CXN_103013_3318_Sự trùng hợp ngẫu nhiên của lịch sử: 1 tháng trước khi VNCH thất thủ, Cố Tổng Thống Thiệu cũng dự định vay hay bán 3 tỉ usd dầu thô: Bán Vinamilk, Nhà nước có ngay 60.000 tỷ đồng chi tiêu

Chúng ta đã ăn vào thịt của mình

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

Có lẽ hồn thiêng sông núi đang phù hộ Châu Xuân Nguyễn báo thù cho 2 cố Tổng thống VNCH.Personalities_Politician_VNCH_Nguyễn Văn Thiệu1Lá thư cuối cùng của Ông NV Thiệu
Điều rất trùng hợp là ngày 29.03.1975, VNCH đã thất thủ vùng 1 và Vùng 2, chiến trận Long Khánh đang bắt đầu sôi động. Cố TT Thiệu bị vây vì 300 ngàn cộng nô ở cửa ngõ Saigon.
Còn ngày hôm nay, bọn cộng nô đang bị bao vây kinh tế, lương phải trả, nợ phải thanh toán sát nách, Ngân Sách 2013 thì đã cho vay trước để tiêu dùng năm 2012 hết 206 ngàn tỉ. Năm 2013 sẽ dùng ngân sách 2014 và sẽ đến một mức độ nào đó, bọn cộng nô sẽ không còn vay kịp nữa thì sẽ sụp đổ thôi.
Đồng bào hãy cùng giúp CXN một tay báo đền ơn của Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đã chiến đấu đến giờ phút cuối cùng của một Tổng Thống, ngày ông đi Đài Loan là ngày ông biết rằng ông sẽ không còn làm gì được nữa. Hãy ngưng và chây ì đóng thuế cho bọn cộng nô này thì chúng sẽ sụp.
—-

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
30.10.2013
Châu Xuân Nguyễn

————————————

http://cafebiz.vn/thi-truong/ban-vinamilk-nha-nuoc-co-ngay-60000-ty-dong-chi-tieu-201310291024484830ca101.chn
Thứ 3, 29/10/2013, 10:54

Bán Vinamilk, Nhà nước có ngay 60.000 tỷ đồng chi tiêu

Gần bằng số hụt thu ngân sách năm nay.

Bán Vinamilk, Nhà nước có ngay 60.000 tỷ đồng chi tiêu
Nội dung nổi bật:
 
– Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ bán Vinamilk, Tập đoàn Cao su… để lấy tiền chi tiêu ngân sách, giảm nợ vay.
 
– Giá trị của Vinamilk hiện đạt gần 6 tỷ USD, trong đó, phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp này hiện trị giá hơn 2,5 tỷ USD.

Bức xúc vì ngân sách ngày càng thâm thủng, nợ công ngày càng lớn, trong khi vốn nhà nước bị chôn ở nhiều ngành, lĩnh vực không cần thiết, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ bán Vinamilk, Tập đoàn Cao su… để lấy tiền chi tiêu ngân sách, giảm gánh nặng nợ vay.
Trước việc ngân sách nhà nước bị thâm hụt, Đại biểu quốc hội Trần Quang Chiểu đã đưa ra đề xuất bán ngay vốn Nhà nước trong những doanh nghiệp mà Nhà nước không cần nắm cổ phần chi phối để lấy tiền xây dựng trường học, bệnh viện để chống quá tải cho ngành y tế.
Đại biểu này nhận định: Nhà nước có cần nắm quyền chi phối Vinamilk không? Nếu không cần thiết, bán Vinamilk cũng thu về được hàng tỷ USD để đầu tư bệnh viện, trường học.
Với kết quả kinh doanh luôn tăng trưởng mạnh trong thời gian dài, hiện giá trị thị trường của Vinamilk đã đạt 118.000 tỷ đồng (tương đương 5,6 tỷ USD) – tăng 10 lần so với khi lên sàn.
Hiện nay, SCIC – đại diện vốn nhà nước – đang sở hữu 45,05% cổ phần Vinamilk. Quá trình tăng giá phi mã của cổ phiếu Vinamilk giúp cho phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp này hiện có trị giá hơn 53 nghìn tỷ đồng (2,5 tỷ USD). Nếu bán số cổ phần trên thì có lẽ không khó để kiếm những nhà đầu tư trả mức giá cao, có thể là 60 nghìn tỷ hoặc cao hơn nữa.
Trở ngại lớn nhất có lẽ đến từ phía SCIC. Vinamilk là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận bình quân kể từ khi cổ phần hóa lên tới hơn 35%/năm. Chỉ riêng trong năm nay, đà tăng giá của cổ phiếu Vinamilk đã đem lại cho SCIC khoản lãi sổ sách tới hơn 20.000 tỷ đồng. Mỗi năm, SCIC còn nhận 1.000-1.500 tỷ đồng cổ tức từ Vinamilk.
Nếu đà tăng trưởng này được giữ vững thì xem ra 60.000 tỷ vẫn là … hơi rẻ.
Trong trường hợp Nhà nước chấp thuận bán cổ phần Vinamilk thì với giá trị lớn như vậy, khó có thể trông chờ vào những nhà đầu tư trong nước. Trong khi đó, nhà đầu tư ngoại đã sở hữu tối đa 49% cổ phần của Vinamilk nên họ không thể mua thêm với quy định hiện hành.

