CXN_021715_8157_Thêm một bằng chứng mà CXN nói, nếu phá sản NH yếu kém đầu năm 2011 thì bây giờ đâu có khủng hoảng KT và nợ xấu lớn đến thế. Tất cả NH sợ chung số phận với VNCB và Ocean bank nên phải giảm lãi để trích lập dự phòng: Eximbank lỗ “khủng” 678 tỷ đồng trong quý 4/2014, dự phòng rủi ro tăng vọt gấp gần 5 lần (debt provision)

6946b-vnch-biendong-danlambao

Châu Xuân Nguyễn
———-
Nếu NHNN mạnh tay phá sản ngay từ đầu thì làm sao 100 TCTD dám tiếp tục cho vay bừa bãi làm nợ xấu ngày càng tăng. Chính vì cái lo sợ phá sản mà NH Exim bank phải trích lập dự phòng, ăn vào lợi nhuận nhưng nếu Exim bank ko làm thì sẽ nguy cơ phá sna3 như VNCB thì mất tráng như 551 cổ đông của VNCB bank.
Đọc kỹ lại bài này sẽ thấy CXN nêu ra lý giải và bằng chứng..

CXN_021615_8152_Đây là bằng chứng hùng hồn nhất chứng minh rằng lời kêu gọi phá sản NH từ 2011 sẽ giải quyết vấn nạn nợ xấu từ trong trứng nước: Ngân hàng chạy nước rút xử lý nợ xấu

Trích bài 8152 ngày 16.2.15:”Chỉ cần duy nhất một NH VNCB quốc hữu hóa thì 100 Tổ Chúc Tín Dụng (TCTD) chạy vắt giò lên cổ để xử lý nợ xấu vì nếu mình kéo lê đôi chân thì sẽ tới phiên NH mình bị phá sản và giá trị bằng zero.

Nếu họ xử lý nợ xấu thì họ có dám để nợ xấu từ 50 ngàn tỉ thành 1 triệu tỉ như ngày hôm nay hay không ??? CXN_062413_2748_Có quyền lực nhưng “dĩ hoà vi quý” để thoả thuận ngầm” thì NHNN thể hiện rất nhiều qua việc để nợ xấu từ 50 ngàn tỉ đầu năm 2011 đến 1 triệu tỉ ngày hôm nay: “Quyền lực” của VAMC

Vận hành KTTT hữu hiệu là phải dùng tâm lý con người để phục vụ lợi ích của toàn dân. Nếu cứng rắn, phá sản NH, DNNN thì KTVN không trì trệ như ngày hôm nay, cty khỏe mạnh, NH 3% nợ xấu, BĐS bán chạy, DNNVV tồn tại, mướn NV, không đóng cửa vì thanh khoản NH tốt, TTCK tăng bền vững, DNNN đóng cửa, nhường cho tư nhân hữu hiệu gấp chục, gấp trăm lần, NS không bội chi, không cần bán trái phiếu CP nhiều vì tạo chen lấn tín dụng, người người có việc, có hệ thống an sinh xã hội tốt (nghe giống Mỹ và Úc quá hé !!!!) thì đó có phải là phá sản NH, DNNN vì lợi ích của 93 triệu dân hay không ???? Qua vụ việc này thấy ĐCSVN hành xử báo che nợ xấu (sợ vỡ NH, rối loạn CT, ĐCS mất quyền lãnh đạo, hành xử ngu như thế này cũng xứng đáng bị mất quyền lãnh đạo như thường), DNNN là vì lợi ích tham nhũng, ĐCSVN tồn tại lãnh đạo nhân dân thì tất cả lý do chúng bưng bít tới ngày hôm nay vì lợi ích ĐCSVN vậy thì chúng ta 93 triệu để chứng ở đó làm lợi ích cho chúng để làm gì ?? Có dc lợi ích gì hay chỉ tạo khổ sở, nợ nần cho 93 triệu dân hay không ??? Lần này tôi để các bạn trả lời đấy.

