CXN_102913_3306_Vậy thì chúng ta nên thả hết tất cả tội phạm hình sự như giết người, cướp của, hiếp dâm (bọn cộng nô nguỵ biện trơ trẻn quá): “Cứ để con hư rồi đánh đập thì không ăn thua!”

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn
—-
Văn minh loài người, ngay cả với con cái trong gia đình, trừng phạt không phải để hưởng thụ sự đau đớn của người làm lỗi, nguyên tắc của trừng phạt là để lỗi tương tự không bao giờ tái phạm nữa từ người bị trừng phạt hay người xung quanh.

Xử tử kẻ sát nhân hằng loạt bên Mỹ thì đâu có 1 ai thích làm chuyện đó, nhưng nó gửi đi một thông điệp cho 299.999.999 người còn lại rằng anh được tự do mua và sở hữu súng, nhưng nếu anh dùng để giết bất cứ 1 ai thì anh có khả năng bị xử bắn. Điều này làm những ng khác trước khi phạm tội phải chần chừ, suy nghĩ, đắn đo, điều đó làm cho một xã hội tốt lên rồi.

Còn tham nhũng mà bị tù treo thì sao ??? Nguyên tắc giống vậy, khi biết tham nhũng hằng trăm tỉ mà chỉ bị tù treo thì quan tham có mạnh dạn tham nhũng hay không ??? Câu trả lời quá dễ, nhìn tình trạng tham nhũng của VN dưới trời 3 Xạo là thấy ngay…”Tôi như TT Phạm văn Đồng, trg suốt cuộc đời chưa bao giờ khiển trách hay kỷ luật một ai” Vậy thì tốt hay xấu cho xã hội ???

Nếu CXN làm TT thì phải nghiêm minh, người Úc, Mỹ đều nói:”A hard boss is a good boss” tức là một ông chủ khó (khó là khó trong tiêu chuẩn công việc chứ không phải khó để bắt lỗi, bắt phải nhân viên) là một ông chủ giỏi. Tôi luôn là một Sếp khó trong công việc, hỏi NV tôi thì biết, tôi huấn luyện hằng mấy trăm, chỉ giữ lại 37 cuối cùng. Nhưng thi hành công việc cho tôi là phải đúng và chính xác, sẽ được trả lương rất cao nhưng sai hoài mà không sửa tính làm cẩn thận, sau 3 lần là tôi tiễn ra cửa.

Đại đa số người VN, ngay cả thành viên CLB CXN hiểu lầm rằng anh Châu khó là một tật xấu, không đâu, khó trong công việc là tật tốt, làm công việc đạt tiêu chuẩn cao chứ anh Châu không làm khó làm dể (có bao giờ anh Châu bắt bẻ lỗi chính tả, chử hoa, ko hoa hay ko ??? Quan trọng là nội dung câu chử có giá trị hay không thôi). Và một người viết 8 hay 10 bài mỗi ngày như anh Châu để giải thể CS nhanh thì ko có thời giờ ngồi check chính tả, ko ai giúp anh Châu dc thời gian này…

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
29.10.2013
Châu Xuân Nguyễn.
————————————————–
http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/577011/cu-de-con-hu-roi-danh-dap-thi-khong-an-thua!.html

Trần Văn Độ – phó chánh án Tòa án Nhân dân tối cao:

“Cứ để con hư rồi đánh đập thì không ăn thua!”

28/10/2013 22:14 (GMT + 7)
TTO – Ngày 28-10, bên hành lang kỳ họp Quốc hội, ông Trần Văn Độ – phó chánh án Tòa án Nhân dân tối cao – đã chia sẻ với báo chí về chuyện xét xử tội phạm tham nhũng hiện nay.

Ông Trần Văn Độ – phó chánh án Tòa án Nhân dân tối cao – trả lời báo chí

* Ông nhìn nhận thế nào khi hiện nay ở nhiều nơi, nhiều tội phạm tham nhũng được cho hưởng án treo?

– Người phạm tội tham nhũng cũng có nhiều mức độ, phạm tội ở mức độ nào phải có đánh giá chính xác. Nếu có cho hưởng án treo thì cũng không trái gì luật cả, vì thật ra có những vụ tham nhũng rất lớn nhưng cũng có những vụ tham ô chỉ vài ba triệu đồng thì cho hưởng án treo cũng không vấn đề gì.

