CXN_111613_3481_Hành trình của bên thắng cuộc (Trở về điểm xuất phát): Sao các anh không phải là bên thắng cuộc? thì bây giờ VN đâu có đến nỗi thế này?

XHCN

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

———————–——————

Châu Xuân Nguyễn

Đọc bài này, các bạn sẽ thấy hành trình tôi đi là dùng lời lẽ, tranh luận để thuyết phục chứ hoàn toàn không bịa chuyện, không áp đặt để ảnh hưởng người đọc làm theo ý mình, một phương pháp được chấp nhận ở Tây Âu là lãnh đạo đối lập được quyền dùng mọi lý lẽ (không được bịa đặt hay xạo) để thuyết phục người dân rằng nhà cầm quyền là bất tài, tham nhũng, quản trị tồi vì ngu xuẫn và dốt nát. Đó là công việc của lãnh đạo đối lập, không như CS gọi là “âm mưu lật đổ nhà nước và nhân dân”.

————

thường dân

Thật oai hùng.
Nhưng cũng thật đau xót.
Sao các anh không phải là bên thắng cuộc? thì bây giờ VN đâu có đến nỗi thế này?

—————–

Đôi dóng ngắn gọn của CXN để trải lòng những gì tôi nhận xét về hành trình của ĐCS.
—-
Bắt đầu du nhập bởi thằng khốn nạn Hồ Chí Minh vào VN năm 1930 (năm đó nó là một thằng thất học 30 tuổi, ngu xuẩn, dốt nát, bồi bưng cà phê trên tàu viễn dương Tây) đem về VN.
HCM bắt đầu hành trình gạt cả dân tộc VN về chống Pháp đuổi ngoại xâm  và phải nhờ và vào LX và TC. Bắt đầu nhuộm đỏ miền Bắc với những tang thương Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Văn Giai Phẩm và hàng triệu vụ bắt bớ, cúp tem phiếu, kiểm soát bao tử và đồng thới gạt và doạ dân miền Bắc (không đi nghĩa vụ cúp tem phiếu cả gia đình) rằng ng miền Nam đang bị Mỹ Nguỵ kiềm kẹp, lính Mỹ xâm lăng (Mặt Trận Giải Phóng thành lập năm 1960, Mỹ đổ bộ vào Đà Nẵng tháng 5 năm 1965).
Cuộc chiến tàn khốc diễn ra để nhuộm đỏ miền Nam, chúng dùng chiêu bài thống nhất đất nước, đánh cho Mỹ cút, đánh cho Nguỵ nhào. Cuối cùng Mỹ rút và chúng đạt được tham vọng cướp và nhuộm đỏ miền Nam.
Cuộc kiểm soát bao từ ng miền Nam cũng bắt đầu từ đây, cải cách công thương, HTX, quốc doanh làm điêu đứng dân 2 miền. Gạo đầy dẫy ĐBSCL mà dân vẫn đói vì sự ngu xuẫn ngăn sông cấm chợ của Đổ Mười… Đến 1986, ko đổi mới thì chết mới có giãn ra chút đỉnh, trí thức miền Nam trc 75 bắt đầu góp ý với VV Kiệt. Tới 1990, Đông Âu và LX sụp đổ, chúng cuống quýt lên và mở cửa lớn hơn 1 tí.
—-
Chiến tranh Kampuchia, 1979 tới 1989, TC 1979, cấm vận đến 1989, 2005, bang giao với Mỹ. Dĩ nhiêu cuộc di tản hằng triệu người bằng đường biển từ 1975 đến tận 1989 (14 năm).-
Tất cả những ngu dốt về KT, bọn cộng nô đổ thừa vào cấm vận và thế lực thù địch, nhưng thời bưng bít thông tin thì có ai lên mạng chất vấn tại sao bị cấm vận, tại sao ngâm sông cấm chợ đâu, Đảng ra chỉ thị thế thì biết thế.
Thời VVK cũng mở mang tí, có khủng hoảng KT nhưng ko ai biết tại sao và lỗi của ai, mọi người cứ in tiền mà giải quyết, nhịn đói nếu cần.
Qua 2006 vào WTO thì thực sự phải cạnh tranh với những đầu óc sáng nhất của KTTT Tây Âu, Mỹ, Úc. 3 Xạo lên ngôi năm 2007 vẫn còn huênh hoang vì FDI đổ vào VN sau WTO, tham nhũng hằng tỉ usd cũng bắt đầu từ đây. Tôi vào VN mở cty năm 2005, ko quan tâm lắm về KT của bọn này, chỉ lo tìm công ăn việc làm cho NV VN và làm từ thiện.