Tâm lý con người mà Mỹ và Úc xử dụng là khi nào thật sự có đe dọa thì họ mới sợ mà hành động. Tất cả TCTD cứ thoải máy con gà mái, nợ xấu tăng cao, giấu diếm trong báo cáo hằng năm, thanh tra đến đút lót hối lộ là xong, kẹt thanh khoản, Bình Ruồi bơm thì lại quả rồi tiếp tục sự tồn tại như con ma, báo cáo lợi nhuận lên mây, trả lương lớn, thưởng lớn thì có gì đâu mà lo. Nhưng khi duy nhất 1 NH phá sản như VNCB và Hà Văn Thắm ở tù vì Ocean bank là chúng rét hết. Đó là lý do luật lệ ở Úc và Mỹ rất nghiêm, anh lố 3% nợ xấu, cảnh báo bằng văn thu anh có 3 hay 6 tháng chỉnh, ko chỉnh là tôi phá sản anh, nói là làm thì các NH khác mới sợ. Khi phải phá sản là làm ngay chứ không do dự, Mỹ và Úc là thế.
=-

Khi CXN hành xử căng, có người nói là độc tài, nhưng hãy nhìn bằng chứng đây, Mỹ Úc là tự do, chỉ có 1 vũ khí làm dc là làm căng, làm đến nơi đến chốn vì không chơi kiểu giang hồ dc, ko giành giựt hàng để bán trừ nợ nên phải căng pháp lý…Trích bài báo:”Do đó, một mặt các cán bộ bên phòng xử lý nợ gặp khách hàng làm căng, còn nhân viên phòng truyền thông (được xem là khéo ăn nói) thì phải đến gặp doanh nghiệp và dùng lời lẽ ngọt nhẹ thuyết phục họ chấp nhận thanh lý hàng tồn để trả nợ. “Với phương pháp kết hợp ‘vừa đấm, vừa xoa’ cuối cùng đã giúp ngân hàng giải quyết được món nợ khó đòi”, cô chia sẻ.”(HT)

Khi đầu nảo là NHNN không xử lý rốt ráo, NHTM, TCTD nhìn thấy và biết chứ, nên họ không có lý do gì đòi nợ, phá sản DNNVV chây ì, không có khả năng trả nợ, kéo dài cuộc sống làm khổ lây các DN khỏe, các nhà băng khỏe. Đó là lý do luật phá sản của Úc, Mỹ rất nghiêm túc, NH lớn, hãng hàng không lớn hằng chục tỉ usd, nhưng khi mất khả năng chi trả vài triệu usd là phá sản, không ai trong dân chúng nói…tội nghiệp hãng đó, lớn, bề dày lịch sử cả trăm năm, cả chục ngàn người thất nghiệp (ở nền KT TT, mất việc chổ này thì chỗ khác có chổ làm, cty hàng không lớn phá sản thì sẽ có hàng không nhỏ ngoi lên và 1 hàng không khác bắt đầu, luôn luôn có luân chuyển cty, lao động, đừng có cổ hủ mà sợ thất nghiệp, sợ xáo trộn (có thể sợ mất sự lãnh đạo của ĐCSVN thì đúng hơn)CXN_020315_7968_ĐCSVN tự đào mồ chôn chúng nó (CXN có giúp chúng, cái này CXN thừa nhận) từ 6 năm nay (tiền NHTM hết vì phải mua TPCP nên phải siết vay TTCK qua thông tư 36 thôi) CÁI NHÌN TỔNG THỂ KTVM VN NGÀY HÔM NAY 3.2.2015, 85 NĂM VINH QUANG ĐCSVN: Cổ phiếu lớn rớt thảm (explained)

Trích bài 7968 ngày 3.2.15:”Từ 6 năm nay, tình hình KT của CS ngày càng tồi tệ (CXN*_043012_1488_Gánh nặng kinh tế của ĐCS ngày càng trì trệ hơn (MMDT,GPCXN)), chúng nghĩ là chúng khôn ngoan chữa lữa mỗi lần có biến như BĐS, nợ xấu, DNNN, DNNVV đóng cửa, sức mua giảm, thất nghiệp tăng cao, tăng trưởng tín dụng thấp, thu thuế giảm, bội chi ngân sách, thâm thủng ngân sách, chen lấn tín dụng, nợ công tăng cao, nợ lương cán bộ, dầu thô giảm, hụt thu NS thêm v.v…(CXN_012814_4071_Kinh nghiệm 5 năm qua đã chứng minh càng để lâu những khó khăn KT ko giải quyết hay giải quyết chấp vá, càng về sau càng trở thành cái núi và ko bao giờ giải quyết nỗi: Thông tư 02 được điều chỉnh như thế nào?)– Tất cả những “giải pháp của chúng chỉ là tạm bợ, chữa cháy (tiếng Anh gọi là band-aid solution (a temporary solution that does not deal with the cause of a problem=một giải pháp tạm thời mà không đối phó với các nguyên nhân gây ra một vấn đề)
—-
Tất cả giải pháp tạm bợ này càng ngày càng chồng chất lên, cuối cùng cả một nền KT sẽ sụp đổ vì tất cả trở thành quá lớn, không tiền và thời gian nào giải quyết nổi. (CXN*_122413_3786_Mỗi lần hoãn xử lý một vấn đề đau đầu KT thì mỗi năm mỗi khó hơn, mỗi năm thêm một mớ bòng bong vào cái ổ bòng bong có sẵn mà chưa gở nổi: Không hoãn Thông tư 02 dù nợ xấu ngân hàng tăng 10-20%)

