CXN_110413_3363_Vậy là đồng bào nhìn thấy rõ kinh tế màu đen rồi chứ gì, vậy hãy chuẩn bị xuống đường lật đổ bọn bất tài, tham nhũng, quản trị tồi này một ngày gần đây: Kinh tế màu gì?

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–

Châu Xuân Nguyễn

—————–
Bài báo này vạch rõ ràng hơn cho đồng bào thấy là những gì CXN rằng nền kinh tế này bét nhè là quá đúng. Nhưng CXN còn nói thêm là tình trạng này sẽ tồi tệ hơn trong vòng 10 hay 15 nữa dưới thời cộng nô, có khả năng 50 năm nữa vẫn đen tối.

Ch3 có 1 lối thoát duy nhất là truất phế bọn cộng nô này thì đồng bào có cơ hội chọn người tài đức mà vận hành đất nước này.

Trích bài báo:”Những giải thích sau đó hầu hết đều cho rằng nghịch lý này chủ yếu do tình trạng gian lận thuế, nợ thuế nhưng trên tất cả là sự nghi ngờ về độ chính xác trong cách tính GDP. Nghi ngờ này là có cơ sở khi thống kê mới nhất cho thấy gần 70% doanh nghiệp làm ăn thua lỗ và trên 42.000 doanh nghiệp phá sản trong 9 tháng đầu năm. Rõ ràng, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp đang ở gam màu tối, khá phù hợp với kết quả hụt thu thuế nói trên. Gam màu hồng của tăng trưởng, có lẽ cần phải được đánh giá lại chính xác và khách quan hơn.”(hêt trích)

Trích:”Những con số này cho thấy xuất khẩu của ta đang phụ thuộc lớn vào các DN có vốn đầu tư nước ngoài. Họ cũng đang quyết liệt mở rộng đầu tư để đón đầu cơ hội khi VN tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TTP), tận dụng khó khăn để ép mua lại giá rẻ nhiều công ty trong nước… Ngược lại, các DN trong nước ngày càng co cụm. Rồi lãi suất giảm nhưng thực tế nhiều DN vẫn phải vay cao; vốn được báo cáo là vào sản xuất nhưng hơn 80% trái phiếu chính phủ do các ngân hàng mua; nợ xấu được xử lý nhưng thực tế chỉ là chuyển nhà từ ngân hàng sang Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng VN (VAMC)…”(hết trích)

Trích:”Đáng lo ngại hơn là nếu chúng ta không biết chính xác bức tranh kinh tế đang màu gì thì những giải pháp, kế hoạch, chiến lược cho năm tới liệu có khả thi?”(hết trích)

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
04.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

——————————————-
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20131104/kinh-te-mau-gi.aspx
04/11/2013 03:05


‘Nghe báo cáo của Chính phủ thấy màu hồng nhưng nghe báo cáo của Ủy ban Tài chính – Ngân sách thấy màu xám, còn nhân dân thì nói là màu tối’ – ví von của Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Bá Thuyền đang khiến nhiều người đặt câu hỏi gam màu thật sự của bức tranh kinh tế hiện nay là gì.
Trước đó chưa lâu, dư luận cũng hoang mang về sự chính xác của các chỉ số vĩ mô khi tăng trưởng GDP đạt 5,4%, chỉ kém chỉ tiêu 5,5% một chút nhưng ngân sách lại hụt thu rất lớn, trên 63.000 tỉ đồng. Những giải thích sau đó hầu hết đều cho rằng nghịch lý này chủ yếu do tình trạng gian lận thuế, nợ thuế nhưng trên tất cả là sự nghi ngờ về độ chính xác trong cách tính GDP. Nghi ngờ này là có cơ sở khi thống kê mới nhất cho thấy gần 70% doanh nghiệp làm ăn thua lỗ và trên 42.000 doanh nghiệp phá sản trong 9 tháng đầu năm. Rõ ràng, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp đang ở gam màu tối, khá phù hợp với kết quả hụt thu thuế nói trên. Gam màu hồng của tăng trưởng, có lẽ cần phải được đánh giá lại chính xác và khách quan hơn.

Sự tương phản giữa các mảng màu cũng thể hiện trong chỉ số CPI. Từ tháng 1 đến tháng 10, CPI tăng 5,14% nên lạm phát năm nay gần như chắc chắn được kiềm chế theo đúng mục tiêu Chính phủ đề ra. Nhưng với người dân, CPI không “hồng” như vậy khi giá các sản phẩm, dịch vụ thiết yếu như điện, xăng, nước, dịch vụ y tế, giáo dục và gần đây nhất là vé máy bay, vé tàu tết đều tăng mạnh. Đó là chưa kể, chỉ số lạm phát giảm hiện nay không đơn thuần là do giá giảm mà còn do sản xuất suy giảm, sức cầu trên thị trường giảm, tồn kho chưa giải quyết được… Như vậy, bản chất của việc lạm phát giảm là đáng lo ngại chứ không hẳn đáng mừng.

