CXN_080214_5835_Đồng bào rút tiền được ra khỏi NHXD (VNCB) thì rút ngay vì vốn điều lệ từ 7.500 tỉ bây giờ chỉ còn 1.000 tỉ: NH Xây dựng: Sẵn sàng khả năng chi trả cho người gửi tiền

Ở vùng thôn quê hẻo lánh Miền Nam VN, mấy thằng Việt Cộng (MTGPMN) tối về làng, áp tải xã trưởng của VNCH đem ra bắn, cắt đầu từ 1960 đến tận 1975. https://chauxuannguyen.org/2014/06/03/cxn_060214_5235_viet-cong-dap-mo-viet-cong-giut-min-pha-huy-duong-xa-cau-congviet-cong-nem-luu-dan-vao-nha-dan-quan-can-chinh-vnchviet-cong-am-

Ở vùng thôn quê hẻo lánh Miền Nam VN, mấy thằng Việt Cộng (MTGPMN) tối về làng, áp tải xã trưởng của VNCH đem ra bắn, cắt đầu từ 1960 đến tận 1975. https://chauxuannguyen.org/2014/06/03/cxn_060214_5235_viet-cong-dap-mo-viet-cong-giut-min-pha-huy-duong-xa-cau-congviet-cong-nem-luu-dan-vao-nha-dan-quan-can-chinh-vnchviet-cong-am-

Châu Xuân Nguyễn

Trích bài trên:”Bộ sậu này còn lập dự án để nâng cấp hệ thống Corebanking, làm hợp đồng thuê trụ sở để rút tiền của ngân hàng, sử dụng nhiều thủ thuật rút tiền chuyển qua các bước trung gian rồi cuối cùng chuyển về cho Danh sử dụng. Đến khi quá hạn không có khả năng thu hồi nợ gây thiệt hại cho VNCB gần 6.500 tỷ đồng. Trong quá trình hoạt động, VNCB còn dùng hơn 6.600 tỷ đồng tiền gửi của người dân ở VNCB gửi các ngân hàng: Sacombank, BIDV, Tienphongbank để bảo lãnh cho 29 công ty do ông Danh lập ra và mượn pháp nhân không có tài sản đảm bảo để duyệt cho vay tiền, hiện không có khả năng trả nợ lên tới hơn 6.100 tỷ đồng.

Ông Danh còn dính đến phi vụ lùm xùm trong việc ký kết hợp đồng hợp tác để thuê bất động sản đặt trụ sở làm việc số 286 Tô Hiến Thành và 816 Sư Vạn Hạnh (quận 10, TP HCM). Điều lạ lùng ở đây là số tiền thuê trụ sở này được ngân hàng ứng trả trước hơn 1.021 tỷ đồng ngay sau khi ký hợp đồng, gần bằng với số tiền thuê trụ sở trong 40 năm.”(HT)

============
 ===
Trích bài trên:”Sau khi hoàn tất việc chuyển giao quyền sở hữu, ông Phạm Công Danh lên nắm chức vụ Chủ tịch HĐQT. Cũng từ thời điểm này, Ngân hàng Đại Tín được đổi tên thành Việt Nam – VNCB. Vốn điều lệ nhanh chóng tăng từ 3.000 lên 7.500 tỷ đồng. Khi đầu tư vào Trustbank, tỷ lệ sở hữu ban đầu của Thiên Thanh là xấp xỉ 10%, tương ứng lượng cổ phiếu có mệnh giá gần 300 tỷ đồng. Sau đó, Thiên Thanh và nhóm cổ đông liên quan tiếp tục góp thêm 4.500 tỷ đồng để tăng vốn điều lệ của ngân hàng lên 7.500 đồng.”(HT)
——————–
Khi còn là nợ xấu thì NH với sự tiếp tay của NHNN có thể giấu được, nhưng mất trắng vì con nợ đi tù, không thu hồi dc thì phải lấy vốn điều lệ ra mà trả cho người gửi thôi. Ai rút được tiền ra là còn rất may mắn và đừng bao giờ gửi NH này nữa, ko khác nào gửi trứng cho ác. Còn những ng mới thì dĩ nhiên tìm NH khác mà gửi vào. An toàn nhất là NH Ngoại quốc như ANZ, Commonwealth bank v.v..còn an toàn hơn là vàng và đô.
——-
Những sự hổ trợ từ Vietcom bank và NHNN chỉ là vay tạm thôi, vài tháng sau thì phải lấy tiền gửi của khách hàng mà trả lại, không đủ tiền trả thì vỡ nợ, phá sản, ai lỡ còn kẹt tiền trg NHXD là mất trắng hay được đền mỗi tài khoản là 50 triệu vnd.
————-
Chúc đồng bào sáng suốt để không mất tiền như hằng triệu bạn đọc trang này tránh dc mất tiền vì BĐS và TTCK trong 5 năm qua.
—————
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

