CXN_102713_3294_Đồng bào có muốn đồng hành với Đảng và NP Trọng lãnh đạo tuyệt đối 87 năm nữa tìm CNXH hay muốn thay đổi thành CN Tư Bản của Úc và Mỹ ???: “Dự thảo chưa vang vọng như lời hiệu triệu”

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn
—-
Trích lời NP Trọng:”Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa”(hết trích).

Hồ chí Minh từ 1920 “Ra đi tìm đường cứu nước” cho tới khi hắn chết năm 1969 vẫn không tìm thấy Độc Lập, Tự Do Hạnh Phúc gì cho dân tộc, ngày hôm nay (93 năm qua rồi), NP Trọng phát biểu rằng thêm 87 năm nữa, chưa chắc gì chúng ta tìm được CNXH.

Vậy là tổng cộng 180 năm chúng ta sẽ không tìm ra CNXH. Trong suốt quảng đường này, Liên Xô bỏ cuộc, Đông Âu bỏ cuộc, bây giờ trên thế giới chỉ còn 4 anh là Tàu Cộng, VN, Cu Ba, và Bắc Triều Tiên.

Tất cả những gian khổ nhọc nhằn theo đuổi CNXH suốt 93 năm qua, từ Cải cách ruộng đất, nạn đói Ất Dậu, Nhân Văn Giai Phẩm, tem phiếu miền Bắc, xâm lăng miền Nam, cướp miền Nam gay đói khổ nghèo nàn khi thống nhất đất nước trong cái nghèo đói và tụt hậu triền miên. Sau 93 năm, ngày hôm nay TBT ĐCS VN tuyên bố là chúng ta phải kiên trì thêm ít nhất 83 năm nữa.

Trong 180 năm này, những nước theo tư bản chủ nghĩa như Mỹ, Úc, Anh, Châu Âu và ngay cả Tháiland, Sing, Philippines, Nam Dương cận kề chúng ta, họ đã phát triển như thế nào.

Nếu câu trả lời của đồng bào là đồng bào quá mệt mõi theo con đường CNXH suốt 93 năm nay, thì ồng bào hãy làm những gì CXN vạch ra cho đồng bào trong những tháng ngày sắp tới để lật đổ bọn cộng nô này. Chúng đòi hỏi đều 4 hiến pháp nhưng có 4 điều chúng làm cãn trở sự phát triển của chúng ta là:
1. Bất Tài
2. Tham Nhũng
3. Ngu Xuẫn
4. Dốt nát

Chúng đòi nhà nước quản lý đất đai nhưng thực chất là cướp đất dân oan, điều này CN Tư Bản không bao giờ có.
Chúng đòi kinh tế quốc doanh chủ đạo khi KTQD đầy rẫy tham nhũng, bất tài như Vinashin, Vinalines, EVN v.v…Chủ nghĩa tư bản không có cty quốc doanh và họ phát triển vượt bậc như Mỹ, Úc , Anh, Châu Âu, Nhật, Hàn Quốc v.v..
Trước mắt đồng bào hãy ngưng đóng thuế vì chúng nó đang thất thu 65 ngàn tỉ và bội chi NS năm 2013 sẽ là 200 ngàn tỉ. Ngưng đóng thuế sẽ làm chúng kiệt quệ và khi tình hình triển khai, CXN sẽ chỉ đường cho đồng bào hành động để truất phế bọn bất tài, tham nhũng, ngu xuẫn và dốt nát này.

Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
26.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————————————————–
http://tuoitre.vn/chinh-tri-xa-hoi/576098/du-thao-chua-vang-vong-nhu-loi-hieu-trieu.html

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng:

“Dự thảo chưa vang vọng như lời hiệu triệu”

23/10/2013 18:41 (GMT + 7)
TTO – “Hoàn hảo”- đã có đại biểu Quốc hội dùng tính từ này khi nhận xét về lời nói đầu của dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, tại phiên thảo luận ở tổ sáng 23-10. Nhưng trong phần phát biểu của mình, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lại có ý kiến khác.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – Ảnh: Nguyễn Khánh

>> Dự thảo sửa đổi Hiến Pháp: Chính phủ phải chấp hành Quốc hội
>> Cần có cơ chế giám sát sự lãnh đạo của Đảng

 

Tổng bí thư nói: “Dự thảo lần này so với trước được ưu điểm là ngắn gọn, súc tích hơn, nhưng chuẩn xác thì chưa, hay thì lại càng chưa, chưa có sức vang vọng như lời hiệu triệu kêu gọi. Có đại biểu nói lời nói đầu tốt lắm rồi mà tôi thì còn băn khoăn”.

