CXN_110913_3397_Ai đúng, ai sai, CXN (KT khủng hoảng 15 tới 50 năm, economic crisis from 15 to 50 years) hay HSBC (KT khởi sắc từ tháng 7) ?????: Chật vật tìm khách cuối năm

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

—————-

HSBC dựa vào chỉ số rất mơ hồ là PMI (Production Manager Index), không có 1 ai kể cả chiên da TS giấy KT Đông Âu như Lê Xuân Nghĩa, Võ Trí Thành lần này cũng lạnh cẳng không dám làm chó hùa, bưng bô kiếm phong bì của 3 Xạo.
Ba bài trên đâu có lâu đâu, chỉ có 1 tuần nay thôi. Vậy thì KT màu gì ?? Màu tráng hay màu hồng như đã tô hay màu đen xì như thực tế ?????
Bọn bất tài, tham nhũng, quản trị tồi này có gân cổ lên mà nói là kinh tế khởi sắc 2013 hay 2014 thì không ai trong 90 triệu đồng bào của chúng ta không tin chúng nữa, hãy cùng chung 1 tay lật đổ bọn này.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
09.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.

———–
http://m.sgtt.vn/CT_News/Kinh-te/184888/Chat-vat-tim-khach-cuoi-nam

11/8/2013 3:04:52 PM
Chật vật tìm khách cuối năm

SGTT.VN – Hiện nay, nhiều đơn vị thiết kế, xây dựng vẫn đang chật vật đi tìm từng công trình nhỏ, từng căn hộ cải tạo để cầm cự, duy trì việc làm cho nhân viên. Khác hẳn với trước đây, ba tháng cuối năm thường là mùa bận rộn, chạy nước rút trong việc hoàn thiện của các công trình nhà ở, nhiều đơn vị thi công nhà ở làm không hết việc.

 

Các công ty thiết kế xây dựng đang phải chật vật tìm từng đơn hàng nhỏ.

Khó khăn, ế ẩm trong lĩnh vực này thực ra đã bắt đầu từ vài năm trước, nhưng đến năm nay thì nhiều công ty thiết kế cho rằng… “xuống đáy”. Hàng loạt công ty thiết kế đã phải cắt giảm nhân công, nhân sự thậm chí nhiều đơn vị đã phải ngưng hoạt động. KTS Trần Tiến Khoa, giám đốc điều hành công ty thiết kế kiến trúc, trang trí nội thất, xây dựng SGBK, người đã có thâm niên hàng chục năm trong lĩnh vực này chia sẻ: “Nhân viên công ty tôi hiện tại đã giảm hơn phân nửa. Đặc biệt là các anh em thiết kế, một số kiến trúc sư có khi chỉ làm hai ngày mỗi tuần”. Ông Khoa cho rằng, công ty của ông “như vậy vẫn còn khá”. Nhiều công ty đã phải giảm hết người, chỉ giữ lại “bộ khung” vài người để chờ cơ hội.

“Tới thời điểm hiện tại, có khoảng 1/2 số đơn vị thiết kế, xây dựng mà tôi quen hiện đã đóng cửa”, ông Trần Ngọc Nam, giám đốc công ty Kiến trúc xây dựng Phong Việt cho biết. Năm ngoái Phong Việt còn nhận được khoảng 20 công trình lớn nhỏ thì năm nay số lượng này chỉ còn khoảng hơn chục. Công ty tư vấn thiết kế Vinacon năm ngoái nhận được trên 30 công trình thì năm nay chỉ nhận được 17 công trình. Khách hàng của SGBK năm nay cũng giảm gần 50%…

Hành vi tiêu dùng của khách hàng cũng đã thay đổi khá nhiều khiến cho việc nhận được công trình càng trở nên khó khăn hơn. “Lúc trước chào giá ba công trình thì được cả ba. Bây giờ báo giá xong nhiều khi không nhận được công trình nào. Chủ đầu tư thường chấp nhận rủi ro, lựa chọn vật liệu rẻ, nhà thầu không chuyên… để giảm chi phí”, ông Nguyễn Đắc Nam Phương giám đốc công ty tư vấn thiết kế Vinacon cho biết.

“Trước đây, khi làm nhà, khách hàng thường chấp nhận vay mượn thêm để có được căn nhà vừa ý. Vì họ biết rằng họ dễ dàng kiếm thêm tiền để chi trả cho khoản này. Hiện nay thì ngược lại, người ta chắt bóp từng đồng và thường không đầu tư hết vào số tiền mình có mà giữ lại một phần để phòng rủi ro nên không còn thoáng trong thương lượng như trước”, ông Trần Ngọc Nam nhận xét.

Chia sẻ điều này ông Nguyễn Thu Phong, tổng giám đốc công ty cổ phần kiến trúc xây dựng Nhà Vui cũng cho rằng: “Tâm lý chung của khách hàng hiện nay là không mạo hiểm dùng tiền vay ngân hàng đề xây nhà nữa. Có chăng chỉ là những cặp vợ chồng trẻ hoặc những người mới lập nghiệp thu nhập trung bình, nhưng họ thường chọn căn hộ chung cư quy mô nhỏ vì họ không đủ tiền để trang trí nhà cửa theo thiết kế của kiến trúc sư. Đối với khách hàng tiềm năng, khách hàng cao cấp, có tiền nhàn rỗi họ cũng không sử dụng tiền vô tội vạ, mà cân đo đong đếm trong việc đem đi xây nhà mới hoặc cải tạo nhà. Nhiều người vẫn chờ thời điểm nền kinh tế ổn định nhất, giá xây dựng, giá vật tư có lợi nhất thì mới quyết định xây”.

Trước tình trạng trên, nhiều đơn vị hiện đang chịu lỗ hoặc chấp nhận huề vốn để giữ thương hiệu, nuôi quân. “Mặc dù giá thi công có tăng so với năm ngoái nhưng công ty cố gắng kiềm giá để khách hàng có giá tốt nhất, lợi nhuận không nhiều nhưng ít ra cũng cầm cự đảm bảo nguồn việc cho nhân viên”, ông Khoa cho biết. Hoặc có công ty mở rộng lĩnh vực hoạt động như công ty ông Nam: “Những đơn hàng xây dựng nhà phố có giảm nhưng những hạng mục sửa chữa vẫn có khách hàng. Trước đây công ty đảm nhiệm phần thiết kế ngoại thất và xây dựng nhưng hiện tại phải mở rộng hợp đồng thiết kế nội thất để có việc làm lai rai, đảm bảo chi phí hàng tháng cho công ty”.

bài và ảnh: Ngọc Hoài

One comment on “CXN_110913_3397_Ai đúng, ai sai, CXN (KT khủng hoảng 15 tới 50 năm, economic crisis from 15 to 50 years) hay HSBC (KT khởi sắc từ tháng 7) ?????: Chật vật tìm khách cuối năm

  1. Một điều chắc chắn nếu còn độc đảng thì khủng hoảng kinh tế phải mất 50 năm nửa và mãi mãi Dân thì không chấp nhận điều đó

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s