CXN_042515_8728_Vậy là phe Ngô Thanh Hải có quà để đổi chác với CSVN rồi !!! Hồi đó, cuối năm 1974 khi TT Thiệu đi thăm giàn khoan (GK) và vóc một vớt tay dầu thô đen ngòm tại GK Hoa Hồng số 9 (Rose No.9) của Mobil, người vui nhất là Henry Kissinger vì khi đó là HK có quà đổi chác với CSBV: Quốc hội Canada thông qua Luật ’30/4′ (Resolution)

https://www.youtube.com/watch?v=trTAn1BR13w

==================

https://www.youtube.com/watch?v=Vwt72MuPRHM

——————
Châu Xuân Nguyễn
————-

Bài này CXN đăng lại. CXN: Liên Minh Dân Chủ sẽ hòa giải hòa hợp, chia quyền với CSBV, dĩ nhiên là không truy thu tài sản tham nhũng. Nếu đây là ước vọng của 93 triệu dân thì tôi cũng chấp nhận, nếu không phải là ước vọng thì chúng ta sẽ cùng nhau tranh đấu sao cho cuộc chiến kết thúc như chúng ta muốn, tức là phải giựt sập CSVN, tịch thu tài sản tham nhũng, truy tố thành phần cao cấp của ĐCSVN, ko có chuyện tù cải tạo hay gì gì sất. Hết phần của CXN
—————
Mai Hoang’s feature and his statement are reflecting his political stand “Hoa Hop Hoa Giai” !
He was happy as well as Nguyen Thanh Son & Ngo Thanh Hai  for winning the game !
 
“Cái gì của Cesar, hãy trả lại cho Cesar”.
Quốc Gia Việt Nam Tự Do (VNCH) từ Bến Hài đến Cà Mau và các quần đảo hải đảo trong lảnh hải VNCH thuộc về đất nước dân tộc Việt Nam Cộng Hòa ; theo Hiệp Định Genève ky’ kết năm 1954 và Hiệp Ước Hòa Bình ky’ kết tại Paris năm 1973. 
Cộng Sản thừa thủ đoạn đánh lừa quốc tế; nhưng không lay chuyễn được lòng dân đang nhìn thẳng mặt vào chế độ độc tài, gian trá đáng kinh tởm.
———- Forwarded message ———-
From: Duy Nguyen nguyenquangduy1959@yahoo.com.au [DiendanDanToc] <DiendanDanToc@yahoogroups.com>
Date: 2015-04-24 5:55 GMT-07:00
Subject: [DiendanDanToc] Quốc hội Canada thông qua Luật ’30/4′
To:Quốc hội Canada thông qua Luật ’30/4′

Luật sư Vũ Đức KhanhGửi cho BBC từ Ottawa, Canada

Chia sẻalt

Thượng nghĩ sỹ gốc Việt ông Ngô Thanh Hải (bên phải) là người hỗ trợ việc trình đạo luật ’30/4′.

Cuối cùng điều chờ đợi 40 năm nay đã tới như câu nói kinh điển rằng “Hãy trả cho César những gì của César”.
Dự luật S-219 “Ngày Hành trình đến Tự do” do Thượng nghị sỹ Ngô Thanh Hải bảo trợ đã được Quốc hội Canada chính thức biểu quyết thông qua chiều ngày 22/4/2015 lúc 19 giờ 15 phút giờ Ottawa, Canada, tức 7 giờ 15 phút sáng ngày 23/4/2015 giờ Hà Nội, kết thúc quy trình lập pháp kể từ ngày 10/4/2014.
Đạo luật này chính thức công nhận ngày 30 tháng 4 là ngày quốc lễ Canada để tưởng niệm những nạn nhân cộng sản Việt Nam đã liều chết vượt biên ra đi tìm tự do và cũng để cảm ơn chính phủ và nhân dân Canada đã rộng lượng dang rộng vòng tay cưu mang họ gần 40 năm qua.
Điều 2 quy định rằng “Khắp đất nước Canada, hàng năm và mỗi năm, ngày thứ Ba mươi của tháng Tư (30/4) sẽ được biết đến như là “Ngày Hành trình đến Tự do”.

