CXN_103113_3320_Lãng phí vì …hết tiền, đầu tư dàn trải, ngân sách khó khăn ít nhất 6 tháng nay rồi: Cả trăm tỉ đồng có nguy cơ đổ biển

Chúng ta đã ăn vào thịt của mình

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

Càng đọc bài này càng uất ức cho dân VN để 1 lũ bất tải, tham nhũng làm mất tiền thuế của mình. Tham nhũng nên đầu tư dàn trải, nữa chừng hết tiền phải bỏ đó để nước cuốn trôi. Hai từ mà nước văn minh rất kỵ, mất chức là incompetent (bất tài) và quản lý tồi (mis-management).

Đọc bài báo dưới đây để thấy nhà thầu bỏ đi vì hết tiền đã 3 tháng nay tức là khi nhà thầu gửi hoá đơn 1 tháng, đợi thêm 30 ngày nữa thì nhà thầu mới được quyền xin ngưng thi công. Vậy là tình trạng khó khăn, bỏ dở dự án, hoang phí là xảy ra 6 tháng nay rồi và giờ phút này đang rất nghiêm trọng đây.

Năm 2012 đã dùng ngân sách của 2013 và nếu ngân sách 2013 hụt thu nặng và bội chi nặng thì đám cộng nô này phải chết thôi.

Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
31.10.2013
Châu Xuân Nguyễn.

——————————

———

http://phapluattp.vn/2013102911405654p0c1015/ca-tram-ti-dong-co-nguy-co-do-bien.htm

30/10/2013 – 06:30

CÔNG TRÌNH KÈ CỨU MŨI CÀ MAU

Cả trăm tỉ đồng có nguy cơ đổ biển
Hơn ba tháng qua, không còn một hoạt động xây dựng nào trên công trình xây dựng hệ thống kè bảo vệ, cứu hộ Mũi Cà Mau.

 

Những mảng, cọc bê tông giá trị hơn 100 tỉ đồng nằm rời rạc, ngổn ngang và có nguy cơ đổ biển vì các nhà thầu không tiếp tục thi công.

Bỏ chạy vì hết tiền

Tìm hiểu lý do vì sao công trình đang xây dang dở lại bị ngưng đột ngột, các nhà thầu thi công có cùng câu trả lời: Hết tiền nên không thể tiếp tục thi công!

Ông Châu Quốc Khải, Giám đốc DNTN Tân Phát, nhà thầu thi công đoạn cuối (2.000 m) công trình kè, nói: “Doanh nghiệp chúng tôi cũng không thoát ra được tình hình khó khăn chung, ngân hàng thì đang siết chặt tín dụng nên doanh nghiệp bí vốn không thể tiếp tục thi công. Trong khi doanh nghiệp đã hoàn thành 60% khối lượng nhưng chủ đầu tư chỉ mới thanh toán 40%. Vì thế, tôi đã có đơn xin tạm ngưng thi công”.

Những mảng, trụ bê tông này sẽ hỗ trợ cho sóng “nuốt” Mũi Cà Mau nhanh hơn. Ảnh: TV

Tương tự, Công ty Quang Tiền, nhà thầu xây dựng đoạn kè giữa dài gần 700 m, cũng đã ngừng thi công từ nhiều tháng nay với lý do chủ đầu tư không còn vốn để thanh toán.

Do chưa có lời hứa nào từ UBND tỉnh Cà Mau về nguồn vốn thanh toán cho công trình, các nhà thầu đã rút tất cả cơ giới, lán trại và công nhân. Công trình hiện nằm đắp chiếu, mặc cho sóng biển bào mòn.

Biết nhưng… bó tay

Ông Tô Quốc Nam, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau – đại diện chủ đầu tư, nói: “Chúng tôi biết rõ công trình dừng lại nửa chừng như hiện nay thì sẽ không phát huy được tác dụng bảo vệ Mũi Cà Mau, thậm chí nó sẽ bị cuốn trôi do mùa nước lên, sóng lớn sắp tới. Chúng tôi đã kêu gọi các nhà thầu tiếp sức nhưng họ cũng kêu hết vốn nên tạm ngưng. Tỉnh đã nhiều lần đề nghị trung ương cấp vốn để hoàn thành công trình nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Chúng tôi đang tiếp tục có tờ trình xin cấp vốn để hoàn tất công trình”.

Cũng theo ông Nam, năm 2011, trước nguy cơ Mũi Cà Mau biến mất do sạt lở, biến đổi khí hậu, các nhà khoa học đã khảo sát và đề nghị phải xây gấp kè bảo vệ Mũi Cà Mau. Chính phủ đã ứng trước 100 tỉ đồng để thực hiện trước những phần việc cấp bách, sau đó sẽ cấp tiếp khi có dự án được bộ, ngành trung ương phê quyệt. Quá trình thực hiện, tỉnh đã tranh thủ các nguồn vốn địa phương được 20 tỉ đồng để đối ứng thực hiện công trình. Hiện còn thiếu 100 tỉ đồng để hoàn thành công trình nhưng tỉnh đã hết khả năng.

Với đà không biết bao giờ mới hoàn thành, công trình cứu Mũi Cà Mau có nguy cơ trở thành công trình gây hại cho vùng đất Mũi. Bởi theo người dân địa phương, từ tháng 10 đến tháng 2 âm lịch là thời gian triều cường cao nhất, sóng biển mạnh nhất đập vào Mũi Cà Mau. “Những mảng bê tông nằm rời quanh Mũi Cà Mau do xây dựng dở dang sẽ tiếp sức cho sóng biển “nuốt” vùng đất Mũi này” – ông Tám Bi, một người dân ở gần công trình, khẳng định.

Năm 2011, báo chí cảnh báo: mũi Cà Mau sẽ biến mất do biến đổi khí hậu và Bộ Khoa học và Công nghệ kết luận phải khẩn trương cứu Mũi Cà Mau. Chính phủ đã ứng ngay cho Cà Mau 100 tỉ đồng để xây kè vì công trình không chỉ bảo vệ đất đai mà còn bảo vệ các di tích lịch sử, văn hóa được người dân trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm.

TRẦN VŨ

 

2 comments on “CXN_103113_3320_Lãng phí vì …hết tiền, đầu tư dàn trải, ngân sách khó khăn ít nhất 6 tháng nay rồi: Cả trăm tỉ đồng có nguy cơ đổ biển

  1. Đúng là một lũ ngu dốt, mũi cà mâu là bờ biển lấn làm sao phải làm kè, chỉ cần trồng cây chịu mằn là được. Bọn này chắc vẽ dự án rút tiền thuế của dân đây, anh Châu cho một bài sắc nét về bờ biển VN cho nói lòi lũ ngu dốt , tham lam nhé.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s