CXN_091113_3072_Cháo sôi sắp nhừ rồi, làm sao thanh lý 90% tài sản bảo đảm của nợ xấu, không mua BĐS nữa cho tới khi CS sụp đổ: Vụ phá giá 50%: Lột tả bộ mặt thật của “cuộc chơi” bất động sản cao cấp (MMDT)

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

—–

Tại sao có độ chậm 1 năm trước khi sụp đổ ??? …..CXN_092012_1803_Game over (04.09.12 BĐS tháo chạy, 19.09.12 Nhà băng tháo chạy PONR)
Trích bài 1803 ngày 20.09.12..:”Đôi lúc tôi tự ngẫm chắc mình có tài tiên tri thật, tôi nói tháng 6 đến tháng 9.2012 là ĐCS sẽ lung lay dữ dội và cuối năm nay sẽ sập.

Cho đến bây giờ, mọi chuyện xẩy ra đúng như tôi dự đoán.
Thật ra, đó không phải là tiên tri mà là một khoa học về kinh tế và tâm lý quần chúng phối hợp.
Nếu các bạn theo dõi tôi sát sao suốt 4 năm sẽ nhìn thấy mặc dầu đoán rất đúng về kinh tế tế vĩ mô, tôi còn nắm vững tâm lý người tiêu dùng, Doanh Nghiệp, nhà đầu tư, sự bất tài, tham nhũng, hoang phí của ĐCS và 3D, nhà băng, DNNN, BĐS và ngay cả sự láo khoét bưng bít của ĐCS và 3 D tới lúc nào mới phải bung ra và với thông tin của Quan làm báo, dự đoán thời gian của tôi từ tháng 5.12 (lúc QLB ra đời) càng chính xác đáng sợ nữa (vì có feedback, tức là thông tin về những hiệu quả việc làm của tôi đối với BCT, BBT, UVTW v.v..).
Xin phép để tôi tóm lược (re-cap) 4 năm qua một bài viết này…
Năm 2009, tôi bắt đầu với Bauxite ở trang Multiply đến hết năm 2010. Lúc đó, muốn gây sự chú ý nên tôi chưởi rủa dữ lắm, to tiếng thì thiên hạ phải chú ý, tò mò thôi, khi người ta bắt đầu đọc, thấy có lý thì người ta theo dõi, truyền miệng bạn bè. Chủ yếu là tấn công Tập đoàn, gói kích cầu, usd, thâm thủng dự trử, bất tài, bạo hành, tham nhũng v.v..Nếu không ai chú ý thì thay vì 4 năm có kết quả, có thể là 37 năm mới có kết quả, ai nói tôi phải để “hữu xạ tự nhiên hương” tôi để ngoài tai. Trong thời gian này, tôi rút kinh nghiệm là đại đa số người dân không muốn giải thể CS nếu không có ai đó tài năng ngang bằng (không cần giỏi hơn, phải ngang bằng và cho tự do, dân chủ..) vì tôi biết tâm lý là bất kỳ ai trong 90 triệu, thà sống dưới CS còn hơn sống trong loạn lạc, ko luật lệ, mạnh ai nấy làm, mạnh ai nấy lấy thuế v.v..Biết được bí quyết này, tôi viết bài kinh tế đánh số, đánh ngày để sau 6 tháng tiên đoán đúng, tôi lật bài ra dễ dàng, ah, ngày đó, ngày đó tôi nói thế này, và bây giờ nó diễn ra y chang như thế…Từ đó, bạn đọc mới thấy tôi nói đúng nhiều hơn sai…Rồi có người nói tôi phải có Nhóm, đảng v.v. thì tôi lập Nhóm Vì dân.
Bắt đầu đầu năm 2011, khi nghị quyết 11 ra đời, tôi biết đó là án tử hình cho 3D vì không quốc gia nào tăng lãi suất từ 8% năm 2010, thành 14% huy động và 25% vay, chỉ có bóp chết kinh tế thôi, nhưng tôi không ngu gì mà dạy nó, để nó bóp chết kinh tế thì người dân mới bóp chết nó mới giải thoát khỏi ách CS.
Và những độ chậm cho hiệu ứng chính sách là tôi quá rành khi theo dõi 37 năm kinh tế Úc. Chuyện còn lại là phải tính toán thời gian tính khi nào người gian chán nản, nổi giận về kinh tế, khi nào 3D còn bưng bít được cho tới khi phải xì ra vì kiệt quệ, hết đắp đầu này, vá đầu nọ nỗi và khi nào BCT, BBT, UVTW thật sự muốn biết sự thật kinh tế đi về đâu (Hội nghị 3 về tái cấu trúc tháng 10.2011, lúc đó tôi biết BCT quan tâm, lo ngại về tình hình kinh tế, bị 3D bưng bít thông tin).
Từ đầu 2011 bắt đầu siết tín dụng, tôi biết sẽ có suy thoái, tôi chờ cho tới khi 3D không cứu vãn dc thì tháng 7 tôi mới dự báo suy thoái tháng 9.11. Y chang, và BĐS ngày càng kiệt quệ khi 3D vẫn siết lãi suất. Tới cuối 2011 thì tình hình nhà băng nợ xấu bắt đầu có ảnh hưởng, huy động chui lên đến 22, 23% khi lãi suất huy động là trần 14%, tôi biết là hệ thống NH đang rên siết, tôi gia tăng áp lực để giải quyết nợ xấu, phải ép 3D giải quyết nợ xấu thì con số thực 740 ngàn tỉ nợ xấu mới lòi ra thì BCT, BBT, UVTW mới shock, shock nhưng đã quá trể vì con số tiền quá lớn, ngày càng kiệt quệ tài chính. Đầu năm 2012, sau Tết, Nguyễn văn Bình tuyên bố DN đừng trông mong vay tiền của Nh và phải tập sống với lải suất 25%, tôi attack hắn ngu xuẫn nhưng tôi lúc đó ko biết nó toa rập thâu tóm Nh với bầu kiên Nguyễn Đăng quang và Hồ hùng anh, trầm bê, con gái TT thanh Phượng (tôi biết chúng nó kết thành mafia nhờ Quan làm báo tháng 6.12). NVBinh vẫn giữ lãi suất cao cho những nhà băng nhỏ chết, để cho bầu Kiên thâu tóm rẻ trong khi DN dài cổ chờ lãi suất giảm….Cho tới khi Fivimart đóng cửa tháng 3.12 tôi mới la toáng lên là phải giảm lãi suất vì DN rơi như sung (biết rằng rất khó vực dậy), tôi viết bài cho BCT, BBT can thiệp để giúp DN. Nhưng lúc đó là quá trể, sức mua người dân giảm hẳn, tồn kho quá nhiều nên giảm lãi suất DN vẫn không mặn mà vay nếu có thanh khoản…Đằng này thanh khoản NH bị nợ xấu làm cản trở, băng NV Bình , mafia banking dự tính thâu tóm Sacom bank, Bình đưa cty mua nợ xấu vào, bơm 100 ngàn tỉ giải cứu nợ thì Sacom bank sẽ trở thành cty 7 tỉ usd. Nhưng bọn này tính sai, còn có quan làm báo và Châu Xuân Nguyễn phá vỡ kế hoạch bọn chúng. Chúng thâu tóm thành công tháng 4.12 (lúc đó QLB chưa ra, tôi ko hề biết, chỉ nghe phong phanh thôi, về mafia banking) và dự định với 100 ngàn tỉ mua nợ dễ dàng lấy tiền thuế dân mà làm sạch nợ sacom bank rồi bán lại thành nhà băng 7 tỉ usd. Nhưng than ôi, QLB ra đời, từ đó tôi đọc thông tin và biết ý đồ của chúng, đó là lúc bắt đầu tháng 5, 6, tôi tấn công dữ dội vào việc dùng thuế người dân mua nợ cứu NH…Dư luận làm lớn lên (cũng may, những bài viết kinh tế của tôi lúc đó có trọng lượng với báo giới kinh tế trong nước) và chúng phải bỏ ý đồ đó. Nhưng nợ xấu làm trì trệ bất cứ cty nào muốn vay tiền với LS 15% và theo tính toán thời gian thì tháng 6 tới tháng 9 là DN sẽ phá sản nặng nề hơn, đến 400 ngàn/600 ngàn và 2 triệu thất nghiệp, đó là mốc thời gian tôi tin là sẽ có diễn biến suy sụp CS cộng với biểu tình.
Nhưng rủi thay, biểu tình không dấy động nhưng may thay, BCT, BBT, UVTW đọc bài tôi và làm QLB nên kiểm điểm 3D, lòi ra nhiều chuyện về nợ xấu, WB, nợ tập đoàn hơn 1 triệu tỉ khi Bùi quang Vinh lên TV nói, lòi ra là BCT, BBT, UVTW hoàn toàn không biết về nợ xấu NH lớn như thế, nợ của DNNN lớn như thế…Rồi cuộc chiến giữa phe chỉnh đốn đảng và 3D.
Tất cả đưa tới ngày hôm nay là ACB và Exim bank chịu không nổi áp lực của nợ xấu nên 1 CT và 2 PCT của ACB từ chức, PCT Exim bank từ chức và vì hệ thống nhà băng phải siết nợ nên BĐS phải bán tháo từ hồi 04.09.2012. rất có thể, chóp bu của Exim bank và ACB thấy rằng những tài sản thế chấp không đủ số nợ rất nhiều nên họ tháo chạy trước, khi họ bắt đầu tháo chạy thì những nhà băng kia cũng không xa đâu. hãy xem thị trường BĐS từ 04.09.2012 tới bây giờ, tháo chạy mỗi ngày thành làn sóng và bắt đầu ngày mai, thị trường CK của nhà băng sẽ tháo chạy mà không ai ngăn dc và ko ai bơm tiền vào được vì hết nhẵn tiền rồi và cũng không ai muốn lấy tiền tươi thóc thật trong tay mình bơm TTCK lên rồi khi tất cả bỏ chạy thì chính mình không bán lại cổ phiếu để lấy lại 10% của tiền tười đã bỏ ra cứu bồ họ, đó là KINH TẾ THỊ TRƯỜNG.
Hiện thời, đừng mong tôi dự đoán gì trong 3 tháng nữa ở bài này mà phải đón xem từng bài của nhà tiên tri nha (tất cả bài có đánh số thứ tự và ngày viết).”(hết trích)
CXN:- Vậy mà từ 04.09.12 tới hôm nay là 11.09.13 mới thật sự sụp đổ về giá còn 50% thị trường trước đó.
Với giá này thì nhà đầu tư ban đầu lỗ nặng, nhưng nếu giải quyết hàng tồn ko nhanhthì phải hạ giá thêm nữa cho tới khi bán dc mà không phá sản mới thôi, lỗ bao nhiêu cũng vẫn còn lỗ thấp hơn phải phá sản, nên đồng bào đừng bao giờ nghe câu, giá nhà quá thấp, ko xuống thêm dc nữa như ở đây..
KT* – 576 – 033012 – Thị trường bất động sản đang ở vùng đáyKT* – 575 – 033012 – Bất động sản sớm “tan băng” vì nhu cầu nhà ở quá lớn

KT* – 570 – 032912 – Ngân hàng đã có tiền – cơ hội cho bất động sản?

