CXN_021215_8110_Với những thông tin như thế này trên báo lề phải mà người dân không đua nhau rút tiền khỏi Ocean Bank thì CXN thấy lạ thật: Sau biến cố, hàng “tá” dự án BĐS của Ocean Group sẽ ra sao?

QLVNCH và Bộ Đội, ai ăn thịt chó, ai không ??? Nếu QLVNCH không ăn thịt chó thì làm saoăn thịt người được như CSVN nhồi sọ ????

QLVNCH và Bộ Đội, ai ăn thịt chó, ai không ??? Nếu QLVNCH không ăn thịt chó thì làm saoăn thịt người được như CSVN nhồi sọ ????

Châu Xuân Nguyễn
——————–

Chuyện Hà Văn Thắm bị bắt, CTHĐQT của OGC, trong đó có NH Đại Dương mà người gửi tiền vẫn bình chân như vạy thì CXN không hiểu nổi.

Cũng như lời kêu gọi của CXN về BĐS năm 2011, ngưng KD cùng năm nhưng vẫn có ng mua BĐS, KD điện máy rồi 2013, 2014 lên mạng nói rằng phải lúc đó nghe AC thì bây giờ đâu phải bán vợ đợ con như thế này. Lần này thì cũng vậy thôi, ai khôn ngoan thì rút tiền khỏi NH, bất cứ NH nào, còn để đó thì sau này mất thì đừng nên than thân trách phận. Bấm vào đây để đọc cảnh báo.====>. pháo bông

Ngoài ra, những dự án dở dang này thi2 thời buổi này có ai mua đâu, muốn mua thì ai có tiền mà mua. Chính vì vậy nên nó sẽ bị ép giá khủng khiếp và nếu OGC phải lấy thêm tiền trg NH Ocean bank để bù lỗ thì người dân sẽ mất tiền gửi.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
12.02.15
Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++

http://cafef.vn/thi-truong/sau-bien-co-hang-ta-du-an-bds-cua-ocean-group-se-ra-sao-20150209183954055.chn

Thứ 3, 10/02/2015, 08:09

Sau biến cố, hàng “tá” dự án BĐS của Ocean Group sẽ ra sao?

Sau biến cố, hàng “tá” dự án BĐS của Ocean Group sẽ ra sao?

Nhiều dự án đã không còn xuất hiện trên Website của Ocean Group

Sau biến cố, ông Hà Văn Thắm đã để lại cho Ocean Group hàng “tá” dự án bất động sản dở dang, HĐQT Ocean Group đang phải tính tới phương án chuyển nhượng lại hàng loạt dự án.

Tóm tắt:

-Ocean Group là tập đoàn kinh tế tư nhân có tốc độ phát triển rất nhanh. Chỉ sau 8 năm thành lập từ số vốn điều lệ 1 tỷ đồng nhưng nay con số này đã lên 3.000 tỷ, tổng tài sản khoảng 10.000 tỷ đồng.

-Nhìn lại danh mục dự án bất động sản của Ocean Group cho thấy tham vọng khá lớn trên thị trường địa ốc. Có thể kể tới như StarCity Centre 5ha, KĐT Bắc Giang 118ha, StarCity Trần Khánh Dư, Lega Fashion House,…

-Sau biến cố ông Hà Văn Thắm bị bắt, hàng loạt dự án bất động sản lớn của tập đoàn này có thể sẽ phải đổi chủ.


Dưới thời ông Hà Văn Thắm-một doanh nhân trẻ  sinh năm 1972-Ocean Group đã có những bước phát triển vượt bậc. Đang lên “như diều gặp gió” thì ông Hà Văn Thắm-cựu chủ tịch Ocean Group-bị cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) bắt tạm giam và bị cáo buộc tội danh “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” vào 24/10/2014.

Sau biến cố này, ông Hà Văn Thắm đã để lại cho Ocean Group hàng “tá” dự án bất động sản dở dang, HĐQT Ocean Group đang phải tính tới phương án chuyển nhượng lại hàng loạt dự án.

