CXN_022115_8187_Bao nhiêu NH yếu kém ??? 80 NH ??? Làm thế nào Phạm Công Danh, Hà Văn Thắm trong vòng 2 năm trở thành tỉ phú đô la ????: Các ngân hàng yếu kém sẽ bị Ngân hàng Nhà nước mua lại giá 0 đồng (VNCB)

6946b-vnch-biendong-danlambao

Châu Xuân Nguyễn
—————-

Mục tiêu 100 TCTD sẽ còn lại 20 TCTD, vậy là 80 TCTD sẽ ra đi. Điều này làm theo ý CXN đây.. CXN*_083112_1743_Chính Phủ Hậu CS sẽ phá sản 90% Ngân Hàng, DN Bất Động Sản nào nợ NH sẽ bị tịch thu căn hộ

Mỗi NH phá sản là bình quân 100 ngàn tỉ, 80 NH là 8 triệu tỉ, NHNN làm cách nao2 có số tiền này để hoàn trả người gửi ??? Chuyện này để dành cho ng nào có gửi tiền trg hệ thống NH suy nghĩ trong dịp Tết này. CXN_021415_8137_Tiền thuế của dân sẽ phải dùng để trả tất cả 150 ngàn tỉ nợ xấu của NH này: Số 0 không tròn trĩnh ở VNCB

Còn câu hỏi thứ 2 là làm thế nào PCDanh hay HV Thắm trở thành tỉ phú đô la sau 2 năm ?? CXN_021815_8162_Chỉ khi bắt CT HĐQT vào hộp thì mới lòi ra những trò mèo lừa bịp, tại sao vậy ????: Ocean Group và chuyện bí ẩn “Dự án vành khăn”

CXN_080314_5841_Bằng cách nào Phạm Công Danh rút ruột 6.500 tỉ (7.500 tỉ vốn điều lệ) của NH Xây Dựng (VNCB): Bàn tay “ma thuật” của Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh

Các thủ đoạn “móc túi” nhà nước của ông chủ Tập đoàn Thiên Thanh (VNCB)

CXN_080114_5819_Hổ trợ chỉ là cho vay tạm thời trong cơn sốt rút tiền của khách hàng thôi, sau đó phải đào ra tiền (đã bị tham nhũng rút ruột hằng mấy ngàn tỉ) trả lại: Vietcombank sẽ hỗ trợ Ngân hàng Xây dựng (VNCB)

Sự thật ít biết về tập đoàn nghìn tỉ Thiên Thanh (VNCB)

CXN_073114_5810_Hằng ngàn tỉ tiền tiết kiệm của ng gửi NH Xây Dựng đã bị thu giữ vì thế chấp tại những NH khác, lấy tiền đâu mà NH Xây Dựng ứng trả cho người gửi khi họ rút tiền hôm nay ????? (VNCB)

Xách bao tải rút tiền tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB)

Làm sao họ trở thành tỉ phú đô la ??? Rất đơn giản, gọi là sở hữu chéo và hệ thống trái phiếu cty, thế chấp cổ phiếu và trái phiếu. Phạm Công Danh đã dùng tay không bắt giặc rồi ngồi tù. chỉ cần lại quả hậu hĩnh cho Thống Đốc Bình Ruồi thì muốn làm gì chả được.

PCD mua lại (take-over) Tín Nghĩa NH, tăng vốn điều lệ từ 3000 tỉ thành 7500 tỉ và đổi thành VNCB. Với một NH với vốn điều lệ là 7500 tỉ thì dc phép huy động gấp 10 lần, tức là 75 ngàn tỉ. Cty Thiên Thanh (CT TT) là cty của PCD. Thiên Thanh sẽ bán 10 ngàn tỉ trái phiếu cho NH VNCB (NH Xây Dựng). PCD đồng thời là CT HĐQT của VNCB thì dĩ nhiên VNCB sẽ chi cho CT TT 10 ngàn tỉ tiền mặt để giử một đống giấy lộn gọi là “trái phiếu của CT TT”.

