CXN_030415_8264_Sau khi bắt VNCB Phạm Công Danh vào tra khảo, Bình Ruồi bắt đầu nhìn thấy mạng nhện sở hữu chéo mà NH tốt cho VNCB vay với cầm cố là trái phiếu Cty Thiên Thanh của PCD và cổ phiếu của VNCB: “Năm 2015, kể cả các ngân hàng tốt cũng sẽ phải tái cơ cấu toàn diện”

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Châu Xuân Nguyễn
———————–

Mạng nhện cross-holding (sở hữu chéo) với vay mượn lẫn nhau giữa các NH, các đại gia rồi lại quả cho những CT HĐQT NH quốc Doanh như Vietcom Bank, BIDV v.v.. nữa thì BR thấy viễn ảnh những NH tốt cũng phải phá sản kiểu zero đồng/cp.

Chính vì nhìn thấy viễn ảnh cho vay cầm cố bằng trái phiếu của Cty mà CT HĐQT đang ở tù và cầm cố cổ phiếu của VNCB (dc mua lại bằng zero, vậy là thua tờ giấy lộn nữa). Đọc tại đây…

CXN_022115_8187_Bao nhiêu NH yếu kém ??? 80 NH ??? Làm thế nào Phạm Công Danh, Hà Văn Thắm trong vòng 2 năm trở thành tỉ phú đô la ????: Các ngân hàng yếu kém sẽ bị Ngân hàng Nhà nước mua lại giá 0 đồng (VNCB)

Trích bài 8187 ngày 21.2.15:”Làm sao họ trở thành tỉ phú đô la ??? Rất đơn giản, gọi là sở hữu chéo và hệ thống trái phiếu cty, thế chấp cổ phiếu và trái phiếu. Phạm Công Danh đã dùng tay không bắt giặc rồi ngồi tù. chỉ cần lại quả hậu hĩnh cho Thống Đốc Bình Ruồi thì muốn làm gì chả được.

PCD mua lại (take-over) Tín Nghĩa NH, tăng vốn điều lệ từ 3000 tỉ thành 7500 tỉ và đổi thành VNCB. Với một NH với vốn điều lệ là 7500 tỉ thì dc phép huy động gấp 10 lần, tức là 75 ngàn tỉ. Cty Thiên Thanh (CT TT) là cty của PCD. Thiên Thanh sẽ bán 10 ngàn tỉ trái phiếu cho NH VNCB (NH Xây Dựng). PCD đồng thời là CT HĐQT của VNCB thì dĩ nhiên VNCB sẽ chi cho CT TT 10 ngàn tỉ tiền mặt để giử một đống giấy lộn gọi là “trái phiếu của CT TT”.

CT TT dùng 10 ngàn tỉ tiền mặt này mua cổ phiếu cua VNCB để CT TT trở thành cổ đông chiến lược. Khi mua 10 ngàn tỉ cp NH VNCB thì CT TT đem 10 ngàn tỉ cp này thế chấp với một NH khác, vậy là CT TT đút túi khoảng 10 ngàn tỉ (ít hơn tí xíu nhưng cứ cho là 10 ngàn tỉ để dễ diễn tả).

Về phần VNCB, với 10 ngàn tỉ trái phiếu của CT TT này họ cũng cấm thế với một NH khác (với điều kiện 1 NH khác cũng cầm thế một hình thức tương tự như VNCB), hay khi VNCB kẹt thanh khoản, VNCB có thể dùng TP CT TT này (gọi là “giấy tờ có giá”) để thế chấp với NHNN để cứu thanh khoản và lại quả phải rất hấp dẫn với TĐ Bình Ruồi. Vậy là VNCB đút túi 10 ngàn tỉ nữa. Cá nhân PCDanh đút túi khoảng 20 ngàn tỉ ( 1 tỉ đô la) mà ko phải làm gì cả, chỉ cần lại quả đúng mức, đúng chổ).

Rồi PCD dùng 20 ngàn tỉ này làm gì ??? Mua BĐS như Sân Vận Động Chi Lăng ở Đà Nẵng, SVĐ này cứ nằm hoài vì BĐS sụt giá, PCD vẫn phải trả lãi rồi phải lấy tiền cổ đông VNCB rồi thì bể..và vào tù.CXN_073114_5810_Hằng ngàn tỉ tiền tiết kiệm của ng gửi NH Xây Dựng đã bị thu giữ vì thế chấp tại những NH khác, lấy tiền đâu mà NH Xây Dựng ứng trả cho người gửi khi họ rút tiền hôm nay ????? (VNCB)(HT)


Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
4.3.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++++++++++++

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/nam-2015-ke-ca-cac-ngan-hang-tot-cung-se-phai-tai-co-cau-toan-dien-20150302200508462.chn

Thứ 2, 02/03/2015, 21:11

“Năm 2015, kể cả các ngân hàng tốt cũng sẽ phải tái cơ cấu toàn diện”

"Năm 2015, kể cả các ngân hàng tốt cũng sẽ phải tái cơ cấu toàn diện"

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, trong quá trình tái cơ cấu, việc NHNN trực tiếp mua cổ phần hay chỉ đạo NHTM tham gia mua cổ phần là một trong những giải pháp mà NHNN thực hiện trong quá trình tái cơ cấu

Mới đây, phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Phước Thanh trả lời báo chí cho biết cơ quan này đã có kế hoạch xử lý cụ thể đối với GPBank và Oceanbank. Theo đó, có thể các ngân hàng này sẽ được quốc hữu hóa giống trường hợp Ngân hàng Xây dựng VNCB (mua lại với giá 0 đồng).