Nhìn lại hàng loạt dự án BĐS đã hoàn thành

Hiện tại Ocean Group đang sở hữu gián tiếp nhiều khách sạn qua công ty con là Công ty Cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH -Ocean Group đang nắm giữ hơn 66,7% vốn điều lệ) như Sunrise Hội An Beach Resort 222 phòng. Khách sạn StarCity Suối Mơ 152 phòng, khách sạn Star City Phương Đông và khách sạn Star City Nha Trang cao 21 tầng quy mô 217 phòng,…

Ở lĩnh vực bán lẻ, Ocean Group liên tục thâu tóm những vị trí đẹp ở các tòa nhà ở một số quận trung tâm, và lập nên Ocean Retail vào 2010 với số vốn điều lệ 300 tỷ để quản lý chuỗi TTTM này. Nhiều địa điểm đẹp đã được vận hành như OceanMart Royal City, OceanMart Times City, OceanMart Trung Hòa, OceanMart Starbowl…với tổng mặt bằng kinh doanh khoảng 40.000m2 vào 2013.

Tuy nhiên, chưa kịp hoàn thành mục tiêu mở rộng kinh doanh với tham vọng 70-80 siêu thị, TTTM vào 2015 thì ông Thắm đã bị bắt, trước khi xảy ra biến cố Ocean Group cũng đã kịp chuyển nhượng hệ thống này cho Vingroup, và báo lãi 500 tỷ.

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà ở, nhiều dự án cũng đã được Ocean Group hoàn thành như VNT Tower, StarCity Lê Văn Lương. Tuy nhiên, trong giới kinh doanh địa ốc điều quan tâm hiện nay vẫn đang là những dự án quy mô, tầm cỡ mà Ocean Group đang lên kế hoạch thâu tóm cũng như định hướng phát triển trong tương lai sẽ ra sao?

Tan mộng lớn

StarCity Centre: Có thể nói đây là dự án tham vọng nhất của Ocean Group. Năm 2010 Ocean Group đã có ý định thâu tóm dự án này khi liên doanh với Vinaconex, bởi đây là dự án đối ứng của dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng) Bảo hàng Hà Nội do Vinaconex là chủ đầu tư.

StarCity Centre có vị trí tại ô đất ký hiệu HH Khu Đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng. Dự án được giới thiệu có quy mô diện tích 5ha với tổng diện tích sàn xây dựng lên đến 400.000m2 sàn, trong đó khu thương mại 180.000m2, diện tích căn hộ là 161.000m2, diện tích văn phòng 22.500m2, diện tích khách sạn 38.500m2.

Sau biến cố lớn Ocean Group đã có thông báo bán quyền thực hiện này dự án cho đối tác khác. Dù chưa có thông tin chính thức về việc chuyển nhượng này, tuy nhiên, trên Wesite chính thức của Ocean Group đã không còn thông tin giới thiệu về dự án StarCity Centre.

Lega Fashion House: Đây là khu tổ hợp thương mại cao 25 tầng, được xây dựng trên khu đất 5.620m2 tại số 106 đường 3-2, Phường 14, Quận 10. Tổng diện tích sàn 46.084 m2, trong đó có 3 tầng hầm (diện tích sàn 11.240 m2).

Chủ đầu tư dự án này là một liên doanh gồm Công ty Cổ phần Giày da và May mặc Xuất khẩu (Legamex), Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Gia Định (GDI), Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (OceanBank). Trong đó Ocean Group góp 75% vốn, còn 25% thuộc hai đối tác còn lại. Tổng mức đầu tư 800 tỷ đồng.

Công trình được động thổ từ 2011, nhưng sau đấy vẫn án binh bất động cho đến quý 2 năm 2014, Coteccons mới khởi động trở lại. Và nay, Ocean Group đã có thông báo bán 75% vốn tại dự án này cho đối tác khác. Trên Website của mình, Ocean Group cũng không còn giới thiệu về dự án này nữa.