Tương tự, xuất khẩu năm nay cũng là điểm sáng của nền kinh tế và chắc chắn sẽ vượt chỉ tiêu đề ra khi 10 tháng qua kim ngạch tăng trên 15% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, thành tích này chủ yếu do đóng góp của các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với mức tăng 22,3% trong khi mức tăng của các DN trong nước chỉ là 3%. Đặc biệt, trong khi khu vực kinh tế trong nước nhập siêu 10,3 tỉ USD thì khu vực FDI xuất siêu 10,1 tỉ USD. Những con số này cho thấy xuất khẩu của ta đang phụ thuộc lớn vào các DN có vốn đầu tư nước ngoài. Họ cũng đang quyết liệt mở rộng đầu tư để đón đầu cơ hội khi VN tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TTP), tận dụng khó khăn để ép mua lại giá rẻ nhiều công ty trong nước… Ngược lại, các DN trong nước ngày càng co cụm. Rồi lãi suất giảm nhưng thực tế nhiều DN vẫn phải vay cao; vốn được báo cáo là vào sản xuất nhưng hơn 80% trái phiếu chính phủ do các ngân hàng mua; nợ xấu được xử lý nhưng thực tế chỉ là chuyển nhà từ ngân hàng sang Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng VN (VAMC)…

Giữa những con số với nhau, giữa con số và thực tế, giữa hiện tượng và bản chất… còn quá nhiều sự khập khiễng dẫn tới các mảng màu đối lập của bức tranh kinh tế mà các ĐBQH nêu lên. Đáng lo ngại hơn là nếu chúng ta không biết chính xác bức tranh kinh tế đang màu gì thì những giải pháp, kế hoạch, chiến lược cho năm tới liệu có khả thi?

Nguyên Hằng

 

17 comments on “CXN_110413_3363_Vậy là đồng bào nhìn thấy rõ kinh tế màu đen rồi chứ gì, vậy hãy chuẩn bị xuống đường lật đổ bọn bất tài, tham nhũng, quản trị tồi này một ngày gần đây: Kinh tế màu gì?

 1. Theo thống kê của các chuyên gia thế giới thì chỉ cần huy động được 3 % dân số biểu tình thì luôn thành công .Công giáo, Phật giáo ,Cao Đài ,Hoà Hảo trong nước ,các DNTN, công nhân, người buôn bán nhỏ đều căm thù cs đến xương tuỷ . Con số có thể nói 100 % nhưng làm sao huy động vài phần trăm đó Số người ủng hộ anh Châu theo tôi trên 5 % rồi đó Đủ sức dời non lấp biển đó Rất sẳn sàng chờ hiệu lệnh của anh

  Like

  • Sáng nay vào c/h mua hạt giống, nghe loa phường kêu ông ổng cô bán hàng bảo:” cháu gét bọn chúng lắm, nói dối như cuội, người đàn ông mua hàng bảo: chỉ muốn đấm vào mặt chúng! cô cave ( chắc là vậy) nói cháu xin tạm trú ca đòi 2 triệu! gặp bà bán cá bảo: sáng nay chúng vừa cướp của em mấy con cá chép to đấy, quân ăn cướp!
   Không phải 10% hay 20% đâu mà hầu hết người dân đều căm ghét bọn chúng lắm rồi. Tôi bảo dân ta hèn lắm, người đàn ông lại nói chưa chắc đâu… sẽ đến lúc rồi sẽ biết
   Thời cơ đã đến AC hãy phất cờ lên!

