CXN_021915_8168_Bài viết này chứng tỏ CSVN đang rất run sợ người dân rút tiền vì VNCB và Ocean bank phá sản nên họ phải lừa bịp người dân để thổi phồng sự ổn định của hệ thống NH, nhưng khi người dân hiểu ra nó sẽ phản tác dụng: Tổng tài sản ngân hàng vượt 6 triệu tỷ đồng

Châu Xuân Nguyễn
————————

Bất cứ ai có kiến thức cơ bản về kế toán DN đều biết công thức (Tổng tài sàn (asset)- tổng nợ (liabilities) = chủ sở hữu (capital))

http://en.wikipedia.org/wiki/Accounting_equation

The basic accounting equation, also called the balance sheet equation, represents the relationship between the assets, liabilities, and owner’s equity of a business. It is the foundation for the double-entry bookkeeping system. For each transaction, the total debits equal the total credits. It can be expressed as

 \text{Assets} = \text{Capital} + \text{Liabilities} [1]
 a = c + l

In a corporation, capital represents the stockholders’ equity. Since every business transaction affects at least two of a company’s accounts, the accounting equation will always be “in balance,” meaning the left side should always equal the right side. Thus, the accounting formula essentially shows that what the firm owns (its assets) is purchased by either what it owes (its liabilities) or by what its owners invest (its shareholders equity or capital).

Dịch Google

Các phương trình kế toán cơ bản, còn được gọi là phương trình cân đối kế toán, đại diện cho mối quan hệ giữa các tài sản, công nợ vốn chủ sở hữu của một doanh nghiệp. Nó là nền tảng cho các hệ thống sổ sách kế toán kép. Đối với mỗi giao dịch, tổng số tiền khấu trừ bằng tổng số tín chỉ. có thể được thể hiện như

Tổng  Tài sản = Sở hữu + nợ

     a = c + l

Trong một công ty, vốn đại diện cho vốn chủ sở hữu các cổ đông. Vì mỗi giao dịch kinh doanh ảnh hưởng đến ít nhất hai trong số các tài khoản của công ty, các phương trình kế toán sẽ luôn là “cân bằng”, nghĩa là bên trái nên luôn cân bằng với bên phải. Như vậy, công thức toán cơ bản cho thấy rằng những gì các công ty sở hữu (tài sản) được mua bởi một trong hai nó nợ (nợ phải trả của nó) hoặc bởi những gì người sở hữu nó đầu tư (cổ đông cổ phần hoặc vốn).

———-

CXN: Khi bạn là DN, bạn vay 1 triệu usd để mua một nhà xưởng, thì tài sản của bạn là nhà xưởng trị giá 1 triệu đô và bạn nợ 1 triệu đô, trong phi vụ này, chủ sở hữu của bạn là zero.

12 tháng sau, nhà xưởng đó có giá thị trường là 1 triệu 1 trăm ngàn đô, thì chủ sở hữu của bạn là (1,100,000- 1,000,000) là 100 ngàn đô.

Và ngược lại, sáu 12 tháng, giá trị BĐS chìm lĩm, giá trị nhà xưởng đó chỉ còn 800 ngàn thì chủ sở hữu của bạn là âm 200 ngàn.
—-

Đó là chuyện ĐCSVN lừa bịp người dân, tài sản tăng thì nợ cũng tăng. Câu xác định thứ 2 để thấy thực tế, chủ sở hữu của NH rất nguy, nguy tới nỗi như VNCB là chủ sở hữu còn zero tức là VNCB có nhiều tổng tài sản địa ốc nhưng giá thị trường rất thấp và VNCB phải vay tiền mấy năm trước để mua tài sản này (sân vận động Chi Lăng ở ĐN là một thí dụ) và giờ này thị trường sụt nên chính tổng tài sản làm mất dần chủ sở hữu, mất nhiều đến nỗi ăn mất vốn điều lệ của VNCB, vì thế nên NHNN phải mua lại với giá zero đồng để trả tiền cho người huy động). Tại sao tổng tài sản NH tăng nhanh thế, câu hỏi này không khó trả lời là những cá nhân, DN vay tiền những năm trước để mua BĐS bây giờ ko có tiền trả, trở thành nợ xấu, NH đòi hoài không dc thì phải siết BĐS thế chấp. Những BĐS thế chấp này bây giờ thành tài sản NH. Và giá trị thật của BĐS này thì ai cũng biết, rất rất thấp so với tiền NH nợ do huy động tiền của dân để cho vay đại gia, tiểu gia, DN mua BĐS khi giá cao ngất ngưỡng 2010, 2011 v.v..
—-

Khi người dân rút tiền quá nhiều, NH không đủ chi thì phải bán đổ bán tháo hằng nghìn, trăm nghỉn căn hộ nhưng bán rất thấp hay ko bán dc, từ đó NH đi đến vỡ nợ và đồng bào mất hết tiền gửi. Đây là hiện trạng đang xẩy ra với Ocean bank, NH Đại Dương.
VNCB