* Dư luận kêu tham nhũng nhiều nhưng thực tế án tham nhũng được xét xử rất ít, tài sản tham nhũng được phát hiện lại rất nhỏ, ông nghĩ sao về điều này?

– 100% các vụ án tham nhũng được cơ quan điều tra chuyển sang thì tòa án đều xét xử. Vấn đề ở đây có lẽ là vấn đề của phát hiện để khởi tố, điều tra. Cái này ngoài nhiệm vụ của cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan điều tra còn có trách nhiệm xã hội rất nhiều. Đội ngũ báo chí, đội ngũ thanh tra của các cơ quan nhà nước, các tố cáo của công dân đều có thể góp phần vào phát hiện tham nhũng.

Tham nhũng thường diễn ra trong thời gian dài. Đối tượng có thể đã tẩu tán tài sản, tiêu xài hoang phí hoặc chi tiêu vào những việc gì đấy mà cơ quan tiến hành tố tụng không chứng minh được. Cùng lắm chỉ có thể kê biên những tài sản do người đó phạm tội mà có, chứ còn tài sản đi đâu không chứng minh được thì rất khó. Sau này khi xét xử thì có quyết định bồi thường, sẽ bằng mọi biện pháp để thu hồi cho Nhà nước. Theo tôi, để tích cực thu hồi được tài sản thì khi phát hiện vụ án phải xử lý càng nhanh càng tốt. Thông thường theo cách của ta, tham nhũng là phải thanh tra, kiểm tra xong mới chuyển qua truy tố xét xử. Trong thời gian đó không thể tránh khỏi việc những người có hành vi phạm tội tẩu tán tài sản.

* Ông nghĩ sao khi chưa có tội phạm tham nhũng nào bị tử hình, còn ở Trung Quốc tử hình rất nhiều, trong khi án tham nhũng ở Việt Nam có những vụ rất nghiêm trọng?

– Cái đó là theo quy định của pháp luật. Còn Trung Quốc chỉ tuyên án tử hình chứ không thi hành, gọi là tử hình treo, 2 năm không thi hành và chuyển thành tù chung thân. Thật ra, việc xử lý ở Việt Nam cũng rất nặng chứ không nhẹ đâu. Tôi là chuyên gia trong lĩnh vực hình sự và thấy rằng tòa án của ta xét xử với hình phạt cũng rất nặng. Số người bị kết án vào tù cũng rất cao, khoảng 70-80%, ở các nước tỉ lệ này chỉ 50%. Rõ ràng không phải chúng ta xử nhẹ.

Nhưng còn các vấn đề khác, chẳng hạn về nguyên nhân, điều kiện làm cho tội phạm tham nhũng phát sinh và phát triển còn nhiều. Xóa bỏ điều kiện, nguyên nhân đó còn quan trọng hơn. Nhiều khi cứ để tham nhũng xảy ra rồi mới đuổi theo xử lý đem ra tòa xét xử. Giống như cứ để cho con hư rồi đánh đập nó thì không ăn thua, quan trọng phải làm sao không để con hư.

MAI HƯƠNG ghi

6 comments on “CXN_102913_3306_Vậy thì chúng ta nên thả hết tất cả tội phạm hình sự như giết người, cướp của, hiếp dâm (bọn cộng nô nguỵ biện trơ trẻn quá): “Cứ để con hư rồi đánh đập thì không ăn thua!”

 1. Tởm nhất miệng lưỡi CS, nó nói thế đéo nào cũng được! trắng thành đen, đen thành trắng; có thành không, không thành có, đúng thành sai, sai thành đúng…kiểu gì nó cũng nói được. Quả thật CS chỉ biết tuyên truyền và dối trá.

