CXN_080213_2905_Đã đến lúc mọi người dân phải tự lo cho cuộc sống của mình, ĐCS chỉ vơ vét vì chúng nó hết tiền Ngân sách rồi: Một kết quả của “cân nhắc cẩn trọng”!

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–

Châu Xuân Nguyễn

Để tôi nói rõ hơn cho đồng bào nghe, CS hiện nay bất chấp hậu quả lạm phát hay suy sụp Kinh tế, chúng chỉ lo tăng thu mọi thứ từ xăng, điện, sửa, gas mà lương thì không tăng, chúng tự sửa thống kê CPI để 90 triệu dân tưởng là ko còn lạm phát nhiều nữa, nhưng ai đi chợ cũng biết rằng vật giá gia tăng phi mã vì xăng, gas, sửa và bây giờ điện lại tăng 5%.

Nơi tôi sống, nguyên tắc là muốn kiềm lạm phát thì phải kiềm xăng và điện vì đó là 2 yếu tố chánh trong tăng giá thị trường (CPI sensitive items), nó làm đẩy mức lạm phát tâm lý cho tất cả mọi tiêu dùng, ví dụ 5% tăng giá điện hay xăng sẽ tăng thành 10 hay 15% tăng giá những thành phẩm khác vì chuỗi sản suất là như thế, định giá bời những chủ DN chế tạo từng con ốc, vít, lốp xe v.v….

Một điều thấy rõ rằng Ba Xạo lừa gạt dân tộc khi tăng giá điện là điện của VN hết 95% là thuỷ điện (vở đập thuỷ điện) thì 5% nhiệt điện (xài than) lên giá than thì làm sao lên giá điện dc, chúng nó chỉ lừa bịp dân VN thôi.http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/chinh-tri/201307/bo-truong-vu-duc-dam-xuat-lau-than-do-gia-dien-thap-2351556/index.htm
Trích bài báo dưới đây..:”Theo tính toán của ngành điện, riêng với việc tăng giá than bán cho điện từ ngày 20.4 lên mức 37 – 41%, đã khiến chi phí mua điện của tập đoàn Điện lực (cho các nhà máy điện chạy than) đã tăng lên 3.000 – 4.000 tỉ đồng”(hết trích),

KẾT LUẬN

Vậy chúng ta 90 triệu dân phải làm gì ????

Chúng ta phải tự lo cho bản thân mình, ai buôn thúng bán bưng thì tăng giá ít nhất 10, 15% để bù chi phí xăng cô, ngay cả gói xôi, ổ bánh mì, ly trà đá cũng phải tăng thì mới có đủ tiền sống qua ngày chống lại bọn tướng cướp sạch (CS) này.

Và những thành phẩm cũng phải tăng giá theo những tiểu phẩm, nếu có quản lý thị trường thì nói thẳng rằng điện, xăng, sửa, gas tăng mà lương không tăng thì chúng tôi và các con chúng tôi ko cạp đất mà sống được.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
02.08.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————————————-
http://sgtt.vn/Kinh-te/182018/Mot-ket-qua-cua-%E2%80%9Ccan-nhac-can-trong%E2%80%9D.html

Ngày 02.08.2013, 05:10 (GMT+7)

Sổ tay

Một kết quả của “cân nhắc cẩn trọng”!

SGTT.VN – “Không bất ngờ nhưng vẫn sốc”, đó là cảm giác của chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh khi biết tin giá điện tăng 5% kể từ ngày 1.8.

“Không bất ngờ” bởi ông đã nghe phong thanh việc tăng giá điện từ một tháng trước. Ông nói: “Nghĩa là việc tiếp cận thông tin không gây sốc, nhưng tác động của tăng giá điện là sốc vì cứ đổ dồn khó khăn cho người dân và doanh nghiệp”. Ông Doanh lý giải: tổng cung của nền kinh tế vốn đã rất khó – tình hình sản xuất của doanh nghiệp vô cùng chật vật, nay lại liên tiếp tăng giá các mặt hàng đầu vào như điện, xăng dầu thì e doanh nghiệp không còn sức làm việc nữa.

Hai tuần trước, ngay sau khi giá xăng tăng thêm 460 đồng/lít, và có dự báo về việc tăng giá các mặt hàng thiết yếu trong đó có giá điện, ông Doanh cũng cảnh báo về việc sẽ có mặt bằng giá mới được thiết lập với cú hích là yếu tố tâm lý. Và đến hôm nay, thì cảnh báo đó đã thành sự thật khi cùng với giá xăng, giá điện là giá gas, giá sữa…

Một ngày trước khi thông tin giá điện tăng chính thức được phát đi từ bộ Công thương và tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), câu hỏi “Giá điện có tăng trong một hai ngày tới?” cũng đã được phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị đặt ra cho thứ trưởng phụ trách năng lượng của bộ Công thương, ông Lê Dương Quang. Chiều hôm ấy, dù không trả lời trực diện vào câu hỏi cũng như không tiết lộ thời điểm tăng giá, song thứ trưởng Quang thừa nhận phương án tăng giá điện (lần này) không có gì thay đổi so với với kịch bản mà EVN đã chuẩn bị từ hồi tháng 6. “Từ đầu năm 2013 đến nay chưa tăng giá điện lần nào, trong khi nếu để lâu dồn lại thì khả năng tăng sốc, giật cục – là điều khiến dư luận khó chấp nhận hơn. Đáng ra đã phải tăng giá điện vào tháng 6, vì lúc đó tình hình thuỷ văn diễn biến bất lợi, giá than bán cho điện đã tăng… Song khi ấy, nhiều ý kiến lo ngại tình sản xuấn kinh doanh của doanh nghiệp đang khó khăn nên bộ Công thương chưa đồng ý”, ông Quang nói.