TTO xin ghi lại ý kiến phát biểu thảo luận của Tổng bí thư tại Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội.

Với phương châm cái gì đã rõ, đã chín, được thực tiễn chứng minh là đúng và tạo được sự thống nhất cao thì chúng ta sửa. Còn nếu chưa rõ, chưa chín, chưa được kiểm nghiệm qua thực tiễn và ý kiến còn khác nhau thì chưa nên sửa. Tôi thấy tất cả nội dung lần này đều đáp ứng yêu cầu đó, tôi cũng tán thành.

Ở đây tôi xin góp ý vào lời nói đầu. Cũng có ý kiến đánh giá rất cao, nhưng tôi thấy còn một số điểm cần kiến nghị với Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp và ban soạn thảo nghiên cứu.

Đã gọi là lời nói đầu, tuy nó ngắn gọn nhưng như một tuyên ngôn, tổng kết cô đúc, khái quát và đặc biệt là phải chuẩn xác. Nếu viết hay, có tính chất như là lời kêu gọi, hiệu triệu thì rất tốt. So với yêu cầu ấy thì dự thảo chưa đạt. Mặc dù ngắn hơn trước, gọn chỉ bằng 2/3 Hiến pháp 1992, tuy nhiên tôi thấy có mấy điểm chưa ổn.

Dự thảo viết: “Từ năm 1930, vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin, theo tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhân dân tiến hành cuộc đấu tranh lâu dài, đầy gian khổ, hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc”. Chỗ này có mấy cái không ổn. “Từ năm 1930…” là ta lấy nguyên văn từ lời nói đầu của Hiến pháp 1992. Ở Hiến pháp hiện hành là liệt kê cả quá trình, bắt đầu từ 1930, còn đây đã viết khái quát tổng hợp rồi mà vẫn giữ kể từ 1930. Đưa điểm này ra tôi sợ rằng các nhà khoa học, lý luận sẽ tranh luận.

Thực tình mà nói vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin là cả một quá trình, chứ năm ấy (1930 – PV) tư tưởng cũng còn máy móc giáo điều, trí – phú – địa – hào đào tận gốc – trốc tận rễ hoặc theo tư tưởng quốc tế cộng sản… ta biết rồi.

Thứ hai là theo tư tưởng Hồ Chí Minh thì (tư tưởng Hồ Chí Minh) lúc ấy chưa hình thành, cũng là cả quá trình. Tới năm 1991, tại Đại hội (Đảng) lần thứ 7 tranh luận mãi, rằng tư tưởng đạo đức tác phong hay là chỉ có đạo đức tác phong hay chỉ tư tưởng, sau kết luận là tư tưởng Hồ Chí Minh, với một hệ thống quan điểm lý luận. Điều đó thì từ 1930 chưa thể có được.

Thứ ba, dự thảo viết “Đảng Cộng sản VN lãnh đạo nhân dân…”, trong khi lời nói đầu Hiến pháp hiện hành hay hơn ở chỗ nhấn mạnh chủ thể là nhân dân: “Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản VN do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, nhân dân VN đã…”. Đây bỏ chủ thể nhân dân, chỉ nói Đảng Cộng sản lãnh đạo thôi là không ổn.

Tôi đề nghị sửa thế này: thay vì nói là “từ 1930”, viết lại thành “trong suốt quá trình đấu tranh cách mạng” thì chặt chẽ, không ai bắt bẻ được.

Tiếp đó, dự thảo lời nói đầu viết: “Bằng ý chí và sức mạnh của toàn dân tộc, cùng với sự giúp đỡ quý báu của bạn bè và nhân dân thế giới, nhân dân ta đã giành chiến thắng vĩ đại trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và đổi mới đất nước”.