CT TT dùng 10 ngàn tỉ tiền mặt này mua cổ phiếu cua VNCB để CT TT trở thành cổ đông chiến lược. Khi mua 10 ngàn tỉ cp NH VNCB thì CT TT đem 10 ngàn tỉ cp này thế chấp với một NH khác, vậy là CT TT đút túi khoảng 10 ngàn tỉ (ít hơn tí xíu nhưng cứ cho là 10 ngàn tỉ để dễ diễn tả).

Về phần VNCB, với 10 ngàn tỉ trái phiếu của CT TT này họ cũng cấm thế với một NH khác (với điều kiện 1 NH khác cũng cầm thế một hình thức tương tự như VNCB), hay khi VNCB kẹt thanh khoản, VNCB có thể dùng TP CT TT này (gọi là “giấy tờ có giá”) để thế chấp với NHNN để cứu thanh khoản và lại quả phải rất hấp dẫn với TĐ Bình Ruồi. Vậy là VNCB đút túi 10 ngàn tỉ nữa. Cá nhân PCDanh đút túi khoảng 20 ngàn tỉ ( 1 tỉ đô la) mà ko phải làm gì cả, chỉ cần lại quả đúng mức, đúng chổ).

Rồi PCD dùng 20 ngàn tỉ này làm gì ??? Mua BĐS như Sân Vận Động Chi Lăng ở Đà Nẵng, SVĐ này cứ nằm hoài vì BĐS sụt giá, PCD vẫn phải trả lãi rồi phải lấy tiền cổ đông VNCB rồi thì bể..và vào tù.CXN_073114_5810_Hằng ngàn tỉ tiền tiết kiệm của ng gửi NH Xây Dựng đã bị thu giữ vì thế chấp tại những NH khác, lấy tiền đâu mà NH Xây Dựng ứng trả cho người gửi khi họ rút tiền hôm nay ????? (VNCB)

CXN_080414_5848_Có bao nhiêu đại gia trong cảnh này sẽ bị bể như Phạm Công Danh của TT và NH Xây Dựng (VNCB): Hằng trăm: Cảnh hoang tàn ở khu đất ‘vàng’ của Tập đoàn Thiên Thanh

Vậy thì trong hệ thống NH với 100 TCTD thì có bao nhiêu PCDanh và Hà Văn Thắm. Khỏi cần nói bao nhiêu khi thấy cả 100 TCTD đều mất thanh khoản và nợ xấu 1 triệu tỉ thì biết ngay.

Sau Tết khi NH trở lại làm việc thì ai có tiền NH phải khôn mà rút hết thôi, nếu ko là ng chậm chân nhất sẽ uống nước đục.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
21.02.15 (Mùng Ba Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn

 

++++++++++++++++++++++++++++

http://laodong.com.vn/kinh-te/cac-ngan-hang-yeu-kem-se-bi-ngan-hang-nha-nuoc-mua-lai-gia-0-dong-297965.bld

Các ngân hàng yếu kém sẽ bị Ngân hàng Nhà nước mua lại giá 0 đồng

“Việc giá dầu biến động, có thể gây bất lợi cho ổn định kinh tế vĩ mô, do đó, trong trường hợp cần thiết hỗ trợ tăng trưởng, do giá dầu bất lợi đến tăng trưởng, NHNN sẽ điều chỉnh chỉ tiêu tăng tín dụng lên 17% để nền kinh tế đảm bảo mức mức tăng trưởng kinh tế trên 6,2% và giữ ổn định kinh tế vĩ mô” – Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình trả lời phỏng vấn Chương trình Dân hỏi – Bộ trưởng trả lời. Dưới đây là lược ghi của PV Báo Lao Động.

Năm nay, NHNN đặt mục tiêu điều hành tỉ giá USD không vượt quá biên độ 2%, liệu mục tiêu có khả thi không khi trong tháng 1, NHNN đã điều chỉnh tăng 1% tỉ giá rồi?

