USD hiện tại, mỗi người Việt Nam đang phải gánh 787,9 USD nợ công. Có nghĩa gần 90 triệu dân gánh nợ giùm cho một nhúm người.
  Tống Minh
  17/01/2013 21:27
  Trước kia Chính phủ không biết hay không công bố mà số nợ xấu ít, giờ thấy báo số quá lớn này, mà giờ mới thấy công bố.
  TỘI DÂN NGHÈO
  17/01/2013 21:45
  Các vị ác quá, để cho tài sản của đất nước thất thoát nghiêm trọng rồi bắt dân nghèo phải đóng nhiều loại thuế một cách vô lý để bù lại.
  nguyễn bá huỳnh
  17/01/2013 21:46
  Đào than mà bán còn lỗ tiền tỉ thì lấp lại để con cháu đời sau còn có chút tài nguyên khoáng sản mà phát triển kinh tế,lấy tiền mà trả nợ cho đời trước. Hãy làm vì đất nước và con em sau này.
  http://nld.com.vn/20130117103931245p0c1042/thu-tuong-dau-dan-cung-nhu-xat-muoi.htm

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s