KT* – 345 – 010512 – Ông Đinh Thế Hiển: “Sắp đến thời cơ mua tài sản giá rẻ”

KT* – 187 – 110811 – Giá căn hộ đã chạm đáy?

KT – 916 – 081412 – Thị trường bất động sản đang ấm dần lên?

KT – 893 – 080512 – ‘Kinh tế sẽ tăng trưởng nhanh hơn trong nửa cuối năm’

KT – 711 – 043012 – Giá bất động sản không thể giảm thêm được nữa

KT – 696 – 042812 – BĐS đã đến lúc khởi sắc?

Tại sao lâu thế ??? Vì chúng phải cố gắng gồng để hy vọng một tia sáng nào đó của bọn công nô cứu chúng, tia sáng 30 ngàn tỉ vụt tắt khi Nguyễn văn Đực tuyên bố tại đây…CXN_073113_2896_Phải nói là dự báo của Nguyễn Văn Đực chứ nói dự báo của Châu Xuân Nguyễn thì cả đám đi tù hết: Thị trường chứng minh: BĐS bắt đầu đổ vỡ

Nhưng một yếu tố quan trọng nhất để chúng phải đầu hàng và cắt giá là yếu tố Châu Xuân Nguyễn, đặc biệt là bài này….CXN_090713_3051_Thêm một ảnh hưởng của CXN đóng thêm một cây đinh vào cổ quan tài của bọn cộng nô này: Nhiều nhà đầu tư buông dự án hạ tầng (MMDT)

Trích:”

Trích bài 3046 ngày 05.09.13:”6. Để có tiền cho vay cho DNNVV để họ kinh doanh, thì cấn tăng trưởng tín dụng là 12% trong tổng số dư nợ NH (3 triệu tỉ) chỉ để kinh tế tăng trưởng được 5% mỗi năm. Số tiền tăng trưởng tín dụng này là 0.12 X 3 triệu= 360 ngàn tỉ)

7. Vậy thì tiền mặt bị hụt sẽ là 20+360= 380 ngàn tỉ trong năm 2013

8. Để có ý niệm con số 380 ngàn tỉ, tôi đưa ra những con số để đồng bào so sánh: 380 ngàn tỉ= 19 tỉ usd, ODA viện trợ cho VN mỗi năm 7 tỉ usd, FDI (đầu tư ngoại) mỗi năm 7 tỉ usd, Kiều hối mỗi năm 9 tỉ usd, GDP (tổng sản lượng quốc gia) là 120 tỉ usd/năm, tổng thu thuế và dầu thô của VN cả năm là 800 ngàn tỉ= 40 tỉ usd

9. Con số 380 ngàn tỉ (19 tỉ usd) là con số thiếu hụt mà VN không vay dc của ngoại quốc, Trung cộng không cứu được vì chính TC cũng khó khăn. Đó là con số thiếu hụt nếu đóng thuế đầy đủ. Mỗi người dân không đóng thuế cho bọn tham nhũng bất tài này thì chúng nó sẽ thâm hụt nhiều hơn, sẽ không có tiền trả lương cho côn an và QĐNDVN, chúng nó sẽ quay súng chỉa vào bọn chóp bu ĐCS và VN sẽ sụp đổ về kinh tế và chính trị.

10. Nếu ĐCS tự in tiền, lạm phát sẽ trở lại tầm 20 % và chúng nó lại phải tăng lãi suất, siết tín dụng như hồi đầu năm 2011. Tình hình bây giờ là Bất Động sản chết tiệt trong 10 năm, DNNVV đóng cửa 300 ngàn trên tổng số 700 ngàn, thất nghiệp hằng chục triệu, mặt bằng đóng cửa khắp tỉnh thành, nợ xấu mất 15 đến 50 năm mới giải quyết hết. Nếu phải kiềm chế lạm phát 1 lần nữa thì chắc chắn bọn cộng nô này sẽ tiêu.

11. Đồng bào sẽ tự hỏi, CS sụp rồi ai sẽ lên thay, kính thưa đồng bào, dân trong nước và hải ngoại có hằng ngàn, hằng chục ngàn nhân tài giỏi hơn gấp ngàn lần bọn ngu xuẩn, bất tài tham nhũng CS và những nhân tài này sẽ sẵn sàng đứng ra giúp nước. Tôi cũng đã hứa với DNNVV là tôi sẽ đứng ra tranh cử và nếu đồng bào tín nhiệm tôi lèo lái con tàu Kinh tế đầy nguy hiểm này thì tôi sẽ cùng Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt đứng ra nhận lãnh trách nhiệm với toàn dân. Vấn đề chính là hãy giựt sập bọn cộng nô này, đây là cơ hội duy nhất trong 68 năm qua để thoát khỏi vòng kim cô của CS này”(hết trích)

———————

CXN:- Khi biết tín dụng không còn để tiếp tục hay cho người dân vay thì DN chủ đầu tư biết rằng cuộc chơi đã tàn, lý lẽ của CXN quá thuyết phục, ko ai cãi được. Trước đó, trong những bài khủng hoảng 10, 15 hay 50 năm làm họ rúng động rất sâu rồi…CXN_060113_2643_PONR về thời gian 10 năm để xử lý nợ xấu NH: Sẽ mất cả thập kỷ để giải quyết nợ xấu

Vậy thì nếu nói rằng CXN có rất nhiều ảnh hưởng (hay toàn bộ ảnh hưởng) trong sự sụp đổ KT dẫn đến Chính Trị của CS là có cơ sở chứ gì ????

