CXN_080114_5821_Hết bưng bít tình hình hấp hối của NHTM được nữa rồi, 3D lo sợ những “nasty surprises”:Thủ tướng yêu cầu khẩn trương, quyết liệt tái cơ cấu các NHTM yếu kém (VNCB)

Châu Xuân Nguyễn

——————————————————————
Ha ha !! Thời của bao che, bưng bít  cho thực chất hằng triệu tỉ nợ xấu của NHTM đã hết rồi. Tất cả thủ thuật đều được tận dụng và CXN cứ ngồi đó, dí chúng nó hết đòn này đến đòn khác thì cuối cùng chúng phải nói thật thôi.
—————
Các bạn có biết đòn dí vừa rồi là cái gì hay không ??? Đoán trúng cho cục kẹo chocolate Thụy Sĩ khi tôi về VN.
————-
Đòn đó là nêu lên sự thật rằng khũng hoảng KT sẽ là 15 hay 50 năm nữa (ko phải chỉ CXN nói là thiên hạ tin đâu, họ nhìn thấy bọn cộng nô ko có giải pháp và từ 2011 đến giờ là ngày càng tệ, BĐS, nợ xấu, sức mua, thất nghiệp, DNNVV đóng cửa, mặt bằng trống vằng lâu dài, hụt thu thuế, bội chi ngân sách, chen lấn tín dụng, tăng trưởng tín dụng thấp, TTCK chao đảo mạnh, DNNN phải bán đổ tháo, 1,65 triệu tỉ nợ….Tất cả những gì tệ hại nhất đang xẩy ra và ko có lối thoát.
Đồng bào và DN cũng nhìn thấy là từ 2011, lúc khó khăn còn bé tí xíu so với 2014 mà còn bất tài ko giải quyết nổi thì làm sao giải quết tình hình bây giờ, ông Châu nói 15 tới 50 năm là rất có lý.
—-
Rồi sao nữa ??? Rồi những đại gia quậy thêm tiền bằng những chiêu lừa bịp, móc ngoặc bị bể (như Phạm Công Danh của VNCB) rồi có nhiều ng tự tử vì thấy ko lối thoát nợ nần (mặc dầu NHTM đâu dám làm căng, vì có NHNN hổ trợ nhưng khi cá nhân hành động thì ko cản nổi)
CXN_080114_5820_Thằng 3D này thấy NH Xây Dựng gần sụp đổ thì nó run sợ rồi, nhưng có bảo vệ được 200 ngàn cá nhân sẽ tự tử, đi tù, trốn ra nước ngoài hay không ??????: Thủ tướng yêu cầu khẩn trương, quyết liệt tái cơ cấu các NHTM yếu kém (VNCB)
———————-
Và sau vụ NH Xây dựng bị khách hàng đem bao tải rút tiền là 3D run sợ rồi, những sự kiện này tiếng Anh gọi là “Nasty surprises” tức là những cái ngạc nhiên đáng kinh. Vì nếu thêm vài vụ như thế này nữa, như Công ty BĐS Diệp Bạch Dương nợ Agribank 3.700 tỉ đồng  với kiều nữ DBD tự tử hay trốn ra ngoại quốc hay vào tù thì 90 triệu dân đâu còn tin vào hệ thống NH nữa, họ sẽ rút hết tiền thì cả hệ thống bắt buộc phải sụp.
—-
3D đang rất sợ chuyện này vì nếu nó xẩy ra thì ĐCS sẽ quy trách nhiệm ko chối cải dc là của 3D và Bình Ruồi giấu diếm tình trạng “Bác đi” bi đát của NHTM.

Bây giờ thì phải “khẩn trương” nói lên sự thật thằng nào nợ xấu bao nhiêu, sống ko dc thì cho chết chứ ko để bất thình lình lăn đùng ra chết hay lăn đùng ra vì tai biến mạch máu não như NH Xây Dựng…

Ha ha!!! ha, 5 năm nay thì bây giờ sắp tới đích rồi các bạn CLB CXN và 90 triệu đồng bào ơi !!!! Hãy bình tỉnh mà chừ biến cố, cái hay là con đường ve sầu thoát xác, Putin2, MTGPMN2 của PCD, LCĐ, CHHV, Việt Tân, Trí thức ngủ 72, Bauxite, QLB, Basam v..v … đều bị CXN triệt láng hết rồi.
———–
Mượn câu thằng chó đẻ Hồ, gắng lên, chiến thắng ắt về ta !!!!
—————
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

01.08.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++

http://cafef.vn/thoi-su/thu-tuong-yeu-cau-khan-truong-quyet-liet-tai-co-cau-cac-nhtm-yeu-kem-201407311746003001
Thứ 5, 31/07/2014, 17:50

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương, quyết liệt tái cơ cấu các NHTM yếu kém

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương, quyết liệt tái cơ cấu các NHTM yếu kém

Thủ tướng cũng yêu cầu NHNN tập trung tăng dư nợ tín dụng nhằm góp phần tăng tổng cầu của nền kinh tế.

Trong 2 ngày, 30-31/7, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 7/2014.

Tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương khẩn trương, quyết liệt chỉ đạo triển khai thực hiện, nhất là tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước và tái cơ cấu các ngân hàng thương mại yếu kém.

Thủ tướng yêu cầu các tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước, trong đó có Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tập trung rà soát, có phương án nhanh chóng giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành, tăng năng suất lao động để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Đối với tái cơ cấu đầu tư công, Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ tổ chức Hội nghị toàn quốc để tiếp tục triển khai mạnh mẽ trong thời gian tới.