Trong khi dùng giải pháp tạm bợ mà không giải quyết cội nguồn thì tiếng Anh gọi đó là tự đào mồ chôn mình vì khi vấn đề ngày càng tồn đọng quá lớn, quá nhiều thì sẽ không có khả năng tài chính hay thời gian để giải quyết nữa. Và từ việc này, nó lây sang việc kia, rồi lại chữa lữa rồi lại lớn hơn cho tới khi nó nổ tung. Hãy nhìn tình hình KT ngày hôm nay so với đầu năm 2011. Hồi 2011 chúng ta đâu có BĐS chết tiệt, nợ xấu chỉ 50 ngàn tỉ (so với bây giờ hằng triệu tỉ, CXN_062413_2748_Có quyền lực nhưng “dĩ hoà vi quý” để thoả thuận ngầm” thì NHNN thể hiện rất nhiều qua việc để nợ xấu từ 50 ngàn tỉ đầu năm 2011 đến 1 triệu tỉ ngày hôm nay: “Quyền lực” của VAMC), DNNN trước đó đâu có nợ nhiều như bây giờ 1,65 triệu tỉ, DNNVV đâu có đóng cửa 650 ngàn/700 ngàn như bây giờ, thất nghiệp đâu có hàng chục triệu như bây giờ, sức mua đâu có èo uột như bây giờ, tín dụng tăng trưởng đều đặn, thu thuế đầy đủ, bội chi rất thấp, không có thâm thủng ngân sách, không có chen lấn tín dụng cho TPCP, nợ công đâu có cao như bây giờ, CP đâu có nợ lương cán bộ 3 tháng như bây giờ….
CXN*– “Chen lấn tín dụng” trong nền kinh tế vĩ mô là gì ?

CXN* – Giải thích về “chen lấn tín dụng”


 

Điều gì mà chúng nó tự chôn chúng nó như bây giờ để chúng phải siết tín dụng cho TTCK qua thông tư 36 để NHTM còn có tiền mua TPCP hay cho vay DNNVV để có tăng trưởng tín dụng.(Khi siết tín dụng đòn bẩy cho TTCK thì TTCK ko còn dòng tiền thì phải sụt thôi, nếu ko siết thì NHTM làm gì có tiền cho TPCP, CXN_020115_7955_Nước tới cổ mới bơi của loài vượn, TPCP cần 440 ngàn tỉ nhưng chỉ phát hành 250 ngàn tỉ vì CXN vạch ra cho loài vượn biết là tiền huy động chỉ 300 ngàn tỉ, trả lãi nợ xấu hết 100 ngàn tỉ, chỉ còn 200 ngàn mua trái phiếu thì tiền đâu cho DNNVV vay để hoạt động: Phát hành 250.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ năm 2015)
———-

 

 