Thống đốc Nguyễn Văn Bình:  Mục tiêu điều chỉnh tỉ giá không quá 2% không phải là ý muốn chủ quan mà dựa trên các dự báo, phân tích kỹ lưỡng có căn cứ khoa học. Trong gần 4 năm vừa qua, công tác dự báo phân tích của NHNN đạt được kết quả tương đối tốt, phù hợp với kết quả thực hiện được. Vì vậy, dự báo mức điều chỉnh tỉ giá không quá 2% là khả thi.

Năm 2014, dù đặt ra mục tiêu điều chỉnh không quá 2% nhưng thực tế chỉ điều chỉnh 1%. Về mặt khách quan, đáng ra vào tháng 11.2014, Việt Nam có thể điều chỉnh tỉ giá thêm 1%. Tuy nhiên NHNN không điều chỉnh lúc đó vì có mấy lý do:

Thứ nhất, nếu điều chỉnh lúc đó sẽ gây ra bị động cho các doanh nghiệp vì họ đã có kế hoạch sản xuất kinh doanh cả năm. Nếu điều chỉnh sẽ có nhiều tác động đến nhiều DN nhập khẩu dịp cuối năm.

Thứ hai, năm 2014, NHNN đã mua một lượng ngoại tệ lớn, cung ra lượng VND lớn, do đó, NHNN xác định hút bớt lại tiền trong lưu thông, đồng thời củng cố thêm niềm tin người dân.

Năm nay, việc điều chỉnh tăng tỉ giá 1% ngay từ đầu năm sẽ giúp các DN chủ động phương án kinh doanh.  Doanh nghiệp xuất khẩu được hỗ trợ ngay từ đầu năm, còn doanh nghiệp nhập khẩu cũng xác định được mặt bằng tỉ giá mới để từ đó chủ động điều chỉnh hoạt động tài chính của mình. Do đó, việc điều chỉnh này của  NHNN tăng thuận lợi, ổn định cho doanh nghiệp,  tạo cơ sở niềm tin của xã hội.

Có một số ý kiến về mục tiêu tăng trưởng tín dụng được NHNN đặt ra là 13-15%, ngoài ra liệu lãi suất năm nay có tiếp tục được giảm không, thưa Thống đốc?

Thống đốc Nguyễn Văn BìnhĐiều hành lãi suất tỉ giá và tăng trưởng tín dụng có gắn bó mật thiết với nhau. Chủ trương của NHNN là về cơ bản giữ mặt bằng lãi suất ổn định như hiện nay. Nếu thuận lợi hơn sẽ cố gắng giảm lãi suất cho vay trung và dài hạn xuống 1-1,5% tạo điều kiện hỗ trợ thêm cho các DN đầu tư phát triển sản xuất, đặc biệt đối với các dự án áp dụng khoa học công nghệ mới để cải tiến nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Về mục tiêu lạm phát dưới 5% trong năm 2015, hiện tại có 2 luồng ý kiến: (1) chúng ta có thể đạt mức lạm phát thấp hơn nữa (năm 2014 là 1,84%); (2) còn nhiều diễn biến phức tạp, không nên chủ quan với mục tiêu lạm phát 5%. NHNN sẽ bám sát mục tiêu điều hành kiềm chế lạm phát 5% là cốt lõi, nếu điều kiện cho phép hạ thấp hơn chút nữa.  Nếu đạt được mục tiêu kiềm chế lạm phát thì sẽ có dư địa hạ mặt bằng lãi suất.

Về tăng trưởng tín dụng, năm nay đặt chỉ tiêu 13-15%  không phải chủ quan mà dựa trên các yếu tố phát triển kinh tế xã hội và đầu tư của nền kinh tế. NHNN khẳng định chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2015 là 13-15% là khả thi.

Cần lưu ý rằng tăng trưởng tín dụng gắn kết các chỉ tiêu khác, có các yếu tố có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế chung, đặc biệt là sự biến động của giá dầu. Việc giá dầu biến động, có thể gây bất lợi cho ổn định kinh tế vĩ mô, do đó, trong trường hợp cần thiết hỗ trợ tăng trưởng, do giá dầu bất lợi đến tăng trưởng, NHNN sẽ điều chỉnh chỉ tiêu lên 17% để nền kinh tế đảm bảo mức mức tăng trưởng kinh tế trên 6,2% và giữ ổn định kinh tế vĩ mô nói chung.