Chưa hết đâu, bây giờ chúng ta loay hoay giải quyết 1 triệu tỉ nợ xấu mà 90% tài sản thế chấp là BĐS mà thị trường BĐS giảm 50% thì ngân hàng làm sao thanh lý, bán cho ai và bán bao nhiêu, sự sụp đổ toàn diện của hệ thống NH là không tránh khỏi, điều này tôi thấy 4 hay 5 năm trước rồi…CXN*_111311_1303_Thấy gì khi Doanh Nghiệp BĐS gán nợ cho Ngân Hàng

KT – Thời của đất nền giá rẻ – Nhưng sau suy thoái 2013 còn rẻ hơn gấp bội

CXN*_589_121409_ Đồng hồ đếm ngược “Bong bóng” giá nhà chung cư _Đây là tựa bài báo ngày hôm Chủ Nhật 13.12.09 Dec 14, ’09 2:03 AM

CXN*_497_113009_ Nếu bạn có kiến thức này thì bạn sẽ không bao giờ mắc cạn đầu tư địa ốc khi lướt sóng..

Cháo đang bắt đầu sôi và sẽ nhừ nhanh lắm.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
11.09.2013
Châu Xuân Nguyễn

—————————————————-
http://cafef.vn/thi-truong-dau-tu/vu-pha-gia-50-lot-ta-bo-mat-that-cua-cuoc-choi-bat-dong-san-cao-cap-201309111133237437ca43.chn
Thứ 4, 11/09/2013, 11:47

Vụ phá giá 50%: Lột tả bộ mặt thật của “cuộc chơi” bất động sản cao cấp

Vụ phá giá 50%: Lột tả bộ mặt thật của “cuộc chơi” bất động sản cao cấp

Bầu Đức “đầu hàng” bất động sản, Phát Đạt tuyên bố giảm giá “sốc”,…đó là những dấu hiệu cho thấy bất động sản vẫn còn đang rất khó khăn.

Tháng 6/2013 Bộ Xây dựng báo cáo hàng tồn BĐS đã giảm 15,4% so với quý 1/2011, tồn kho căn hộ chung cư là 27.805 căn, tương đương 41.542. Riêng tại Tp.HCM, tổng giá trị tồn kho khoảng 26.698 tỷ đồng, chung cư là 12.613 căn tương đương 22.414 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay giảm còn 12.447 căn tương đương 22.246 tỷ đồng.

“Cú sốc” mới của thị trường

Lượng tồn BĐS trên là rất lớn, đặc biệt là nằm ở phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, trong năm 2013 lượng tồn này đã giảm đáng kể do các ông chủ dự án mạnh tay trong việc cắt giảm giá bán, tăng mạnh chính sách ưu đãi khách hàng, linh hoạt trong chiến lược kinh doanh,…điều này thể hiện đặc biệt nhanh nhạy của DN địa ốc Tp.HCM.

Trước thực trạng khó khăn trên, hưởng ứng của Nghị quyết số 02 của Chính phủ để giảm thiểu hàng tồn, giảm nợ xấu,…các DN địa ốc cao cấp đang gồng mình, vật lộn với thị trường để tìm ra giải pháp. HAGL sau nhiều năm gắn bó với BĐS mới đây bầu Đức đã phải tuyên bố “rút lui” và tái cơ cấu lại các công ty con, không đầu tư BĐS ở Việt Nam nữa.

Còn Novaland, một đơn vị đã có uy tín phát triển căn hộ cao cấp với dự án Sunrise City tại quận 7, giai đoạn 1 của dự án được khách hàng đánh giá khá cao về chất lượng cũng như dịch vụ. Đến nay khi bắt tay vào triển khai giai đoạn 3, đơn vị này đã tạo nên “cú sốc” cho thị trường với giá bán 27 triệu đồng/m2, so với căn hộ giai đoạn 1 đã giảm tới 50%.

Cùng thời điểm này Phát Đạt cũng vừa tuyên bố bán 75 biệt thự và nhà phố dự án The EverRich 3 (sát cạnh Phú Mỹ Hưng) với giá 40 triệu đồng/m2, so với giá dự kiến ban đầu mà đơn vị này dự định là 80-100 triệu đồng/m2 thì đã giảm tới trên 50%. Theo đánh giá của giới bất động sản là dự án có vị trí đẹp, hạ tầng tốt mà bán với mức giá như vậy có thể là một hiện tượng phá giá bất động sản cao cấp ở khu vực này.

Bộ mặt thật của “cuộc chơi”

Những động thái trên cho thấy, thị trường đang lột tả bộ mặt thật của “cuộc chơi” bất động sản cao cấp. Ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch CLB bất động sản Hà Nội cho rằng, thị trường Tp.HCM bao giờ cũng phản ứng nhanh nhạy, “sốt” bao giờ cũng ở miền Nam trước sau đó mới ra miền Bắc và giảm thì cũng bắt đầu tư miền Nam sau đó mới ra Bắc.

“ Ở cuộc chơi này, bầu Đức là người nhanh nhạy đưa ra chiến lược giảm giá trước, trong khi đó hàng trăm dự án giống như vậy thì lại kiên quyết không giảm, vẫn chờ đợi và chỉ điều chỉnh ở mức “hoa hồng”. Những động thái về sau này nếu muốn bán được hàng thì phải giảm sâu hơn, nếu giảm ở thời điểm trước thì không cần phải giảm nhiều như thế”, ông Cường nói.