Bán Vinamilk, Nhà nước có ngay 60.000 tỷ đồng chi tiêu (1)
KAL

Theo Trí Thức Trẻ

13 comments on “CXN_103013_3318_Sự trùng hợp ngẫu nhiên của lịch sử: 1 tháng trước khi VNCH thất thủ, Cố Tổng Thống Thiệu cũng dự định vay hay bán 3 tỉ usd dầu thô: Bán Vinamilk, Nhà nước có ngay 60.000 tỷ đồng chi tiêu

 1. Lúc này bọn con hoang cộng nô bắt đầu “chà đồ nhôm” để lấy tiền phê thuốc phiện CNCS,coi như bắt đầu thời kỳ tàn gia bại sản đi tha phương cầu thực rồi đó.

  Like

 2. Đọc lá thư cuối cùng của cố TT Thiệu, tự nhiên thấy buồn. Lời văn trong thư thể hiện sự tuyệt vọng của 1 vị TT VNCH trước cảnh đất nước yêu quí cua ông sắp trở thành một nhà tù dưới sự cai trị của CS Bắc Việt.

  Và đó đã trở thành sự thật, một sự thật đau đớn, chúng ta đã bị cầm tù 38 năm rồi.

  Bây giờ đã đến lúc phải phá bỏ ngục tù này.

  Mọi người ơi! chúng ta phải ủng hộ AC, ngưng đóng thuế cho chúng không còn đất sống.

  Like

 3. a di đà phật lũ quỷ đỏ ba đình tự dưng có lòng từ bi.bất ngờ,bán doanh nghiệp nhà nước quản lý,lấy tiền đầu tư cho giáo dục và y tế, ăn nuốt phá hoại gần 200 tỷ đola,giờ tìm 3 tỷ dola bằng cách bán tài sản quốc gia,hết 3 tỷ này rồi sẽ bán cái chi???

  Like

 4. Quý vị đang gởi tiền trong NH nghĩ gì về nội dung bài viết nầy?
  Nhà nước đã vay tiền của quý vị để trả lương cho 22 triệu người hưởng lương ngân sách (qua việc NH lấy tiền của quý vị gởi vào đem mua trái phiếu), mà cũng chẳng được bao lâu, vì thất thu thuế quá lớn. Bây giờ phải tính tới chuyện bán Vinamilk (bán con gà đẻ trứng vàng là chuyện chẳng đặng đừng), rồi sẽ bán tiếp … và cuối cùng không còn gì cả.
  Quý vị có nghĩ rằng tiền gởi trong NH là an toàn không? Khi csvn sụp đỗ thì tiền gởi đó còn không?
  DN thì rõ ràng là đã NGƯNG đóng thuế rồi.
  Mong csvn sụp đỗ nhanh !

  Like

 5. đọc hết lá thư của cố tt NGUYỄN VĂN THIỆU gởi cho tt hoa kỳ,mà lòng tôi ấm ức với hoa kỳ.nói chính xác hoa kỳ đã giết VNCH.MỘT CHÍNH THỂ TỰ DO ,là đồng mịnh đã cúp viện trợ cũng không cho vay,nếu lúc đó hoa kỳ cho vay thì dân mn vn đâu phải chịu đau khổ lầm than ,ly tan và mất mát hơn 38 năm qua ./.

  Like

 6. cứ cái đà như thế này thì giừa năm 2014 trọng lú sẽ lên tới thiên đường xã nghĩa không càn phải hết thập niên, thế kỷ này đâu, bà làm ơn giúp cho trọng lú đi để ông ấy rút ngắn thời gian tiến lên CNXH

  Like

 7. a Châu ơi, dân mình vẫn chưa ngấm đòn kinh tế đâu,bởi vì vẫn còn có cái ăn!đến khi nào ko còn gì đút miệng thì sẽ tự khắc xuống đường thôi. Và sẽ sớm, rất sớm thôi!

