CXN_090813_3061_Đọc hết bài báo dưới này coi có câu nào nói VN đứng vũng trong suy thoái đâu ????: Kinh tế Việt Nam đứng vững trong suy thoái

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn


Bọn cộng nô này quá tuyệt vọng, không tìm ra một thông tin tốt nào nên phải lấy thông tin xấu mà tự chế biến, phù phép cái tựa thành thông tin tốt, để ng dân đọc hời hợt về KT vĩ mô nghĩ là tốt.

Bài này thật ra ở đoạn cuối phê bình rất nặng cho KT VN. Trích:”Theo đánh giá của ông Mark Billington, GDP ở Việt Nam dự kiến sẽ tăng 5% vào năm 2013 và 2014, và do nhu cầu trên toàn thế giới sẽ có tiến triển lạc quan hơn nữa trong tương lai, từ đó kéo theo nhu cầu về xuất khẩu được đẩy mạnh sẽ thúc đẩy tăng trưởng GDP của Việt Nam lên đến 5.5 % vào năm 2015.”(hết trích).
CXN:- Tức là họ nói VN sẽ tăng trưởng thấp, tầm 5% đến 2015 chỉ mới đạt 5.5%, khác với 3 Xạo và Lê Xuân Nghĩa bưng bô kỳ vọng tại đây…(tăng trưởng thấp, GDP thấp thì nạn bội chi ngân sách làm sao có lối thoát ???) http://www.vinacorp.vn/news/thu-tuong-phan-dau-gdp-nam-2014-tang-6/ct-546887 trích link trên:”Thủ tướng vừa ban hành Chỉ thị về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2014. Theo đó, phấn đấu tăng trưởng GDP năm tới ở mức 6%, lạm phát ở 7%. “(hết trích)
——-

http://touch.vietstock.vn/2013/09/viet-nam-se-ra-khoi-chu-ky-tang-truong-thap-tu-2015-761-313145.htm trích link này:”
Theo TS Lê Xuân Nghĩa, Việt Nam sẽ ra khỏi chu kỳ tăng trưởng thấp từ 2015 với GDP tăng trưởng 6.3% và lạm phát 7%”(hết trích) . Vậy là Lê Xuân Nghĩa nói tăng trưởng 2015 là 6.3%, bài báo dưới đây nói là 5.5%..

http://vneconomy.vn/20130724064151840P0C9920/gdp-cua-viet-nam-nam-2014-co-the-tang-69.htm

Link trên đây là thêm 1 cty kiểm toán nói GDP năm 2014 là 7%
———————–
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
08.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

————————————-
http://baodautu.vn/news/vn/thoi-su/kinh-te/kinh-te-viet-nam-dung-vung-trong-suy-thoai.html
08:00 | 08/09/2013

Kinh tế Việt Nam đứng vững trong suy thoái

(baodautu.vn) Mặc dù tương lai Việt Nam phải đối mặt với tốc độ tăng trưởng thấp do ảnh hưởng nặng nề  từ việc chính phủ Mỹ thặt chặt chính sách tiền tệ và sự sụt giảm kinh tế của Trung quốc, nhưng ICAEW (Hiệp hội kế toán công chứng Anh) dự đoán rằng, việc đồng tiền mất giá, tiêu thụ mạnh mẽ và chi tiêu chính phủ sẽ giúp bảo vệ tốc độ tăng trưởng.
>>> Việt Nam có “cú đảo ngược chính sách ngoạn mục”
>
>> 
Thấy gì từ thăng hạng?

Báo cáo của ICAEW mang tên Tầm nhìn kinh tế: Đông Nam Á (Economic Insight: South East Asia), được thực hiện bởi CEBR (Trung tâm Kinh tế và Nghiên cứu Kinh doanh, một trong những đối tác và là nhà dự báo kinh tế của ICAEW) vừa được đưa ra cho thấy, tốc độ tăng trưởng hàng năm ở các khoản vay trong khu vực dự kiến sẽ giảm từ năm 2012 đến năm 2015.