Về tín dụng cho nền kinh tế, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tiếp tục duy trì ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, đồng thời tập trung tăng dư nợ tín dụng nhằm góp phần tăng tổng cầu của nền kinh tế.

>>> Tái cơ cấu ngân hàng: Sao anh không báo cho em?

Ngọc Toàn

Theo Trí Thức Trẻ

 

12 comments on “CXN_080114_5821_Hết bưng bít tình hình hấp hối của NHTM được nữa rồi, 3D lo sợ những “nasty surprises”:Thủ tướng yêu cầu khẩn trương, quyết liệt tái cơ cấu các NHTM yếu kém (VNCB)

 1. Thế lấy đâu ra tiền trả người dân, nếu vài ngân hành đột quỵ, hãy chờ xem, luôn chúc anh Châu khoẻ, sáng suốt ….

  Like

 2. Thảm cảnh ng dân đang chen chúc, chửi rủa bọn lãnh đạo nhà sản để rút tiền khỏi NH đang dần dần hiện ra .Nhưng NH hết sạch tiền rồi lấy gì mà trả dân đây. Dù rất tiếc cho ng dân mất tiền nhưng nói thực lòng tôi rất mong biến cố này xảy ra vì rất nh ng khi tôi bảo họ rút tiền ra khỏi NH đi ,họ đều bảo k sao có nhà nước lo sợ gì.

  Những ai tin vào sự lãnh đạo của đảng phen này sẽ trắng mắt ra. Thành phần có tiền gởi NH là các ông LTCM lương hưu khủng ăn k hết tích cóp gởi NH kiếm lãi, lần này mất trắng tiền thì hết yêu đảng, yêu bác ngay.

  Đúng là cs hết đường sống dù mưu mô xảo quyệt gặp ngay AC chỉ cần vạch ra cái mưu mô của chúng (mà ng dân k nhìn ra) đã đủ đánh chúng te tua. Hãy chờ xem chúng chết thế nào.

  Like

 3. Dí Dí tiếp bàn phím không phút nghỉ
  Cho mau ngày CS thúi ra Ma
  Tôi nhái câu Thơ của cẩu nô Thơ Tố Hữu đó AC à
  Dí tiếp, Dí mạnh nữa hỡi AC và các bạn

  Like

 4. Bác nào không tin chứ 1 khi dân đen mất tiền gửi ngân hàng thì “ông chết cũng phải có thằng đệm lưng”. 1 bà trung niên lúc đó cũng làm thịt được 2 thằng côn an, đã liều chết thì có mà bố thằng hồ sống dậy nhé! hehe 3 ếch ăn “cục gạch” triệu đô nhiều quá giờ thấy đau bụng rồi!! Chết mẹ mày đi ếch xà mâu!

  Like

 5. Kìa ra xem thằng 3 Êch trổ tài ngón nghề thiến heo nái ngày xưa kìa.Nó định biểu diễn màn tạo dái lại cho con heo KT đã bị chính tay nó thiến mất cái nọc.

  Like

 6. Kia,nhìn thẳng 3D đang nghiên rằng đấm ngực kìa.
  Hắn đang ngửa mặt mà than:trời đã sanh D sao còn sanh C.
  Ha ha!gắng lên,chiến thắng ắt về ta!(mã cha thằng Hồ)

  Like

 7. Sắp đến lúc các vị nói bã cả bọt mép cũng không ngăn được đoàn người tiến về các ngân hàng mang theo bao tải để rút tiền. Tuy nhiên để đến lúc nhiều người ồ ạt rút tiền thế thì chắc chẳng còn tiền mà rút đâu. Bà con có kế hoạch rút dần trong khoảng 10 ngày hay 1 tháng rút hết nhé để gửi ngân hàng nước ngoài ví dụ như ngân hàng ANZ bank nhé cho an toàn. Lãi ít hơn một tí chút nhưng chắc ăn vẫn hơn.

  Like

 8. Nghệ sĩ Kim Chi: “ Đảng cộng sản Việt Nam đã đưa đất nước đi vào con đường nghèo khổ, tù đày, mất tự do .”

  Từ Hà Nội nghệ sĩ Kim Chi đã nói lên suy tư của mình khi ký vào thư ngỏ nói trên qua cuộc phỏng vấn của phóng viên Trần Quang Thành.
  Kính mời quí vị theo dõi sau đây

  http://radiochantroimoi.com/tieng-noi-da-nguyen/nghe%CC%A3-si%CC%83-kim-chi-da%CC%89ng-co%CC%A3ng-sa%CC%89n-vie%CC%A3t-nam-da%CC%83-dua-dat-nuoc-di-vao-con-duong-ngheo-kho%CC%89-tu-day-mat-tu%CC%A3.html

  Like

 9. Người dân bây giờ họ đâu còn tin vào cán bộ Cộng Sản nữa.Khi mà quan chức tuyên bố người dân đừng nôn nóng rút tiền là dân họ hiểu là phải làm ngược lại lời khuyên của Cộng Sản mới được an toàn .

  Like

 10. Thủ tướng yêu cầu khẩn trương , quyết liệt tập trung rà soát, có phương án nhanh chóng tiếp tục triển khai mạnh mẽ việc dẹp bỏ Đcs tham nhũng bán nước. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết ngay.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s