Cũng phải nói thêm, trong một tài liệu được cục Điều tiết điện lực chuẩn bị cho lãnh đạo bộ Công thương phục vụ cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 30.7, cơ quan này xác nhận “đang cân nhắc một cách cẩn trọng thời điểm điều chỉnh giá bán điện nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến kinh tế vĩ mô và chỉ số giá tiêu dùng CPI”. Đặc biệt, cục này nhấn mạnh “áp lực điều chỉnh giá bán điện từ nay đến cuối năm 2013 là rất lớn”.

Theo tính toán của ngành điện, riêng với việc tăng giá than bán cho điện từ ngày 20.4 lên mức 37 – 41%, đã khiến chi phí mua điện của tập đoàn Điện lực (cho các nhà máy điện chạy than) đã tăng lên 3.000 – 4.000 tỉ đồng. Thêm vào đó, số lỗ sản xuất kinh doanh điện đến hết ngày 31.12.2012 đã được kiểm toán của tập đoàn này vẫn còn khoảng 7.900 tỉ đồng, chưa kể cộng với khoảng 15.000 tỉ lỗ chênh lệch tỷ giá còn treo lại.

Những thông tin trên cho thấy việc tăng giá điện đã được “cân nhắc cẩn trọng” và không gây bất ngờ, nhưng vẫn gây sốc!

Chí Hiếu

9 comments on “CXN_080213_2905_Đã đến lúc mọi người dân phải tự lo cho cuộc sống của mình, ĐCS chỉ vơ vét vì chúng nó hết tiền Ngân sách rồi: Một kết quả của “cân nhắc cẩn trọng”!

 1. Anh Châu nói có bao giờ sai:CS vơ vét vì chúng thiếu tiền ngân sách.Tin hót mới cập nhật:Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Đồng Nai thu phí môi trường từ 2004–>2012 áp dụng với Cty Vedan.Bước đầu,quý 1+quý 2 =9 tỷ VND(mới chỉ tính năm 2012).Công nhân viên vedan thở dài,ngao ngán CS tới óc o!Vedan khuyến khích CN của họ về hưu trước hạn qui định càng tốt.Thôi rồi Pắc bó ui!Tuổi thọ của chúng mày đã được Diêm Vương gạch sổ,Trẹm có thương lũ chết bằm tụi mầy,cũng dành bó tay…(Tin nội bộ tiết lộ)

  Like

 2. Chúng đang tận thu mọi thứ có thể thu dc, đi xe cẩn thận, phạt oan là có hehe
  H chỉ ăn cầm hơi thôi, chịu hết nổi rồi hic.

  Like

 3. Nơi tôi đang sống (SG), cu ly cs hưu trí nó cứ dài cổ chờ tăng lương (từ 1/7/2013), Rồi tiền huân huy chương, tiền anh khùng quân đội (mọi năm đều có). Nhưng từ 1/7/2013 tới nay cóc có, họ chờ lãnh bù.
  Buồn cười, có còn tiền phát đâu mà lãnh.
  Như con thú ăn bậy bị sập bẫy. Trước khi bị giải tán băng đảng cs giãy giụa, gầm thét trong tuyệt vọng. Thật tội nghiệp.
  A. Châu ơi. Sớm công bố BẢN TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP CỦA CHÍNH PHỦ HẬU CS đi, để tất cả người VN ‘tiến bộ’, trong nước, nước ngoài đón mừng.
  Em xin góp chút sức:
  – GẠCH BỎ TÊN ĐẢNG CỘNG SẢN VN,
  – GẠCH TÊN NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VN
  (Sau khi A tuyên bố tên mới của ĐẤT NƯỚC VN). Và bắt tay làm lại từ đống hoang tàn để lại của băng đảng csVN.

  Like

 4. 1/7-1/ 8 2 tháng rồi tăng có 100000 ngân sách hết sạch,lấy gì mà chi,tôi mấy tập đoàn nhà nước lỗ dữ lắm,mà lương mấy thằng tổng dám hốt gần 90 triệu đồng một tháng,gắp 30 lần lương của một công nhân bình thường,quan chức nhà sản ăn cơm cá thịt,còn người ăn cháo miết chịu sao nổi?

  Like

 5. ngân sách cạn kiệt mà csvn lại tuyên bố tăng lương tối thiểu thêm 100 ngàn đồng từ 15/8/2013 (bên cạnh việc tăng giá xăng thêm 5%) làm cho giá cả tăng lên quá nhiều. Thật là đỉnh cao trí tệ (loài vượn)
  KT càng mau đỗ sụp hơn bởi vì ai cũng biết: ngân sách nhà nước đã cạn kiệt.

  Like

 6. CS chuẩn bị sập rồi, tui đề nghị lá cờ mới là cờ vàng, 1 sọc đỏ tượng trưng cho 3 miền.

  Like

 7. Từ ngày hôm nay ,các mặt hàng đều tăng phi mã.Giá tăng cấp số nhân.Chẳng rõ kiểu này dân Việt sống thế nào.Trời Đất lại một trò đểu của bọn con chó Mác ,Mao,hồ

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s