“Bằng ý chí và sức mạnh của toàn dân tộc, cùng với sự giúp đỡ quý báu của bạn bè và nhân dân thế giới”, tôi thấy hai vế này không đồng đẳng với nhau. Chỉ cần viết là bằng ý chí và sức mạnh của toàn dân tộc, cùng với sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế thôi. Chứ nếu đã đề cao sự giúp đỡ “quý báu” ở vế sau thì vế trước cũng phải đề cao ý chí và sức mạnh “to lớn” hoặc “vô địch” của toàn dân tộc thì mới đồng đẳng với nhau.

Cái ý “nhân dân ta đã giành chiến thắng vĩ đại trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế” thì đúng rồi. Nhưng ý sau “đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và đổi mới đất nước” có mấy lỗi.

Lỗi thứ nhất, đây là sự tiếp tục của giai đoạn trước trong cách mạng dân tộc dân chủ. Giai đoạn dân tộc dân chủ đã có xây dựng CNXH rồi khi từ 1960 tại Đại hội (Đảng) 3 chúng ta đã tuyên bố đưa miền Bắc đi lên CNXH chứ đâu phải chỉ tới công cuộc đổi mới mới xây dựng CNXH.

Lỗi thứ hai, xếp xây dựng CNXH và đổi mới đất nước bằng nhau. Xây dựng CNXH thì lại mất cái vế bảo vệ Tổ quốc, rất là thiếu ý và lủng củng chỗ này. Có thể nói là trong công cuộc xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc chứ không nên nói trong cuộc xây dựng CNXH và đổi mới. Đổi mới chỉ là một giai đoạn, còn xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa.

Cho nên nếu có sửa thì phải nói là “đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc đổi mới đưa đất nước đi lên CNXH” sẽ chuẩn hơn.

Tôi cũng không hiểu tại sao dự thảo lại viết “thực hiện chủ quyền của mình, nhân dân Việt Nam xây dựng, thi hành và bảo vệ Hiến pháp này vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Thêm cái vế “thực hiện chủ quyền của mình” vào, nó gò bó và không chuẩn xác. Sao lại thực hiện chủ quyền của mình? Sao lại thêm cái ý này vào? Lâu nay vẫn nói là độc lập, thống nhất chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ; chủ quyền, quyền chủ quyền, nhưng là ở phạm trù khác, đặt vào đây thì không phải. Cái chính là phát huy quyền làm chủ của mình.

 

Lời nói đầu của dự thảo Hiến pháp sửa đổi

Trải qua mấy nghìn năm lịch sử, nhân dân Việt Nam lao động cần cù, sáng tạo, đấu tranh anh dũng để dựng nước và giữ nước, đã hun đúc nên truyền thống yêu nước, đoàn kết, nhân nghĩa, kiên cường, bất khuất và xây dựng nên nền văn hiến Việt Nam.

Từ năm 1930, vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin, theo tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhân dân tiến hành cuộc đấu tranh lâu dài, đầy gian khổ, hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Cách mạng Tháng Tám thành công, ngày 2-9-1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bằng ý chí và sức mạnh của toàn dân tộc, cùng với sự giúp đỡ quý báu của bạn bè và nhân dân thế giới, nhân dân ta đã giành chiến thắng vĩ đại trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và đổi mới đất nước.

Thể chế hóa cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam, kế thừa Hiến pháp năm 1946, Hiến pháp năm 1959, Hiến pháp năm 1980 và Hiến pháp năm 1992, thực hiện chủ quyền của mình, nhân dân Việt Nam xây dựng, thi hành và bảo vệ Hiến pháp này vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đ.TR. ghi

19 comments on “CXN_102713_3294_Đồng bào có muốn đồng hành với Đảng và NP Trọng lãnh đạo tuyệt đối 87 năm nữa tìm CNXH hay muốn thay đổi thành CN Tư Bản của Úc và Mỹ ???: “Dự thảo chưa vang vọng như lời hiệu triệu”

 1. Thực sự phải hơn 100 năm nữa thì thực chất CNXH là thứ tưởng tượng trong đầu óc tâm thần của kẻ loạn trí trong bước đường cùng không biết làm cách nào thoát khỏi cái mớ bùng nhùng do mình tạo ra.