Khi đó thằng ngu 3 Xạo tăng lãi suất từ 8% lên ngay 25%, tôi biết điều này sẽ giết ĐCSVN nhưng tôi đâu có ngu gì dạy cho nó. Cú sốc đầu tiên là BĐS vì nếu ai có trong túi 5 tỉ, bỏ NH lấy lời 21% mỗi tháng thì mua căn hộ làm gì ??? Người lỡ mua rồi, vay tiền NH lên từ 8% tới 25% thì làm sao người ta trả lãi nỗi ??? Cứ 4 năm thì mất 1 căn nhà cho nhà đầu tư, ai chịu nổi. Nếu ng biết nhìn xa thì làm gì ??? Ngưng xây tất cả nhà, ngưng tại chổ lúc tháng 7.2011 khi tôi tuyên bố sẽ có suy thoái tháng 9.2011. Chúng nó có bết ko ??? Ngu quá làm sao mà biết dc điều này, tới 2013 thì căn hộ tồn kho là 200 ngàn căn, người người, nhà nhà thi nhau bán căn hộ mà có ai vay tiền 21, 22% để mua đâu. Hậu quả là gì ??? Là giá căn hộ xuống như ngày hôm nay (rồi 2013 chữa lữa bằng gói BĐS 30 ngàn tỉ, thất bại não nề)
, tồn kho như ngày hôm nay, nợ xấu như ngày hôm nay vì đại gia sở hữu chéo NH bỏ hằng ngàn tỉ xây căn hộ mà có thu dc, bán được đồng nào đâu ??? Nợ xấu từ đó tăng nhanh. Giải pháp giải quyết rốt ráo nợ xấu lúc 2012 là gì ??? Phá sản vài NHTM để làm chi ??? Để răn đe những NH còn lại ko dám huy động thêm, cho vay thêm rồi làm nợ xấu tăng thêm vì huy động lúc đó lãi suất 21% thì khá dễ KT*_0001_070411_Cẩn trọng nợ xấu cuối năm
KT* – 171 – 102111 – ‘Sắp xếp lại ngân hàng: Đã cấp bách lắm rồi’
CXN*_071812_1655_Hai lựa chọn kinh tế cho ĐCS_1 là phá sản NH và dân nỗi loạn_2 là lê lết 7 năm rồi sau 6 tháng dân sẽ nổi loạn
CXN*_061712_1592_Ba Dũng bưng bít (thực) nợ xấu ngân hàng với BCT, BBT, UVTW ĐCS như thế nào ??
CXN_091213_3074_Bọn cộng nô này tôi nói 5 năm nay, cứ giấu diếm với bưng bít bây giờ thì nổ lớn ra thành mất kiểm soát cả nền Kinh Tế luôn: Hà Nội: Cần 900.000 tỷ đồng hoàn thiện dự án BĐS dở dang

 

Thực ra, tôi bảo chúng phá sản lúc 18.7.2012 bài 1655 nhưng tôi ko muốn chúng phá sản, tôi hù chúng là sẽ nổi loạn. Tất cả đúng kịch bản. Chúng có phá sản hay ko ??? Làm sao dám, vậy là chúng nó cứ bơm tiền liên tục cho HTNH cho tới ngày hôm nay là 1 triệu tỉ nợ xấu mà VAMC vẫn chưa giải quyết dc. Vì ko giải quyết tận ngọn là phá sản NH nên nợ xấu thành 1 triệu tỉ tới ngày hôm nay.CXN*_09.06.12_1758_Quay ngược kim đồng hồ, nếu NH đầu tiên với nợ xấu cao nhất phá sản hoàn toàn tháng 2.2011 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????.

 

Vì nợ xấu quá nhiều NH đâu có tiền cho DNNVV vay, họ phải đóng cửa theo lời khuyên của CXN ngày 6.8.2011..CXN*_080611_1179_Suy thoái KT sẽtừ cuối 2011 đến cuối 2013, hãy ngưng kinh doanh.

 

Và họ vẫn còn đóng cửa mãi cho tới hôm nay…Căn nguyên của căn bệnh đóng cửa này là gì ??? Là nợ xấu NH nên phải giải quyết nợ xấu bằng phá sản NH nhưng chúng đâu có dám, mặt chúng xanh như đít nhái. Vậy là lại giải quyết band-aid tạm bợ, gói miễn hoãn, sụt thuế…Có giải quyết dc hay không ??? Dĩ nhiên là không cho nên tới bây giờ vẫn còn đóng cửa thêm hằng tháng CXN_020115_7954_Thủ Tướng siêu xạo: ​Số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động tăng gần 23%. Giải quyết rốt ráo vấn đề DNNVV đóng cửa là phải giải quyết nợ xấu, phá sản NH, chúng có làm đâu.