  Like

 2. trích : ” quan trọng phải làm sao không để con hư ” .. sai rồi ,trật cơ bản rồi .. tại vì mấy ổng (chóp bu CSVN) quá hư ,quá xấu , quá tham và quá độc ác nên con cái mấy ổng làm quan đứa nào cũng hư khác gì ổng đâu ! cha nào con nấy mờ … tụi tui khi cầm đèn xét xử cũng rất khó xử vì ngành tư pháp củ tụi tui chỉ học bằng tiền và đầu gối không hà nên khi xử thì phải căn cứ vào ý Đảng lòng CP cùng tính cách của bọn quan bị xét xử có biết điều hay không thì mới có án treo ,án lòng … do ghế thì ít mà đít thì nhiều nên cái gì nó cũng được đảng gắn giá vào như tem phiếu ngày xưa vậy , thương mại hóa hết rồi nên đừng trách đạo đức làm tiền củ tụi tui mà hãy trách mấy ổng đó ! … giờ đây khi cơ địa tham nhũng đã gần cạn mà dân chúng lại đua đòi làm biếng không chịu làm ăn lại còn dìu dắt con cái chạy ào ào vào biên chế nhà nước để Đảng và CP cùng lo ,cùng giúp làm cha thằng dân đen VN nên lương bổng của Đảng cũng vì thế mà cạn queo theo ngày tháng trong khi đó lũ chiên da ,tư vấn đội bằng tiến sĩ đi sáng chế đủ mọi chi phí thuế má áp vào dân đen làm dân đen nó kiệt sức mất sức mua lan ra sự tồn kho 1 đống làm cho khối thằng trốn nợ tù đày tạo nên đường phố khắp cả nước bán hàng tồn kho sale off đầy rẫy gây ít nhiều cho tỉ lệ lạm phát xuống dốc thẳng đứng làm đảng ta vui ,khỏe cả ra cùng tràn ra nước ngoài cúi gập người xin hợp tác với các nước trên danh nghĩa “ yêu cầu chấp nhận VN có nển KTTT “ dấu mất tích cái đuôi XHCN mà chỉ Vn mới có duy nhất nền KT kỳ cục này ! lạ cái bọn TB không ai nói ai chỉ cười toét miệng tấu hài 3D giống MR Bin quá ! và … đâu lại hoàn ấy , lỗ tiền phí đi công du chỉ nhận toàn hứa với hứa thật nhiều mà t..h..c..t..n …. Về đến nước nhà lại nghe bom chiên da báo động ngân sách đang mất dần mọi nguồn thu cả lớn lẫn nhỏ trong khi biên chế CNVC lại tăng ào ào , bọn báo chi lề phải lại phát ngôn mang âm hưởng của lề trái nhưng lại không sai làm đám nghị gật giật liên hồi thiếu điều muốn teo cu vì sợ Đảng nợ lương khi tuồng đã diễn xong ! còn nhóm lợi ích ngoài đảng đã đánh hơi thấy “ Đảng muốn đi theo bố Giáp “ nên thu gom tài sản “ tẩu thoát “ để lại khoản nợ thuế khủng cùng nhà xưởng , hàng hóa kém chất lượng ngổn ngang khắp nơi … kỳ họp QH này không chóng thì chầy Đảng ta ,CP ta sẽ méo mặt ,chạy tứ tán lo cho đám ăn bám theo chế độ có đủ lương đủ cám cho dù lương thì có mà cám thì không còn nhiều nhưng vẫn phải cố chỉ sợ lương chúng lãnh ra không đủ bù cho lạm phát và kỳ vọng lạm phát thì Đảng và CP có mà chạy đằng trời cũng không thoát bọn này vì chúng có súng và nghiệp vụ có sẵn , độc ác thì không thiếu chỉ thiếu USD cộng với lòng tham không đáy … do đó ngay khi kỳ họp QH này thành công rực rỡ thì ai về nhà nấy mà tìm đường cứu nước cho mỗi người đó . .. xong 2 xị rồi tôi đi ngủ đây >>>…

  Like

 3. Chú Châu mà không khó thì cháu cũng đã không ủng hộ chú. Vì chỉ có những người có tiêu chuẩn cao trong công việc thì mới thay đổi được đất nước này, chứ còn cứ làng nhàng thì thà để CS lãnh đạo còn hơn. Cháu ghét sự làng nhàng. Cháu không sợ người không biết, không sợ người biết nhiều, chỉ sợ người biết một nửa.

  Like

 4. Hì hì cán bộ đảng viên ,con một cựu quan chức đài PTTH Long An đặt máy quay lén chị em trong phòng vs nử thì xử treo cái gì đây ?!?!

  Like

 5. nếu cs sụp đổ anh châu có có biện pháp gì truyên truyền cho lũ cs hiểu được thế nào là đạo lý làm người,để đào mấy cái mã ông cố nội chúng nó đem về quê hương của chúng mà chôn,chứ hiện nay chúng vào nam ăn cướp đất của dân rồi còn cướp nghìa địa của dân nừa,

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s