   Like

 2. Tôi mơ có một ngày được hoà mính vào dòng người văn minh tiến bộ rầm rộ xuống đường tiêu diệt cộng nô

  Like

 3. Sao một giấc mơ gì mà có cả chục triệu người mơ vậy nhỉ?Biết nhưng vẫn hỏi vì nó quá hấp dẫn.

  Like

 4. Khi thưc trạng nền KT trong nước đang từng ngày hiện lên hình ảnh tan nát và bét nhè không thể chối cãi gì được trước mắt dân chúng cùng cử tri hay ĐBQH đang tỏ nhiều bức xúc trước ngôn ngữ điêu ngoa của CP và Đảng và nay lại nhồi thêm những cai loa Đảng như phát biểu của HSBC vừa qua cũng đủ gây sốc cho toàn thể thế giới chứ chưa nói đến sự nổi giận của dân chúng trước kiểu diễn văn hoàn toàn không có cơ sở gì cả chỉ giỏi tài đá qua đá lại theo con số thống kê của cục thống kê.. có lẽ Đảng và CP đã bị dân chúng dồn ép đến tận cùng của sự giả dối chính là đáy của sự thật để có thể làm cho dân tộc VN tồn tại theo mệnh lệnh của thời đại là phải đổi mới . Vì thế nhiều bài viết ,câu chữ của các ĐBQH đã thốt ra rất nặng nề bởi từ cái nhìn khách quan của nền KTXH hiện nay điều đó làm phá sản hoàn toàn kiểu lối dàn dựng trèn ép của Đảng và CP như những kỳ họp QH đã qua . ,do đó cũng không lạ gì sự lúng túng của CP chống đỡ dư luận bằng luận điệu độc tài toàn trị vô căn cứ , hiến pháp ráng giữ tập đoàn NN làm chủ đạo trong khi các tập đoàn NN đang tan chảy và bấn loạn vì nợ gấp nhiều lần vốn và các SCIC (đơn vị kinh doanh vốn NN) cũng đang “ vạn lần lo lắng “ khi nền KT vẫn được các giới chiên da và trí thức VN cho là xuống dốc không phanh . Khi “ lương lậu “ của Đảng đang cạn kiệt thì SCIC sẽ là miếng “ mồi ngon “ mà lũ tàn quân “ tham nhũng “ của CSVN đang lê lết tới .. dư địa của nền KTVN vẫn được cho là nhiều , KTVN vẫn đi đúng hướng và thoát đáy , đổi mới mô hình tăng trưởng của các DNNN vẫn khả thi , thu hồi đất chỉ cần thay đổi định giá đất , các chính sách ban hành vẫn đạt hiệu quả tốt , luật pháp vẫn hoàn thiện … đó sẽ là những việc làm dối trá cuối cùng của CSVN khi mọi vấn đề KT,CT,XH tại VN đang ngày một đẩy khoảng cách xa vời vợi giữa dân chúng và Đảng và đó cũng chính là động lực làm tan rã chế độ nhanh nhất làm cho sự sợ hãi trong dân sẽ tan biến trước sự giả dối láo khoét đang che phủ 1 ĐCS chỉ biết tham nhũng bất tài và dối trá .
  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/147755/-giai-tan–tap-doan–tan-giac-mo-con-lai-cuc-no.html
  http://vneconomy.vn/20131104105353596P0C6/no-xau-shb-giam-kha-manh-sau-hon-mot-nam-sap-nhap.htm
  http://vneconomy.vn/20131104031148683P0C9920/kinh-te-viet-nam-duong-nhu-da-di-qua-day.htm
  http://cafef.vn/doanh-nghiep/mien-hon-100-ty-dong-thue-cho-tap-doan-than-khoang-san-2013110411022330019ca36.chn

  Like

 5. Anh Châu hãy liên hệ với các chức sắc tôn giáo trước để họ có thời gian lên kế hoach phối hợp hành động, chuẩn bị mọi mặt. Số này có thể đạt 7/100 rồi,

  Like

 6. Nhà nước VN của dân do dân vì dân hiện giờ đương đầu với tất cả :
  – Bóc lột giai cấp công nhân
  – Cướp đất của giai cấp nông dân
  – Khinh rẻ, coi thường tầng lớp trí thức
  – Đàn áp các tôn giáo: đạo Thiên chúa, Cao đài, Hòa hảo…
  – Đè nén đồng bào dân tộc.
  – Trong nội bộ cũng chia năm xẻ bảy đấu đá nhau
  – Xử ác với già trẻ lớn bé nam phụ lão ấu, chả từ một ai.
  – Chìm đắm trong một đống nợ.
  vậy mà còn trụ được thì cũng lạ! vấn đề là thời gian, chắc cũng nhanh thôi!

  Like

 7. @QuynhMai thân.
  Chúng mình gặp nhau hoài mà bỗng nhiên sao hôm nay lại hỏi vậy là sao nhỉ ? để ý anh tư rồi phải không ? … Thanks

  Like

 8. Bọn ub và côn an phường tàn ác quá . Hằng ngày chúng cho đàn em { dân phòng , đô thị } ngang nhiên cướp giựt ban ngày để về chung chi cho chúng Anh Châu ra tay nghĩa hiệp cứu dân đi anh . Anh Phát động phong trào trừng trị chúng đi . Vụ này tôi chắc chắn nhiều người tham gia lắm vì bọn này trực tiếp gây tội ác với dân rất lớn .

  Like

 9. Rất nhiều lần tôi chứng kiến những người buôn bán nhỏ bị chúng cướp giựt đó chống đối kịch liệt lại chúng . Nhưng thất bại do tự phát . Họ đều muốn ăn tươi nuốt sống chúng nhưng không biết cách nào Thật tôi nghiệp và thật tiếc cho họ .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s