CXN_083013_3019_Tôi, Châu Xuân Nguyễn chỉ biết rằng KT CS không thể nào cứu nổi nên tôi xin đứng ngoài lề vụ Lê Hiếu Đằng thời điểm này

Personalities_Politician_ĐCS_Lê Hiếu Đằng

Châu Xuân Nguyễn

Từ ngày LH Đằng viết bài từ giường bệnh thì tôi đi từ trạng thái có lập trường chống đối rõ rệt vì “ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản”.

Tôi nghĩ đó là lý do chính đáng để chống LHĐ sáng lập nhưng ko chống lập đảng mới.Điều 4 HP phải phá vở.

Nhưng từ khi LHĐ bị bọn lý luận đảng đánh phá te tua cộng với nhiều, rất nhiều comments thúc dục tôi ủng hộ LHĐ thì tôi phải suy nghĩ lại rất nhiều.

1. ỦNG HỘ LHĐ

Nếu sau này LHĐ cùng 4 sang cướp chính quyền khi KT suy sụp, CS tan rã và bọn 4S + LHĐ và đồng bọn cầm quyền 5 năm năm và từ từ  không thay đổi tự do, dân chủ mà lại tạo một loại độc tài mới, tệ hơn nữa là nếu chúng kết hợp với 3 Dũng chơi trò Putin và Medvedev
thì sau này tôi sẽ bị trách cứ là đã gần đưa CS vào vào tử huyệt bây giờ lại để chúng nó thoát.

2. CHỐNG ĐỐI LHĐ

Sẽ có người nói là tôi muốn duy trì điều 4 hay sao mà lại chống LHĐ lập đảng để có thêm và thêm nhiều đảng thì nhanh chóng đưa ĐCS xuống mồ chôn. Tôi có thể biện luận là đừng lo về điều 4, trước sau gì ĐCS cũng sẽ quy tiên trong nhiều lắm là 2 năm nữa. Rồi sẽ có người nói tại sao tôi ko để người như LHĐ làm nhanh chóng hoá tiến trình (giờ này, có bạn đọc ít nhiều bày tỏ như thế).

3. KẾT LUẬN

Vì có quá nhiều ẩn số nên tạm thời, tôi sẽ hoàn toàn đứng ngoài, không ủng hộ cũng không chống đối cho tới khi thông tin rõ ràng hơn như sự suy sụp của CS là bao lâu, ảnh hưởng của LHĐ và đảng của ông ấy, tương quan giữa 4S, 3D, Trọng Lú v.v…, bao nhiêu đảng nữa ra đời, có ra đời được không hay sẽ có thanh trừng v.v..Nhiều rất nhiều biến số trong thời gian tới nên tôi đành phải đứng ngoài.

Melbourne
30.08.2013

Châu Xuân Nguyễn

Dưới đây là một trong nhiều comments làm tôi rất khó xử (without definite policy).

 ——————————————————

Phúc Lâm

Tôi rất đồng tình với toàn bộ bài viết của bác Thanh Giang, trong đó có đoạn: “Cho nên tôi thật ngạc nhiên khi thấy một số người dám lớn tiếng chê bai, thậm chí rủa xả tất cả những người từng theo Cộng sản. Họ thật hợm hĩnh, thật hàm hồ!. Tôi rất đồng ý với Tổng Bí thư ĐCS Tiệp Khắc Milovan Djilas khi ông nói: “20 tuổi mà không theo Cộng Sản, là không có trái tim, 40 tuổi mà không từ bỏ Cộng Sản là không có cái đầu”.
Không phải tất cả, nhưng nghĩ rằng nhiều người đã không theo Cộng sản chỉ vi không có trái tim.”
Còn riêng tôi, các vị xem lại coi mình đã làm được cái gì chưa, mà cứ moi nóc lý lịch quá khứ của người ta ra mà kỳ thị, vậy có khác gì nhà cầm quyền cộng sản đâu?
Trong khi thứ mà dân tộc ta hiện nay cần là đoàn kết dân tộc để từng bước giải thoát ách thống trị của bạo quyền, trong khi đó các vị cứ ra rả chửi bới cs, chê bai rủa xả tất cả những người từng lầm đường theo cs cho dù họ đã tỉnh ngộ.
Thà các vị cứ đánh cs theo như chiến thuật của anh Châu đi, rất mới, rất sáng tạo và hiệu quả. Các vị cứ theo dõi, phát hiện những âm mưu gì xấu xa hại dân, hại nước hoặc chúng điều hành kinh tế ngu ngốc, bệ rạc thế nào đó tha hồ cho các vị chửi rủa, mọi người ai cũng rất hoan nghênh.

