CXN_080213_2904_Việc trốn ra ngoại quốc của Tricon Towers đang rúng động tất cả những dự án BĐS còn lại: Chung cư Mỹ Phú chậm bàn giao gần 1 năm, người mua nhà “phát điên”

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn

CXN_073113_2895_Và 400 tỉ nợ xấu NH thành nợ ảo luôn nữa: Tricon Towers: Chủ đầu tư biến mất, 400 tỷ đi đâu?

Chuyện này dễ hiểu thôi vì xe sau thấy xe trước ngã, tránh toàn diện không được thì phải gỡ gạc chứ.

Một giải pháp còn lại cho những người chung tiền nhiều (giải pháp Úc, Mỹ) là phải hành động trước khi tài sản bị thế chấp, khi chủ đầu tư quá bí, họ sẽ thế chấp thêm cho NH hay bán rẻ thúi để “trốn ra ngoại quốc” như trường hợp Edward Chi.-

Người mua nhà phải liên kết nhau, đối mặt với nhà đầu tư, càng làm rầm rộ trên thông tin đại chúng thì chủ đầu tư càng khó thế chấp thêm hay bán rẻ thúi.

Ở Úc, khi không trả đủ nợ (1 triệu còn thiếu 1 aud) là đâm đơn kiện phá sản. Khi nhận đơn phá sản thì Toà sẽ chỉ định Administrator ngay trong vòng 24 giờ. Thường Administrator là những cty Kế Toán, họ sẽ cho cty thành “in receivership”

http://en.wikipedia.org/wiki/Receivership

Trong pháp luật, tiếp quản là tình huống trong đó một tổ chức, doanh nghiệp được tổ chức bởi một bộ phận tiếp nhận, một người “đặt trong trách nhiệm giam giữ tài sản của người khác, bao gồm cả tài sản và quyền hữu hình và vô hình.” [1] Các biện pháp khắc phục là tiếp quản một biện pháp công bằng trong tiếng Anh là Chancery tòa án, nơi nhận được bổ nhiệm để bảo vệ bất động sản. [2] Receiverships cũng là một cứu cánh cuối cùng trong vụ kiện tụng liên quan đến việc thực hiện của các cơ quan điều hành mà không thực hiện đúng nghĩa vụ hiến pháp hay luật định để người dân dựa trên các cơ quan nhân quyền cơ bản của họ [2] các loại tiếp quản [1].

một tiếp nhận bởi một (chính phủ) điều chỉnh theo quy chế bổ nhiệm;
một tiếp nhận bổ nhiệm bời cty tư nhân, và
một tiếp nhận do tòa chỉ định. [1]

Quyền hạn của người nhận “từ các tài liệu (các) cơ bản được bổ nhiệm – một đạo luật, hiệp định tài trợ, hoặc lệnh của tòa án.


Nhiệm vụ của một cty tiếp quản:

Người nhận có thể điều hành công ty để tối đa hóa giá trị tài sản của công ty, bán các công ty như một toàn bộ, hoặc bán một phần công ty và đóng cửa bộ phận thua lỗ.
Bảo vệ tài sản của công ty và / hoặc tổ chức.
Chuyển đổi các tài sản của công ty và / hoặc tổ chức.
Quản lý các công việc của công ty để giải quyết các khoản nợ còn thiếu.

————————

In law, receivership is the situation in which an institution or enterprise is being held by a receiver, a person “placed in the custodial responsibility for the property of others, including tangible and intangible assets and rights.”[1] The receivership remedy is an equitable remedy that emerged in the English Chancery courts, where receivers were appointed to protect real property.[2] Receiverships are also a remedy of last resort in litigation involving the conduct of executive agencies that fail to comply with constitutional or statutory obligations to populations that rely on those agencies for their basic human rights.[2] Various types of receiver appointments exist:[1]

 1. a receiver appointed by a (government) regulator pursuant to a statute;
 2. a privately appointed receiver; and
 3. a court-appointed receiver.[1]

The receiver’s powers “flow from the document(s) underlying his appointment – a statute, financing agreement, or court order.

Duties of a receiver

 • The receiver may run the company in order to maximize the value of the company’s assets, sell the company as a whole, or sell part of the company and close unprofitable divisions.
 • Secure the assets of the company and/or entity.
 • Realize the assets of the company and/or entity.
 • Manage the affairs of the company in order to resolved debts owing.

————
Chính vì luật phá sản, tiếp quản ở VN không có, hành động của quan chức bối rối, chưa bao giờ xử lý nên Chủ đầu tư mới có cơ hội ôm tiền ra ngoại quốc. Điều đáng buồn là những nhà tranh đấu dân chủ bị cấm xuất ngoại ngay khi trình thông hành nhưng những thằng lường gạt 400 tỉ và hơn nửa như Edward Chi lại thoát dễ dàng.
Khi chủ cty bị tiếp quản thì họ phải nộp sổ thông hành ngay trong phiên Toà và Bộ Di Trú sẽ báo tất cả cửa khẩu, ng đó ko xuất ngoại khỏi Úc dc.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
02.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————-
http://cafef.vn/tin-tuc-du-an/chung-cu-my-phu-cham-ban-giao-gan-1-nam-nguoi-mua-nha-phat-dien-2013073108155800017ca45.chn

Thứ 4, 31/07/2013, 14:29

Chung cư Mỹ Phú chậm bàn giao gần 1 năm, người mua nhà “phát điên”

 
 

Đã thanh toán đầy đủ tiền theo tiến độ trong hợp đồng cho chủ đầu tư dự án, nhưng công trình đã chậm bàn giao nhà gần 1 năm nay.

