CXN_021415_8121_Đồng bào phải bằng mọi cách rút tiền khỏi hệ thống nhà băng, nếu cần rút nhiều số lượng nhỏ, pháo bông bắt đầu và nó sẽ lan tỏa rất nhanh: Không rút được tiền tại Ocean Bank, doanh nghiệp ‘ngồi trên đống lửa’

Châu Xuân Nguyễn
===============

Bài báo dưới đây nêu ra những trường hợp cụ thể, nhưng chính xác là NH Xây Dững và Ocean Bank đã hết tiền do những món nọ mà chủ nợ có quyền đòi trả ngay lập tức ngay sau khi có biến động. Tiền cạn rồi nên chúng bày trò duyệt chi thôi. Hà Văn Thắm là lấy tiền vay chi cho cty bộ sậu nên ng vay đòi lại. Hãy khôn ngoan mà nghe lời CXN lần này, đừng để như BĐS, DNNVV đóng cửa như 5 năm trước đây.———–CXN_021215_8110_Với những thông tin như thế này trên báo lề phải mà người dân không đua nhau rút tiền khỏi Ocean Bank thì CXN thấy lạ thật: Sau biến cố, hàng “tá” dự án BĐS của Ocean Group sẽ ra sao?

CXN_020715_8020_Ai gửi tiền Ocean Bank tranh thủ thứ hai 9.2.2015 ra giành giựt mỗi người vài mét vuông dự án vì tiền thì hết rồi, bán dự án ai cũng ép giá và khó có người mua lắm: HĐQT Ocean Group đã lên kế hoạch bán một loạt dự án bất động sản

pháo bông

Đồng bào phải hành động sớm trước khi làn sóng tan vỡ đến để khỏi mất tiền.CXN*_062911_1145_Ba Dũng bao giờ bể hụi

CXN*_082111_1203_Không chỉ suy sụp hệ thống ngân hàng đâu.

——

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
14.02.15
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

(nguồn bài: vietq.vn )
Gửi 06:43am | 13/02/2015

Không rút được tiền tại OceanBank, doanh nghiệp ‘ngồi trên đống lửa’

Đã tới gần Tết Nguyên đán nhưng nhiều doanh nghiệp đang giao dịch tại Ngân hàng OceanBank không thể rút được tiền để chuyển lương, thưởng cho công nhân viên.
Nhiều khoản chi của khách hàng OceanBank giờ đều phải chờ duyệt của ban kiểm soát đặc biệt từ Ngân hàng Nhà nước khiến nhiều công ty không có tiền để trả cho công nhân viên.
Nhiều khoản chi của khách hàng OceanBank giờ đều phải chờ duyệt của ban kiểm soát đặc biệt từ Ngân hàng Nhà nước khiến nhiều công ty không có tiền để trả cho công nhân viên.

Mới đây, một số doanh nghiệp đang thực hiện giao dịch tại Ngân hàng Oceanbank cho biết, mọi khoản chi của khách hàng Oceanbank giờ đều phải chờ duyệt của Ban kiểm soát đặc biệt do Ngân hàng Nhà nước đưa ra. Được biết, thành viên trong Ban kiểm soát này chủ yếu là lãnh đạo Ngân hàng Vietinbank.

Chị Nhung, kế toán của một Công ty tại Hà Nội bức xúc: “Công ty tôi gửi lệnh chuyển hơn 1 tỷ đồng từ hôm 9/2 và đã bị trừ tiền trong tài khoản từ 9/2 mà tới nay tiền vẫn chưa đến ngân hàng nhận. Tôi gọi điện hỏi thì bên ngân hàng báo phải chờ đợi. Đến hôm nay thì yêu cầu hết hợp đồng, lại đến bảng lương công nhân mà đến cuối ngày lệnh vẫn chưa được duyệt”.

Do đó, đã giáp Tết nhưng Công ty này chưa thể chi trả tiền lương, thưởng cho hàng trăm công nhân.

Cũng rơi vào hoàn cảnh như trên, Công ty TNHH Đông Phong, có địa chỉ tại Bà Rịa Vũng Tàu phản ánh: Ngày 4/2/2015, Công ty có khoản tiền thi công công trình chuyển về số tiền 6.779.814.284 đồng. Ngày 5/2/2015, Công ty có yêu cầu chuyển khoản thanh toán số tiền hai tỷ tám trăm triệu đồng và làm giấy rút tiền số còn lại trong ngày. Tuy nhiên, được giao dịch viên thông báo phải chờ duyệt chuyển khoản và rút tiền không biết khi nào mới xong, có thể mất mấy ngày chờ và chỉ có thể giao dịch trong ngày dưới 1 tỷ đồng.