Còn nhựng tâm sự của bác Đằng, lời hiệu triệu của bác Nhuận theo tôi thấy đó cũng là tiếng nói của tất cả mọi tầng lớp người ở miền nam trước đây bị cs dụ dỗ, chày mồi lôi kéo vào cuộc chiến với mưu đồ cướp đoạt miền nam, đem chủ thuyết quái dị cs trồng vào cổ của dân tộc. Nhưng mãi cho đến sau ngày “giải phóng” mọi người mới lần lượt biết mình đã bị phản bội và tỉnh ngộ.
Các vị cũng thừa biết, trong chế độ độc tài toàn trị này không phải người dân nào cũng dám nói lên những điều như vậy. Cho dù đàng sau sự dũng cảm của bác Đằng, bác Nhuận là có sự hậu thuẫn rất mạnh mẽ của nhiều người, trong đó có rất nhiều người hiện là lảnh tụ cao cấp của đảng cs. Cho nên bác Đằng và bác Nhuận đều cho rằng thời cơ đã chín muồi để mọi người vùng lên phá xiềng thành lập một đảng mới là cũng có cơ sở.
Biết đâu, với sự hậu thuẫn này đến cuối năm nay hoặc sang đến giữa năm 2014 họ nắm được thực quyền và buộc thành phần bảo thủ trong đảng tiến hành đa đảng, thì có phải tốt hơn nhiều cho dân tộc mình không? Hay các vị cứ ngồi nhà chửi rủa ra rả như bọn việc cộng tối ngày mà có thể làm cho sụp được chế độ?

Cách chửi rủa của cs tối ngày như vậy mọi người nghe đến đều buồn nôn hết cả rồi, rất hạ sách, mong các vị đừng lập lại mà làm khổ nhau.

21 comments on “CXN_083013_3019_Tôi, Châu Xuân Nguyễn chỉ biết rằng KT CS không thể nào cứu nổi nên tôi xin đứng ngoài lề vụ Lê Hiếu Đằng thời điểm này

 1. Thưa chú Châu!
  Cháu nghĩ, những gì chú đã và đang làm, hoàn toàn đúng. Việc chú vạch mặt, bắt bài của đám lãnh đạo “đỉnh cao trí tuệ”, dồn ép chúng vào con đường không thể chống đỡ, phải lộ mặt, không còn lừa bịp nhân dân nữa… đó là thành công rất lớn của chú rồi. Với thành công này, cháu tin, chú luôn được mọi người ủng hộ, cho nên, việc cần làm của chú là vẫn tiếp tục bóc mẽ mọi trò bịp bợm của bọn “đỉnh cao trí tuệ” này tiếp cho mọi người biết. Cái gì đến, rồi sẽ đến thôi chú ạ. Không ai có thể trốn tránh được sự thật, dù với bất kỳ chiêu trò gì.
  Những con người như chú mới là vốn quý, tài sản quý của nhân dân, cháu nghĩ vậy. Mọi người vẫn luôn ủng hộ chú, dù bất kỳ điều gì xảy ra đi nữa.
  Chúc chú luôn mạnh khỏe để hoàn thành sứ mạng của nhân dân. Sau này, khi về VN, chú còn phải tiếp tục hoàn thành nốt công việc cuối cùng mà nhân dân yêu cầu chú đấy, chú Châu ạ!

  Like

 2. Anh cũng chuận bị cho tên đảng (khối 8406) là gì? cho dễ nhớ dễ đọc, nêu rõ được tôn chỉ, mục đích của đảng, để còn tranh cử chữ, đã là bầu cử tự do là vận động ganh đua.. Chúc anh luôn khoẻ để phục vụ ND được ngày nào hay cho dân ngày đó.

