CXN_061713_2718_PONR TTCK sụp rồi: 33.000 tỷ đồng bị “đánh cắp” khỏi TTCK Việt Nam

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-
Châu Xuân Nguyễn


Ngày 28.05.2013 có một comment như thế này..

xhcn

tại sao ngày nay chứng khoán lên điểm mạnh thế anh châu

Chúng nó bị dụ bull trap đó, ai vào thì dính khó ra lắm
Ngu ráng chịu

———-
Point of No Return (PONR)…Point of No Return là gì ??? Tiếng Anh là một thời điểm mà thị trường không quay trở lại nữa, đó là thời điểm mà Thị Trường bị tác động tâm lý tiêu dùng điều khiển chứ không còn điều khiển bởi Luật Cung Cầu của thị trường nữa, với BĐS là ngày 03.09.2012.

Ngày hôm 17.06.2013 là đánh dấu ngày sụp đổ của TTCK rồi đấy. Tôi rất it viết về TTCK vì họ như là những con thiêu thân, lao vào để lướt sóng kiếm tiền còm và bị tụi đại gia lừa hết cú này đến cú khác, vì khi thị trường yếu, đại gia chỉ cần mua nhử mồi chính ôc3 phiếu mình với giá cao thì chỉ số nâng lên ngay, ở mua bán thoả thuận. Cái kẹt là dân chơi CK không biết nên cứ bị lừa, nhẩy vào rồi đại gia bán, rút lui…

Ngay lúc comment ở trên 28.05.2013, khối ngoại đang bơm giá để họ rút vì lúc đó, họ biết nợ xấu NH cần 10 năm mới tháo gỡ được, PONR nợ xấu 10 năm ngày 01.06.2013..CXN_060113_2643_PONR về thời gian 10 năm để xử lý nợ xấu NH: Sẽ mất cả thập kỷ để giải quyết nợ xấu

CXN_030713_2297_Những người ngu mất tiền ráng chịu: Chứng khoán sáng 4/3: Lại ồ ạt tháo chạy

KT* – 618 – 041212 – Cổ phiếu địa ốc tăng trần, Vn-Index cao nhất 7 tháng

KT* – 231– 112611 – Thủ tướng: Sẽ có giải pháp ‘cứu’ chứng khoán và bất động sản (loay)

Khi họ bơm giá thì ai ai cũng tưởng giá đang lên, họ chêm thêm rằng tiền lãi suất giảm thì cp phải lên, mua đi có ăn lắm…thì thiên hạ cầm cố, vay mượn để mua, khi họ mua thì khối ngoại bán, khối ngoại lớn nhất là EFT VNM có hằng vài tỉ usd trong tay, họ quyết định rời TTCK VN rồi, khi họ quyết định rời là tất cả những yếu tố vĩ mô và biến chuyễn trong vòng 5 hay 10 năm tới của nền KT này và khi qđ ra đi thì ít nhất 5 hay 10 năm tình hình khá lên thì họ mới trở lại, vì sức mua yếu, tín dụng tăng trưởng không cao, DNNVV đóng cửa, thất nghiệp tràn lan, BĐS đóng băng thì tạm thời 5 hay 10 năm họ rút tiền khỏi TTCK VN, qua sing hay Mã hay Indo chứ họ đâu có bổn phận ngồi đó chờ cổ phiếu của họ xuống giá thêm, đâu có ai ngu như thế.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
17.06.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————————
http://dantri.com.vn/kinh-doanh/33000-ty-dong-bi-danh-cap-khoi-ttck-viet-nam-743829.htm

Thứ Hai, 17/06/2013 – 11:07

33.000 tỷ đồng bị “đánh cắp” khỏi TTCK Việt Nam

(Dân trí) – Trọn vẹn 1 tuần giảm điểm vì “tội đồ” ETF đã khiến hàng chục nghìn tỉ đồng “bốc hơi” khỏi thị trường chứng khoán Việt. Hơn 2.700 tỉ đồng “không cánh mà bay” khỏi tài khoản của 10 tỉ phú đứng đầu danh sách giàu nhất trên sàn.

Sau một tuần giảm điểm trọn vẹn cả 5 phiên, chỉ số VN-Index đã có chuỗi giảm dài nhất trong hơn nửa năm, mất gần 19 điểm còn 509,03 điểm tại thời điểm đóng cửa phiên cuối tuần. Điều này cũng đồng nghĩa với việc vốn hoá thị trường sàn TPHCM (HSX) bị sụt giảm chóng mặt, mất tới hơn 33.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 1,6 tỷ USD.