“Những động thái vừa rồi của Phát Đạt hay Novaland chính là dấu hiệu của sự thay đổi mới, mạnh dạn và cần thiết cho các ông chủ dự án mà phát súng đầu vẫn từ bầu Đức. Điều này càng quan trọng hơn đối với những DN không đủ khả năng về tài chính, không trông chờ được vào sự cứu viện của ngân hàng. Trước sức ép về chiến lược kinh doanh để tồn tại của DN, thậm chí còn tuyên bố phá sản và đó cũng là giải pháp, hay sát nhập, bán một phần, bán toàn bộ dự án…đó cũng là sự khôn ngoan”, ông Cường nói thêm.
Những “cú sốc” trên thị trường địa ốc Tp.HCM vừa qua cho thấy thị trường cao cấp vẫn khó khăn, và cũng đã thể hiện được sự linh hoạt trong chiến lược kinh doanh của DN. Ông Phan Thành Huy, TGĐ của Novaland cho rằng: “trong giai đoạn khó khăn của thị trường hiện nay, chúng tôi đặc biệt chú trọng tới tính thanh khoản của dự án, giá bán hiện nay gần như bằng với giá thành sản phẩm.”

Bên cạnh việc đưa ra những chiến lược kinh doanh mang tính dài hạn, bền vững thì vẫn có nhiều DN còn thiếu chuyên nghiệp. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho rằng, nhiệm vụ bán hàng của DN địa ốc hiện nay là quan trọng nhất. Hiện tượng giảm giá đã có nhiều công ty tuyên bố, nhưng bản chất thì lại không phải giảm giá, thậm chí có một số trường hợp lừa dối khách hàng. Với Phát Đạt và Novaland đều là những DN làm ăn đoàng hoàng.

“Phát Đạt tuyên bố giảm giá là có các căn cứ so sánh, vị trí dự án The EverRich3 rất thuận lợi, sát cạnh Phú Mỹ Hưng, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, là vị trí rất đắc địa. Còn dự án Sunrise City cũng có vị trí rất đắc địa nằm trung gian giữa khu nội thành và Phú Mỹ Hưng, là khu đô thị hoàn chỉnh có đầy đủ tiện nghi và tiện ích. Lúc khai thiên lập địa Novaland bán với giá 1900-2400 USD/m2 nhưng mấy năm gần đây là đã giảm giá dần. Trước đây Novaland bán 50 triệu đồng/m2 là đúng nhưng tòa nhà giai đoạn 1 là tiêu chuẩn “5 sao”, thực tế đầu năm 2013 đơn vị này đã bán với giá 33 triệu đồng/m2 rồi. Tòa nhà giai đoạn 3 hiện nay là 27 triệu đồng/m2 với tiêu chuẩn “3 sao”. Do vậy, ở đây nên hiểu là tiền nào của nấy, chứ không nên lầm tưởng là giảm 50% theo giá gốc ban đầu”, ông Châu nói.

Ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch Sohovietnam thì nhận định, việc giảm giá thời điểm này có lẽ hơi muộn, đáng lẽ những chủ dự án cao cấp phải hạ giá từ lâu rồi mới phải để tăng tính thanh khoản, hút dòng tiền. Bởi tiền chỉ có một lượng nhất định, nó không chảy vào chỗ này thì cũng chảy vào chỗ khác. Điều đó cũng đã phần nào phản ánh sự khó khăn của DN.

“Tuy nhiên, cũng có thể đó là chiến lược của chủ đầu tư, ở thời điểm hiện tại khi đưa ra mức giảm “sốc” giảm tới 50%, điều đó có nghĩa là chủ dự án đã đưa bất động sản Tp.HCM về vùng đáy, khi mà nhiều dự án khác đã hết chương trình thì đây sẽ là một cú “sốc” làm khuấy động thị trường, tạo nên tính thanh khoản cao cho dự án”, ông Cần nói.

Kiều Thuật

Theo Trí Thức Trẻ

26 comments on “CXN_091113_3072_Cháo sôi sắp nhừ rồi, làm sao thanh lý 90% tài sản bảo đảm của nợ xấu, không mua BĐS nữa cho tới khi CS sụp đổ: Vụ phá giá 50%: Lột tả bộ mặt thật của “cuộc chơi” bất động sản cao cấp (MMDT)

 1. ” Ở đây nên hiểu là tiền nào của nấy, chứ không nên lầm tưởng là giảm 50% theo giá gốc ban đầu ” ham mua giá rẻ là rước họa vào thân.
  Không có cơ quan nào bảo vệ người mua nhà thực sự, hợp đồng thì CĐT soạn sẵn. người mua nhà chỉ ký tên, không biết có bao nhiêu % người mua căn hộ ĐỌC VÀ HIỂU hợp đồng. Khi xảy ra tranh chấp thì người mua nhà lãnh đủ.

  Like

 2. Hôm nay thấy báo đài nói BĐS giảm 50%, có người em muốn mua, nhưng tôi đã khuyên : Hãy chờ nữa, ko nên vội vàng, hãy mua đô la cất vào tủ, đó là phương án tối ưu nhất!
  Anh Châu viết bài này thật chân phương và bình dân, như là đang nói chuyện vậy! Cám ơn Anh nhiều!