Sau một thời gian, tôi nghĩ làm từ thiện hoài thế này thì Bill Gates cũng chịu thua. Tôi bắt đầu nhìn vào KT của chúng. Thì từ tháng 4.2009 những điều tôi thấy ngày càng shock tôi.
Nhưng điều ngạc nhiên hơn cả là bọn cộng nô vẫn tìm cách đổ thừa hết vì cái này, bị cái kia,m tại cái nọ v..v.. mà không ai lên tiếng phản biện rằng chúng bây nói điêu, chúng bây bị lạm phát vì chúng bây ngu, chúng bây dốt, chúng bây bất tài (chữ này dùng đầu tiên bởi CXN tháng 4.2009).
Từ đó, đến tháng 9.2009 Mẹ Nấm bị bắt sau khi Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định bị bắt vài tháng trước đó, điều này làm tôi nhất quyết bỏ kinh doanh, bỏ việc làm mà chống đối và tìm cách lật đổ CS.
Với kinh nghiệm KT của Úc, Mỹ, tôi biết rằng CS (hay bất cứ CP nào), chỉ sụp vì KT khốn khổ, dân bất mãn, bầu cho thất cử hay cùng nhau nổi loạn nếu không được bầu.
Từ hết 2009 đến 2010 vẫn có nhiều, rất nhiều sự kiện để vạch trần KT của CS, nhưng vì không có những bước ngoặc thất bại lớn nên khó có nhiều ng VN đọc KT và theo dõi.
Cơ hội đến với tôi khi thằng dốt 3 Xạo ra nghị quyết 11 tháng 2.2011, ngay lúc đó tôi nói với bạn bè tôi rằng cơn suy thoái này sẽ chôn bọn CS, ko phải bauxite, ko phải đất đai mà suy thoái trở thành khủng hoảng sẽ giết chết bọn này.
—-
Với kinh nghiệm rất nhiều cuộc suy thoái ở Mỹ Úc, không những tôi dự đoán chính xác những gì sẽ xẩy ra từ 6 tháng đến 2 năm trước đó…Và những dự đoán đều xẩy ra đúng phóc. Từ đó tôi có khả năng chặn lại những tin thổi phồng của chúng ở lãnh vực BĐS, nợ xấu, DNNVV đóng cửa, thất nghiệp và gần đây nhất là ngưng và chây ì đóng thuế.
Những khả năng dự đoán rồi ảnh hưởng cá nhân tới DNNVV đóng cửa, người dân ngưng đóng thuế, BĐS chết tiệt đều được tôi tận dụng triệt để và thành công ngoài sức tưởng tượng.
Vói BĐS, tôi theo sát những bài báo, khi nào bầu Đúc hay ai đó thổi phồng thì tôi đăng bài dập tắt và nguyền rủa chúng, giới báo lề phải thấy đúng nên bớt nhận đăng tin thổi phồng BĐS, vậy thì hoá ra tôi thành 1 mình một chợ và điều gì diễn ra với BĐS tới ngày hôm nay ai cũng đều biết. Ngay cả gói cứu trợ cũng không thành công vì tôi kêu gọi không mua BĐS, đợi khi CS sụp, tất cả đều nghe lời tôi thay vì nghe bơm thổi của Bộ Xây Dựng Nguyễn Trần Nam, 3 xạo v.v..
Với DNNVV, tôi dùng những dự báo đúng viết bài rằng sức mua sẽ giảm khủng khiếp, nợ xấu sẽ làm kẹt thanh khoản cho vay, mở cửa chỉ tốn tiền mặt bằng, NV mà thôi. Và với những gì họ thấy NH tìm cách né tránh cho vay và mỗi ngày buôn bán càng tệ hơn, họ bắt đầu nhìn thấy tôi đúng và làn sóng đóng cửa DNNVV bắt đầu đầu năm 2012 là 5.000 DN/tháng và bây giờ là 9.000 DN/tháng. Mặc dầu tư Sang lên báo nói hãy kiên trì, sẽ qua cơn khó, Vũ Đức Đam lên kêu gọi không ai nghèo 3 họ khó 3 đời v.v..nhưng DNNVV vẫn tin những gì tôi nói vì họ thấy trước mắt và trong quá khứ là tôi đúng.
Cùng với việc DNNVV đóng cửa là thất nghiệp cả 10 triệu, giảm sức mua, hụt thu thuế.

