CXN_030815_8297_Có NH ngoại quốc nào muốn mua 1 NHVN với thị trường tài chánh 3 triệu tỉ (150 tỉ usd) với 100 NH, TCTD ??? Đó là nếu vực dậy thành công, còn như Vinashin thì mỗi NH ng dân mất trắng 50 đến 100 ngàn tỉ: GP Bank, Ocean Bank,…sẽ bị sáp nhập vì yếu kém (VNCB)

Multi flags

Châu Xuân Nguyễn
——————–

NH GP bank thương lượng với Singapore hay Malaysia 3 năm mà bán không nổi thì vực dậy 3 NH VNCB, Ocean Bank, GP bank làm gì. Cứ cho chúng phá sản hết rồi tiền gửi thì ứng tiền ra trả cho người gửi nếu sợ xáo trộn CT.

Như Vinashin, nếu, nếu thôi nha nhưng thật sự thì đã thất bại rồi, nếu thành công thì bán lại được cho ai, ai mua ????

Những thủ đoạn này của BR là bơm tiền cho VAMC rồi VAMC bơm cho những NH zero này như là nghiệp vụ mua bán lòng vòng, xô qua đẩy lại của những năm 1993-1996, cái khác biệt là hồi đó vài tỉ, ngày hôm nay là vài trăm ngàn tỉ mà không thấy ai giám sát bọn này cả, một mình một chợ, muốn mua NH nào thì mua, muốn vực dậy thì bơm tiền cho VAMC 80 ngàn tỉ (bản thân VAMC chỉ xử lý dc 2% nợ đã mua đến giờ) để VAMC bơm cho 80 NH zeros này.

Mùi hôi thối của đám kền kền rỉa đám xác chết ngân hàng này xông lên nồng nặc mà không ai nhảy vào xem sự thể ra sao ???

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
8.3.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++++

http://motthegioi.vn/tai-chinh-bat-dong-san/gp-bank-ocean-bankse-bi-sap-nhap-vi-yeu-kem-159429.html

GP Bank, Ocean Bank,…sẽ bị sáp nhập vì yếu kém

Đăng Bởi – 19:43 02-03-2015
sap nhap ngan hang

Ảnh minh họa

Theo Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, đối với các ngân hàng yếu kém có vốn điều lệ âm nhiều so với vốn pháp định thì sẽ được tái cơ cấu trong năm 2015. Theo đó, các ngân hàng như GPBank, OceanBank… sẽ được tái cơ cấu, sáp nhập theo lộ trình của năm 2015.
Tại buổi Họp báo Thường kỳ Chính phủ ngày 2.3 do Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên chủ trì, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã có những giải đáp xoay quanh kế hoạch mua lại những ngân hàng yếu kém trong năm 2015.
“Trong thời gian qua, NHNN đã mua lại Ngân hàng Xây dựng với giá 0 đồng, bởi ngân hàng này đã bị âm vốn điều lệ so với vốn pháp định. Việc NHNN trực tiếp tham gia mua cổ phần của các ngân hàng là một trong những giải pháp mà NHNN thực hiện trong quá trình tái cơ cấu”, Phó Thống đốc Hồng cho biết.
Cũng theo bà Hồng, trong giai đoạn đầu tiên của kế hoạch tái cơ cấu, NHNN đã tái cơ cấu thành công các ngân hàng yếu kém với các mắt xích có thể gây đổ vỡ hệ thống, và đã hoàn thành giai đoạn này trong những năm qua.
“Trong năm 2015, NHNN sẽ tiếp tục thực hiện việc tái cơ cấu, đặc biệt tái cơ cấu toàn diện hệ thống ngân hàng, kể cả những ngân hàng đang hoạt động tốt cũng phải tái cơ cấu để hoạt động cho tốt hơn, còn những ngân hàng có vốn điều lệ âm nhiều hơn so với vốn pháp định thì sẽ phải tái cơ cấu mạnh mẽ hơn nữa”, bà Hồng nói.
Theo đó, bà Hồng cho rằng, đối với việc tái cơ cấu, sáp nhập, mua lại các ngân hàng như GPBank, OceanBank đã được đề cập trong thời gian gần đây nằm trong lộ trình của năm 2015.
“Bản thân các ngân hàng sẽ làm việc với nhau sau trình NHNN để NHNN xem xét và phê duyệt”, bà Hồng cho biết.
Trước đó, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Phước Thanh cho biết, có thể NHNN sẽ mua lại 2 ngân hàng là GPBank và OceanBank trong thời gian tới nhằm mục đích thực hiện tái cấu trúc ngân hàng.
Việc mua lại 2 ngân hàng này và Ngân hàng Xây dựng trước đó là những thương vụ mua bán ngân hàng chứ không phải là quốc hữu hóa. Vì NHNN không dùng tiền ngân sách để xử lý ba ngân hàng, nên không thể nói là quốc hữu hóa.
“Sau khi mua lại, NHNN sẽ thực hiện tái cấu trúc ngân hàng để hoạt động cho hiệu quả rồi bán lại cho đối tác khác muốn mua, có thể là trong nước, có thể là nước ngoài”, Phó Thống đốc Thanh nhấn mạnh.
Phó Thống đốc Thanh cũng cho biết, hiện GPBank vẫn chưa có phương án khắc phục tình trạng âm vốn của mình. Đối tác nước ngoài đến từ Malaysia cũng không chốt phương án sẽ mua lại ngân hàng này.
GPBank là 1 trong 9 ngân hàng yếu kém buộc phải tái cơ cấu từ năm 2012. Trong thời gian qua, 8 trong số 9 ngân hàng đã tái cơ cấu thành công, chỉ còn duy nhất GPBank vẫn chưa có phương án khả thi.