Hiệp hội kế toán công chứng Anh đánh giá, kinh tế Việt Nam
đứng vững trong suy thoái

Bên cạnh đó, tiền mệnh giá thấp từ chính sách tiền tệ đặc biệt lỏng lẻo gần đây của Cục dự trữ liên bang Mỹ đã giúp các công ty và chính phủ có thể vay một cách dễ dàng, tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng và kinh doanh.

Tuy nhiên, điều này cũng lại làm gia tăng tỉ lệ lạm phát, giá bất động sản và tăng trưởng một cách ấn tượng về lợi nhuận của thị trường chứng khoán trong nước – mặc dù không bền vững.

Cố vấn kinh tế của ICAEW và trưởng phòng kinh tế vĩ mô của CEBR, Charles Davis cho biết: “Các công ty và cá nhân tại Việt Nam và cả khu vực đều được hưởng lợi từ lãi suất thấp, điều này làm gia tăng sức tiêu dùng các khoản vay đối với thu nhập tương lai. Chúng tôi có thể thấy rõ điều này một cách dần dần thông qua việc kinh tế Mỹ hồi phục và FED đang cố gắng tìm kiếm một chiến lược hợp lý nhằm thoát khỏi chính sách tiền tệ lỏng lẻo trước đây của mình. Người tiêu dùng, doanh nghiệp cũng như các chính phủ từ bây giờ sẽ phải điều chỉnh để thích nghi khi lượng tiền sẵn sàng để cho vay sụt giảm và chi phí vay tiền tăng cao. Tuy nhiên, chúng tôi cũng tin tưởng rằng điều này sẽ nhanh chóng được phục hồi vào năm 2015 khi nguồn vốn từ các nhà đầu tư sẽ trở lại để tìm kiếm cơ hội.”

Sự sụt giảm dòng vốn là một áp lực nghiêm trọng lên thị trường khu vực. Tuy nhiên, theo ICAEW, khi các nhà đầu tư đều tin rằng, đồng tiền của các nước ASEAN sẽ tiếp tục mất giá nhiều hơn so với dự đoán trước đây thì những điều kiện của một cuộc tái khủng hoảng tài chính tại châu Á lại không được dự báo trước.

Ông Davis cho biết thêm, sự biến động của tiền tệ cho thấy đã bắt đầu có sự thận trọng từ các nhà đầu tư khi các đồng tiền Đông Nam Á trượt giá toàn diện từ đỉnh điểm năm 2011. Điển hình, đồng Rúp của Indonesia là 21,5% thấp hơn đồng đô la ở thời điểm đầu quý 3 năm nay so với cùng kỳ năm 2011. Sự trượt giá của tiền tệ đối với các nước thành viên Đông Nam Á khác không giảm mạnh, thông qua giá trị đồng tiền sụt giảm từ 6% đến 11 % trên cùng một thời điểm.

Trong khi đó , ICAEW tin rằng, nền tảng cơ bản không thể thấy một cách rõ ràng cho cả khu vực – và quan trọng hơn là nợ thấp so với tỉ lệ GDP – điều này có nghĩa là sự khởi đầu của chính sách thắt chặt tiền tệ ở Mỹ sẽ không tác động lên cuộc khủng hoảng tiền tệ mà chúng ta đã từng chứng kiến trong những năm cuối thập niên 90, biến động khiến môi trường càng thêm lung lay.

Các quốc gia như Indonesia đã phản ứng mạnh mẽ khi chứng kiến sự trượt giá của lãi suất đang dần gia tăng. Rõ ràng quốc gia này muốn truyền tải thông điệp rằng họ sẽ cam kết bảo vệ giá trị đồng tiền của mình. Nhưng điều này cũng cho thấy, rõ cái giá của những nguy cơ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng trong những tháng tới. Về mặt xuất khẩu, tình trạng suy thoái của Trung Quốc sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến cả khu vực, bởi vì quốc gia này đóng vai trò là đối tác thương mại lớn nhất của Đông Nam Á và đồng thời tác động của Trung Quốc lên giá cả hàng hóa. Tiêu thụ quốc nội cũng như trong nội khối ASEAN vẫn duy trì vai trò dẫn đường quan trọng cho các nền kinh tế trong khu vực.

