CXN_103113_3324_Không đơn giản như thế đâu anh bạn côn an của tôi ơi: “Được lúc nào biết lúc ấy thôi, anh Sơn ạ.”

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn


Đó là câu nói của tên côn an với anh Phạm Hồng Sơn trong bài này:
Một Câu Đáng Lưu ý Từ An Ninh – A Noteworthy Answer from a Vietnamese Security Policeman

Trích bài trên:”“Luật pháp nào cho phép ruồng bố nhà và ngăn cản quyền tự do đi lại của công dân?

Dĩ nhiên đây không phải là câu hỏi tôi đặt ra với những anh em đó vì ngay cả các ông lãnh đạo của ĐCSVN như Nguyễn Tấn Dũng hay Nguyễn Phú Trọng cũng không thể trả lời được.

Tôi chỉ nói với vài anh em đứng gần: “Các anh có thấy chế độ này quá tệ không? Nếu sau này con các anh cũng sẽ như tôi, hoặc chính các anh cũng sẽ như tôi, và chính quyền lại đưa người xuống ruồng bố nhà của con anh hoặc chính nhà các anh, các anh thấy sao?”

Tất cả im lặng. Bỗng có một anh nói như buột miệng: “Được lúc nào biết lúc ấy thôi, anh Sơn ạ.””(hết trích).

—-

Châu Xuân Nguyễn có một thông điệp cho các anh công an, an ninh của chế độ CS này, CXN và đại đa số người dân trên đất nước này đều tin rằng Kinh Tế CS đang kiệt quệ, ngân sách thâm thủng cả 64 tỉnh thành và chuyện sụp đổ kinh tế và chính trị của CS là khó tránh khỏi, đó là lý do lãnh đạo CA đã chỉ thị cho các bạn không được có hành động kích động đám đông (chỉ lôi về đồn rồi đánh bầm dập như trường hợp anh Trương Văn Dũng, Lê thiện Nhân thôi), khi dân kéo nhau thành đám đông đòi thả người thì phải thả họ ra, như vụ bắt người ở Tân Sơn Nhất…và qua câu nói trên của tay CA với PH Sơn đủ thấy là các bạn không tin tưởng lắm vào một chế độ tồn tại lâu dài.

—-

Và thông điệp cho các bạn công an, an ninh rằng những hành động của các bạn trong vòng vài năm lại đây đều có hình ảnh, video, bài viết đầy đủ của hằng ngàn hằng vạn blogger.

Và các bạn biết rằng khi CXN chưa nắm quyền hành thì tôi đã treo giải 20 triệu để bảo vệ người biểu tình thì khi tôi nắm quyền trong tay thì những điều này sẽ xẩy ra:

1. Căn cứ trên những hình ảnh, video cung cấp những người dùng vũ lực với đồng bào sẽ bị bắt ngay với tội danh “hành hung” (assault) và khi về đồn thì sẽ điều nghiên thêm tội danh, mỗi tội danh có bản án riêng, ở Mỹ có người bị tuyên án 300 năm tù, thực hiện kế tiếp nhau như anh Điếu Cày vậy (serving consecutively).

2. Những người thực hiện quá quyền hạn của mình như canh gác, chưởi rủa công dân VN sẽ bị bắt ngay, tội danh “lạm dụng quyền lực” (Abuse of power). Và những bằng chứng video, hình ảnh, bịt mặt hay không bịt mặt nếu người bị hại nhận diện được.

3. Những phiên Toà này sẽ xử công khai trên TV (tôi đã bàn với BT Thông tin tương lai về những chiến dịch truyền thông (media campain)) để có người sẽ đứng ra thưa kiện tiếp và tất cả những đơn thưa kiện đều được giải quyết thoả đáng dưới thời CXN

4. Tất cả những người bị hại về nhân quyền, ngôn luận theo 259, 79, 88 đều được quyền kiện thưa và CP CXN sẽ truy tố không sót một đơn kiện thưa nào, đó là lời hứa.