  Không biết có còn tồn tại mấy năm nữa hay không mà xây dựng CNXH.

  Giờ là chủ nghĩa vì dân, chủ nghĩa quốc tế nhân đạo, nhân quyền. Làm gì có lý tưởng CS nữa, nếu có đó là chủ nghĩa phong kiến tập quyền, chủ nghĩa lợi ích trá hình dưới danh nghĩa nhà nước với ĐCS.

  Rồi cũng đến lúc chết vì mấy mớ lý thuyết sáo rỗng đó thôi.

  Like

 2. Theo tôi đất nước phân làm hai nhóm, 1 theo cộng sản ở miền bắc từ vĩ tuyến 17 trở ra, anh nào theo tư bản miền nam từ vt 17 vào, chắc sau 15 năm dân số VN từ miền bắc vào năm đến 99,9% mất, vậy anh lú không nên thay mặt toàn dân quyết để bắt dân mù mấm lần mò.

  Like

 3. Bác lú đã ngán ngẩm, thất vọng với chủ nghĩa cộng sản rồi, bây giờ bà con nghe lời anh Châu ngưng đóng thuế thì chắc chắn bác lú sẽ được lên tới thiên đường CNXH

  Like

 4. vợ chồng tôi mới mua một con bò con chờ ngày giải phóng cộng nô hai vợ chồng tôi mổ bò ăn mừng,ngày đó anh châu có ăn ko vợ chồng tôi sẻ cho anh một đùi

  Like

 5. TRỌNG LÚ KHÔNG BIẾT KHI NÀO XÂY XONG CHỦ NGHỈA XẢ HỘI Ở VN – QUÁ LÚ ! ĐÃ QUA GẦN 100 NĂM RỒI MÀ VẪN KHÔNG BIẾT 100 NĂM TỚI CÓ XÂY ĐƯỢC HAY KHÔNG THÌ DẸP MẸ NÓ ĐI . LÚ ƠI LÀ LÚ .

  Bogger Tễu : “Ối giời ơi! Bác Trọng làm em nản quá! Thế thì đời em không có may mắn được trông thấy thiên đường xã hội chủ nghĩa rồi! hu..hu hu…Thôi! Không tới được thiên đường, thì chúng em sống với cái địa ngục này vậy!”

  Ông phán như vậy, người ta hiểu rằng băng đảng của ông đang nhất định lôi cả dân tộc đất nước đi về phía trước mà chính các ông cũng không biết đằng trước nó là đâu. Nó là một thứ thiên đường của ảo tưởng mà các ông nghĩ là có thật. Quan thầy của các ông, Liên Xô đã biết là lầm đường, bỏ cuộc từ đầu thập niên 1990 ở thế kỷ trước. Các chư hầu Đông âu của Liên Xô đã theo nhau bỏ cái ảo tưởng chạy lấy người, sớm hơn.
  Kẻ dẫn đường mà như ông thì bỏ bu toàn dân thiên hạ. Thành thử, người ta chỉ còn nhìn thấy, một mặt các ông thúc mọi người hếch mắt lên trời cứ thế mà bước về phía trước, còn hiện tại thì các ông cúi xuống, đua nhau đục khoét, vắt cổ các tầng lớp nhân dân từ nông dân đến thợ thuyền thành phố.
  Tới cuối thế kỷ này, tức còn tới 87 năm nữa mà chưa nhìn thấy thiên đường “Xã Hội Chủ Nghĩa” ở đâu, thì khi đó, bầy đàn hiện tại của các ông đã mục xương từ lâu lắm rồi….