  Like

 3. trước tiên tôi xin cám ơn anh châu,ko đấu đá với ông lê hiếu đằng,mỗi người mỗi công việc ko nghi kị đấu đá với nhau sau khi lật đổ được chế độ cs tôi sẻ xem xét vận động dòng họ tôi bầu người tài giỏi vào lảnh đạo đất nước,riêng anh châu tôi sẻ chiếu cố nhiều hơn,xin cám ơn

  Like

 4. nếu Lê Hiếu Đằng thật lòng thì đã phải bày tỏ quan điểm của mình về Trung Quốc là bạn 16 chữ vàng hay là quân xâm lược, đường lối như thế nào về chính trị, kinh tế … Ở đây ta chỉ thấy Đằng là kẻ bất tài là muốn làm lãnh đạo. Đằng thì có tài chó gì mà đòi lãnh đạo. Đằng thì biết chó gì về quân sự, chính trị và kinh tế ?

  Like

 5. Gia đình của tôi từ trước cho đến 30/04/1975 chỉ làm việc cho Bảo Đại,Pháp,ông Diệm.ông Thiệu , sau 1975 thân nhân của tôi có rất nhiều người đang sống và làm việc tại hoa kỳ,và chưa có ai là ăn cơm quốc gia thề ma cộng sản cả, nhưng riêng tôi và các anh em của tôi không còn con đường nào khác là phải làm việc cho chế độ cs này,cho nên tôi lên tiếng không phải vì bênh vực cho LHĐ là cục diện chung,mong các bạn thông cảm.và xin nói rằng :ANH CHÂU ĐÃ QUYẾT ĐỊNH KHÔNG CÔNG KÍCH LÊ HIẾU ĐẰNG NỮA LÀ SÁNG SUỐT !!!!!!!

  Like

 6. Ông LHD cần làm nhiều việc khẳng định hơn nửa để chứng minh sự hồi chánh quay về với dân tộc của mình . ông phải thuyết phục được cả những người chốg cộng cực đoan vì những lầm lổi của chính ông thôi

  Like

 7. Anh Châu thật là một người sáng suốt, một quân tử. Người như anh không nên vướng vào chuyện này, mong anh tập chung dánh vào yếu huyệt của cs để chúng chết càng sớm càng tốt. Chúc anh chân cứng đá mềm, vạn sự bình an.
  Đi chết đi đcs.

  Like

 8. A. Châu kết thúc vụ này là đúng. Vụ LHĐ nếu có tác dụng nào đó chỉ là tăng nhanh 1 chút quá trình sụp đổ của cs . Kinh tế mới là đòn quyết định để hạ gục bọn chúng.

  Like

 9. Mọi việc vẫn còn ở phía trước , chúng ta hảy chờ xem các ông Lê Hiếu Đằng , Hồ Ngọc Nhuận và những người đồng hành cùng các ông ấy thành lập đảng mới như thế nào .
  Hành động đánh hội đồng bẩn thỉu nhắm vào các ông L H Đằng , H N Nhuận của Ban tuyên giáo cộng sản thì đã rỏ . Bản chất của cộng sản là thế …miễn bàn . Còn về dư luận lề dân có hai phía ủng hộ và nghi ngờ không biết đây có phải là kế ve sầu thoát xác của đảng cs hay không và có những đòi hỏi ông Đằng , ông Nhuận phải có những hành động dứt khoát rỏ ràng hơn để tạo niềm tin như xin lổi đồng bào miền Nam và từ bỏ đảng cs …cũng không phải là không hợp lý .
  Cho dù có thế nào đi nữa , dứt khoát đảng cs VN sẻ phải chết , sắp tới đây phải chết thôi . Chết vì bế tắc kinh tế , khủng hoảng chính trị , vì nổi bất mản , chán ghét , ghê tởm ngày càng dâng cao trong dân chúng .
  Sang năm gặp nhau ở Sài Gòn .