 

Trong khi đó từ năm 2009, tôi kêu gọi đóng cửa DNNN vì tốn quá nhiều tiền tham nhũng, chúng có nghe hay không ??? Dĩ nhiên là không, bây giờ bán mấy cái thây ma này thì ai mà mua, giá sụt thê thảm CXN*_341_111009_NẾU MUỐN DC XEM LÀ THÀNH VIÊN WTO CÓ CƠ CHẾ THỊ TRƯỜNG THÌ ĐẾN 01.07.2010 TẤT CẢ NHỮNG TCTY, TẬP ĐOÀN PHẢI VẬN HÀNH THEO LUẬT DOANH NGHIỆP_ TẠI SAO KO LỰA CƠ HỘI NÀY ĐỂ GIẢI THỂ, BÁN TẤT CẢ CỔ PHẦN CỦA NHÀ NƯỚC CHO TTCK ĐỂ NHÀ NƯỚC KHỎI BÙ LỖ ????? Nov 10, ’09 7:17 AM

 

Thay vì giải quyết DNNN từ căn cơ như tôi nói ngày 10.11.2009 (hơn 5 năm nay), chúng cứ để DNNN thoi thóp qua ngày và bây giờ thì nợ lên đến 1,65 triệu tỉ., đó là giải pháp tạm bợ hay ko giải pháp gì cả mới kéo đến hậu quả của DNNN như ngày hôm nay, chúng phải bán cảng, cao tốc, Tây nguyên, rừng đầu người, biên giới đất, biển, đảo để có tiền cho sống thêm vài tháng nữa.
———-

 

Như vậy hết chưa ??? Chưa, mới có tí xíu thôi.

 

Sức mua giảm vì thất nghiệp và người dân bắt đầu thấy CXN có lý nên ngưng mua hàng CXN*_062911_1146_Ý nghĩa của siết chặt tín dụng …….., KT – 0024 – 071811 – Suy thoái – Không nên mua hàng hiệu hay những món hàng không cần thiết hôm nay vì đến cuối suy thoái, 18 tháng sau thì giá sẽ rẻ bèo vậy là hậu quả của DNNVV đóng cửa, BĐS chết tiệt, muốn giải quyết gốc ngọn thì phải giải quyết BDS và DNNVV đóng cửa, tức là giải quyết nợ xấu NH.

 

 

Dĩ nhiên DNNVV càng đóng cửa nhiều thì thất nghiệp càng nhiều, sức mua càng yếu đi và vì sức mua yếu đi, DNNVV càng đóng cửa nhiều, đây là vòng lẫn quẫn ngày càng thu hẹp lại. Chúng nó ko giải quyết nợ xấu bằng cách phá sản NH thì ngay tới bây giờ vẫn chưa NH nào phá sản.
CXN*_09.06.12_1758_Quay ngược kim đồng hồ, nếu NH đầu tiên với nợ xấu cao nhất phá sản hoàn toàn tháng 2.2011 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????.

 

Vì ko giải quyết tận ngọn phá sản NH, nợ xấu nên sức mua và DNNVV chết dần chết mòn và ngay khi viết bài này, nó vẫn ko ngưng lại.

 

Khi DNNVV đóng cửa 650 ngàn/700 ngàn thì có ai đi vay NH nữa đâu, tăng trưởng tín dụng sẽ thấp.

 

Khi DNNVV đóng cửa nhiều thì thất thu thuế, bội chi ngân sách. Giải quyết thất thu thuế thay vì phá sản NH, giải quyết nợ xấu thì chúng quay ra bán Trái phiếu CP để trang trải thâm thủng NS. Có giải quyết dc không ??? Không, thay vì phá sản NH, giải quyết nợ xấu thì chúng vay thêm nợ công, nợ công tăng nhanh trong khi thuế thất thu. Năm 2015 thu thuế kể cả dầu thô là 911 ngàn tỉ, trái phiếu cần bán ra là 440 ngàn tỉ, gần 50% số thu NS, nhưng đầu tư công thì còn chủ yếu là giải quyết nợ đọng cơ bản.CXN_010115_7671_4 con số 2015: Thu 911, chi 1150, bội chi 240, TP 440: Năm 2015 dự kiến thu NSNN 911 nghìn tỷ đồng trên cơ sở giá dầu 100 USD/thùng

 

 

Vậy thì từ chuyện ko giải quyết rốt ráo nợ xấu 5 năm nay bây giờ lại thêm TTCK tan vỡ. Chỉ vì tất cả đều dùng giải pháp tạm bợ như dưới đây. Bây giờ có thoát nạn nổi hay không ??? Chỉ có Trời mới cứu nỗi. Cộng thêm sức đề kháng quá yếu bây giờ dầu thô lại sụt, cắt đi 55 ngàn tỉ NS và GDP sụt 15 tỉ usd (gần 10% GDP). xuất siêu 15 tỉ usd/năm nữa.

