CXN_110313_3348_Lại nguỵ biện, hoả mù của thằng mất dạy Bình Ruồi như lần nợ xấu trước kia: Hơn 50 nghìn tỷ đồng nằm khuất sau tăng trưởng tín dụng (debt provision)

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

Những thằng bất tài quản trị tồi khi bị quở trách thường hay cải chầy cải chối, cải lý những điều vớ vẫn.

Tỉ lệ tăng trưởng tín dụng thường dùng để xem tình tình tín dụng có đưa đủ cho DNNVV vay để phát triển GDP nổi hay không, con số 12% của tổng dư nợ toàn khối 3 triệu tỉ là 360 ngàn tỉ thì nếu đạt 300 ngàn tỉ cũng tốt, đạt 340 ngàn tỉ, đạt 400 ngàn tỉ cũng tốt, chỉ khi nào đạt 200 ngàn tỉ thì lúc đó mới cần báo động tìm xem lý do để khắc phục.

Vấn đề là mẫu số 3 triệu tỉ hay 2.95 triệu tỉ (giảm 50 ngàn tỉ như thằng này nói thì có nghĩa gì đâu, đôi khi dùng 2,8 triệu tỉ cũng ok, con số 12% chỉ là một con số hướng dẫn mà thôi.

Nhưng rõ ràng là thằng này tung hoả mù hầu lừa bịp ĐBQH, nó cứ tưởng ĐBQH là một lũ ốt nên nó thay mẫu số để đổi tỉ lệ, điều này nó thường làm trong 3 năm qua với nợ xấu của hệ thống NH.

Nhưng cái 50 ngàn tỉ giảm nó nói cũng sai bét vì trong đó có 30 ngàn tỉ nợ mua từ tay trái là NHTM qua tay phải là VAMC/NHNN thì vẫn còn ở trong hệ thống NH cứ có xử lý đâu. 20 ngàn tỉ xử lý trích lập dự phòng thì đó là phần lãi của NH dùng off-set vào trích lập nhưng tổng dư ợ của hệ thống vẫn như cũ.

Càng nguỵ biện càng lòi những cái dốt nát, ngu xuẩn bất tài và quản trị tồi của bọn cộng nô này, chúng ta hãy chung tay tiễn chúng theo ông Giáp Đồng Chinh Hồ cho nhanh nhé…

Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
03.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

——————————

—-

http://vneconomy.vn/20131101042451752P0C6/hon-50-nghin-ty-dong-nam-khuat-sau-tang-truong-tin-dung.htm
16:46 (GMT+7) – Thứ Sáu, 1/11/2013

Hơn 50 nghìn tỷ đồng nằm khuất sau tăng trưởng tín dụng

►Ước tính có hơn 50 nghìn tỷ đồng không phản ánh trực tiếp ở tốc độ tăng trưởng tín dụng hiện nay…

Hơn 50 nghìn tỷ đồng nằm khuất sau tăng trưởng tín dụngƯớc tính từ đầu năm đến nay có hơn 50 nghìn tỷ đồng đã không còn nằm trong mẫu số tổng dư nợ để tính tốc độ tăng trưởng so với cuối năm 2012.

Tại diễn đàn Quốc hội sáng nay (1/11), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết tăng trưởng tín dụng đến cuối tháng 10 đạt 7,89%, có cơ sở để cả năm đạt khoảng 11 – 12%.

Trước đó, theo thông cáo báo chí về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 vừa qua, tính đến ngày 23/10/2013, tăng trưởng tín dụng mới chỉ ước tăng 6,48% so với cuối năm 2012. Hay theo một con số khác được đại biểu Quốc hội đề cập đến sáng nay là khoảng 6,8% tính đến cuối tháng 10.

Tương tự như nợ xấu, tỷ lệ tăng trưởng tín dụng có thể biến động hàng ngày, tùy thuộc vào thời điểm thống kê. Nếu theo những con số đơn thuần 6,48% và khoảng 6,8% nói trên, một khoảng cách rất xa với chỉ tiêu tăng trưởng cả năm 12% đang đặt ra cho hai tháng còn lại.

Tuy nhiên, theo con số của Thống đốc Nguyễn Văn Bình, tăng trưởng tín dụng lại khả quan và có cơ sở để đạt được chỉ tiêu. Mức 7,89% tính đến cuối tháng 10 được tính bao gồm cả phần dư nợ tín dụng được xử lý qua trích lập dự phòng rủi ro và số nợ xấu đã bán lại cho VAMC.

Theo hướng đó, ước tính từ đầu năm đến nay có hơn 50 nghìn tỷ đồng đã không còn nằm trong mẫu số tổng dư nợ để tính tốc độ tăng trưởng so với cuối năm 2012.

Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm, các tổ chức tín dụng đã sử dụng nguồn trích lập dự phòng để xử lý khoảng 32 nghìn tỷ đồng; khoảng 10 nghìn tỷ đồng nợ xấu cũng đã “đổi chủ” sang VAMC. Theo đó, khoảng hơn 40 nghìn tỷ đồng nợ đã được các tổ chức tín dụng đưa ra ngoại bảng.