Duyên Duyên

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

4 comments on “CXN_030815_8297_Có NH ngoại quốc nào muốn mua 1 NHVN với thị trường tài chánh 3 triệu tỉ (150 tỉ usd) với 100 NH, TCTD ??? Đó là nếu vực dậy thành công, còn như Vinashin thì mỗi NH ng dân mất trắng 50 đến 100 ngàn tỉ: GP Bank, Ocean Bank,…sẽ bị sáp nhập vì yếu kém (VNCB)

 1. “”Việc mua lại 2 ngân hàng này và Ngân hàng Xây dựng trước đó là những thương vụ mua bán ngân hàng chứ không phải là quốc hữu hóa. Vì NHNN không dùng tiền ngân sách để xử lý ba ngân hàng, nên không thể nói là quốc hữu hóa.
  “Sau khi mua lại, NHNN sẽ thực hiện tái cấu trúc ngân hàng để hoạt động cho hiệu quả rồi bán lại cho đối tác khác muốn mua, có thể là trong nước, có thể là nước ngoài”, Phó Thống đốc Thanh nhấn mạnh.”” HT

  XẠO VỪA THÔI NHÁ, NẾU Không Quốc Hữu Hóa thì là gì NGOÀI 2 CHỮ “NỢ HÓA”???, Mà các NH đó đã ÂM VỐN, PHÁ SẢN CÒN QUÁI GÌ ĐÂU ĐỂ CÒN “HỮU HÓA”???

  Không dùng tiền ngân sách XỬ LÝ, THÌ LẤY LÁ ME LÁ MÍT RA MUA, XÁC NHẬP, XỬ LÚ, TÁI CƠ CẤU CÁC NH ĐÓ À???

  Hàng loạt những NH bệnh hoạn yếu kém đúng hơn là “phá sản” này, đều không còn giá trị cũng như THƯƠNG HIỆU ĐÃ DƯỚI 0 và tức là Tai tiếng đầy mình…. THÌ THẰNG NƯỚC NGOÀI NÀO DÁM MUA NẾU KHÔNG MUỐN LÂY NHIỄM SANG THƯƠNG HIỆU CỦA NÓ????

  Like

 2. Tuyên bố PHÁ SẢN NH, thì chúng mày không có tiền trả lại cho người gửi, đành phải đánh lận con đen, tức đi đường né tránh qua kiểu “mua lại, xác nhập”, mục đích kéo dài thêm ít thơi gian….. Cho dù có mua lại/xác nhập/tái cơ cấu THÌ CHÚNG MÀY CŨNG KHÔNG CÓ TIỀN TRẢ LẠI NGƯỜI GỬI vì đơn giản là KHÔNG THU LẠI ĐƯỢC TIỀN từ các khoản đã cho vay, những khoản này hầu như đã mất trắng “Nợ Xấu”.

  Like

 3. Ở đời có ai mà có khá rủn rỉnh tiền bạc, mang đi mua mấy con đĩ đã bệnh hoạn, lỡ lét, tim la, HIV,… về làm vợ, làm con, người hầu, người đồng hành kinh tài không hả đcsvn?????

  Chủ Nhà Thổ còn luôn luôn kiểm dịch “hàng” tuyển vào, và không ngừng thải ra, huống chi những ông bà chủ làm ăn lành mạnh

  Gôm hết quăng vô trại cải tạo, niêm phong, cách ly toàn bộ với thế giới bên ngoài, không giao dich gì hết NHNN ngu xuân à

  Like

 4. Bọn csVN này nó cứ nghĩ chúng nó là cao giá lắm, ngoại quốc ng ta ỉa vào mua cái loại NH vỡ nợ của chúng mày. Bốc phét đéo ai thèm tin.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s