Trích bài 1905 ngày 03.11.2012 :”Sợi dây thừng thứ 5 để ba Dũng tự treo cổ là gì ????

Là thâu ngân sách rất thê thảm, sụt từ 20 dến 30% tùy theo hệ thống thuế nhờ vào hệ thống trực tiếp nhiều hay gián tiếp nhiều. Tôi không viết điều này ra đợi tới khi 3 Dũng ngu xuẩn đưa ra nhũng gói hỗ trợ DN 29 ngàn tỉ thuế hoãn và giảm.

Điều này có nghĩa là trong 6 tháng cuối năm 2012, không những thuế không thu được vì 400 ngàn/600 ngàn DN phá sản và 2 triệu người thất nghiệp mà còn phải giãn và miễn thuế cho DN….Vậy thì lấy tiền đâu trả lương cho QĐND và CA, họ sẽ quay qua làm thịt 3 Dũng, rất may là BCT đã quyết định cách chức 3D tháng 8. 2012 này.”hết trích.”(hết trích)

Vì biết và đoán trước những gì sẽ xẩy ra và có khả năng ảnh hưởng kết quả những gì sẽ xẩy ra nên tôi kệu gọi ngưng và chây ì đóng thuế.

Cho tới ngày hôm nay 16.11.2013, 64 tỉnh thành đã nợ lương cán bộ, CNV 6 tháng rồi, ngân sách rỗng tuếch chờ kho bạc có tiền, kho bạc thì chờ DNNVV và 90 dân đóng thuế vào…Nhưng có ai đóng thuế đâu ???

Hành trình kết liễu của ĐCS là ở đây, từ 1945 đến 2014 là 69 năm, ĐCS LX sụp sau 70 năm…không biết DCS VN sụp trước 1 năm hay không nhỉ ????

Bẩy chục năm hoang phí của 90 triệu đồng bào chúng ta vì thằng Hồ Chí Minh này. Nhưng chúng ta hãy lạc quan khi chấm dứt ở 70 năm thay vì 120 năm và CP mới sẽ đem lại thật sự tự do, hạnh phúc và độc lập cho đồng bào chúng ta, nếu nkhông cứ mỗi 5 năm thì tống cổ nó xuống qua lá phiếu trực tiếp bầu Tổng Thống (có thể bây giờ tôi nghĩ Tổng Thống Chế thích hợp hơn Thủ tướng, nhưng phải có “Tổng Thống đối lập” (Opposition Leader))

Melbourne

16.11.2013

Châu Xuân Nguyễn

6 comments on “CXN_111613_3481_Hành trình của bên thắng cuộc (Trở về điểm xuất phát): Sao các anh không phải là bên thắng cuộc? thì bây giờ VN đâu có đến nỗi thế này?

 1. Thời điểm đó không thể chống lại được CS vì chúng quá đông và hung hãn, tóm lại chúng cực kỳ NGUy hiểm.

  Like

   • Da, thưa chú.
    Thời điểm 1954-1975 là thời kỳ đen tối nhất chú ạ.
    Đến ông cựu bí thư Đảng ủy từng làm việc và sinh sống tại Sài Gòn còn phải ngậm ngùi khi kể lại, nhìn đồng bào miền Bắc chạy loạn vào Nam cũng như nhân dân miền Nam phải ra đi bỏ lại quê hương, cũng đủ để thế hệ bọn cháu phải xót xa rồi…
    Hình dung ra cảnh CS tràn từ Bắc xuống Nam cũng đủ thấy kinh hãi.

    Like

 2. Theo tôi nhiều người cũng muốn cs sụp mà đừng có chiến tranh vì họ đã ngán theo tôi nghĩ muốn cho nó nhanh anh hãy liên hệ với tuổi trẻ yêu nước in 1 tờ báo mà nội dung những gì mình muốn viết lồng vào tờ báo rồi ra quán uống nước rồi làm bộ bỏ quên để cho người sao họ đọc đó cũng là một cách tuyên truyền

  Like

 3. Chú Châu, cháu không hiểu “Tổng Thống đối lập” nghĩa là như thế nào? Chỉ có khi bầu cử phải không ạ?

  Like

  • TLV,
   Ở Úc, Anh, có Thủ Tướng đối lập, gọi là “Opposition Leader” hay thủ lãnh đối lập. Là CT Đảng về nhì
   Còn ở Mỹ thì ko có chứa đó, chú thấy chức đó rất phù hợp vì ng thủ lãnh đối lập là gần như lên TT khi CP bị truất phế qua phiếu bầu,
   CC

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s