5. Đó là viễn ảnh không đơn giản chút nào như câu nói này “Được lúc nào biết lúc ấy thôi, anh Sơn ạ.”

6. Tuyệt đối nếu các bạn thi hành không trái với công ước quyền làm người của LHQ thì các bạn an toàn tên lãnh ực này, nhưng còn lãnh vực ối lộ, đứng đường, làm tiền ống bào nữa.

———

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
31.10.2013
Châu Xuân Nguyễn.

6 comments on “CXN_103113_3324_Không đơn giản như thế đâu anh bạn côn an của tôi ơi: “Được lúc nào biết lúc ấy thôi, anh Sơn ạ.”

 1. gia đình tôi hiện cũng có ông anh làm CSGT,riêng bản thân tôi cũng có một chiếc xe tải,sự đối nghịch giừa anh tôi và tôi ít khi ngồi lại,hôm qua tôi đi một chuyến hàng mà bị csgt lượm hết,quá bức xúc tôi về gặp anh tôi và nói,các anh sống sao để có đức,người ta chở một chuyến hàng ko được bao nhiêu mà các anh sát phạt quá,anh châu biết là anh tôi trả lời sao ko.anh tôi nói,mấy đứa bây tưởng bọn tao sướng lắm hả,mỗi lần đứng đường là phải lấy đủ và về chung đủ cho cấp trên,cấp trên con chung cho trung ương,cho nên cái thằng nhà báo hoàng khương tưởng rằng bọn tao ăn,đem máy quay phim lên án bọn tao,hai ba ngày sau bị bắt bỏ tù ngay,do đó chú em đừng trách ông anh làm gì,có trách thì trách mấy cái thằng to đầu ở trên,còn anh hai năm nữa về hưu chứ chú em đừng trách anh làm gì

  Like

 2. Bà ngoại tôi ngày xưa kg biết chữ nhưng cụ nhớ nhập tâm kg thiếu một thứ gì trên đời!

  Like

 3. Cướp đêm là giặc – cướp ngày là quan…
  Lờ các cụ xưa vẫn ứng nghiệm và chưa biết sẽ còn ứng nghiệm đến bao giờ…

  Like

 4. Dẩu sao từ trong suy nghỉ thầm kín , anh công an này đã nói ra lời chân thật – Tôi nghỉ như vậy , không biết đúng hay sai – nghĩa là lúc này ta đang được đồng lương thì ta chỉ biết lúc này , khi hết còn được lương ta sẽ tính khác , nói trắng ra là ta không cần biết cái đảng cộng sản VN kia là cái đảng chó chết gì mà ta phải “ còn đảng còn mình” . Ngu sao mà trung thành với cái đảng cướp ?

  Tôi nghỉ số anh em công an có suy nghỉ như anh công an nói trên là không phải là ít . Và điều quan trọng là khi không còn hay còn rất ít tiền để nuôi dưởng cái lực lượng gọi là “ thanh kiếm , lá chắn” để bảo vệ che chở cho đảng thoát khỏi cơn cuồng nộ của nhân dân trong những ngày sắp tới thì đảng hảy coi chừng đấy , chính cái lá chắn của đảng sẽ đập lên đầu đảng , thanh kiếm của đảng sẽ quay ngược mủi thọc sâu vào tim đảng đấy . Đến lúc đó đảng mới hiểu ra rằng không thể dựa vào bạo lực cường quyền để ngồi xổm mãi trên đầu trên cổ nhân dân thì quá muộn .

  Bao nhiêu cái chết thê thảm , tháo chạy nhục nhã của những lảnh tụ Rumani , Trung Đông ,…còn sờ sờ ra đó , còn nóng hổi đó , đảng nhìn thấy , nghe thấy hết mà sao vẫn KHÔNG HIỂU được là sao vậy ?

  Like

 5. Có người chạy tội bằng cách đưa cái đuôi ra ánh sáng.
  Còn trong bóng tối họ làm gì ?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s