  Like

  • Đưa cho thằng chủ đầu tư 50% rồi có khi nó bùng luôn, không thi công gì cả thì lúc đó ôm hận. Có dự án ở khu Bình Hưng Q8, hạ tầng xong, dân xây nhà xong ở mấy năm rồi mà đâu có sổ đỏ. Tiền thu của dân, chủ đầu tư nó xài hết rồi, không đóng tiền sử dụng đất cho nhà nước, thế là không có sổ. Dân kêu trời không thấu. Túm cái váy lại là : giá cả chỉ là 1 phần nhỏ trong quyết định mua hay không mua nhe. Em kinh doanh BĐS hơn 10 năm ở SG nên rành lắm. Đọc bài của anh Châu về BĐS là mình lo tháo hàng ra hết từ lâu rồi, mấy thằng ngu trong hiệp hội gì đó nó lo chưởi rủa những lời nói thật của anh Châu hay bác Alan, giờ thì chúng chết thảm rồi.

   Like

 3. Vựa lúa miền nam dưới sự lảnh đạo của đảng , dân còn không có gạo mà ăn phải ăn độn khoai mì ,bo bo. Đó là sự lảnh đạo sáng suốt , tài năng,, không thể chối cải của đảng cs. Đảng cs có tài biến có thành không, biến giàu thành nghèo, chớ đảng hoàn toàn không biết làm ngước lại đâu mà chớ . Kết quả kinh tế vn ngày nay là hậu quả phải có dưới sự lảnh đạo của đảng cs thôi. Thành phố có mở rộng, đường xá có khang trang hơn nhưng dân vn đều biết do tiền nước ngoài ,Việt kiều ồ ạt gởi về thôi ,chưa tính tiền thuế cao thu của dân cũng dư sức mở rông đường xá rồi. Hoàn toàn không có người dân nào điện khùng nói rằng do đảng lảnh đạo mà có cả . Dân còn biết đảng ăn rất đậm[tham nhũng] bằng không vn giờ cũng ngon lành lắm không nhục nhã như bây giờ đâu .87 triệu dân vn cần cù ,thông minh mà chịu không nổi việc vừa ăn vừa phá của cs thì biết mức độ tàn hại của cs như thế nào

  Like

  • Bây giờ con mẹ đoan nói như vầy mới phải ” Đảng ta tự do ( ăn bẩn ) gấp trăm ngàn lần tư bản ” mới đúng

   Like

 4. giảm giá 50% sao giống bánh trung thu quá. Nhưng bánh trung thu thì thật sự có nhu cầu, còn căn hộ cao cấp ở thời điểm nầy chắc là chưa có nhu cầu nhiều, đợi tới khi bán 1 tặng 2, 3, hoặc 4 gì đó chăng ? hay là đợi cs sụp, cp hậu cs tịch thu của bóc lột, bất nhân của mươi tên tư bản đỏ rồi bán đại hạ giá cho dân chăng ?

  Like

  • @minhnho
   Banh trung thu ban e, dem ve lam banh chao an cung duoc. Du an chung ban e chac de nuoi bo luon qua.

   Like

 5. Cháo chín chưa chú Châu? Chừ cháo chín chú cho chén cháo,cháu chầu chựt có cháo chín ,cháu cầu Chúa cho cuộc chơi chạy cú chót (the end) cho chú Châu chấp chính .

  Like

   • Chú Châu cháu cùng các chú (Nhóm Vì Dân) cũng chờ cháo chín. Chú Châu cũng chông (trông) chờ các cháu cùng chú chơi cú chót cho chó Cộng(nô) chui cống, cha con cộng (nô) cùng chết cả nút.

    Like

 6. Bạn thien su này thật sáng tạo và hài hước!Chỉ bấy nhiêu chữ ch đó thôi mà thật đầy đủ và ý nghĩa. Vui quá! Đúng là trời đưa bạn xuống để làm CLB CXN thêm phong phú, đa dạng.Cám ơn bạn!

  Like

 7. Bà Doan tiếp lời: “Đến tiền của các cháu dân tộc thiểu số mà hiệu trưởng cùng với một số cán bộ còn biển thủ đến gần 3 tỷ, vừa rồi mới khởi tố. Cái liều vacxin tiêm cho một cháu, nhưng lại san ra tiêm cho hai cháu ngay tại Hà Nội… Tôi càng đi càng thấy buồn, ăn của dân không từ một cái gì”.

  Xem tin nguồn: http://ttxva.org/ba-doan-an-cua-dan-khong-tu-mot-cai-gi/#

  Like

 8. Anh Chau oi! Mong Anh lam tab ve topic ” Quan tham an cua Dan khong tu mot Cai gi”, Anh keu goi that nhieu cong tac vien suu tam thong tin ve an ban cua dan,lam phong trao cho chuyen muc rieng tren trang cua Anh. Em nghi chac chan se co hieu qua lon. Mong Anh xem xet de nghi nay

  P/s: xin Loi Anh Chau va cac com si, e comment bang iPhone khong co dau

  Like

 9. Cần phải nói ra điều mà chính phủ và quốc hội không bao giờ động đến. Chúng ta khủng hoảng năm 2012 là bởi vì sao , là bởi lãi ngân hàng quá cao. Tiền là công cụ cơ bản của sản xuất, lãi cao đến mức người ta bán máy móc ném tiền vào ngân hàng được lãi cao hơn là sản xuất, thì người ta sản xuất làm gì ? toàn bộ khối sản xuất chết.

  Vậy thì lãi suất cao bởi đâu ? đương nhiên, vì giá bất động sản tăng bong bóng vùn vụt. Không có kinh doanh nào đơn giản hơn lợn ăn cám, là có tiền mua đất ném đấy.