Ở một kênh khác, với lộ trình từng bước đưa vốn vàng ra khỏi bảng cân đối tài sản của các ngân hàng thương mại, dư nợ cho vay bằng vàng cũng đã được tách khỏi mẫu số chung tổng dự nợ hiện nay. Dữ liệu tổng hợp của VnEconomy cho thấy, cuối năm 2012, trong tổng dư nợ toàn hệ thống vẫn còn khoảng 21 tấn vàng, quy đổi một cách tương đối là khoảng 21 nghìn tỷ đồng.

Đến nay, nguồn dư nợ này ước tính đã được bóc dần và chỉ còn khoảng 7 tấn, tức khoảng 13 – 14 nghìn tỷ đồng dư nợ bằng vàng đã rút khỏi mẫu số chung.

Tổng thể một cách tương đối các nguồn trên, có hơn 50 nghìn tỷ đồng đã bị “bóc” khỏi tổng dư nợ hiện nay để tính tốc độ tăng trưởng tín dụng so với cuối năm 2012. Tính theo tổng dư nợ của toàn hệ thống 3.090.904 tỷ đồng cuối năm 2012, quy mô bị “bóc” đi đó tương đương với khoảng 1,6%. Nói cách khác, tốc độ tăng trưởng tín dụng hiện nay cần tính thêm tỷ lệ này để có thể phản ánh đầy đủ hơn.

Tuy nhiên, dù là con số nào, hay mức 12% dường như trở thành một chỉ tiêu có tính chính trị đối với Ngân hàng Nhà nước thời gian qua, thì chất lượng tăng trưởng tín dụng mới là yếu tố quan trọng.

Tại diễn đàn Quốc hội nói trên, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết hầu hết các lĩnh vực ưu tiên đều có tốc độ tăng trưởng tín dụng cao hơn mức bình quân. Đặc biệt, tăng trưởng tín dụng cho nông nghiệp nông thôn tăng trưởng khá cao, hiện đã đạt khoảng 15% và ước tính cả năm có thể lên tới 18%. Đây cũng là lĩnh vực điển hình cho chất lượng tăng trưởng tín dụng, khi mà nợ xấu trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn thấp hơn mặt bằng chung, chỉ khoảng 3% so với 4,64%.

Ngoài ra, một điểm cũng cần được quan tâm hơn con số tăng trưởng là cách tạo ra tăng trưởng tín dụng. Từ trong năm 2012 đến nay, có thể thấy Ngân hàng Nhà nước đã làm nhiều cách để có thể kích thích dòng chảy tín dụng; điển hình như việc cho cơ cấu lại nợ theo Quyết định 780 (trên 300 nghìn tỷ đồng đã được cơ cấu, trong đó lẽ ra khoảng 60% đã trở thành nợ xấu), hay lùi thời điểm áp dụng Thông tư 02 để tạo điều kiện cho ngân hàng và doanh nghiệp dễ gặp nhau hơn, hay tạo cơ chế để tái tạo vốn kẹt từ nợ xấu qua sự tham gia của VAMC…

Phía sau những nỗ lực khơi dòng đó, một điểm đáng quan tâm nữa là an toàn hệ thống và chất lượng tín dụng trong tương lai sẽ tiếp tục như thế nào, nếu những chính sách trên vẫn nhượng bộ kéo dài

2 comments on “CXN_110313_3348_Lại nguỵ biện, hoả mù của thằng mất dạy Bình Ruồi như lần nợ xấu trước kia: Hơn 50 nghìn tỷ đồng nằm khuất sau tăng trưởng tín dụng (debt provision)

 1. Bây giờ rõ ràng là Bình ruồi không dốt mà là xảo quyệt, gian trá. Chỉ có các nghị gật là dốt mà thôi. Bình ruồi bầy giờ bị dí dữ quá nên tung đòn quăng cát để nghị gật đui đó mà.
  Các nghị gật là do dân bầu ra, các vị cứ đi xuống dân mà thăm dò kinh tế, coi đời sống dân chúng, doanh nghiệp thế nào…, còn ngồi đó mà nghe Bình ruồi và 3 X báo cáo thì các vị chỉ là 1 lũ khốn nạn mà thôi, chả làm được cái tích sự gì cả, tự giác từ chức rồi về vườn đi để tốn tiền thuế dân phải nuôi các vị.

  Like

 2. Thống đốc Ngân hàng nhà nước Nguyễn Văn Bình là chủ tịch HĐQT Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội , phải chịu trách nhiệm việc chi cho “Cậu Thủy” 8 tỷ VND về tội lừa đảo hài cốt liệt sỹ ?

  Ông Nguyễn văn Bình, thống đốc NHNN Việt Nam là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam. Ngân hàng CSXH đã “Hợp đồng” với cậu Thủy 75 triệu đồng/hài cốt. Trong một thời gian ngắn, NH này đã chi ra 8 tỷ đồng cho cậu Thủy để rước về toàn xương trâu, xương bò,…đánh lừa người dân thờ cúng, coi đó là “Hài cốt liệt sỹ” bằng phù phép của Nhóm lợi ích tham nhũng Ngân hàng cùng với Nhóm “Ngoại cảm” đầy ban vệ để lừa đảo.

  http://ngay-dem.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=1659

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s