CXN_102913_3310_Nếu không có những bà mẹ như 2 bà mẹ này thì tôi nghĩ Phương Uyên và Đinh Nhật Uy sẽ lãnh án nặng hơn thế này.

11bb5-dinhnhatuy-mekimlien

Châu Xuân Nguyễn

Và công sức của Dân Làm Báo rất lớn (phiên dịch) và tất cả những người tham gia phiên Toà, tranh đấu trên mạng ròng rã cả tháng nay.

Tôi nhận định những điều này qua lăng kính của một người “ngoại quốc” vì tôi biết rằng Toà Đại Sứ Mỹ, Úc, Châu Âu có những áp lực nặng nề với bọn cộng nô này chứ chúng không dễ gì mà ra bản án như thế đâu.

Những tham tán chính trị dĩ nhiên phải theo dõi rất sát sao tiến trình vận động của 2 bà mẹ này, cùng HRW v.v..và họ đọc tiếng Anh tại đâu ??? Dân Làm Báo cứ đâu và tất cả những bài dịch ra đều được chọn lựa very comprehensive (súc tích), đưa hình ảnh của 2 người mẹ đau khổ tranh đấu cho chính con của mình.

Và theo phong cách (conventional wisdom) của Tây Âu, 2 người mẹ nầy thật sự tin rằng con mình bị oan, bị ngược đãi vì Luật 258 rất mơ hồ.

Hai người mẹ này làm cảm động những con tim của người Mỹ và Tây Âu (touched the hearts of the people), họ đích thân đi dự phiên Toà để gửi một thông điệp cho bọn cộng nô rằng họ quan tâm (we are concerned about the outcome of the case), rằng họ biết những diễn biến (we know what’s going on) và những áp lực hay thoả thuận thầm kín phải được tuân thủ (Secret Agreements must be honoured). Tôi biết điều này vì tôi từng vận động nhân quyền ở Melbourne.

Xin gửi lời chúc mừng đến Phương Uyên, Nhật Uy, 2 bà mẹ cùng toàn thể gia đình. Lời cám ơn đến Dân Làm Bao, Dòng Chúa Cứu Thế và tất cả những ng tranh đấu không mệt mỏi cho 2 người trẻ này.

Như Tiếng Anh có chử “Two down, one more to go” tức là xong 2 rồi, chỉ còn một nữa. Và tôi nhớ rất rõ trong video TNS Ed Royce có nói là PT NT phải make sure là 2 người trẻ này (Kha và Uyên Phương) phải được tự do. Vậy là PT Ngoại Trưởng còn nợ NS Ed Royce 1 món nợ (Kha), và sống ở Úc 38 năm khi người Mỹ, Úc, họ nói, họ hứa thì họ sẽ làm bằng tất cả khả năng của họ (không như 3 Dũng và ĐCS).

Xin kèm theo đây video của bưởi điều trần…
CXN_093013_3114_Những thằng hề cộng nô 3 xạo, NM Triết, PV Khải, tư Sâu, Trọng Lú làm mất mặt dân tộc VN quá

Trích bài 3114 ngày 30.09.13:”Ngay cả Thượng Nghị Sĩ Mỹ Ed Royce còn nói cho Phụ tá NG Mỹ trong buổi điều trần trước khi PUyên ra Toà:”Chúng ta nói nhiều về bảo vệ nhân quyền, chúng ta phải hành động để nó tương ứng với lời nói của chúng ta..”We have to take action so that our action match our words”, từ đó, Phụ Tá NT nói , tôi sẽ làm hết sức mình để đem lại tự do cho PUyên, đó là lời hứa, và nó có hiện thực hay không ??? PUyên có tự do hay không ??? Có và chúng nó đánh đập thêm nữa, một lũ chó mà cộng nô.

Xem phút [5.09] của video điều trần sẽ thấy…”Our action has to match our words”. Với văn hoá Tây Âu, “say what you mean and mean what you say” tức là nói gì thì làm đấy, rao giảng mà trong quyền lực của mình mà không thực hiện dc thì tiếng Anh là Hipocrite (Hypocrisy is not simply failing to practice those virtues that one preaches = Đạo đức giả không chỉ đơn giản là không thực hành những đức tính mà người đó rao giảng). Chử này về đạo đức là rất nặng, ngay cả người bình thường chứ đừng nói lãnh đạo. CXN có bao giờ nói mà không thực hiện lời nói trong 5 năm nay khi các bạn thấy hay ko ??? Tôi nói không nên nói láo là chính tôi không bao giờ nói láo. Thằng Dũng lên bục UN nói con người được mưu cầu hạnh phúc, quyền làm người bất kể màu da..blah, blah…thằng này là thằng chó má đạo đức giả nhất, trong trường hợp Phương Uyên là rõ nhất, trong khi người Mỹ, Ed Royce và Daniel Baer lại cố gắng làm những gì họ hứa, họ rao giảng về nhân quyền của Bé Uyên.”(hết trích)
—-
Riêng cá nhân tôi thì tôi làm những gì thời gian cho phép, tôi đưa bài của 2 em, kêu gọi về Long An, đó là một đóng góp nhỏ bé, không phải vì không muốn nhưng vì tôi bận viết 8 hay 10 bài KT liên tục mỗi ngày trong vài tháng qua. Kết quả của 2 phiên Toà rất khích lệ theo cái nhìn của tôi.
Melbourne
29.10.2013

Châu Xuân Nguyễn

5 comments on “CXN_102913_3310_Nếu không có những bà mẹ như 2 bà mẹ này thì tôi nghĩ Phương Uyên và Đinh Nhật Uy sẽ lãnh án nặng hơn thế này.

  1. Xin chúc mừng gia đình Uy, … & những người đầu tranh cho dân chủ.

    Tuy là những thành công ban đầu, nhưng qua thực tế chứng minh: những người đấu tranh cho dân chủ không ” đơn côi ” trong trận chiến với bọn cộng nô có “tên tuổi trong làng gian trá, độc ác, chỉ sài luật rừng …”.

    Trong cuộc chiến giật sập cộng nô trên nhiều mặt như KT, CT do những Người có TẦM NHÌN, CÓ TRÍ TUỆ, CÓ TÂM như trang A. CXN cũng như những trang DLB, RFA, RFI, Minh Hằng, Đoan Trang … MỘT NGÀY GẦN SẼ “TIỄN ĐƯA CSVN ĐI GẶP MAO, MÁC”.

    Like

  2. Hổ có hung dữ bao nhiêu nhưng gặp đàn trâu đông đi theo bầy đàn thế này thì hổ cũng phải chết! Đoạn video thật ý nghĩa. Chúng ta, những người dân VN ko chịu làm kiếp con cừu để ĐCSVN đè đầu, cưỡi cổ nữa thì hãy cùng nhau đoàn kết đứng lên đấu tranh thì CSVN sẽ chết! Ko để bọn tham lam, độc ác, ngu dốt mà cứ lãnh đạo mãi được! Phải dẹp bỏ chúng thôi, đó là con đường duy nhất!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s