02.08.2014 

Châu Xuân Nguyễn

=====================

http://www.thesaigontimes.vn/118243/NH-Xay-dung-San-sang-kha-nang-chi-tra-cho-nguoi-gui-tien.html

 NH Xây dựng: Sẵn sàng khả năng chi trả cho người gửi tiền

Thảo Nguyên
Thứ Tư,  30/7/2014, 17:21 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Hình ảnh VNCB Lý Tự Trọng hoạt động bình thường sáng 30/07/2014. Ảnh: VNCB cung cấp

(TBKTSG Online) – Sau khi nguyên Chủ tịch, Tổng giám đốc bị khởi tố và bắt tạm giam vào hôm qua, trong hôm nay ngày 30-7, Ngân hàng Xây dựng (VNCB) cho biết tiền gửi của người dân ở ngân hàng này vẫn đảm bảo an toàn, thanh khoản của ngân hàng ổn định.

Theo thông tin từ VNCB, hiện nay với sự hỗ trợ tối đa của Ngân hàng Nhà nước, VNCB đã chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo thanh khoản, an toàn tiền gửi của các tổ chức, cá nhân, trong mọi trường hợp được ổn định.

Còn theo thông tin riêng của Thời báo Kinh tế Sài Gòn, hiện tại Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM đã cử tổ giám sát, do một Phó Giám đốc chi nhánh làm tổ trưởng túc trực tại trụ sở Ngân hàng Xây dựng để kịp thời xử lý các yêu cầu phát sinh từ khách hàng.

Nguồn tin này cũng cho hay tổ giám sát đã họp với các chi nhánh, và chuẩn bị tiền mặt để sẵn sàng chi trả cho người gửi tiền. Tuy vậy, do các khách hàng đều được nhân viên các chi nhánh giải thích để hiểu rõ tình hình ngân hàng nên không có hiện tượng rút tiền nhiều.

Trước đó, ngày 28-7, Hội đồng quản trị Ngân hàng Xây dựng Việt Nam đã có các quyết định miễn nhiệm ông Phạm Công Danh khỏi chức vụ Chủ tịch, ông Phan Thành Mai khỏi chức vụ Tổng giám đốc ngân hàng này, theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước.

Cũng theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, vào chiều qua ngày 29-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can đối với các ông Phạm Công Danh và ông Phan Thành Mai.

Cùng bị khởi tố và bắt tạm giam còn có ông Mai Hữu Khương, nguyên thành viên Hội đồng quản trị, phụ trách tài chính. Các ông này bị khởi tố trong vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật Hình sự xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Thiên Thanh.

Được biết ông Phạm Công Danh, sinh năm 1965, còn là Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn Thiên Thanh và ông Phan Thành Mai, sinh năm 1971, còn là Tổng giám đốc tập đoàn này cho đến khi bị bắt.

Sau đó, Ngân hàng Nhà nước cũng đã phê chuẩn nhân sự mới cho VNCB. Bà Vũ Bạch Yến – thành viên Hội đồng quản trị của Ngân hàng Xây dựng từ tháng 2/2012, đã được bầu là Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Tổng giám đốc là ông Đàm Minh Đức, trước đó là Phó Tổng giám đốc, phụ trách khu vực Hà Nội của VNCB.

6 comments on “CXN_080214_5835_Đồng bào rút tiền được ra khỏi NHXD (VNCB) thì rút ngay vì vốn điều lệ từ 7.500 tỉ bây giờ chỉ còn 1.000 tỉ: NH Xây dựng: Sẵn sàng khả năng chi trả cho người gửi tiền

 1. Rút ngay đi, rút ngay đi!
  Thấy chúng càng trấn an là bình thường, thì phải hiểu ngay là bất thường!
  “Sẵn sàng khả năng chi trả cho người rút tiền”, thế thì ok! cho tôi xin rút, chưa đến hạn cũng rút, mất tiền lời cũng rút.
  Để thứ 2 xem có ai yên tâm tin bọn này không? (hôm nay thứ 7, cn ngân hàng đang nghỉ)

  Like

 2. Sau này nước thịnh dân an anh Châu nghỉ ngơi ngày cuối tuần vẫn còn kịp,để ảnh lo công việc làm huấn luyện viên cho anh em nhà mình vật lộn với bọn CS này mang huy chương về cho dân chủ cái đã.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s