 

ĐCSVN muôn năm..he he !!! Nếu sống tới muôn năm.

 

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
03.02.15

 

Châu Xuân Nguyễn“(HT)

CXN*_090612_1757_Quay ngược kim đồng hồ, nếu Vinashin phá sản hoàn toàn ngày 30.06.2010 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????

CXN*_09.06.12_1758_Quay ngược kim đồng hồ, nếu NH đầu tiên với nợ xấu cao nhất phá sản hoàn toàn tháng 2.2011 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????.

CXN*_090612_1759_Nếu ngày hôm nay không phá sản nhà băng thì 2 hay 3 năm nữa sẽ ra sao ??? (nợ xấu)CXN*_100712_1858_NHNN là thủ phạm…Giấu nợ xấu: Ngân hàng nuôi ‘bệnh ung thư’


QuayNg

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
16.02.15
Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++++++++

2015-02-17 1:12 GMT+11:00 obama toni <nikelucky999@gmail.com>:

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/eximbank-lo-khung-678-ty-dong-trong-quy-42014-du-phong-rui-ro-tang-vot-gap-gan-5-lan-20150214083050414.chn

Thứ 7, 14/02/2015, 08:31

Eximbank lỗ “khủng” 678 tỷ đồng trong quý 4/2014, dự phòng rủi ro tăng vọt gấp gần 5 lần

chia sẻ
Eximbank lỗ “khủng” 678 tỷ đồng trong quý 4/2014, dự phòng rủi ro tăng vọt gấp gần 5 lần

Lỗ nặng trong quý 4 đã xóa đi gần như toàn bộ thành quả kinh doanh của ngân hàng trong 9 tháng đầu năm và kết quả lợi nhuận cả năm 2014 Eximbank chỉ đạt 56 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank – EIB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 4 và năm 2014.

Theo đó, thu nhập lãi thuần quý 4 đạt 474 tỷ đồng và cả năm là 2.710 tỷ đồng, giảm không đáng kể so với cùng kỳ năm 2013.

Hoạt động kinh doanh dịch vụ mang về cho ngân hàng gần 101 tỷ đồng trong quý 4, tăng 44,3% so với cùng kỳ năm trước và cả năm tăng 25,8% đạt 346 tỷ đồng.

Tuy nhiên hoạt động khác của Eximbank quý 4 năm qua lại lỗ 280 tỷ đồng và cả năm lỗ 261 tỷ. Cùng kỳ 2013 hoạt động này đều có lợi nhuận đáng kể.

Trong khi kinh doanh yếu thì chi phí hoạt động lại chỉ giảm không đáng kể, mức giảm chưa đến 6% so với năm 2013. Kết quả là tổng lợi nhuận trước dự phòng rủi ro của Eximbank quý 4 năm nay âm gần 289 tỷ đồng, cao hơn 40% so với mức lỗ 206 tỷ của quý 4 năm 2013 và cả năm chỉ đạt 938 tỷ đồng.

Nhưng chi phí cao chưa phải là tất cả đè lên lợi nhuận của Eximbank. Dự phòng rủi ro thực sự đã khiến cho ngân hàng này có kết quả kinh doanh thê thảm. Trong quý 4/2014, khoản dự phòng của Eximbank lên đến 589 tỷ đồng, tăng gần gấp 5 lần so với cùng kỳ năm trước đó và dự phòng cả năm cũng gấp gần 3 lần so với năm 2013, lên 869 tỷ đồng.

Kinh doanh đã không gánh nổi chi phí, cộng thêm phần dự phòng lớn khiến cho Eximbank lỗ trước thuế quý 4 tới 878 tỷ đồng, gấp gần 2,7 lần mức lỗ cùng kỳ 2013. Cả năm lợi nhuận trước thuế chỉ đạt 69 tỷ đồng, giảm hơn 90% so với năm 2013.