“Công ty chúng tôi đành làm giấy rút 900 triệu đồng, đồng thời làm một giấy rút tiền với số còn lại và chờ được duyệt. Sang hôm sau, mùng 6/2/2015, để giải quyết công việc, Công ty lại đành làm giấy rút 990 triệu đồng và làm thêm giấy rút số tiền còn lại. Tuy nhiên, đến thứ 2 tuần sau (9/2/2015) tới phòng giao dịch, chúng tôi được thông báo số tiền yêu cầu rút vẫn chưa được duyệt, hẹn ngày mai và cũng chưa biết khi nào mới được duyệt”, công văn của Công ty Đông Phong gửi cho Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Ngân hàng OceanBank chi nhánh Vũng Tàu ngày 9/2/2015 nêu rõ.

Công ty này cho biết thêm, họ không rõ lý do vì sao mà Ngân hàng không chi trả số tiền trong tài khoản của Công ty theo yêu cầu mà cứ khất lần qua mất mấy ngày vẫn chưa giải quyết xong.

Cũng theo Công ty Đông Phong, đây là thời điểm cận Tết, đội ngũ cán bộ, công nhân của Công ty lại chủ yếu là người ngoài Bắc. “Vậy mà đến giờ này chúng tôi vẫn chưa nhận được tiền để về quê ăn Tết cùng gia đình”, Công ty Đông Phong cho hay.

Công ty Đông Phong đã gửi văn bản cho Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng OceanBank mong giải quyết số tiền yêu cầu rút để Công ty có tiền chi lương, thưởng cho người lao động.

Liên quan đến phản ánh trên, phóng viên đã liên hệ với bộ phận truyền thông của Ngân hàng Vietinbank. Đơn vị này được cho là nằm trong Ban kiểm soát dòng tiền của OceanBank. Một vị của Ban truyền thông cho hay, chưa nắm rõ thông tin này. Còn nếu có việc lãnh đạo Vietinbank tham gia vào Ban kiểm soát cũng là do Ngân hàng Nhà nước chỉ định.

Còn về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chúng tôi đã gửi phản ánh trên và hiện đang chờ câu trả lời. Tuy nhiên, vị cán bộ truyền thông của Ngân hàng Nhà nước cũng hi vọng, sự việc này sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1090809#ixzz3RfSpPIwi
doc tin tuc www.xaluan.com

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

6 comments on “CXN_021415_8121_Đồng bào phải bằng mọi cách rút tiền khỏi hệ thống nhà băng, nếu cần rút nhiều số lượng nhỏ, pháo bông bắt đầu và nó sẽ lan tỏa rất nhanh: Không rút được tiền tại Ocean Bank, doanh nghiệp ‘ngồi trên đống lửa’

 1. Cạn hết tiền rồi, chết đến nơi rồi. Năm nay cs ngóng vào cái tết để tiêu thụ hàng hoá thì k bán được, hàng hoá đầy ắp siêu thị mà chỉ có lác đác ng mua. Năm nay ng nông dân là đói nhất trồng rau thì ra ế k bán được rẻ như bèo, trồng hoa thì ngồi vêu lên k có ng mua. Nhìn toàn cảnh dịp Tết ở VN sao mà nó ảm đạm thế hả đcs ơi.

  Like

 2. Có đi về nông thôn,làng quê mới thấy sự đìu hiu của cảnh chợ chiều….
  Bà con mình có trái cà,quả bí,con gà…cũng cố chắt mót mang ra chợ.
  Vì tất cả đều cố gắng,dốc tất cả những gì mình có mà mang ra chợ…nên kết quả là người bán nhiều hơn người mua.
  Hởi ôi!Kinh tế phát triển là đây!!!
  Boác và đoản đã đem lại no cơm ấm áo là đây!!!
  Đồng bào mình giờ đây như bầy kiến trôi trên dòng nước xoáy;lênh đênh trên dòng nước,phải bám vào nhau mà sống cho qua ngày đoạn tháng.
  Quả báo chăng?Công nhân và nông dân là thành phần tụi cs lợi dụng để cướp chính quyền từ tay ông chủ đế quốc…Giờ thì phải nhận quả báo thôi….
  Thật thấm thía….

  Like

   • Nghĩ mà căm giận CS đã làm tê liệt suy nghĩ của dân để chúng dễ chăn dắt,BĐS chết cứng lấy đâu ra tiền trả cho người gửi,vậy mà vẫn chưa sáng mắt,từ 2012 là tôi đã không dám gữi ngân hàng rồi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s