CXN_102613_3279_Người dân mua căn hộ cao cấp, không có đủ thu nhập trả lãi NH, người dân trở thành con nợ xấu vật vờ, CP Cộng Sản VN nay cũng thế thôi, thằng này hiểu ra vấn đề rồi: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Làm không hiệu quả lấy gì mà thu (bán nước)

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Xuân Phúc2

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

——

Châu Xuân Nguyễn


Mức độ nợ công an toàn ở mức 65% là với điều kiện thu thuế phải ở tầm 25 tới 30% GDP mới đủ trả nợ (như khi vay tiền NH kinh doanh, họ tính lợi nhuận cty phải là tối thiểu bao nhiêu mới đủ trang trải nợ vay, khi thành nợ xấu thì không vay được nửa, có thế chấp cao ngất ngưỡng cũng không cho vay, phải bán tài sản thôi, đó là lý do Lý Khắc Cường TT Trung Cộng gặp 3 Xạo tháng 10.2013 để ký hiệp định thăm dò và khai thác dầu thô ở Vịnh Bắc Bộ, đó là bán tài sản hay còn gọi là bán nước, sau khi bán Thác Bản Dốc, Tây nguyên, Hoàng Sa và Trường Sa, vùng biển đông VN, mấy ngàn cây số viuông biên giới phía bắc, rừng đầu nguồn.v…v…).

Tình hình bây giờ thu thuế chỉ được 17 tới 18% GDP là khoan cạn kiệt sức dân rồi, không tăng thêm được nữa, dân đã nghèo đói, nợ nần tụt hậu thì làm sau thu thêm thuế phí được nữa.

Vậy thì làm sao trả nợ thực của nợ công là 105%GDP tức là khoảng 150 tỉ usd (3 triệu tỉ), rồi còn thêm nợ xấu NH là 1 triệu tỉ (50 tỉ usd), nợ DNNN là 1.3 triệu tỉ (65 tỉ usd)…bao nhiêu đó nợ là 265 tỉ usd, lãi phát sinh cho là 10% (ODA 3% lãi suất nhưng trọng lượng ODA rất thấp, 20 tỉ usd là cùng, nợ xấu và nợ DNNN là ít nhất 12%) thì sẽ là 26 tỉ usd/năm (520 ngàn tỉ). Tổng thu thuế theo chỉ tiêu toàn quốc là là 800 ngàn tỉ, hụt thu 65 ngàn tỉ còn 735 ngàn tỉ….(bội chi (hụt thu+chi quá lố chỉ tiêu) là 200 tỉ).

Sau khi trừ bội chi 200 ngàn tỉ thì tổng thu chỉ còn 600 ngàn tỉ, trả lãi nợ quốc gia hết 520 ngàn tỉ thì tiền đâu trả lương quân đội, Công an, CBCNV, đầu tư công v.v..rồi còn tham nhũng và tập đoàn, bất tài và lãng phí nữa.

Tương lai tài chính của VN không khó nhìn thấy, nói tan nát là may mắn, tệ hơn tan nát nhiều lắm…CXN*_043012_1488_Gánh nặng kinh tế của ĐCS ngày càng trì trệ hơn
Trích bài 1488 ngày 30.0412 (gần 2 năm nay):”6. KẾT LUẬN

Như tôi đã nói từ 3 năm nay, ĐCS phải hành động ngay bây giờ vì như DN đã biết, nhung74 vấn đề tài chánh mà không giải quyết thì tình hình tài chánh sẽ tệ hơn theo cấp số nhân, không bao giờ có chuyện để lâu cứt trâu hóa bùn.

Giải quyết như thế nào thì đừng hỏi tôi vì tôi không chỉ cho đâu, biết giữ trong đầu (không giữ trong lòng vì trong lòng không có bộ nhớ).

Hãy giữ bài này lại, để đến cuối năm 2012 xem lời tôi nói có hiệu nghiệm hay không”(hết trích).

