CXN_102513_3276_Vì 90 triệu dân VN không muốn cống nạp thuế nuôi bọn cộng nô bất tài tham nhũng mà đòi độc quyền lãnh đạo đất nước nữa: Vì sao ngành thuế Thủ đô hụt thu?

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

——

Châu Xuân Nguyễn

—–
Không ngờ lời kêu gọi toàn dân tham gia chiến dịch “Không đóng thuế nuôi bọn tham nhũng, bất tài mà đòi độc quyền lãnh đạo đất nước” thành công vẽ vang.

Hằng ngày, người dân đọc tràn lan trên báo lề phải về hụt thu, bội chi, đối phó của sở thuế v.v…Đây chính là những tiếng “Lạy ông con ở bụi này” của bọn cộng nô. Khi người dân không muốn truất phế cộng sản thì khi thông tin như thế này tràn lan trên mặt báo thì người dân càng gia tăng bổn phận nộp thuế. Khi người dân muốn giựt sập bọn cộng nô này (không như Trọng Lú ba hoa rằng đa số người dân ủng hộ điều 4 hiến Pháp, dành độc quyền lãnh đạo đất nước cho ĐCS)  thì những thông tin này làm người dân vui mừng, nở nụ cười và gia tăng ngưng đóng thuế vì họ thấy sắp thành công rồi.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
25.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

———————————-
http://petrotimes.vn/news/vn/kinh-te/vi-sao-nganh-thue-thu-do-hut-thu.html

Vì sao ngành thuế Thủ đô hụt thu?

09:17 | 23/10/2013

(PetroTimes) – Cho rằng chỉ tiêu thu ngân sách mà Cục Thuế Hà Nội được giao chưa phù hợp, cơ quan này cho rằng, nhiều khả năng thu ngân sách từ thuế trên địa bàn thủ đô sẽ khó hoàn thành!

Thu từ thuế của Hà Nội chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Trao đổi với báo chí chiều 22/10, đại diện Cục Thuế Hà Nội cho biết: Năm 2013, Cục Thuế TP Hà Nội được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế giao dự toán thu ngân sách là: Tổng thu ngân sách: 149.805 tỉ; Tổng thu nội địa trừ dầu: 145.205 tỉ; Tổng thu nội địa trừ dầu, trừ tiền sử dụng đất: 133.250 tỉ. Tuy nhiên, 9 tháng năm 2013, tổng thu ngân sách từ thuế của Hà Nội mới đạt 80.280 tỉ, đạt 53,6% dự toán; Tổng thu nội địa trừ dầu, tiền sử dụng đất 9 tháng ước đạt 69.683 tỉ, bằng 52,3% dự toán.

Từ thực tế trên, Cục Thuế Hà Nội đưa nhận định khả năng hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách trong năm 2013 là rất thấp, chỉ đạt khoảng 84% chỉ tiêu thu nội địa và 77,9% dự toán nếu trừ thu từ dầu và tiền sử dụng đất.

Lý giải cho sự hụt thu này, Cục Thuế Hà Nội cho biết: Kinh tế cả nước nói chung, Hà Nội nói riêng tuy đã có dấu hiệu phục hồi nhưng ở mức thấp (GDP 9 tháng đầu năm của Hà Nội chỉ tăng 7,88%). Các cân đối vĩ mô chưa thật vững chắc, tăng trưởng tín dụng thấp; nợ xấu ngân hàng, tồn kho ở một số ngành, lĩnh vực tuy có giảm nhưng vẫn còn ở mức cao (như bất động sản, vật liệu xây dựng…), sức mua phục hồi chậm, tổng đầu tư toàn xã hội đạt thấp.

Đáng chú ý, theo đại diện của Cục Thuế Hà Nội thì 9 tháng đầu năm 2013, trên địa bàn thành phố tuy đã có 12.658 doanh nghiệp mới được thành lập nhưng phần lớn mới đang trong giai đoạn đầu tư, thăm dò… nên chưa phát sinh doanh thu và phải nộp thuế. Trong khi đó, số doanh nghiệp ngừng hoạt động của thành phố là 9.056 và làm giảm thu so với năm 2012 khoảng 1.000 tỉ.

Ngoài ra, cũng theo đại diện của Cục Thuế Hà Nội thì việc triển khai thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu theo Nghị quyết 02 của Chính phủ, đồng thời việc với thực hiện các chính sách thuế mới từ ngày 01/07/2013 cũng đã tác động không nhỏ đến kết quả thu ngân sách Nhà nước năm 2013. Con số dự kiến hụt thu từ việc này trên dịa bàn thành phố vào khoảng 11.328 tỉ.

Từ thực tế trên, Cục Thuế Hà Nội cho rằng dự toán thu ngân sách mà ngành Thuế Hà Nội được giao là chưa phù hợp, tăng tới 30,2% so với năm 2012 nếu trừ thu từ dầu, tiền sử dụng đất. Đặc biệt, một số khu vực, lĩnh vực thu được giao dự toán rất cao so thực hiện năm 2012 như: Thu từ khu vực doanh nghiệp Trung ương được giao tăng 30,8% so thực hiện năm 2012 và nếu loại trừ khoản chênh lệch thu chi ngân hàng (khó tăng trưởng) thì tăng 38,1% so thực hiện năm 2012; Thu từ khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng 34,1%….

Cục Thuế Hà Nội phân tích: Với tốc độ tăng trưởng GDP năm 2013 cả nước là 5,5% và trên địa bàn thành phố khoảng từ 8% – 8,5% thì tốc độ tăng thu về thuế không bắt kịp tốc độ tăng trưởng kinh tế (Tỷ trọng số thu từ thuế trên tổng sản phẩm quốc nội ngày càng giảm trong những năm gần đây).