  Khi một khu đất lên giá, thì chủ đất không kiếm được nửa xu nào cho tài sản chung của xã hội. Mà anh ta chỉ làm một việc duy nhất, cướp tiền lãi của khối sản xuất nhét sang khối giun sán giòi bọ.

  Thế tại sao giá đất lên ù ù ? À, đất của chúng ta đầy. Khu phố cổ Hà Nội có giá hàng tỷ đồng mỗi mét vuông, nhưng chỉ cách nó 1km đường chim bay, bên kia sông Hồng là hàng chục km2 bãi đang trồng rau. Nếu như tự do kinh doanh, thì có hàng tỷ thằng đầu tư làm 1-2 cái cầu chở xe máy và ô tô nhẹ nối hai bờ sông mà bán đất, mỗi km2 giá một triệu tỷ, đủ xây 50 cái cầu hoành tráng giá 1 tỷ USD như cầu thăng long.

  À, đất mà cha ông của chúng ta để lại rộng khắp, nhưng đất đó không bán được, vì là đất thổ canh, không có sổ đỏ. CHỉ có đảng và nhà nước độc quyền “sản xuất đất hàng hóa” bằng chuyển đổi thỏ canh sang thổ cư, cấp sổ đỏ. Đảng và nhà nước đầu cơ món hàng độc quyền đó.

  Mỗi mét vuông đất đảng cướp của chúng ta đền bù oiwr Hà Nội 200-400 ngàn đồng vnd. Ở Thái Bình 90 ngàn đồng vnd, ở Phú Thọ 19 ngàn đồng vnd mỗi mét vuông. Đảng cho các đại gia của đảng cưỡi siêu xe ôm chân dài đến xây chung cư, giá xây 5-7 triệu đồng mỗi mét vuông, bán ra 50-100 triệu đồng mỗi mét vuông.

  Như vậy, thị trường bất động sản thực chất không phải là công nghiệp xây dựng nhà ở lảnh mạnh. Đó chính là thị trường cướp đất, hút máu khối sản xuất, vì thế nên khi nó phát triển thì kinh tế phải chết. Nếu cjhir là thị trường xây nhà ở lành mạnh, thì mỗi mét vuông chung cư chỉ có giá 5-7 triệu đồng hạng sang, hạng tầm tầm 3-4 triệu, nhà ở nông thôn chưa đầy 2 triệu, chứ không bao giờ có giá chục triệu, đừng nới 50-100 triệu mỗi mét vuông chung cư.

  Cũng như thế, chúng ta không có công nghiệp sản xuât thép, mà chỉ có các công ty cán thép đại lý cho nước ngoài.

  Thế xã hội lấy đâu ra tiền mua nhà do đảng và nhà nước sản xuất ? Các công ty khối kinh tế nhà nước giun sán giòi bọ bú máy in tiền, đỉnh điểm là các ngân hàng bú máy in tiền.

  Đảng và nhà nước chết, hay kinh tế chết.

  Đó chính là căn nguyên bóp chết kinh tế cả nước. Nay đảng và nhà nước lại khếch đại cái căn nguyên đó. Đảng và nhà nước lại bật máy in tiền vô tội vạ bơm sang nhà đất.

  Like

  • Một trong những yếu tố cực kỳ lớn dẫn đến cái chết của nền kt csvn là ở chỗ nọng ngu xuẫn này đấy, không cần mần ăn sản xuất gì ráo, chỉ biết ăn ở không trông chờ vào tiền gửi lãi suất của NH vì lãi cao và khỏi bận tâm tính toán suy nghỉ chi cho mệt…

   Từ những đồng bạc huy động vốn, NH đã áp phe quăng hết qua cổ xe tăng họ nhà BĐS, bây chừ thì cổ xe tăng sập lầy, lún dần.. không thể cứu…

   Rồi cả hai bây giờ cứ ngơ ngơ, ngác ngác như tình bơ vơ… rồi giận hờn cho nhau khổ đau kinh tế ngập lòng…

   Like

 10. @Vu duc dam!
  Bạn viết bài này thật rõ ràng và quá hay! CLB CXN ngày càng chất lượng và hấp dẫn. JE đang chờ bài mới của anh Châu thì thấy bài comment mới của bạn. Bài viết thật chính xác! Cám ơn bạn!
  Mến chào!

  Like

 11. Sưu tầm được bài này thấy vui, bà con đọc xả stress nhe :

  Bé Việt hôm nay đi học về không được vui. Mẹ thấy thế hỏi bé bị cô la rầy hay bạn bè trêu chọc gì không. Bé trả lời
  – Con nộp bài cô giáo trả lại. Bắt phải về làm lại. Nếu không, sẽ không được điểm.
  – Thế con viết gì nào hở bé con của mẹ?
  – Thì con viết thế này này …
  Bà mẹ cầm tờ giấy đọc: Chiều nay, bầu trời Sài Gòn đang nắng bỗng mây đen từ đâu kéo tới rồi mưa như trút nước xuống Sài Gòn. Người Sài Gòn hối hả tìm chổ trú mưa dưới những mái hiên nhà dọc hai bên đường …..
  – Có gì sai hở con?
  – Ngay cả mẹ không biết sai gì ư?
  – Sai gì nào?
  -Thì đấy… Cô bảo con phải thay thế tất cả các từ Sài Gòn là Hồ Chí Minh.
  – Mẹ tưởng gì. Chỉ đơn giản vậy thôi à. Thì con cứ sửa lại cho đúng.
  Đứa bé mặt mày tiu nghỉu ngồi viết bài lại… Sáng hôm sau, bé hớn hở, hân hoan chạy vào lớp. Khoe cô giáo bài viết đã được sửa. Cô giáo cầm đọc. Càng đọc, sắc mặt cô càng tím tái …..