Nguyên nhân chính được cho đã kéo sập điểm số trên thị trường chính là hoạt động bán ròng mạnh mẽ của khối ngoại. Tuần vừa rồi, các quỹ ETF (các quỹ đầu tư nước ngoài) liên tục xả hàng vào phiên ATC (15 phút xác định giá cuối giờ), tác động tiêu cực lên chỉ số vào thời điểm chốt phiên và lấy đi toàn bộ những thành quả đạt được trong tuần tăng điểm trước đó.

33.000 tỷ đồng bị “đánh cắp” khỏi TTCK Việt Nam

Trong tuần này, TTCK dự kiến sẽ còn bị điều chỉnh mạnh khi các quỹ ETF thực hiện mua bán để cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Thống kê của Dân trí cho thấy, trong 1 tuần, 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam đã đánh mất tổng cộng 2.710,1 tỷ đồng tài sản trên sàn.Cổ phiếu bị tác động nặng nề nhất là MSN của Tập đoàn Ma San, giảm 11.500 đồng/cp, qua đó khiến vốn hoá thị trường của tập đoàn này mất 7.904 tỷ đồng. Đợt sụt giảm đã khiến thị giá MSN bị kéo lùi xuống sâu còn 98.500 đồng/cp.

Hai lãnh đạo của MSN đứng trong Top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán thiệt hại tổng cộng 432 tỷ đồng. Trong đó, bà Nguyễn Hoàng Yến, Thành viên HĐQT Tập đoàn và là Phó Tổng giám đốc, kiêm Thành viên HĐQT Hàng tiêu dùng Masan mất 250,46 tỷ đồng do nắm giữ tới 21,78 triệu cổ phiếu MSN.

Bà Yến là phu nhân Chủ tịch HĐQT Ma San, ông Nguyễn Đăng Quang. Trong khi ông Quang chỉ sở hữu vỏn vẹn 10 cổ phiếu MSN thì với lượng cổ phiếu đang nắm giữ ở trên, bà Yến là cổ đông cá nhân lớn nhất tại MSN tính đến thời điểm hiện tại. Bên cạnh Ma San và Masan Consumer, bà còn có chân trong HĐQT của CTCP VinaCafé Biên Hoà (VCF).

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) – ông Hồ Hùng Anh, với việc sở hữu 15,77 triệu cổ phiếu MSN, trong tuần vừa rồi, cũng đánh mất 181,3 tỷ đồng trên sàn chứng khoán.

Thông tin đáng chú ý đối với MSN thời gian gần đây là vụ phát hành cổ phiếu ESOP bán cho 28 nhân viên với số lượng gần 18 triệu cổ phiếu.

Theo dự định ban đầu, Ma San sẽ phát hành 20 triệu cổ phiếu thưởng cho người lao động, giá bằng mệnh giá (10.000 đồng) thấp hơn rất nhiều so với thị giá và số cổ phiếu này không bị hạn chế chuyển nhượng.

Mặc dù đón nhận nhiều tin tốt, song trong 1 tuần đầy biến động, cổ phiếu VIC của Vingroup cũng không tránh khỏi bị tác động, mất 4.500 đồng/cp.

Ngày 8/6, VIC đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông năm 2013 với mục tiêu doanh thu cả năm được đưa ra ấn tượng, đạt 12.200 tỷ đồng (từ các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, tăng 54% so với năm 2012) và lợi nhuận trước thuế đạt 10.000 tỷ đồng (từ các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi lẫn các hoạt động tài chính, tăng 277% so với năm 2012).Nhân vật được giới truyền thông săn đón và “chăm sóc” kỹ trong thời gian này, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) cũng “đánh rơi” 311,6 tỷ đồng trong khối tài sản hơn 7.000 tỷ đồng trên sàn chứng khoán.

HAG là một trong 7 cổ phiếu bị Market Vector Vietnam ETF (hay còn gọi là quỹ VNM) giảm tỉ trọng trong đợt điều chỉnh danh mục đầu tư tháng 6/2013.

Việc không có mã nào được thêm vào hay loại ra khỏi rổ chỉ số Market Vector Vietnam Index tháng 6/2013 của quỹ ETF Market Vector đã gây bất ngờ lớn cho giới đầu tư trong tuần vừa qua. Thay vào đó, các mã trong danh mục được điều chỉnh lại tỉ trọng: PVS, VCG, PPC, ITA, PVX và PVD được tăng tỉ trọng còn GMD, HPG, OGC, SJS, PVF, STB và HAG bị giảm tỉ trọng.

Ngoài ra, có nhiều thông tin có thể sẽ còn tác động đến giá HAG trong những phiên tới như việc Tập đoàn này đã chính thức ký kết hợp đồng đầu tư xây dựng sân bay Nong-khang tại Lào với Bộ Xây dựng nước này. Trong khi đó, những cáo buộc “phá rừng, chiếm đất” mà tổ chức Global Witness đưa ra không lâu trước đây gần như đã chìm xuống trong sự phủ nhận và chỉ trích trở lại của Chính phủ Lào và Chính phủ Campuchia.