Theo Đơn phản ánh của khách hàng mua nhà tại dự án chung cư Mỹ Phú (quận 7, Tp.HCM) vào cuối năm 2010 khách hàng đã ký hợp đồng mua bán căn hộ dự án chung cư Mỹ Phú với Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí PVC –Petroland. Được biết, Petroland mua căn hộ dự án  này từ chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Dầu khí Mỹ Phú (Petroland nắm 90,16% vốn điều lệ) rồi bán lại cho người dân.

Theo thỏa thuận của Hợp đồng, khách hàng đã đóng đầy đủ tiền theo đúng tiến độ (tương đương 70% giá trị căn hộ cho Petroland, phần còn lại sẽ đóng khi bàn giao căn hộ); Còn phía chủ đầu tư cam kết sẽ bàn giao căn hộ muộn nhất vào 30/9/2012 nhưng thực tế công trình chưa xong phần thô và ngừng thi công từ tháng 4/2012.

Trong những tháng qua, phía khách hàng đã có một số cuộc họp với chủ đầu tư để hỏi về tiến độ dự án, và được chủ đầu tư giải thích, do nhà thầu cũ là PVC-SG khó khăn tài chính nên không thi công tiếp. Chủ đầu tư đã thuê nhà thầu mới là Công ty Cổ phần Xây dựng số 4 (DIC 4) để xây tiếp.

Cũng qua phản ánh của khách hàng, được biết do chủ đầu tư chưa chuyển đủ tiền cho nhà thầu mới nên nhà thầu này cũng rút bớt công nhân khỏi công trình, thi công cầm chừng. Trong khi đó, khó khăn về tài chính nên chủ dự án cũng chưa tìm được nguồn vay để hoàn thiện công trình.

“Petroland chưa chuyển đủ số tiền mà khách hàng đã nộp vào dự án cho Mỹ Phú để xây dựng công trình. Trong buổi họp với khách hàng 4/7 vừa qua, Giám đốc Petroland, Ông Bùi Minh Chính  cho rằng, toàn bộ các căn hộ Mỹ Phú đã được bán hết. PTL đã nhận từ khách hàng 268 tỷ (các khách hàng đều thanh toán đủ theo hợp đồng), đã chuyển cho Mỹ Phú hơn 250 tỷ. Nhưng Giám đốc Mỹ Phú không xác nhận thông tin này.” Khách hàng Nguyễn Linh Sơn nói.

Trước những khuất tất về minh bạch tài chính của dự án, nhiều khách hàng không khỏi lo lắng, hoang mang về số phận những căn nhà của mình, không biết khi nào mới nhận được nhà. Những này vừa qua, hàng chục khách hàng đã kéo đến trụ sở Petroland, đến công trường dự án căn băng rôn, đòi quyền lợi của mình.

Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải có cam kết bàn giao căn hộ, giải thích những hoài nghi về tiền của khách hàng đã nộp cho công ty đang ở đâu?

Trong buổi họp mới đây vào tháng 5/2013 với khách hàng, phía Chủ đầu tư đã cam kết ký phụ lục hợp đồng ghi rõ thời hạn bàn giao căn hộ cho khách hàng (giao hoàn thiện vào 31/12/2013, giao nhà thô vào 30/9/2013) và số tiền khách hàng còn phải đóng, theo đúng hợp đồng.

Mới đây, ngày 6/6/2013, Chủ đầu tư đã có thông báo về thời gian bàn giao nhà cho các khách hàng. Theo Mỹ Phú, thời gian vừa qua do khó khăn kinh tế trong nước nên đã ảnh hưởng lớn đế nhà thầu thi công cũ là PVC-SG đã mất khả năng tài chính dẫn đến việc không thể thi công tiếp tục công trình làm chậm tiến độ.

Nay chủ đầu tư đã tìm được nhà thầu mới, chủ đưa ra hai phương án bàn giao. Một là bàn giao căn hộ hoàn thiện vào 31/12/2013, hai là bàn giao nhà thô vào 31/10/2013.

Tuy nhiên, theo phản ánh của khách hàng Nguyễn Linh Sơn, đến nay công trình vẫn không tiếp tục được thi công. Trong thời gian tới Petroland vẫn chưa chuyển tiền cho nhà thầu để thi công tiếp thì khách hàng sẽ tiếp tục đấu tranh đòi quyền lợi, gửi Đơn kêu cứu lên các cơ quan chức năng “tố” đơn vị này có dấu hiệu chiếm dụng vốn của khách hàng.

Nhật Nam

Theo Trí Thức Trẻ

One comment on “CXN_080213_2904_Việc trốn ra ngoại quốc của Tricon Towers đang rúng động tất cả những dự án BĐS còn lại: Chung cư Mỹ Phú chậm bàn giao gần 1 năm, người mua nhà “phát điên”

 1. Như vậy là làm ăn với bọn này chẳng khác nào chơi Hụi, bọn nó hốt hụi xong rồi chạy.
  Ai chết mặc xác, chẳng có 1 cơ chết bảo vệ vững chắc người tiêu dùng.
  Rồi ai sẽ tham gia vào mấy cái dự án thây Ma này nữa.
  Ai dại thì chịu thôi, làm ăn mà không nghiên cứu CT hả, hay là suy nghĩ lo làm còn ba cái CT thì mackeno.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s