  Chiều nay, bầu trời Hồ Chí Minh đang nắng bỗng mây đen từ đâu kéo tới rồi mưa như trút nước xuống Hồ Chí Minh. Người Hồ Chí Minh hối hả tìm chổ trú mưa dưới những mái hiên nhà dọc hai bên đường ….. Chẳng bao lâu sau, Hồ Chí Minh bị ngập nước. Bộ mặt Hồ Chí Minh bây giờ trông thật thảm. Nước càng lúc càng nhiều, dâng cao, kéo theo nào là rác rưởi phủ đầy ngỏ ngách Hồ Chí Minh. Du khách nhìn Hồ Chí Minh ngao ngán. Em ngồi nhìn Hồ Chí Minh mưa mà thấy chán. Vì cơn mưa có lẽ kéo dài đến tối.
  Không phải như mọi người thường nói ” Sau cơn mưa trời lại sáng ” Với Hồ Chí Minh, sau cơn mưa thường cúp điện. Cho nên Hồ Chí Minh tối thui tối thủi. Và vậy là sẽ không được đi dạo chơi Hồ Chi Minh đêm nay, đêm cuối tuần. Tội nghiệp du khách đến chơi Hồ Chí Minh vào mùa mưa thì coi như bó chân không đi đâu được.
  Nhưng người ta vẫn đến vì tò mò, vì Hồ Chí Minh có đủ các món ăn chơi của ba miền gộp lại. Em không thích Hồ Chí Minh nhưng em phải sống với Hồ Chí Minh vì mẹ em đã sống với Hồ Chí Minh mấy mươi năm nay. Mẹ bảo không thể bỏ đi vì Hồ Chí Minh là nơi chôn nhau cắt rún gì gì đó của mẹ. Chiều nay, Hồ Chí Minh mưa to, em vẫn ngồi nhìn Hồ Chí Minh chẳng biết chơi gì ngoài hy vọng Hồ Chí Minh đừng mưa nữa.
  Em tức mình thầm mắng: HỒ CHÍ MINH CÀ CHỚN.

  Like

 12. @Dangminh!
  Bạn sưu tầm một bài thật vui! Ko bao giờ JE và gia đình gọi Sài Gòn là Hồ Chí Minh cả, nghe thật nhảm nhí và ko thích ai gọi SG là HCM luôn! Hơi cực đoan phải ko bạn, nhưng thực sự mình ko bao giờ muốn nghe cái tên này!
  Cám ơn Dangminh!

  Like

 13. @Trẹm ơi!
  Hôm nay JE vào đây say mê bất tận! Đọc quá nhanh nên anh Châu sản xuất ko kịp, trong khi chờ đợi bài viết mới của anh Châu thấy bài còm nào mới là chộp đọc ngay, ko sót một bài nào và thấy thật vui nữa là bài còm nào cũng chất lượng, mọi người đang nâng lên một tầm cao mới hay sao ấy! Đã nói CLB CXN mỗi ngày một hấp dẫn rồi mờ! Hehehe…..
  À! Muội hỏi huynh một câu nhé? Hồ Thất Phu tên cũ là gì vậy huynh? Chiều nay đọc bài còm của nhân vật này đến bây giờ vẫn thấy thắc mắc!
  Vậy Trẹm nhé!

  Like

 14. Hồ Thất Phu là độc giả của anh Châu từ bên TTHN tới giờ.Nói chung,bạn đọc trang CXN nhiều lắm.Trên trang nầy có bạn của Trẹm bằng xương bằng thịt nữa đó,vui không?

  Like

 15. Doanh nghiệp cầm cố tài sản để… sống

  (PetroTimes) – Chẳng có việc để làm trong khi chi phí hoạt động thì vẫn phải duy trì, tiền đầu tư nằm “chết” một chỗ không rút ra được, tiền lãi vay ngân hàng thì đến nhanh chẳng khác “điện giật”… Không ít doanh nghiệp hiện nay đang sống trong cảnh “dặt dẹo” như thế!

  http://petrotimes.vn/news/vn/kinh-te/thuong-truong/doanh-nghiep-cam-co-tai-san-de-song.html

  Like

 16. BDS chết dù nhu cầu nhà ở vẫn rất lớn, vì thu nhập bình quân của đa số người dân VN ( những người rất cần nhà ở) chỉ ở mức đủ ăn chưa nói nuôi vợ con lấy đâu ra mà mua nhà dù rất cần. nói thu nhập bình quân đầu người VN1500USD/năm nhưng chênh lệch giàu nghèo rất lớn, tiền của tập trung thực ra chỉ ở 1 số ít có chức quyền tham ô, tham nhũng, ăn chặn cướp của dân mà thôi.( Bọn này giàu lắm, nhưng cũng chẳng có nhu cầu mua nhà nhiều) Còn đa phần người lao động,nông dân, công nhân, công chức, viên chức quèn, lính lác thì vẫn nghèo lắm. bao giờ giá nhà dưới 5 trđ/m2 thì số đông người dân mới có thể tham gia thị trường BDS. nhưng bây giờ giá thành không thể dưới 10trđ/m2 được, vì tiền chung chi, mua đất, chạy dự án, bôi trơn…ít nhất đã khoảng 5trđ/m2 rồi, cộng với chi phí đầu tư xây dựng…nữa thì không thể dưới 10 trđ/m2, giá đó thực sự vẫn cao so với khả năng của đa số người dân.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s