  http://baotoquoc.com/2013/10/25/trong-lu-khong-bie-t-khi-nao-xay-xong-cnxh/

  Like

 6. HIẾN PHÁP HAY “HIẾP” PHÁP ?

  Hiến pháp TỒI

  Hiến pháp hiện nay của Việt Nam là Hiến Pháp Mạo Danh , bởi lẽ hiến pháp của Việt Nam không nói lên được tính bảo đảm được quyền bình đẳng của con người, trái lại chỉ dành đặc quyền cho chính phủ mà người có quyền cai trị chính phủ lại đảng cọng sản Việt Nam chứ không phải do sự bình đẳng giữa công dân với chính quyền. Việc sửa đổi hiến pháp hay còn gọi là tu chính hiến pháp của đảng cọng sản hiện nay nếu khôn ngoan nên học theo cách làm của chính phủ Miến Điện đã làm vào năm 2008, rằng chính phủ quân sự Miến Điện đã chủ động trưng cầu dân ý Hiến pháp mới, có hiệu lực từ tháng 1.2011, khởi đầu cho quá trình chuyển đổi chế độ quân sự cầm quyền từ năm 1962 đã bị cộng đồng quốc tế bên ngoài cô lập, bên trong thì các đảng phải đối lập chống đối để phải biến chế độ quân sự độc tài sang chế độ dân sự, sau đó bà Aung San Suu đã dành lại quyền lảnh đạo.
  …..
  Trong công cuộc sửa đổi hiến pháp lần nầy , nếu đảng cọng sản Việt Nam không muốn đi theo con đường của Tunisa, Ai Cập, Lybi… thì phải dẹp bỏ điều 4, một điều quái thai mà đảng cọng sản đã nhập khẩu điều 6 hiến pháp của Liên bang Sô Viết trước đây , đồng thời sửa lại luật đất đai và các quyền tự do căn bản của người dân có như thế thì những người đang lảnh đạo đất nước mới có cơ hội đóng góp cho Tổ quốc Việt Nam sáng danh là con rồng cháu lạc.
  Lĩnh Nguyên

  http://docmachoi.blogspot.com/

  Like

 7. Không biết khi nào có CNXH hoàn thiện? bác này lú quá nên quên, chứ tui còn biết, hồi xưa giai đoạn 1980s, lúc còn Liên bang Xô Viết, BCH TW cũng tranh luận chí chóe là chừng nào mới hết thời kỳ quá độ, tiến lên CNXH, cãi nhau chán chả ai biết được, bèn bảo nhau: phải hỏi các đồng chí Liên Xô thành trì của CNXH thế giới, chắc các đồng chí ấy phải biết, thế là Bộ CT gửi bức điện nội dung đề nghị các đồng chí Liên xô cho biết khi nào thì VN tiến lên CNXH? các đồng chí LX điện trả lời: con đường tiến lên CNXH của các đồng chí còn 1 km nữa!
  các đ/c Việt nam chưng hửng, lại cãi nhau tiếp, càng không hiểu, tại sao lại là 1 km? càng lúc càng rối, thôi thì lại điện nhờ các đ/c LX giải thích cho rõ hơn, Liên xô mới giải nghĩa: để tiến lên CNXH các đồng chí phải thực hiện các kế hoạch 5 năm, cứ mỗi 5 năm thì các đ/c tiến lên 1 bước, 1 bước tương đương 0,7m, các đ/c lấy 1km chia cho 0,7m thì sẽ ra ( đm các đ/c ngu thế, vậy mà cũng đóe nghĩ ra, sao đòi làm học trò của lelin xitanin được).
  Đó, có mốc thời gian rõ ràng mà ông tổng này lại nói là không biết, thật là lú quá.