——————–
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
26.10.2013
Châu Xuân Nguyễn
—————–
http://www.tienphong.vn/xa-hoi/652978/Lam-khong-hieu-qua-lay-gi-ma-thu-tpp.html

| 26/10/2013

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng:

Làm không hiệu quả lấy gì mà thu

> Đề nghị lập Ủy ban quốc gia về tái cơ cấu kinh tế
> Tái cơ cấu: Chỉ nghe, chưa thấy?

TP – “Từ năm 1986 đến nay, đổi mới căn bản theo kinh tế thị trường, đòi hỏi phát triển bền vững, cạnh tranh, có hiệu quả, đi theo đó là định hướng XHCN.

Tuy nhiên, đến giờ nhìn lại kinh tế thị trường về cơ bản chúng ta vẫn đi chưa hết. Nguyên tắc cao nhất là một giá để cạnh tranh phát triển, đem lại hiệu quả nhưng hiện giá điện, than, học phí, viện phí vẫn còn hai giá. Nếu chưa thực hiện một giá thì vẫn còn xin- cho, thiếu cạnh tranh, không hiệu quả, giá nhà nước định hướng rất lớn. Bây giờ phải thực hiện thống nhất một giá đi, sau hỗ trợ cho người nghèo.

Trước tỷ lệ động viên từ thuế, phí đạt 24- 25% GDP nhưng giờ chỉ đạt 17- 18% GDP. Như vậy để thấy nếu làm ăn không hiệu quả thì lấy gì mà thu. Thu chỉ được 17-18% GDP là một chuyện, còn chuyện nữa là thu không đủ chi và trả nợ, không đủ chi thường xuyên, chi đầu tư phát triển và chi trả nợ. Hiện nay chi tiêu dùng hơn chi cho phát triển, không có phần nào của ngân sách để chi cho đầu tư. Gay là thế. Do vậy, phải tính kỹ là vay nhưng lấy tiền ở đâu để trả nợ”.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Lê Minh Thông: Cần có nhiều kịch bản

“Chúng ta cần đặt khái niệm nợ công trong chuẩn với nợ công quốc tế. Chỉ khi nào chúng ta đặt quan niệm về nợ công phù hợp với quan hệ nợ công trong nền kinh tế thế giới thì chúng ta mới lường trước được nợ thế nào và khả năng thanh toán nợ ra sao.

Nếu chúng ta hiểu nợ công một kiểu, thế giới hiểu một kiểu thì lúc đó chúng ta sẽ hành xử không chính xác. Chính phủ phải xây dựng một số kịch bản để ứng phó với các tình huống. Có nhiều kịch bản để không bị động, trong mọi hoàn cảnh trù liệu các khả năng xử lý thế nào.

Tôi tin Chính phủ sẽ có những kịch bản như thế. Nếu chúng ta chỉ đưa ra một kịch bản thì sẽ rất khó lường trước khi tình huống bất ngờ xảy ra. Trong khi, rõ ràng vài năm gần đây phát triển kinh tế thế giới có nhiều tình huống bất ngờ”.

NT-HN

5 comments on “CXN_102613_3279_Người dân mua căn hộ cao cấp, không có đủ thu nhập trả lãi NH, người dân trở thành con nợ xấu vật vờ, CP Cộng Sản VN nay cũng thế thôi, thằng này hiểu ra vấn đề rồi: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Làm không hiệu quả lấy gì mà thu (bán nước)

  1. La mot nguoi dan vn toi xin cam on a Cxn. Toi moi tinh co biet duoc trang cua a. Tu ngay doc trang cua a hom nao toi cung theo doi vi a da giup toi dinh huong chien luoc kinh doanh cua minh. Xin cam on a

    Like

  2. nếu vn vỡ nợ mà trung cộng nhảy vào thâu tóm tài sản vn với giá rẻ mạt thì tình hình sẽ ra sao anh châu. vn ngày càng tan nát

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s