StarCity Trần Khánh Dư: Được xây dựng trên khu đất 6.435 m2 ngay tại trung tâm Thủ đô tại số 25 Trần Khánh Dư, Phan Chu Chinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trong đó có 2 tầng hầm, 4 tầng đế và 15 tầng tháp, với tổng diện tích sàn 55.852m2. Tổng mức đầu tư dự kiến là 774 tỷ đồng

Hiện HĐQT của Ocean Group cũng đã đưa dự án này vào danh sách 3 dự án cần chuyển nhượng lại. Tuy nhiên, trên website của mình Ocean Group vẫn giữ lại thông tin về dự án này.

Dự án Cột Đồng Hồ (Quảng Ninh): Đây là dự án do Công ty CP kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam (PVCR) là chủ đầu tư, tuy nhiên, vì chậm tiến độ nên Ocean Group đã mua lại.

Theo Giấy chứng nhận đầu tư cấp mới cho Ocean Group, Dự án có tổng mức đầu tư 800 tỷ đồng. Quy mô công trình 25 tầng nhưng sau khi xem xét điều kiện địa chất khu vực chủ đầu tư đề nghị được điều chỉnh giảm xuống còn 17 tầng (2 tầng hầm, 15 tầng nổi).

Khu đô thị mới Nam Thành phố Bắc Giang: Trên Website của mình, Ocean Group còn giới thiệu thêm một dự án BĐS mà nhiều người chưa biết đến đó là khu đô thị Bắc Giang, quy mô lên tới 118ha, với mật độ xây dựng 45%, khu đô thị mới Nan thành phố Bắc Giang có diện tích xây dựng 53ha, gồm hơn 10ha là đất xây biệt thự, 25,7ha là đất nhà ở liền kề, gần 1,4ha là đất nhà ở cao tầng,…còn lại các công trình hỗn hợp. Dự án này Ocean Group hợp tác với Công ty TNHH VNT để triển khai.

Bên cạnh đó, hàng loạt dự án khác đều có dính dáng đến Ocean Group như việc thâu tóm CTCP Việt Bắc để sở hữu Sentinel Palace 41A Lý Thái Tổ vào cuối 2013, đã từng sở hữu dự án Starbowl Phạm Ngọc Thạch nhưng đã bán lại cho Vingroup vào tháng 6/2014,…

Nhiều dự án khác liên quan như Chợ Nhật Tân quy mô 4.283m2 cao 3 tầng; Dự án trên đất công ty phát hành sách Thanh Hóa 1.734m2 được thực hiện là TTTM Dịch vụ Văn hóa thành phố Thanh Hóa cao 17 tầng, với 4 tầng đế và 1 tầng hầm;

Dự án số 9 Trần Nhân Tông, HN (quy mô diện tích trên 11.000m2) do CTCP Đầu tư Phát triển Bình An là chủ đầu tư. Trước đó công ty con của Ocean Group là OCH nắm 70,5% nhưng sau đó đã chuyển nhượng lại cho Công ty CP kinh doanh dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam -PVR (tính đến 31/12/2014 Ocean Group cùng công ty khác cùng hệ thông là Công ty VNT vẫn đang nắm giữ trên 25%). Vừa qua, PVR có ý định chuyển nhượng phần vốn góp tại dự án này cho đối tác khác nhưng đến này chưa có thêm thông tin mới về dự án này.

Ngoài ra, vào khoảng giữa 2013, Tập đoàn Vina Megastar chủ dự án công viên Nhân Chính rộng 13ha cạnh dự án StarCity Centre gặp biến cố lớn khi ông chủ bị bắt, Ocean Group đã có ý định thâu tóm lại dự án này và đã có đề xuất lên TP Hà Nội để được làm chủ đầu tư, tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn chưa có thông tin về chủ đầu tư mới.

>> Ocean Group và chuyện bí ẩn “Dự án vành khăn”

Nhật Minh

Theo InfoNet

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

One comment on “CXN_021215_8110_Với những thông tin như thế này trên báo lề phải mà người dân không đua nhau rút tiền khỏi Ocean Bank thì CXN thấy lạ thật: Sau biến cố, hàng “tá” dự án BĐS của Ocean Group sẽ ra sao?

  1. tiền gởi ngân hàng là của đám cán bộ đương chức và đám hưu trí cấp cao,người dân lao động có tiền đâu mà gởi./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s