CXN_021815_8162_Chỉ khi bắt CT HĐQT vào hộp thì mới lòi ra những trò mèo lừa bịp, tại sao vậy ????: Ocean Group và chuyện bí ẩn “Dự án vành khăn”

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
19.02.15 (Cung Chúc Tân Xuân Mùng Một Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn

 

++++++++++++++++++++

http://vietstock.vn/2014/10/tong-tai-san-ngan-hang-vuot-6-trieu-ty-dong-757-369514.htm

  • 12/10/2014 | 21:37

Tổng tài sản ngân hàng vượt 6 triệu tỷ đồng

Tổng tài sản của các nhà băng sau 8 tháng đầu năm tăng 4,48% so với cuối năm ngoái. Riêng nhóm các công ty tài chính vẫn yếu nhất hệ thống khi tài sản giảm hơn 5,35%.

Thống kê tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước vừa công bố cho thấy, tổng tài sản của hệ thống các tổ chức tín dụng vượt 6 triệu tỷ đồng, tính đến ngày 31/8, tăng 4,48% so với cuối năm 2013.

Phần lớn các nhóm ngân hàng đều có tổng tài sản tăng. Trong đó, tổng tài sản của tổ chức tín dụng hợp tác đạt mức tăng trưởng mạnh nhất với 14,37%, tiếp đến là nhóm các ngân hàng thương mại nhà nước với 6,19% và của nhóm ngân hàng thương mại cổ phần tăng 4,4%. Dù các nhà băng thuộc nhóm quốc doanh đã phục hồi vốn tự có nhưng mức tăng trưởng khá thấp, chỉ đạt 0,3%.

Trong thống kê này, chỉ có 2 loại hình là ngân hàng liên doanh nước ngoài và công ty tài chính, cho thuê bị hao hụt tài sản sau 8 tháng hoạt động. Theo đó, nhóm công ty tài chính, cho thuê giảm tới 5,35% so với cuối năm ngoái.

Về vốn điều lệ, Ngân hàng Nhà nước ghi nhận các ngân hàng thương mại quốc doanh đã tăng được hơn 4.000 tỷ đồng vốn trong riêng tháng 8, còn vốn của các nhóm khác không thay đổi nhiều. Tính đến cuối tháng 8, vốn điều lệ toàn hệ thống đạt 434.930 tỷ đồng, tăng 3,12% so với cuối 2013.

Về tỷ lệ an toàn vốn (CAR), tất cả các nhóm tổ chức tín dụng đều đạt yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước là trên 9%. Trong đó, các tổ chức tín dụng hợp tác xã tỷ lệ đạt hơn 32%. Kế tiếp là ngân hàng liên doanh nước ngoài đạt hơn 31%. Còn các nhóm ngân hàng thương mại nhà nước đang có CAR thấp nhất là 10,21%, nhóm cổ phần đạt 12,41%.

Lệ Thanh

vnexpress

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

5 comments on “CXN_021915_8168_Bài viết này chứng tỏ CSVN đang rất run sợ người dân rút tiền vì VNCB và Ocean bank phá sản nên họ phải lừa bịp người dân để thổi phồng sự ổn định của hệ thống NH, nhưng khi người dân hiểu ra nó sẽ phản tác dụng: Tổng tài sản ngân hàng vượt 6 triệu tỷ đồng

  1. Tài sản tăng đâu phải do lợi nhuận . Tài sản tăng do huy động vốn gởi mà không cho vay ra được hoặc cho vay thì mất tiêu thì là mẹ ngân hàng cũng chết . Công bố các chĩ tiêu phụ và có kết luận thội phồng lừa bịp mà nghĩ gạt dược dân sao . Đúng là ếch ngồi đáy giếng thấy trời bằng vung

    Like

  2. Tổng tài sản là 6 triệu tỷ đồng, đồ bốc phét đéo ai tin đâu. Bọn cs này nó tính tài sản gồm tất cả nhà xưởng thế chấp vay rách nát, xe cũ, BĐS giá trên mây ,..chổi cùn rế rách của DN vay nó cũng tính. Tài sản như vậy bán cho ma nó mua mà lấy tiền trả ng gửi mà còn chém gió. Dân mình. đừng tin cứ rút sạch tiền là hay nhất.

    Like

  3. Tài sản khủng ! (300 tỉ USD), vậy mà những ngày cuối năm Quý Ngọ cây ATM chỉ toàn tiền mệnh giá thấp, rồi 30 tết lại tung tiền mới in ra thị trường (biểu hiện của sự cạn tiền). Hiểu ngược lại điều csvn nói thì sẽ ra sự thật.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s