Lộ trình xử lý nợ xấu đã đạt được kế hoạch đề ra nhưng đây vẫn là vấn đề lớn cần giải quyết. Năm nay , Thống đốc có biện pháp gì quyết liệt hơn để đưa mục tiêu nợ xấu xuống dưới 3%.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Tôi vẫn nhớ ý kiến phát biểu của Thủ tướng khi dự hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2012 rằng đất nước còn nhiều khó khăn, ngân sách eo hẹp, việc xử lý nợ xấu trông chờ vào nỗ lực của hệ thống ngân hàng. Quán triệt tinh thần đó, từ năm 2012 cả hệ thống ngân hàng từ NHNN, đến các ngân hàng thương mại đã hết sức nỗ lực xử lý nợ xấu.

Đến nay dù không có hỗ trợ khác như một số nước, nhưng đến tháng 8/ 2014, đã xử lý được trên 54% số nợ xấu phát sinh từ năm 2012 bằng chính nguồn lực và giải pháp của hệ thống ngân hàng. Ngành ngân hàng đã cam kết  là đến hết năm 2015 sẽ đưa nợ xấu về dưới 3%. Mục tiêu đó là khả thi nhưng cần phải hết sức cố gắng. Trong năm 2014, các NHTM dưới sự giám sát của NHNN vẫn phải tích cực trích lập dự phòng rủi ro, tự bản thân ngân hàng có thể xử lý được nợ xấu ngân hàng. Tôi cho rằng các NHTM đã làm tốt việc đó, có nhiều NHTM báo cáo thậm chí trích lập cao hơn mức bình thường để dự phòng cho các biến động xấu, đảm bảo năm 2015 đủ nguồn lực xử lý nợ xấu.

NHNN cũng sẽ nỗ lực nâng cao khả năng hoạt động của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). NHNN đã trình Chính phủ, hy vọng ngay sau Tết Nguyên đán, sẽ ban hành Nghị định mới sửa đổi  Nghị định 53 quy định chức năm nhiệm vụ và chức năng hoạt động VAMC, tạo môi trường thông thoáng hơn cho hoạt động của VAMC.

Ở một số nước các công ty mua bán nợ quốc gia có Luật riêng xử lý nợ xấu, trong điều kiện chưa có Luật, chúng ta sẽ tích cực chỉnh sửa hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật tạo môi trường thông thoáng cho VAMC.

Về cơ chế tài chính, chưa có điều kiện sử dụng ngân sách xử lý nợ xấu, cần tạo cơ chế tài chính để VAMC hoạt động tích cực hơn trong thời gian tới.

NHNN cũng sẽ tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tôi có thể vui mừng thông báo rằng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến việc mua lại nợ xấu của VN với điều kiện là môi trường pháp lý được thông thoáng hơn.

Cùng với các giải pháp trên, trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng tốt hơn, ấm áp hơn sẽ tạo điều kiện cho việc xử lý nợ xấu của hệ thống ngân hàng xuống dưới 3% vào cuối năm 2015.

Ngay từ đầu năm NHNN đã mua lại cổ phiếu Ngân hàng TMCP Xây dựng (VNBC) với giá 0 đồng/cổ phiếu. Vậy thời gian tới, NHNN có bước đi tiếp theo thế nào để tái cơ cấu hệ thống ngân hàng?

Thống đốc Nguyễn Văn BìnhTái cơ cấu ngân hàng đã được triển khai quyết liệt từ đầu nhiệm kỳ. Nhờ đó, đã tạo ra được hệ thống các ngân hàng ổn định hơn, làm tiền đề ổn định chính sách tiền tệ  nói riêng cũng như ổn định kinh tế vĩ mô nói chung trong thời gian qua.

Giai đoạn 1 của chương trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng trong năm 2011-2015 mới tập trung xử lý các ngân hàng yếu kém nhất hay những mắt xích có thể đổ vỡ. Trong giai đoạn 2 sẽ tiến hành đồng bộ, toàn diện hơn, không chỉ các ngân hàng yếu kém, mà cả các ngân hàng đang tốt cũng phải tái cơ cấu để tốt hơn, bền vững hơn.

