CXN_021515_8144_Nếu bạn là một trong 551 cổ đông này, bỏ hằng trăm tỉ, thậm chí hằng ngàn tỉ để Phạm Công Danh rút ruột làm chuyện riêng rồi đi tù thì bạn nghĩ sao khi mất trắng hằng ngàn tỉ ????? Lỗi ở đâu ??? Ai có bổn phận phải bảo vệ nhà đầu tư ??? : 551 cổ đông của Ngân hàng Xây dựng (VNCB) bỗng chốc trở nên “trắng tay”?

Châu Xuân Nguyễn
————

NHNN có bổn phận và trách nhiệm giám sát TẤT CẢ các hoạt động của tất cả các NH trong hệ thống NH. Không những thế, NHXD đang nằm trong diện “kiểm soát đặc biệt” thì tại sao NHNN không khám phá chuyện Phạm Công Danh dc tiếp tay bởi NVNH làm hồ sơ khống để rúy ruột 5,660 tỉ dùng vào việc riêng.
Trích bài báo dưới đây:”Theo thông tin được đăng trên báo Tiền phong, nhóm cán bộ Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB), đã có hành vi giúp sức cho ông Phạm Công Danh lập khống nhiều hồ sơ về việc nâng cấp hệ thống CoreBanking, thuê trụ sở để rút hơn 660 tỷ đồng của VNCB. Ngoài ra, các bị can còn giúp ông Danh lập 39 hồ sơ khống để vay hơn 5.000 tỷ đồng của VNBC, rồi dùng tiền vào việc cá nhân.“(HT)
Vậy thì người dân đóng thuế nuôi NHNN của Bình Ruồi để làm gì, chúng nó chỉ ngó lơ để PCDanh hoành hành cả năm nay mặc dầu NHXD trong diện “kiểm soát đặc biệt”.
Người dân có quyền suy nghĩ rằng những hành động làm lơ trong bổn phận và trách nhiệm giám sát NH trong diện kiểm soát đặc biệt với mục đích lại quả cho Bình Ruồi.
Bình Ruồi phải có bổn phận giải thích điều này cho 93 triệu dân VN đóng thuế, BCT, BBT, BCHTW, đảng viên, ĐBQH, lão thành cách mạng.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
15.02.15
Châu Xuân Nguyễn

==================

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/551-co-dong-cua-ngan-hang-xay-dung-bong-choc-tro-nen-trang-tay-20150202194303887.chn

Thứ 2, 02/02/2015, 19:44

551 cổ đông của Ngân hàng Xây dựng bỗng chốc trở nên “trắng tay”?

551 cổ đông của Ngân hàng Xây dựng bỗng chốc trở nên “trắng tay”?

Nguyên chủ tịch và TGĐ của VNCB bị bắt giam hồi tháng 7/2014

NHNN trở thành chủ sở hữu 100% vốn điều lệ của VNCB, còn các cổ đông hiện hữu của ngân hàng bị chấm dứt toàn bộ quyền, lợi ích và tư cách cổ đông.

Ngân hàng Nhà nước vừa có thông báo cho biết, tại Đại hội cổ đông bất thường năm 2015 lần thứ 3 diễn ra ngày 31/1/2015 đã quyết định không thông qua phương án bổ sung vốn điều lệ để đảm bảo giá trị thực vốn điều lệ tối thiểu của ngân hàng bằng mức vốn pháp định (3.000 tỷ đồng).

Căn cứ Luật Các TCTD, Quyết định số 48/2013/QĐ-NHNN ngày 01/8/2013 về việc góp vốn, mua cổ phần bắt buộc của tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt và Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông VNCB, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tuyên bố quyết định sẽ mua lại bắt buộc toàn bộ vốn cổ phần của VNCB với giá bằng 0 đồng/1 cổ phần.

Quyết định này đồng nghĩa với việc NHNN trở thành chủ sở hữu 100% vốn điều lệ của VNCB, và các cổ đông hiện hữu của ngân hàng bị chấm dứt toàn bộ quyền, lợi ích và tư cách cổ đông.

Theo số liệu do VNCB công bố, kể từ ngày 31/5/2013, khi TrustBank đổi tên thành VNCB, ngân hàng có tổng cộng 551 cổ đông, trong đó 6 cổ đông pháp nhân và 545 cổ đông thể nhân. Các cổ đông pháp nhân gồm 3 cổ đông thuộc Khối văn phòng Nhà nước; 1 cổ đông là TCTD đó là Ngân hàng Agribank và 1 cổ đông là doanh nghiệp nhà nước là Công ty lương thực Long An.