Nhanh chóng vươn lên vị trí thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, Chủ tịch tập đoàn Hoà Phát (HPG), ông Trần Đình Long (bầu Long) trong tuần vừa rồi cũng bị mất tới 111 tỷ đồng trong khi Tập đoàn của ông Long đánh mất 461 tỷ đồng vốn hoá.

Một số đại gia khác như ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch Tôn Hoa Sen (HSG) mất 94,3 tỷ đồng, ông Hà Văn Thắm – Chủ tịch Tập đoàn Đại Dương (OGC) mất gần 82 tỷ đồng và ông Đặng Thành Tâm mất tổng cộng 30,2 tỷ đồng.

Trong tuần này dự kiến thị trường sẽ còn biến động mạnh khi cả hai quỹ ETF là FTSE Vietnam ETF và Market Vector Vietnam ETF sẽ cùng giao dịch để cơ cấu lại danh mục.

Mai Chi

11 comments on “CXN_061713_2718_PONR TTCK sụp rồi: 33.000 tỷ đồng bị “đánh cắp” khỏi TTCK Việt Nam

 1. Nói thật tôi không am hiểu nhiều về TTCK, nhưng đọc hết bài này và ngẫm nghĩ,anh Châu nói ngày 17/06/2013 là đánh dấu ngày sụp đổ của TTCK việt nam là đúng rồi đấy.

  Like

 2. thị trường chứng khoáng sụp !
  vậy là doanh nghiệp không thể huy động vốn bằng con đường nầy rồi !
  tín dụng lại đóng băng !
  nước ngoài quay lưng !
  nợ nước ngoài lúc đáo hạn trả “lời lẫn vốn” thì sẽ ra sao đây ?

  Like

 3. từ chính thể gian tham ba đình và đam đại gia chứng khoán,cả lũ chúng nó chết sớm cho dân hết khổ,riêng thằng vũ tole hoa sen miêng ăn chay niệm phật mà bụng nó chứa cả bồ dao gâm,nó không nịnh bợ chính quyền,không hối lộ cho chính quyền,không hút máu công nhân và người tiêu thụ thì lấy tiền đâu ra mà giàu sụ vậy hé,nó chi ra 36 tỷ mướn thằng cụt chân cụt tay qua việt nam tung hô bợ dít cộng sản,tội ác của chúng nó lũ đại gia chứng khoán là có công lớn giúp cộng sản ba đình bán nước./.

  Like

 4. TTCK VN-Index xuống đến kiểu này tại phiên ngày 17/6/2013….!!!
  VN-Index 498.52 -10.51 -2.06%
  Lúc 19:29 HLG: Chuyển nhượng toàn bộ vốn góp trong CTCP …
  http://vietstock.vn/2013/06/vietstoc…539-301417.htm
  Và như thế thì đàn em của Ếch cũng thua CK phen này thì sẽ bị sạt nghiệp không ít đứa……!!!
  Chứng khoán Sập tiệm!BĐS Ngỏm củ tỏi!DNNVV đóng cửa liên tục,Thất nghiệp gia tăng,NỢ Xấu “tồn kho” và Ảo!!NỢ CÔNG gần 170 tỷ usd…….thì sống sót sao nổi hả “chú phỉnh”???Không Sập toàn diện mới là lạ…..!!!Tô tồng ngồng tôi thành thật chia buồn cùng Vẹm……và “kính chúc chú phỉnh” sớm tiêu diêu nơi miền Cực Lạc /Phân Ưu.

  Like

 5. Chứng khoán sụp, DNNN sụp, các tập đoàn, công ty nào có chữ Vina ( VN có nghĩa là vỡ nợ) cũng sẽ sụp, BĐS thì ngủm, DNNVV chết….vv….Các thứ này chết thì NH cũng chết theo! Nền KT này chết là cái chắc!
  Bây giờ bọn CSVN còn ngồi đó bàn chuyện tái cơ cấu Vinashin, Vinalines…vv…mặc dù biết lỗ, lỗ rất nặng. Thằng 3 Ếch ko trả lời được, để các thằng phó lãnh đạn!
  Trưa nay trên bản tin VTV1 : TT 3 Ếch ra chỉ thị đưa chương trình DẠY VÀ PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG vào giảng dạy vào năm 2013-2014…..Thật là cười ko nổi nữa với cái thằng mặt quá dày này! Tối nay nó ngủ đến mai thức dậy lưỡi nó sẽ trẹo một bên, miệng nó sẽ méo xệch một bên. Tôi mong như vậy!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s