  Like

 10. Trước đây tôi có nói chỉ tin LHĐ 50% và chỉ ủng hộ lời kêu gọi bò đảng mà thôi còn chuyện lập đảng thì chờ xem nhưng không tham gia .
  Điều thứ 1 thì mọi người đã biết ,
  Điều thứ 2 thì có lợi cho PT nhiều vì cb đều là con cháu các cụ cả nếu các cụ bỏ đảng thì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến chế độ .
  Điều thứ 3 chỉ đứng ngoài xem chơi ,ai ngu dại gì khi bọn chúng luôn hai mặt .
  Anh C. đúng trong việc này, chúng ta có việc của chúng ta còn chúng cở nào cũng không thể lèo lái con thuyền KT của đất nước , kết cuộc sẽ nhào thôi.
  Anh C. có thấy hình trên email ? Anh không biết thủ phủ miền tây ở đâu ah ?
  Vẫn đọc trang anh đều đều ít còm vì máy bị chặn kinh lắm ,xài đủ cách vẫn bị treo máy,các bạn cẩn thận

  Like

 11. Theo tôi các vị như ông Lê Hiếu Đằng , Hồ Ngọc Nhuận muốn thành lập đảng mới trong giai đoạn này chúng ta rất nên ủng hộ. Nếu có đảng mới ra đời thì mới có cơ hội tự do, dân chủ thì mới có khả năng bầu cử công bằng. Tôi nghĩ nếu ra đời được đảng mà ông Đằng và ông Nhuận đang muốn thành lập cũng làm cho không khí xã hội bớt chật chội hơn. Nếu nói rằng đảng này là đảng cs lột xác thì tôi dám chắc trong các thành phần đó chưa có người đủ tâm, đủ tầm để gách vác trọng trách quản lý xh.
  Chủ quan của tôi nếu bầu cử tự do công bằng thì thế nào anh Châu cũng thắng. Chúc anh luôn khoẻ để phục vụ ND Tổ quốc Việt nam.

  Like

 12. chúng ta chỉ đưa ra những nhận định về kịch bản lê hiếu đằng đễ tìm ra nguyên có lịch bản.
  còn việc ông ta làm cứ làm cho dân thấy,nếu họp lòng dân thì thôi ngược lại tự ông ta sẽ biết. hậu quả ra sao?/.

  Like

 13. Toi xin gop mot ty y kien nho voi anh CHAU va cac ban tren dien dan mo nay,da la nhan thi chung ta deu vo thap toan phai kg cac ban,mot dieu quy nhat cua chung ta la biet hoi han va tu sua chua nhung sai lam ma chung ta mac phai,Chung ta can su tha thu,de xoa bo nhung han thu kg dang co trong tam hon chung ta,de chung ta duoc thanh than,va that binh tam ,de song va ton tai,trong cai xa hoi deu cang,va dao duc da xuong qua thap,Mong muon lon nhat cua toan the dan toc nay la thoat khoi su cai tri cua CS,va duoc song trong mot xa hoi day nhan ban va van hoa cua mien nam truoc khi bi mat vao tay CS,trong cuoc doi cua chung ta,nhat la vao luc tuoi tre chung ta chua nhan thuc mot cach sau sac,ve mot viec gi chung ta co the hanh dong,mot cach thieu su khon ngoan,va tam nhan thuc cua chung ta luc ay chua sau sac,thi kg rieng gi ong LHD,ma ca chung ta deu co the mac sai lam.trong qua khu,toi tin chac lich su se phan xet,cong va toi cua moi nguoi,Rieng ve anh CHAU,toi han hanh duoc biet anh,tu khi anh con ben TTHN,cho den bay gio,va toi tin chac,suy nghi cua toi noi rieng va moi nguoi khi gap anh ,va tiep xuc voi anh,tuy chua mot lan gap mat,nhu du noi len,su tin yeu cua moi nguoi doi voi anh CHAU nhu the nao chac anh hieu ro,toi luon cau xin thien chua luon ban cho anh su sang suot ,va suc khoe,va mot duc tin,ma chua da ban cho moi nguoi la su hy sinh va su cong hien nhu chua da lam de giup do cho tat ca moi nguoi can su chia se,va giup do,do la viec lam ma chua can chung ta nhat,vai dong goi den cac anh chi em,co gi kg dung xin cac vi luong thu than ai./.

  Like

 14. nghe noí LHD sẽ tuyên bố từ bỏ đảng CS VN ,Từ chức trong MT dân tộc, Trã sổ hưu về cho đảng CS và nếu LHD không bị bắt vì điều 79 Bộ luật HS thì tôi tham gia .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s