Ông Mark Billington, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của ICAEW cho biết, tăng trưởng kinh tế sẽ gặp khó khăn trong năm 2013, nhưng các nền kinh tế Đông Nam Á sẽ nhanh chóng hồi phục. Riêng ở Việt Nam do có sự kiểm soát mạnh mẽ về tình trạng lạm phát và giám sát khá chặt chẽ về giá cả nên sẽ tăng trưởng tự tin hơn. Sự tác động toàn diện lên nhu cầu xuất khẩu đang giảm dần sẽ được xoa dịu do hạ giá trị gần đây của tiền đồng, trong khi tiêu thụ mạnh mẽ và tăng trưởng đáng kể trong chi tiêu Chính phủ giúp bảo toàn tốc độ tăng trưởng khỏi trượt giá.

Theo đánh giá của ông Mark Billington, GDP ở Việt Nam dự kiến sẽ tăng 5% vào năm 2013 và 2014, và do nhu cầu trên toàn thế giới sẽ có tiến triển lạc quan hơn nữa trong tương lai, từ đó kéo theo nhu cầu về xuất khẩu được đẩy mạnh sẽ thúc đẩy tăng trưởng GDP của Việt Nam lên đến 5.5 % vào năm 2015.

Vân Linh

5 comments on “CXN_090813_3061_Đọc hết bài báo dưới này coi có câu nào nói VN đứng vũng trong suy thoái đâu ????: Kinh tế Việt Nam đứng vững trong suy thoái

 1. Chúng nó làm như là chúng nó muốn hết khó khăn là hết khó khăn ngay, kt tăng trưởng lại là tăng trưởng lại ngay. Bọn điên!!!

  Like

 2. Muốn là được nhưng phải còn có điều kiện ắt có và đủ nữa .Không có điều kiện ắt có và đủ thì đừng có mơ .Ngủ nhiều quá nên đầu óc chúng nó hãy còn mơ

  Like

 3. Báo csvn mà đăng trích lời của mấy ông/bà tây hay chuyên gia ngoại quốc nói về bất kỳ sự kiện nào hay tình hình vn THÌ không bao giờ chúng ta thấy có SONG NGỮ đính kèm, vì sao???????? – Có lẽ ai cũng đã hiểu vì sao rồi!

  Xảo ngôn xảo ngữ đánh lận con đen là họ nhà máu sản hậu, í lộn sản cộng… Các bạn còn nhớ vụ ông đại sứ quán mẽo vừa rồi rất tức tưởi vì báo csvn đã trích lời nói của ông ta sai bét, không đúng ý của ổng… Không có song ngữ đính kèm thì chúng nó cứ mượn đầu heo nấu cháo theo kiểu cách định sẵn của chúng… sh*t csvn.

  Like

 4. @vietnam federation

  Bạn ví csvn thành #họ nhà máu sản hậu# là phải chăng hết số hết từ để miêu tả thêm cho chúng. Đúng thật không còn từ ngữ nào đẹp hơn dành riêng cho đỉnh cao trí tệ nhà sản.

  Like

 5. Bọn cộng nô cứ hô hào mà ko hiểu KTVN sẽ đi theo chiều hướng nào. Khi thì : KT VN sẽ phát triển tốt trong năm 2014, chỉ 2 ngày sau : KTVN ko lạc quan trong 2014, rồi 3 hôm sau : KTVN có tiến triển trong năm 2015…..vv……Ko biết đường nào mà lần với những dự đoán, hứa hão của bọn CS! Lúc nào bọn cộng nô cũng sẵn sàng như : lượng tiền đã sẵn sàng cung ứng, sẵn sàng cho vay, KTVN đứng vững, lượng ngoại tệ dự trữ cao đáp ứng đủ………Nhưng, mọi chuyện đã đi ngược lại, ngân khố trống rỗng, sản xuất sụt giảm, mọi lĩnh vực, ngành nghề đã thực sự bế tắc, ko còn chút hy vọng nào. Mọi thứ đã sẵn sàng, sẵn sàng nhào xuống hố mà chính bọn chúng đã đào sẵn!Đấy mới là sự thật !

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s