Còn các ngân hàng ở mức trung bình phải vững chắc hơn để tiến lên thành các ngân hàng  tốt hơn.

Chuẩn yếu kém cũng được nâng lên cao hơn, để các ngân hàng có các tiêu chuẩn để có hướng lâu dài. Giai đoạn đầu của chương trình, khi kinh tế vĩ mô còn đang rất bất ổn, khả năng NHNN còn hạn chế, thị trường còn khó khăn, trong bối cảnh đó chưa làm được nhiều, mới tập trung các ngân hàng yếu kém, nguyên tắc chủ yếu là tự nguyện với sự giám sát của NHNN.

Đến nay, kinh tế vĩ mô đã chuyển biến tích cực, năng lực NHNN và của cả nền kinh tế đã được nâng lên nhiều, đủ sức xử lý mạnh mẽ, quyết liệt hơn. Đó là tinh thần triển khai giai đoạn này .

Thậm chí NHNN có thể mua lại các ngân hàng, như đã mua lại VNBC với giá cổ phiếu  là 0 đồng. Đây là điều phù hợp với pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế. Một khi các cổ đông làm mất hết vốn của mình và thậm chí dùng vốn xã hội thì các cổ đông phải ra đi, NHNN đã tiếp quản lại để giữ ổn định hệ thống và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân và doanh nghiệp trong hệ thống đó.

Không chỉ VNBC mà còn một số ngân hàng khác được xử lý như vậy thời gian tới. Sẽ có nhiều ngân hàng sẽ hợp nhất sáp nhập, một số ngân hàng sẽ được NHNN mua lại như VNBC. Kể cả các ngân hàng đang khỏe mạnh cũng có thể sáp nhập để tạo ra ngân hàng có quy mô hơn, hoạt động tốt hơn. Có cả các NHTM Nhà nước sáp nhập với nhau, NHTM Nhà nước sáp nhập NHTM cổ phần, các NHTM cổ phần hoạt động lành mạnh sáp nhập, các NHTM cổ phần yếu kém theo tiêu chí hiện nay cũng bị NHNN mua lại như VNBC. Chúng tôi hy vọng trong năm nay sẽ xử lý từ 6 đến 8 ngân hàng.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

2 comments on “CXN_022115_8187_Bao nhiêu NH yếu kém ??? 80 NH ??? Làm thế nào Phạm Công Danh, Hà Văn Thắm trong vòng 2 năm trở thành tỉ phú đô la ????: Các ngân hàng yếu kém sẽ bị Ngân hàng Nhà nước mua lại giá 0 đồng (VNCB)

  1. 80 NH yếu kém (trên khoảng 100 NH) sẽ bị NHNN MUA lại với giá 0 đồng ! Nếu bất ngờ sau đó csvn không dùng từ MUA lại, mà dùng từ PHÁ SẢN và áp dụng luật phá sản thì chẳng phải là tiền gởi ở 80 NH nầy đều mất trắng hay sao ?
    Ở miền Nam, csvn đã đổi tiền 2 lần, tức là đã cướp tiền dân 2 lần rồi. Bây giờ csvn định cướp tiền dân lần thứ 3 đây mà. Để tiền ở 80 NH bị MUA lại, đồng nghĩa với việc dâng hiến toàn bộ tài sản của mình cho csvn. Cho thì csvn sẵn sàng nhận. Nên nhớ, quan cs là siêu đại gia, đi nước ngoài như đi chợ.
    Xem hình, thấy Bình ruồi cười khinh bỉ dân gởi tiền, khinh chuyện gì đây ? Bình ruồi cũng là siêu đại gia thôi, đi nước ngoài như đi chợ.

    Like

  2. Nhìn bộ dạng cười đểu của BR là biết nó khinh miệt những con cừu gởi tiền NH như thế nào. Ê tui bay cứ nghe tao chém gió mà gởi tiền đi sẽ mất hết mỗi TK gởi nhà nước chỉ đền 50 tr thôi nha.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s