CXN_110913_3403_QH cũng nhìn ra rằng chính phủ chưa nhìn thấy nguyên nhân của bế tắc thì làm sao có giải pháp được ???: Quốc hội băn khoăn các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn
—-

Đọc những bàn thảo của các ĐBQH dưới đây thì họ nói cùng quan điểm của CXN rằng CP bế tắc, họ không biết ngay cả nguyên nhân đưa đến khủng hoảng tệ hại như ngày hôm nay thì làm sao họ có thể có những phương pháp hữu hiệu để kéo đất nước ra khỏi vũng lầy kinh tế ngày một ngập ngụa sâu hơn nầy.

Đồng bào phải quyết định truất phế loại bất tài, tham nhũng, quản trị tồi này ra khỏi cp và hãy sáng suốt lựa chọn một nhóm người có hiểu biết, kinh nghiệm và kiến thức để đưa chúng ta ra khỏi vũng bùn này sớm hơn 10 hay 50 năm.

Như CXN vạch ra sự bất tài và quản trị tồi của bọn cộng nô này qua giải cứu BĐS từ 2012 và gần đây là gói giải cứu 30 ngàn tỉ, thất bại hoàn toàn. Rồi gói giải cứu khó khăn cho DN bắt đầu từ đầu 2012. Giải cứu đâu không thấy mà DNNVV đóng cửa 5.000 DN/tháng từ đầu 2011 đến nay. Rồi loay hoay nợ xấu để gia tăng từ 50 ngàn tỉ đầu 2011 tới hôm nay cuối 2013 là 1 triệu tỉ. Đó là tài kinh bang tế thế của bọn cộng nô này.

Chúng ta đang thắng lợi tràn trề với bọn cộng nô này, nếu cty chây ì thuế, kéo ra tranh chấp tại toà hằng trăm, hằng ngàn tỉ, khi CP Hậu CS lên thì tất cả nợ thuế sẽ được xoá bỏ.

Đồng bào hãy kiên trì tranh đấu lật đảng cộng sản khỏi quyền lực vì Trọng Lú kiên trì đưa đất nước tiến tới XHCN trong 87 năm nữa, kiên trì KT quốc doanh làm chủ đạo, kiên trì đất đai được quan chức địa phương tuỳ tiện cướp của người dân, kiên trì không tam quyền phân lập khi thuế xử oan phải cúi đầu cam chịu không như Úc Mỹ. Hãy dạy chúng một bài học thế nào là lễ độ.

Bước đầu là phải ngưng đóng tất cả mọi thuế phí để nuôi bọn cộng nô này thêm ngày nào nữa. Khi chúng suy yếu trong vài tháng tới chúng ta sẽ xuống đường biểu tình dứt điểm chúng, lúc đó 1 phần côn an sẽ đồng tình với chúng ta thì cộng nô sẽ chắc chắn bị diệt
—–
Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế….
———
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và nâng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
09.11.2013
Châu Xuân Nguyễn.
———————————————————————-
http://vneconomy.vn/20131031103427625P0C9920/quoc-hoi-ban-khoan-cac-chi-tieu-kinh-te-vi-mo.htm
08:46 (GMT+7) – Thứ Sáu, 1/11/2013

Quốc hội băn khoăn các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô

►Nhiều đại biểu có tâm trạng trước các chỉ tiêu kinh tế quan trọng của năm 2013 lẫn các năm tiếp theo…

Quốc hội băn khoăn các chỉ tiêu kinh tế vĩ môViệt Nam đang phải đối phó với những thách thức và khó khăn nặng nề trong các năm 2014-2015.

Phiên họp chiều 31/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở hội trường về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội. Đáng chú ý là vẫn có nhiều ý kiến tỏ ra băn khoăn về các chỉ tiêu kinh tế của năm 2013 cũng như kế hoạch đề ra cho năm 2014.

Đại biểu Trần Văn Minh (Quảng Ninh) đặc biệt quan tâm đến ba chỉ tiêu rất quan trọng không đạt kế hoạch, là tốc độ tăng trưởng GDP, tổng vốn đầu tư toàn xã hội và tỷ lệ bội chi ngân sách nhà nước.

Theo ông Vinh, đáng tiếc là dù không đạt chỉ tiêu, Chính phủ cũng chưa được phân tích kỹ, xác định đâu là nguyên nhân khách quan, đâu là nguyên nhân chủ quan để xác định được các giải pháp phù hợp cho thời gian tới.

“Tôi đề nghị Chính phủ cần có phân tích sâu sắc thực chất hơn về thực trạng kinh tế – xã hội của nước ta hiện nay để có giải pháp phù hợp trước mắt cũng như có tính đồng bộ cho kế hoạch trung và dài hạn. Điều quan trọng nữa là để các đại biểu Quốc hội và cử tri cả nước đủ thông tin tham gia góp ý kiến chia sẻ với những khó khăn, đồng thuận và gắng sức cùng thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới”, ông Vinh nói.