  Like

 8. @taytang2
  Bạn cứ thử vi hành 1 vòng các đô thị lớn ,các đường phố lớn mà xem bạn sẽ thấy hình ảnh đảm đạm của nền KT đang diễn ra , thấy các chủ cửa hàng có những đôi mắt mang hình viên đạn nhìn ra ngoài không trung như muốn nhắn gửi .. ai đã tạo ra nghịch cảnh tàn khốc của giới KD thuộc DNTN hiện nay buộc họ phải đứng trước viễn cảnh phá sản cũng chết vì mang nợ , ráng cầm cự thì nợ rình rập nhưng cục nợ thì càng phình to gây ảo giác phải tìm đường trốn nợ , còn những tay buôn bán nhỏ ở các hẻm hóc chằng chịt quanh các quận cũng chẳng thoát cảnh lưa thưa khách hàng trước núi hàng tồn kho dồi dào mà giá đã sale off tới đáy mà vẫn ế chổng vó , còn 1 bộ phận kinh doanh khá an toàn trước đây như cây xăng , phòng trọ , rau củ quả , đồ dùng sơ sinh , mì gói , bún , phở ,hủ tiếu ,gạo ,bút tập viết … cũng mang nhiều lo lắng khi nhìn thấy thất nghiệp đang diễn ra trong XH quá nhiều trong khi hàng hóa phải bị ém giá để có sức mua nên không thể tăng vì xăng điện tăng dẫn đến mọi chi phí sinh hoạt của toàn thể bộ phận mua bán nhỏ và giới công nhân thuê phòng ,giới sống bằng lao động phổ thông đang ngày đêm phập phồng muốn chọn đường về quê vẫn hơn là sống ngắc ngoải làm quần quật suốt 12 tiếng vẫn phải sống vật vờ vì lương quá thấp (các nhân viên bảo vệ lương chỉ 9000đ/h mà phải làm 12 tiếng ) … đó là trong saigon còn các tỉnh khác như bình dương , long an , cần giờ , bình chánh và các khu KCN,KCX 1 thời vang bóng thì nay bạn đi vào thử sẽ thấy sự hoang tan qua hình ảnh bãi giữ xe công nhân lúc nào cũng trống hoác , nhà xưởng đóng cửa , máy móc đắp chiếu đầy rẫy khi bạn nhìn qua cửa sổ của các phân xưởng thì thấy ngay . các DN (FDI) làm hàng lắp ráp chỉ dành cho xuất khẩu cũng không thoát cảnh giảm công nhân cắt trợ cấp hạn chế tổng chi phí kể cả định phí (chi phí cố định ) và biến phí (chi phí lưa động ) , toàn cảnh SXKD tại VN như bị lan tỏa lây nhiễm sự khó khăn trùm khắp , các hàng quán ăn nhậu bình dân và ngành kinh doanh thân xác cũng chới với vì cảnh hoang tàn vắng khách , bạn uống café sân bay TSN nhìn xuống toàn cảnh phi trường sẽ cản nhận sự vắng lạnh lạnh lùng của nền KTVN như muốn biến sân bay thành bãi tha ma , máy bay lên xuống thưa thớt cả tiếng mới có 1 chiếc chạm bánh đường băng mà toàn là máy bay nội địa còn máy bay nước ngoài thì có mà mỏi mắt mà nhìn cũng chưa thấy ! như thế KTVN thu hút đầu tư NN mà 3Xạo nói ra rả trên báo khi bị tụt hạng thứ 99 về môi trường doanh mà Đảng ta vẫn lếu láo rằng VN có môi trường đầu tư hấp dẫn nhất TG mới ghê chứ … vậy bạn nói chưa ngấm có giống Đảng và CP đang cố sức bưng bít che đậy la lối ỏm tỏi mấy tháng nay hay không ? bạn đã thử vi hành chưa ? bạn đã có đủ kiến thức và nhận định theo nhưng kinh nghiệm của 1 DNTN chưa ? có hoạch định kế hoạch KD bao giờ chưa ? … tôi nghĩ bạn chỉ comment theo cảm tưởng cá nhân khi ngồi 1 chỗ không kinh nghiệm ,không chuyên về KD nên nền KT vi mô đang chứng minh hệ thống KT vĩ mô của nhà nước ta đang thụt lùi đi ngược với thời đại và muốn về với Các Mác của HCM nhà Sản đó .. Hãy chiêm ngưỡng câu nói của Tổng Trọng về CNXH là bạn cũng hình dung được Đảng ta đã tiến thấy góc bờ của XHCN để sau lưng Đảng là cái hố sâu thẳm vĩnh viễn không thể đễ nhân loại nhìn thấy 1 chế độ chuyên chính bịp bợm quá độ về thối nát mà muốn đòi tồn tại thêm nửa thập kỷ là không bao giờ có chỉ có những kẻ đang họp QH hiện nay kêu lên những tiếng kêu xé lòng của toàn thể dân chúng đòi chấm dứt Đảng chấm dứt cái CNXH bậy bạ lem luốt chấm dứt cái tư tưởng bất nhân gian dối của Mác lê để dân tộc VN chúng ta phải làm lại từ ban đầu .

  http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/147007/khong-co-kinh-te-nha-nuoc–gia-yeu-ai-lo-.html

  Thứ nhất, an sinh xã hội xưa nay là trách nhiệm của nhà nước chứ không phải của kinh tế nhà nước.

  Thứ hai,cái gì làm nên an sinh, phúc lợi xã hội tốt?

  http://tuoitre.vn/Kinh-te/577312/muoi-thang-phai-chi-tra-no-vien-tro-khoang-4-ty-usd.html
  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/quoc-hoi-ban-chuyen-boi-chi-vo-ke-hoach-gdp-tang-truong-thap-2903374.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s