Xách bao tải rút tiền tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB)

 

Published on July 30, 2014   ·   No Comments

VNCB-NGANHANG1

 

Sau khi thông tin 3 nguyên lãnh đạo Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB) bị bắt, người dân đang có sổ tiết kiệm tại VNCB, chi nhánh Hà Nội đã đua nhau đến rút tiền.

Sáng 30/7, tại VNCB, chi nhánh Hà Nội (96 Bà Triệu), khách hàng đến đông hơn thường lệ. Lúc 10h, có mặt tại đây, chúng tôi nhận thấy giao dịch tập nập, nhưng các giao dịch chủ yếu là người dân rút tiền tiết kiệm, tuyệt nhiên không có ai gửi tiền.

Một người đàn ông ở khu tập thể đại học Bách Khoa đang ngồi chờ đến lượt để rút tiền cho biết, cách đây khoảng 2 tháng, ông gửi tiết kiệm với số tiền gần 1 tỷ đồng, kỳ hạn 1 năm. Sau khi nghe thông tin trên, sáng nay ông đã nhanh chóng đi rút tiền. “Đây là số tiền cả đời tích cóp và con cháu biếu. Giờ về hưu rồi, thu nhập giảm sút nên tôi cần đảm bảo an toàn tài sản của mình”.

Một khách hàng khác trên tay cầm đến 3 sổ tiết kiệm cho hay, biết là sau thông tin trên, Nhà nước sẽ có biện pháp để ngân hàng ổn định nhưng “không rút tôi không yên tâm”.

Chị H. sở hữu 2 sổ tiết tiệm tại VNCB, hiện đang cần tiền, cộng với thông tin vừa được công bố nên chị đi rút 1 sổ có tiền gốc là hơn 200 triệu đồng. Sổ còn lại đến tháng 11/2014 mới hết hạn nên chị vẫn giữ .

Đáng chú ý, có người dân đi rút tiền nhiều đến mức phải đựng vào 3 túi tiền. Người này chủ quan đến mức lần lượt xếp lên xe máy chở về. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nhân viên của ngân hàng đã khuyên nên thuê taxi để chở…

Lúc gần 11h, theo quan sát của chúng tôi, vẫn có khách hàng đến đây để rút tiền.

Việc người dân ồ ạt đi rút tiền như vậy là dễ hiểu khi mà tối qua, thông tin nguyên lãnh đạo của VNCB đã được công bố.

Với khuôn mặt lo lắng pha chút buồn bã, ông Thăng-Phó Giám đốc VNCB, Chi nhánh Hà Nội từ chối cho biết thông tin về lượng tiền giao dịch ra-vào của chi nhánh. Tuy nhiên, ông cho biết, sau khi sự việc xảy ra, các nhân viên của chi nhánh đã cố gắng giải thích cho khách hàng hiểu rằng Hội đồng quản trị VNCB đã miễn nhiệm những lãnh đạo bị bắt và bầu, bổ nhiệm nhân sự thay thế. Ông Thăng cũng cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã cử người xuống hỗ trợ, giải thích cho khách hàng giúp chi nhánh.

 

Khách hàng chờ đến lượt rút tiền.

 

VNCB, chi nhánh Hà Nội. Ảnh: Dương Hiệp
Ảnh: T.H
Khách hàng chờ đến lượt rút tiền. Ảnh: Dương Hiệp
Tiền được đựng trong túi để chờ người nhà đến đón. Ảnh: T.H

 

THEO HÀ NỘI MỚI

13 comments on “Xách bao tải rút tiền tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB)

 1. Xách bao tải tiền cơ á, nhiều nhỉ. Thử hỏi xem ng dân Việt làm ruộng buôn bán, làm công ăn lương có đủ sống k mà có những bao tải tiền gởi NH , đến ăn còn k đủ nữa là. Cái loại bao tải tiền này chỉ là tiền tham nhũng, ăn hối lộ của bọn quan chức nhà sản mà có thôi. Các bác dân Việt ơi mình có chút ít tiền ky cóp nhịn ăn gởi NH được vài chục đến trăm triệu là cùng thì nhanh chân rút tiền khỏi NH đi kẻo mất trắng.

