CXN_080114_5814_NHNN sợ rồi, sợ lộ tiền gửi người dân bị lộ là tham nhũng ăn hết hằng ngàn tỉ mỗi NH rồi: Người dân đừng nôn nóng rút tiền (VNCB)

 

Published on August 1, 2014   ·   No Comments

nguyenvannen

 

Phó thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến trấn an người dân không nên nôn nóng, thiếu tin tưởng mà vội rút tiền khỏi ngân hàng sau vụ bắt 2 lãnh đạo tập đoàn Thiên Thanh tham gia ngân hàng TMCP Xây dựng VN.

Phó thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến trấn an người dân không nên nôn nóng, thiếu tin tưởng mà vội rút tiền khỏi ngân hàng sau vụ bắt 2 lãnh đạo tập đoàn Thiên Thanh tham gia ngân hàng TMCP Xây dựng VN.

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 31/7, phóng viên đặt câu hỏi về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an công bố cách đây 2 hôm khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can đối với ông Phạm Công Danh, Chủ tịch HĐTV công ty TNHH tập đoàn Thiên Thanh và ông Phan Thành Mai, nguyên thành viên HĐQT, Tổng giám đốc.
TQ, giàn khoan, ngân hàng, thuế, Phạm Công Danh, Phan Thành Mai
Ảnh: VGP

Theo NHNN, những người có tên nêu trên có tham gia Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam. Cả hai bị khởi tố trong vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 165 Bộ luật Hình sự xảy ra tại công ty TNHH tập đoàn Thiên Thanh, TP HCM.

Phóng viên nêu câu hỏi về hỗ trợ thanh khoản cho ngân hàng TMCP Xây dựng VN của NHNN khi trong ngày hôm nay có dấu hiệu người dân rút tiền khỏi hệ thống của ngân hàng này.

“Trước đó, thông cáo của NHNN cho biết đã giám sát chặt chẽ ngân hàng này. NHNN có biết hay không yếu kém của ngân hàng thương mại này hay chỉ khi cơ quan điều tra thì mới rõ sai phạm? Xin cho biết các biện pháp hỗ trợ thanh khoản thế nào vì ngay trong hôm nay dân có dấu hiệu rút tiền khỏi hệ thống ngân hàng này?”

Phó thống đốc Nguyễn Đồng Tiến:

“Quá trình cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng, trong đó có việc giám sát các ngân hàng yếu kém được thực hiện theo đề án được Thủ tướng thông qua, đến nay đạt kết quả tích cực. Như thông báo của NHNN, việc NH Xây dựng có một số nhân sự trước đây tham gia đang bị khởi tố, tạm giam thì NHNN đã và đang giám sát đảm bảo hoạt động của NH Xây dựng không ảnh hưởng bất lợi bởi sự kiện này.

Những dấu hiệu vi phạm pháp luật qua quá trình giám sát và thanh tra, cơ quan NHNN đã có sự phát hiện, có xây dựng biện pháp xử lý. Cơ quan pháp luật đã vào cuộc, chúng tôi có biện pháp chỉ đạo các ngân hàng địa phương, chính quyền các địa phương liên quan để thông tin nguwoif gửi tiền có thể yên tâm; dự phòng các biện pháp hỗ trợ, trong đó có hỗ trợ thanh khoản ngân hàng này.

2 ngày qua, cũng đã có người đến rút tiền nhưng chỉ sang ngày thứ 2 hiện tượng không còn, số người đến rút ít tiền rất ít.

Toàn bộ quá trình giám sát hệ thống ngân hàng, cơ cấu lại ngân hàng yếu kém từ trước đến nay thì tất cả khoản tiền của người gửi đều được đảm bảo, chỉ có ai thiếu tin tưởng, nôn nóng rút trước kỳ hạn từ đó không được hưởng lãi thì bị thiệt thòi.

Chúng tôi khuyến cáo người dân tin tưởng yên tâm vào các giải pháp của Chính phủ, NHNN, không vội vàng rút tiền ảnh hưởng quyền lợi của chính mình, các biện pháp NHNN sẽ áp dụng sẽ đảm bảo rằng, hoạt động của ngân hàng này sẽ luôn được duy trì an toàn, khắc phục các tồn tại hạn chế, tiếp tục phát triển, đảm bảo người gửi tiền được đảm bảo quyền lợi của mình

THEO VIETNAMNET

2 comments on “CXN_080114_5814_NHNN sợ rồi, sợ lộ tiền gửi người dân bị lộ là tham nhũng ăn hết hằng ngàn tỉ mỗi NH rồi: Người dân đừng nôn nóng rút tiền (VNCB)

  1. Cả hệ thống NH ở VN hiện nay đều cho các đại gia rởm vay hàng ngàn tỉ đồng được lại quả hàng trăm tỉ đồng. (các đại gia này đem tiền chôn vào BĐS nằm chết ngắc, k trả nợ được ng đi tù, ng tự tử, NH k thu được vốn) Thế mới có những thằng giám đốc, CTHĐ quản trị NH lương cao khủng vài trăm triệu một tháng như Vietinbank, tecombank,…Thử hỏi tiền này ở đâu ra mà nh thế, k lấy của ng gửi tiền vào NH thì lấy của ai. Trong khi đó thì các NH kêu gào cho vay để lấy lãi bù chi chẳng ai thèm vay, DN chết hết, sản xuất ra tồn kho ế ẩm k bán được thì vay tiền làm gì để trả lãi ngu à ( tôi đi siêu thị điện máy xem thấy quảng cáo giảm 50% sản phẩm mà chỉ thấy nhân viên bán hàng chào mời khách hàng vắng teo).
    NH vẫn phải trả lãi cho ng gửi tiền, vậy lấy tiền ở đâu để trả lãi cho ng gửi đây. NH lại lấy tiền của ng gửi trả lãi cho ng gửi thôi. Cái vòng luẩn quẩn này cứ lặp lại đến lúc NH k còn tiền trả ng gửi nữa vì vốn của NH bị nợ xấu k đòi được, dân k gửi tiền mà kéo hàng loạt đến NH rút tiền thì NH lấy đâu tiền mà trả dân, nghe đến đây đã hãi rồi thảm cảnh đầy nước mắt của ng dân bị mất trắng tiền xảy ra trên cả nước. Đcs ăn no bỏ chạy trước, NH trống rỗng vắng teo chỉ còn ng dân nhốn nháo, gào thét,… Vậy ngay từ bây giờ hãy nhanh chân rút tiền khỏi NH đi bà con ơi.

    Like

  2. Đảng cs bảo gì thì bà con nhớ làm ngược lại nhé thi mới chuẩn. Đừng tin những gì cs nói mà hãy nhìn kỹ những gì cs làm. Đối với tôi, tôi không tin cs nói thì tất nhiên rồi nhưng tôi không cả tin những gì cs làm vì bản chất của QỦY ĐỎ không bao giờ thay đổi, nó có làm tốt cũng chỉ để lừa đảo thôi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s