(Xem thêm: OceanBank và GPBank sẽ là trường hợp tiếp theo được quốc hữu hóa như VNCB?)

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2015, trước câu hỏi của phóng viên về vấn đề này, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng trả lời, trong thời gian qua, đối với trường hợp của NH Xây dựng (VNBC), NHNN đã thực hiện giải pháp mua lại NH với giá 0 đồng khi ngân hàng này có vốn điều lệ đã âm so với vốn pháp định.

“Còn trong quá trình tái cơ cấu, việc NHNN trực tiếp mua cổ phần hay chỉ đạo NHTM tham gia mua cổ phần là một trong những giải pháp mà NHNN thực hiện trong quá trình tái cơ cấu.”

Bà Hồng cho biết, trong giai đoạn đầu tiên, NHNN cũng đã đánh giá và thực hiện tái cơ cấu các NHTM yếu kém, đó là các mắt xích có thể gây đổ vỡ hệ thống. Năm 2015, NHNN thực hiện theo đúng các giải pháp đề ra tại Đề án tái cơ cấu theo Quyết định 254 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó sẽ tái cơ cấu toàn diện các ngân hàng, kể cả các ngân hàng đang hoạt động tốt.

Như thế, các Ngân hàng hoạt động chưa tốt sẽ trở nên tốt và các Ngân hàng tốt sẽ tốt hơn.

“Theo đánh giá của NHNN, nếu có vấn đề như vốn điều lệ âm nhiều, có thể áp dụng một trong các giải pháp như tôi đã đề cập. Còn đối với các ngân hàng mà phóng viên hỏi (Saigon Bank, Eximbank), về kế hoạch cụ thể thì đây là trong lộ trình năm 2015, bản thân các Ngân hàng làm việc với nhau và có đề án trình NHNN xem xét phê duyệt.”

Cũng trong ngày hôm nay, sau thông tin mà ông Nguyễn Phước Thanh đưa ra, Tổng Giám đốc của Ngân hàng GP.Bank đã trả lời phỏng vấn của chúng tôi về lộ trình tái cơ cấu ngân hàng này, đồng thời nêu ý kiến ““Trong tái cơ cấu, NHNN có những phương án dự phòng là bình thường”.

>> CEO GP.Bank: “Trong tái cơ cấu, NHNN có những phương án dự phòng là bình thường”

Mai Linh

 

Theo Trí thức trẻ

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

3 comments on “CXN_030415_8264_Sau khi bắt VNCB Phạm Công Danh vào tra khảo, Bình Ruồi bắt đầu nhìn thấy mạng nhện sở hữu chéo mà NH tốt cho VNCB vay với cầm cố là trái phiếu Cty Thiên Thanh của PCD và cổ phiếu của VNCB: “Năm 2015, kể cả các ngân hàng tốt cũng sẽ phải tái cơ cấu toàn diện”

 1. anh Châu đã phân tích một cách rất cụ thể và dễ hiểu cái chiêu trò làm ăn của bọn lưu manh trộm cắp có tên đại gia ngân hàng . giá như mà thị trường bất động sản không bất động mà nó cứ ngọ nguậy như những năm 2011 trở về trước thì ít ai quan tâm hoặc biết được bọn khốn nạn ngân hàng chúng nó ôm tiền dân để làm những trò ma quỷ láu cá láu tôm, tay không hốt bạc như vậy . mà thật ra những phi vụ đất đai , những dự án khủng bằng gạch vụn xếp lên thành núi nhìn có vẻ hoành tá tràng thì toàn là của bọn chóp bu cộng sản hoặc sân sau, sân nhà bọn chúng mà nhiều bộ có liên quan đã được phanh phui trên báo hoặc blog như bộ giao thông, điện lực , bộ xây dựng …bởi vậy mà tại sao năm 2012 – 2013 chúng cứ gào lên đòi phải cứu chúng, sau đó mới có cái gọi là gói 30 nghìn tỷ ra đời của tác giả kịch bản anh ba đía nhà họ tà lưa.
  địt mẹ lũ quân ăn cướp bây giờ chúng đang mơ giũa ban ngày cho BĐS sống lại như ngày xưa để chúng xả được hàng và tiếp tục vẽ dự án cướp đất của dân lành đấy .
  nhưng xin thưa với bà con lịch sử một thời oanh liệt của những thằng bần nông cướp cạn qua rồi và không còn quay lại nữa đâu , chúng nó đã sộ khám một mớ , số còn lại theo đóm ăn tàn gọi là doanh nghiệp, hay d nhân gì đó đã đổi nghề bán cháo lòng, chạy xe ôm hết rồi.
  và chết mẹ lũ ngân hàng láu cá nữa

  Like

 2. sao lúc này toàn thấy phó thống đốc phát biểu, thằng thống đốc nó chết rồi hay sao vậy?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s