Về vốn điều lệ, theo thông báo của ngân hàng, từ tháng 6/2011 VNCB có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng và từ 26/12/2013 được tăng vốn điều lệ lên 7.500 tỷ đồng.

Trên thị trường từng có thông tin rằng VNCB đã bị âm vốn chủ sở hữu nên ngân hàng phải tổ chức ĐHCĐ bất thường lần này để bổ sung vốn. Nếu đó là thông tin chính xác thì việc NHNN mua lại cổ phần của VNCB với giá 0 đồng/cổ phần cũng không ảnh hưởng gì tới các cổ đông, vì thực tế các cổ đông này đã chẳng còn gì để mất.

Và việc NHNN sở hữu 100% VNCB, thực hiện các quyền và nghĩa vụ có liên quan đến VNCB chỉ có lợi cho khách hàng của VNCB và hệ thống mà thôi.

 

Hồi cuối tháng 7/2014, cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam và khởi tố đối với nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng VNCB Phạm Công Danh, nguyên Tổng giám đốc Phan Thành Mai và ông Mai Hữu Khương, nguyên giám đốc VNCB chi nhánh Sài Gòn.

Đầu tháng 12, cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố bổ sung tội danh “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” đối với bị can Phạm Công Danh; Phan Thành Mai và Mai Hữu Khương.

Đồng thời, khởi tố bổ sung đối với 6 bị can nguyên là cán bộ của Ngân hàng Xây dựng trong vụ này.

Theo thông tin được đăng trên báo Tiền phong, nhóm cán bộ Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB), đã có hành vi giúp sức cho ông Phạm Công Danh lập khống nhiều hồ sơ về việc nâng cấp hệ thống CoreBanking, thuê trụ sở để rút hơn 660 tỷ đồng của VNCB. Ngoài ra, các bị can còn giúp ông Danh lập 39 hồ sơ khống để vay hơn 5.000 tỷ đồng của VNBC, rồi dùng tiền vào việc cá nhân.

 

 

Tùng Lâm

Theo InfoNet

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

4 comments on “CXN_021515_8144_Nếu bạn là một trong 551 cổ đông này, bỏ hằng trăm tỉ, thậm chí hằng ngàn tỉ để Phạm Công Danh rút ruột làm chuyện riêng rồi đi tù thì bạn nghĩ sao khi mất trắng hằng ngàn tỉ ????? Lỗi ở đâu ??? Ai có bổn phận phải bảo vệ nhà đầu tư ??? : 551 cổ đông của Ngân hàng Xây dựng (VNCB) bỗng chốc trở nên “trắng tay”?

  1. Một mình Phạm công Danh k thể đớp trọn hơn 5000 tỉ đồng. Đây phải gồm hẳn một nhóm lợi ích mà thằng Bình ruồi chiếm phải gần trọn nửa số tiền đó. ĐM thằng đcs nó đã bảo kê cho bọn nó đớp hết tiền của dân rồi. Đòi lại thôi bà con ơi mất tiền mồ hôi nước mắt của mình đau lắm.

    Like

  2. phải đặt câu hỏi ai là cổ đông, toàn dân đen còng lưng thì tiền đâu ra mà là cổ đông? cũng toàn tụi cs ăn cướp thôi, ở VN làm giàu chân chính thì chắc ko có trên 10 đầu ngón tay, ăn cướp thì cũng sẽ có ngày bị mất cắp, cứ như vậy thì nó mới rối ren đc, có như vậy mới có xuống đường có đổ máu thì mới lật đổ đc cs chứ còn như bây giờ thì cũng chỉ làm tụo nó suy yếu thôi, còn lật đổ đc những con quỷ khát máu này thì còn lâu lắm

    Like

  3. Nên nhớ là nỗi đau nầy của 551 cổ đông VNCB chưa thấm vào đâu so với nỗi đau của 2 lần đổi tiền, và càng không thấm vào đâu so với nỗi đau của gần 2 triệu người tị nạn cs (họ bỏ lại toàn bộ, ra đi với 2 bàn tay trắng). Tin tưởng vào đảng cướp csvn thật là nguy hiểm.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s