Như vậy số dự toán năm 2013 được giao chưa phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn, tăng rất cao so thực hiện năm 2012 và so với khả năng thực hiện năm 2013.

Thanh Ngọc

One comment on “CXN_102513_3276_Vì 90 triệu dân VN không muốn cống nạp thuế nuôi bọn cộng nô bất tài tham nhũng mà đòi độc quyền lãnh đạo đất nước nữa: Vì sao ngành thuế Thủ đô hụt thu?

 1. Hụt thu thuế sẽ càng nặng nề hơn vào cuối năm và căng hơn ở năm sau điều đó làm cho những cái miệng láo khoét đang họp ở QH phải từng bước thừa nhận và run sợ về điều đó trong khi đó các ĐBQH vẫn bị Đảng ép phải thừa nhận báo cáo tình hình KTVN tươi đẹp của 3D .Không dấu nổi sự lo lắng về sự thật tan vỡ của nền KTVN đang đến gần nên những tâm tư được bộc phát rất sôi nổi ở hành lang khi gặp được cánh báo chí .
  http://vneconomy.vn/20131025124234369P0C9920/kinh-te-gian-nan-vang-bai-ca-cu.htm
  http://doanhnhan.vneconomy.vn/2013102410294719P5C9943/nghi-truong-nong-cac-van-de-buc-xuc-trong-xa-hoi.htm
  http://vneconomy.vn/20131024123143500P0C9920/ky-cuong-khong-nghiem-khien-long-dan-ngao-ngan.htm
  http://www.baomoi.com/Home/SucKhoe/sgtt.vn/Bo-truong-nen-dam-nguc-va-noi-loi-tai-toi/12253480.epi
  http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/146265/da-den-luc-quoc-hoi-can-minh-bach.html

  Sư thật vẫn là sự thật bất chấp sự lấm lém của Đảng và CP khi quyết giữ các nội dung chính của HP 1992 cho dù những vấn đề đó đã được phân tích rất kỹ về tính sai trái của nó . Mức độ hụt thu thuế năm 2013 là rất lớn so với các báo cáo CP gần đây vì cho cho năm 2013 hầu hết đã được ứng trước và phát sinh bội chi 2013 sẽ được giải quyết bằng nguồn tạm thu ngân sách 2013 do đó thất thu nặng nề 2013 đã xảy ra suốt 10 tháng qua thì cũng là lúc nguồn tạm ứng cho đầu năm 2014 sẽ không có trong những tháng cuối năm sẽ xảy ra cho dù Đảng và CP kêu gọi cục thuế khuyến mãi , ép buộc , trấn áp việc giãn thuế đã có trước đó ,v..v.. những con số hụt thu của 64 tỉnh thành vẫn tăng lên đến mức báo động đến nỗi con bài “ sửa đổi HP ” vẫn chẳng có mấy ai quan tâm nũa ở nghị trường ! ĐBQH chỉ tập trung mổ xẻ những sai trái của CP của Đảng trong việc đòi hỏi sự lãnh đạo và chỉ đạo điều hành của CP trước tình hình KTXH toàn là những “ mảng xám “ hiện lên như thúc giục mọi tầng lớp dân chúng chống lại sự áp đặt vô căn cứ của Đảng và CP khi né tránh sai phạm và trách nhiệm của mình đã để nền KTVN tệ hại như hiện nay .
  trích “ Kết quả khảo sát của Hội DN hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) tại TP.HCM cho thấy, có 14 loại khó khăn đang bủa vây DN như: khó tiếp cận vốn tín dụng, lạm phát, thiếu lao động được đào tạo, bất ổn về chính sách, thuế, tham nhũng, bộ máy chính phủ không hiệu quả, v.v…
  Một thách thức lớn, hết sức bất lợi cho DN là kinh tế vĩ mô còn nhiều bất ổn. Tương lai trước mắt chưa rõ cùng nhiều vướng mắc, bất cập khó giải quyết. Thể chế hiện tại kém minh bạch khiến cho tính tiên liệu, nhất quán cũng hạn “ http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/146099/neu-dong-cua–viet-nam–khong-the-tien-bo.html
  Tuy rất nhiều ý kiến của các chiên da , tiến sĩ , các cơ quan KT có chức quyền ,báo chí .. mổ xẻ sự sai trái trong lãnh đạo và điều hành của Đảng và CP đã cố tình dung túng và tiếp tay đưa những chính sách hành chánh can thiệp thô bạo vào nền KTVN giúp sức cho nhóm lợi ích để xóa tan vai trò cốt lõi của thành phần SXKD trong nước là những DNTN đã từng đem lại nhiều lợi ích cho nền KTVN trước đây , vì thế sự che dấu ,bưng bít tình hình KTXH trong cuộc họp dường như không được các ĐBQH công nhận . Đã qua 3 ngày họp trôi qua nhưng những giải pháp khả thi với tình hình KT thực tại vẫn chưa được phép trình bày vì Nó vướng “ vấn đề dự thảo HP 1992 “ khi mà vấn đề HP này đang thảo luận lại cho Báo chí quyết định “… đã thông qua …” Với hình thức “ duy ý chí “ thông suốt trong Đảng từ trên xuống dưới thì xem như những ý kiến “ bảo thù “ trong Đảng sẽ tiếp tay đánh sập nền KTVN càng lúc càng nhanh chóng hơn bao giờ hết và thông tin thất thu thuế sẽ tràn ngập các mặt báo như những lời kêu gọi dân chúng cùng tiếp tay không đóng thuế nuôi Đảng ,nuôi Cp bất tài tham nhũng bảo thù và láo khoét này .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s