  Like

 8. He he nhờ có bác Trọng lú mà VN sắp có tự do. Chúng nó không tìm đâu được người giỏi hơn.

  Like

 9. Bây giờ cứ nhìn thấy Lú xuất hiện trên ti vi với vẻ mệt mỏi, giọng nói rè rè kiểu “ốc bươu nướng” là tôi chuyển kênh. Cũng có lúc do tò mò mà đọc bài của lão nhưng đọc xong không thể không chửi. Tôi có cảm tưởng như lão sinh ra để làm đảng trường thời dân VN còn mông muội trước năm 1990, khi đa số nhân dân còn bị áp bức, đè nén, lừa dối, tuyên truyền một chiều về cái bánh vẽ CNXH chả biết tròn méo ra làm sao, chứ hiện giờ càng đọc, nghe lão nói thì tôi lại càng tin là lão không chỉ có lú, mà đã chuyển sang trạng thái loạn thần kinh nên nói nhảm. Nhờ có mạng internet và thông tin, người dân VN đã nhìn ra nhiều sự thật bị đảng và chính quyền bưng bít, nên không một ai còn tin vào lý tưởng XHCN mà đảng rêu rao. Tôi có cảm tưởng là, nếu còn tỉnh táo, chính những kẻ nói, viết về CNXH cũng không còn tin vào chính những điều mình nói. Bọn chúng nói theo quán tính để giữ lấy vai trò độc tài cai trị của đcs, liên quan đến quyền lợi vật chất của bản thân, gia đình, phe nhóm mà thôi. Lú tưởng rằng đảng của lão sẽ trị vì nước Việt cả trăm năm nữa a? Tôi không tin. Hiện giờ đang là những ngày cuối của chế độ độc tài đảng trị, vì chúng đã mất hết niềm tin trong đa số dân chúng VN, cũng không thể lừa dối nhân dân thêm được nữa rồi. Ngoài nhưng tính cách điển hình như anh Châu nêu trên, theo tôi, nên thêm vào một điểm nữa là: 5. Dã man, tàn bạo đối với những người bất đồng chính kiến hoặc dân oan khiếu kiện. Một chế độ như thế chả có lý do để tồn tại tiếp. Sự sụp đổ của nó chỉ còn là vấn đề thời gian. Tôi và không ít bạn bè của tôi tin tưởng chắc chắn vào điều đó.

  Like

 10. Tôi thấy mỗi lần ông npt lên phát là ai xem điều cũng muốn chửi, thấy hậm hực trong người, cuộc sóng lấy dối trá và bịp bợp để làm chân lí sống thì rồi một ngày gần nhất sẽ lụi tàn thôi!

  Like

  • Vậy thì nhìn cái mặt thằng chó lú này làm gì nữa bạn. Chuyển qua kênh khác coi cho nó nhẹ đầu.

   Like

 11. Cs thì đang bị diệt.Vấn đề là diệt sao cho tận gốc đây.Trẹm tôi đang canh me trên dư luận,tắc kè cs đổi màu là Trẹm và chiến hửu bạn bè phải truy kích(lĩnh vực truyền thông).
  Trọng lú thì lâu lâu có bài,chửi nó cho hả giận.Đồ già mà còn dại,có cháu ngoại mà còn ngu là Trọng lú.Cái bằng tiến xỉ(vả)của mầy để dành mai kia chết xuống khoe với mấy thằng mác-lé-mao-chồn lùi dưới suối vàng nghe mậy lú.Cs là loài súc sinh.

  Like

  • Cái gì mà bằng tiến Xỉ… rồi khoe với… rồi Chồn Lùi vậy cha nội?!?! Cho dù dưới đó có female cũng không xứng đáng lấy bằng vc tiến xỉ Chồn lùi đâu bạn, nhiễm đấy…. hehehe

   Like

 12. No! Chưa bao giờ và ko bao giờ muốn theo Trọng Lú tiến lên CNXH cả! Chừng nào lú hoặc điên mới theo, bây giờ còn tỉnh táo có nói một ngàn năm nữa cũng ko theo!
  Thích theo CN TB như Mỹ, Úc, Đức…..thôi! Chính những nước TB này đã tiến lên CNXH từ rất lâu rồi! Cho dù có chính phủ hoặc ko có như Mỹ mà vẫn bình thường, con người ở các nước TB họ ko cần ai quản lý, lãnh đạo vẫn tự giác làm việc, làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu, vậy XH mới công bằng. Đó mới chính là CNXH!

  Like

 13. Thích nhất cái tranh đầu bài của anh Châu. Cười chết đi được, đúng là thằng già trọng vừa mù, vừa lú, lê lết kéo cái lũ có đuôi đằng sau đi tìm thiên đường xuống hố cả nút. Ha ha!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s