  Like

 2. mẹ bố nó thời gian vừa rồi bọn chúng in tiền giấy lộn quá trừng ko biết đã đủ để dư phòng trả cho dân chưa ko biết, toàn mênh giá 500.000 mới cáu cạnh

  Like

 3. Ngân hàng nào vỡ nợ,xếp đi tù cũng có NHNN lo tất vì máy in tiền nó nằm trong tay đảng CS chứ ở đâu,chở cả xe container còn được huống chi 2-3 bao tải.

  Like

 4. Bọn Việt Kiều óc heo, nhất là loại vịt kèo óc heo Đông Âu mang tiền về nuôi ký sinh vncs, gửi NH ngồi không kiếm lãi,… kỳ này sẽ mất sạch tiền vô cùng lớn.

  Toàn hệ thống NHVN đang trên đà sụp đổ toàn diện, càng in tiền, càng sản xuất trái phiếu thì lại càng tăng mạnh thêm sụp đổ nhanh chóng.

  Like

 5. bà con mình làm bình trà nóng uống cho ấm bụng cái rồi chém tiếp nha hà hà hà. cứ chém miệt mài thì bọn chúng sẽ chết nhanh thui pà con mình ơi

  Like

 6. có điều tui đang tự vấn là sao số lượng bà con tham gia vào rom này còn khiêm tốn quá, quanh đi quẩn lại mới có khoảng hơn chục à ? làm sao để tăng số lượng hảo hán lên cho nó mạnh đây?????? huynh trưởng xem có cách nào huy động lực lượng nhanh hơn ko?

  Like

  • ng ta đọc nhiều, ít ai còm lắm, vậy cũng dc…AC luôn luôn happy với số độc giả, còm sĩ ình có dc, ai muốn tham gia ọc hay còm thì mời vào…Hằng triệu ng đọc đấy, thấy thiên hạ đốt cháy, ngưng đóng thuế vàóng cửa DNNVV hay ko ??? Chỉ có 1 mình anh Châu kêu gọi đấy, DNNVVđóng cửa 600 ngàn/700 ngàn, cỉ còn lại 100 ngàn
   AC

   Like

 7. dạ có phản hồi của huynh trưởng là đệ yên tâm rùi cảm ơn huynh trưởng nhiều. mong huynh luôn bảo trọng long thể và long nhan để dẫn dắt bà con mình tới ngày toàn thắng

  Like

  • Cố gắng giới thiệu cho bạn bè, bà con nhiều về trang nhà Anh Châu nhé. Bạn hướng dẫn họ vượt tường lửa của bọn cộng nô. “Thông tin để tiến bộ”, có vậy mới giúp họ tỉnh cơn mê hồ cáo.

   Like

 8. Đồng bào trong Nước ủng hộ Chú Châu nhiều lắm!không phải chỉ bà con Miền Bắc mà nhất là Dân Miền Nam luôn giới thiệu trang Chú Châu-Xuân-Nguyễn về tận vùng nông thôn chưa có điều kiện để truy cập Internet, bây giờ bà con trong trang Chú Châu mở rộng công cuộc vận động bỏ phiếu bầu Chú Châu và Bác ts Alan Phan là vừa rồi,cùng Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tiến lên bà con ơi!

  Like

  • He he! Mình chỉ mơ một ngày được vác cờ vàng ba chạy khắp phố phường báo mừng tin thắng lợi của Anh Châu thôi. Mong lắm ngày đó! Hi vọng không còn lâu nữa bạn hiền ah.

   Like

 9. Bắt mấy ông này là đấu đá nội bộ rồi,đòn của phe tay sai TQ.Vì tôi đọc thấy tội mua chui miếng đất là quá vớ vẩn,tài sản thực của Thiên thanh rất lớn.Vậy tại sao phải bắt vì tội quá nhẹ ấy,phải chăng ngân hàng này là người tài trợ 70% vốn cho dự án đưa 100 tàu sắt ra biển

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s