Nhờ được hoàn nhập dự phòng 200 tỷ đồng nên sau thuế quý4 Eximbank còn lỗ 678 tỷ đồng. Cả năm 2014, ngân hàng lãi vỏn vẹn 56 tỷ đồng. Như vậy riêng quý 4 đã gần như xóa sạch nỗ lực kinh doanh của cả 9 tháng trước đó.

Cũng theo báo cáo tài chính vừa công bố, Eximbank đạt tốc độ tăng trưởng tín dụng năm 2014 là 4,5%; tổng tài sản giảm 5,1% và tiền huy động từ khách hàng tăng 27,5%. Tại thời điểm cuối năm trước ngân hàng có tổng tài sản hơn 161 nghìn tỷ đồng, tín dụng 87.146 tỷ đồng và tiền gửi khách hàng 101.372 tỷ.

Tỷ lệ nợ xấu cuối năm 2014 là 1,54%, tăng so với 1,29% hồi đầu năm. Trong tổng nợ xấu thì nợ có khả năng mất vốn chiếm hơn 60% với 1.344 tỷ đồng.

Tùng Lâm

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

3 comments on “CXN_021715_8157_Thêm một bằng chứng mà CXN nói, nếu phá sản NH yếu kém đầu năm 2011 thì bây giờ đâu có khủng hoảng KT và nợ xấu lớn đến thế. Tất cả NH sợ chung số phận với VNCB và Ocean bank nên phải giảm lãi để trích lập dự phòng: Eximbank lỗ “khủng” 678 tỷ đồng trong quý 4/2014, dự phòng rủi ro tăng vọt gấp gần 5 lần (debt provision)

 1. VN hiện nay đang chới với với nợ công , với sự suy thoái KT trầm trọng , suy thoái đạo đức cán bộ đảng viên trải rộng khắp mọi nơi , vì thế đồng tiền đang mất dần quyền lực do mất giá ,lạm phát thực phi mã làm cho đời sống toàn dân đang hướng về sự nghèo đói và uất hận chế độ , trước mắt , dân chúng chứng minh mạnh mẽ rằng người dân VN hiện nay hiểu biết cao hơn nhiều hơn đội ngũ quan lại cho dù chê độ có ban hành hàng vạn thông tư ,nghị định trái luật Họ cũng không màng …. Hãy nhìn tình cảnh hoang tàn sa mạc hóa nền KT của 93 triệu dân hiện nay thông qua thị trường hàng hóa ngày tết bị ứ đọng trong 10 ngày qua là chúng ta cũng sẽ biết người dân đang thắt lưng buộc bụng mạnh mẽ đến dường nào , Họ quá chán ngán chế độ bởi các thủ tục hành chánh ở trên trời cứ ban hành liên tục và liên tục ,vi thế nên Họ mất dần mọi niềm tin vào chế độ ,vào đội ngũ quan chức hiện nay và Họ càng phỉ nhổ mạnh hơn hệ thống tuyên truyền dối trá cũ rích hiện nay của chế độ , .. trong tương lai gần CSVN sẽ phải in tiền để bù bội chi và nhằm nuôi đội ngũ cán bộ và công chức để bảo vệ chế độ ổn định được ngày nào hay ngày ấy ,ĐCS càng níu kéo thì sự ổn định XHVN hiện nay lại càng giả tạo, càng tạo cho suy thoái mọi mặt của XHVN càng sâu hơn , 3D dù quyền lực trong tay rất nhiều nhưng lại là người nhìn thấy vực thẳm của chế độ CT khi nền KT tan vỡ ,khi thu không đủ chi ,mọi dư địa của XHVN đã không còn nữa chỉ còn chính con người VN mà thôi do đó khi hết hạn thì phải để nền KTVN vỡ nợ khi đó chính con người VN sẽ quyết định tất cả các phe phái cánh hẩu cũng không thể định hướng dư luận đồng bào VN được , chỉ có Internet định hướng lòng dân phải xóa bỏ CNXH , xóa bỏ CNCS ,Internet vạch rõ hàng vạn sự vô lý của CNXH ,hàng vạn sự bất công của CNCS , người VN phải thực hiện chế độ cộng hòa cho phù hợp với sự phát triển của nhân loại , ứng dụng nền KTTT đúng bản chất của cả thế giới đã và đang sử dụng .. Lật đổ Đảng hay là chết đó mới chính là câu mà 3D phải trả lời 2015 .