Quan điểm này nhận được sự chia sẻ của nhiều đại biểu. Theo đại biểu Huỳnh Văn Tiếp (Cần Thơ), Quốc hội, Chính phủ, bộ, ngành, các cấp chính quyền cần phân tích rõ nguyên nhân chủ quan để có giải pháp khắc phục từ nay tới cuối năm cũng như những năm tiếp theo.

Theo đại biểu Lê Văn Tân (Hà Nam), đề nghị của Chính phủ về nâng mức bội chi ngân sách nhà nước năm 2013 – 2014 là 5,3% GDP, từ năm 2015 sẽ điều chỉnh giảm dần là “phù hợp tình hình”.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng “mấy năm gần đây thu ngân sách giảm dần, tổng chi ngân sách nhà nước tăng dần, bội chi ngân sách nhà nước cũng tăng dần”.

“Nếu như năm 2011 bội chi ngân sách nhà nước là 120.000 tỷ đồng thì năm 2013 là 195.000 tỷ đồng còn năm 2014 là 224.000 tỷ đồng. Nợ công cũng tăng nhanh, nếu như năm 2012 là hơn 1,6 triệu tỷ đồng thì năm 2013 là gần 2,1 triệu tỷ đồng, năm 2014 là hơn 2,5 triệu tỷ đồng. Như vậy nợ công năm 2013 gấp 2,63 lần thu ngân sách nhà nước, năm 2014 gấp 3,2 lần thu ngân sách nhà nước”, ông Tân nói.

Với góc nhìn của một chuyên gia kinh tế giàu trải nghiệm, đại biểu Cao Sĩ Kiêm cũng băn khoăn về các chỉ tiêu kinh tế trong những năm tới. Theo ông Kiêm, Việt Nam đang phải đối phó với những thách thức và khó khăn nặng nề trong các năm 2014-2015.

Ông Kiêm cho rằng “một số chỉ tiêu quan trọng quyết định cũng như GDP của chúng ta đang tụt dần, năm 2013 này là thấp nhất trong 13 năm qua”. Trong khi đó, khoảng cách của Việt Nam đối với các nước xung quanh đang giãn ra và vị trí của Việt Nam trong một số xếp hạng cũng đang tụt dần.

Không chỉ vậy, sức khỏe của doanh nghiệp giảm, phá sản và nợ xấu vẫn ở mức cao; trong khi hai ngành quan trọng là nông nghiệp và công nghiệp thấp hơn cùng kỳ, ngân sách đang giảm, hụt thu rất lớn.

“Tất cả những cái đó làm cho chúng ta có khó khăn lớn trong 2014-2015, nhưng niềm tin cũng như động lực để đẩy cái này lên thì chưa có những lối ra rõ nét, và chưa có một cái lực để chúng ta có thể đẩy lên nhanh hay tạo ra bước đột phá”, ông Kiêm nói.

Vị đại biểu chuyên gia từng là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho rằng đây là thời điểm phải làm rõ các địa chỉ nguyên nhân của những tồn tại mà báo cáo của Chính phủ đã nêu lên và báo cáo thẩm tra của Uỷ ban Kinh tế đã phân tích.

“Tôi đề nghị khi phân tích nguyên nhân nên làm rõ nguyên nhân khách quan, nguyên nhân chủ quan. Nguyên nhân chủ quan cũng phải phân tích là cái gì chúng ta bất khả kháng không làm được hoặc làm như thế thôi, còn việc gì chúng ta có thể làm được. Lộ trình làm thế nào chúng ta phải ghi cho rõ nhất là trong những lĩnh vực đang làm cản trở, đang làm yếu nền kinh tế chúng ta như những yếu tố không vững chắc của lạm phát và tăng trưởng trong năm 2013”, ông nhấn mạnh

2 comments on “CXN_110913_3403_QH cũng nhìn ra rằng chính phủ chưa nhìn thấy nguyên nhân của bế tắc thì làm sao có giải pháp được ???: Quốc hội băn khoăn các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô

  1. Cứ lập chỉ tiêu kế hoạch dài trung ngắn hạn Chưa thực hiện nhưng dân dám chắc đều hoàn thành kế hoạch 100% thậm chí vượt kế hoạch nửa Còn vi phạm nhân quyền và nghèo đói cũng vượt kế hoạch sao không nghe nói tới là sao Chúng bây có biết hiện giờ đài báo của chúng bây chả có dân nào xem không .Văn minh internet mà lủ cs chúng bây còn quen thói rừng rú là sao Đồ ngu dốt bip bợp

    Like

  2. Kịch bản ngày càng hay chúng bây cũng rất nhập vai , diễn cực tốt . Sao lủ cs chúng bây cứ biến quốc hội thành nhà hát , còn chúng bây sao không lo việc nước mà cứ thích làm diễn viên rẻ tiền là sao vậy Đồ lỳ lợm , vô liêm sỉ

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s