  Like

 2. Nói thật hai hôm nay tôi đi chợ Tết ngắm hoa cây cảnh mới thấy thực sự đau lòng xót xa cho ng nông dân trồng trọt bao tháng trời hy vọng vào cái tết để thu hoạch, thế mà hành trình từ nhà quê lên TP ăn trực nằm chờ ngủ vạ ngủ vật để bán hoa mà toàn thấy ng đi coi k thấy ng mua. Ng bán thì méo mặt ế dài cổ , khổ thân họ ,lỗ nặng mất thôi độc có tiền thuê chỗ bán cũng đủ chết rồi. Ng dân chỉ tập trung mua chút đồ ăn cho qua ngày tết còn mọi thứ hàng hoá khác đều không màng tới.

  Hỏi vì đâu nên nông nỗi này , bà con phải nhìn cho kỹ nhé vì sự lãnh đạo ngu dốt, bất tài, tham nhũng cực nặng của đcsVN mới dẫn đến thảm cảnh đau lòng như ngày hôm nay. Nếu chúng ta cứ cúi đầu mãi thì 20 năm nữa nền KT này cũng k vực dậy nổi. Nhìn công sức của mình bị đổ đi thì phải uất ức căm giận đi nhá mà đồng lòng đập cho cái đcs này nó chết đi nhá thì hãy nghĩ đến chuyện làm ăn.

  Like

 3. TỶ LỆ % NỢ XẤU NH = TỔNG NỢ XẤU TOÀN HỆ THỐNG NH / TỔNG DƯ NỢ TOÀN HỆ THỐNG NH X 100
  Tại sao sau khi sát nhập các ngân hàng lại thì giảm được nợ xấu??
  Tại sao sau khi sát nhập một hai ngân hàng nhỏ với ngân hàng lớn hơn thì giảm được nợ xấu??
  Tại sao khi sát nhập các ngân hàng tư nhân với ngân hàng thương mại có vốn nhà nước thì giảm được nợ xấu??
  Tại sao VAMC mua nợ xấu của các ngân hàng rồi bán không ai mua là giảm được nợ xấu? vốn của công ty VAMC được cấp rất siêu nhỏ so với các đống nợ xấu kia, để mua được nợ xấu ngân hàng nhà nước phải cấp khống tiền mặt vn đồng cho VAMC mua các đống nợ xấu kia???
  Xử lý nợ xấu bằng cách như AC chỉ dẫn thì không chịu làm! chắc có lý do – toàn sâu là sâu (tư sâu) – rồi có ai khùng mà tự ngậm uranium đâu, khi NH là tao tao là NH, nên ai vào hốt thì cho nó ngậm uranium ngay.
  Tao tt dốt nát nên tao giảm nợ xấu bằng cách cho VAMC mua, cùng đồng thời bằng cách nào nâng con số tổng dư nợ toàn hệ thống NH lên là giảm nợ xấu liền, mấy thằng chuyên gia vừa dốt vừa tù mù, chúng trước kia cũng như tao, khi lên chức chuyên gia nó có cái chữ nào kinh tế thị trường chuẩn mực để bẻ đôi đâu, nếu trúng bệnh lại cùng được khen, chưa trúng bệnh lại có con số đẹp, cứ việc bơm tiền ra rồi lại mua trái phiếu NH, mua nợ xấu NH, nên mấy thằng chuyên gia KT cs phá và phá nát hết DNNVV là vậy, nên hàng hóa sản xuất trong nước tồn kho lại tồn kho, kinh tế khó khăn lại càng khó khăn, bây giờ chỉ còn cách vái Việt kiều yêu nước và FDI thôi.
  Vốn điều lệ của toàn hệ thống NH đến cuối tháng 08/2014 chưa tới 450 ngàn tỷ; Trong khi đó tổng tải sản NH đến ngày 31/08/2014 vượt 6 triệu tỷ, tăng 4,48% so với năm 2013, thì nợ xấu giảm phà phà. Thật là nan giải nan giải trong 2015!!!
  http://vietstock.vn/2014/10/tong-tai-san-ngan-hang-vuot-6-trieu-ty-dong-757-369514.htm
  http://news.zing.vn/Nhieu-ngan-hang-nho-se-thay-ao-nam-2015-post513776.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s