“Khắp đất nước Canada, hàng năm và mỗi năm, ngày thứ Ba mươi của tháng Tư (30/4) sẽ được biết đến như là “Ngày Hành trình đến Tự do” Điều 2, đạo luật S-219

Đạo luật này theo một số Thương nghị sỹ và Dân biểu Canada rằng nó cũng ghi nhận sự trỗi dậy mãnh liệt và những đóng góp to lớn của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Canada.
Một đạo luật không những làm ấm lòng hàng trăm ngàn người Việt tại Canada mà còn là một niềm an ủi, động viên lớn lao cho cộng đồng Việt Nam tỵ nạn cộng sản trên toàn thế giới.
Những mất mát đau thương như đang được chia sẻ và làm lành lại hầu tạo thêm niềm tin cho họ vào công cuộc đấu tranh cùng đồng bào quốc nội cho một tương lai Việt Nam mới, tự do, dân chủ và thịnh vượng.
Một đạo luật dù trong toàn bộ quá trình lập pháp còn có những dư luận trái chiều nhưng là một đạo luật nhận được sự ủng hộ rộng rãi của hầu hết tất cả các Dân biểu và Thượng nghị sỹ Canada.
Đạo luật “Ngày Hành trình đến Tự do” một lần nữa để nhắc nhở mọi người chúng ta nên có cái nhìn trung thực và khách quan về lịch sử. Chúng ta có thể không cùng quan điểm, thậm chí chúng ta có thể đã từng là những đối thủ không đội trời chung với nhau nhưng chúng ta không thể chỉ viết lịch sử cho riêng những người thắng cuộc.
Lịch sử phải luôn công bằng và chỉ nhìn nhận những diễn biến trung thực. Việc đánh giá phê phán lịch sử nên cần hết sức cẩn trọng hầu giúp những thế hệ mai sau tránh đi những cái nhìn lệch lạc, một chiều.

‘Ngày hòa hợp, hòa giải’

alt

Thượng nghị sỹ Ngô Thanh Hải (trái) trong lần tiếp đoàn quan chức Việt Nam tới Quốc hội Canada.

Ngày 30 tháng 4, ngày hội hòa giải, hòa hợp
Đối với nhiều đảng viên đảng cầm quyền thì “Nhiều người Canada không biết những câu chuyện của thuyền nhân Việt Nam. Ngày này, 30 tháng 4, là ngày [chế độ] Sài Gòn sụp đổ, ngày mà cuộc chạy [tỵ nạn] của người dân miền Nam Việt Nam bắt đầu, ngày mà người Canada sẽ tìm hiểu những gì những người này sẽ làm và đến mức độ nào để họ thoát khỏi những cuộc đàn áp, để nắm lấy sự tự do cho bản thân và cho gia đình của họ”, ông Mark Adler, người đồng bảo trợ dự luật trên cho biết.
Và ông cũng muốn người Canada đừng bao giờ quên rằng đã có hàng triệu Việt Nam sau ngày này đã “chạy trốn sự đàn áp của cộng sản, chạy trốn tù đày, chạy trốn trong rất nhiều trường hợp, cái chết”. Và còn có rất nhiều người khác đã chết mà điển hình trong đó có trên 250.000 thuyền nhân đã vùi sâu vĩnh viễn thân xác họ dưới lòng đại dương bao la.
Ông Dân biểu Mai Hoàng, một chính trị gia Canada gốc Việt trẻ tuyên bố như sau: “Để được rõ ràng, tôi sẽ ủng hộ dự luật. Tôi đã bỏ phiếu thuận ở vòng hai và tôi sẽ bỏ phiếu cho thuận ở vòng ba (cuối cùng). Như tôi đã nói, đối với tôi đó là một cách để tưởng nhớ cội nguồn, nhớ nguồn gốc của tôi, để ghi nhớ nơi quê hương của cha mẹ tôi, và nhớ những người từ Việt Nam. Đó là một cách để tôi hiểu vì sao Canada nơi tôi đang sống là một xứ sở tuyệt vời, nơi mà họ thực sự mở cửa và nơi mà người dân có nguồn gốc khác nhau đều được chào đón.”

alt

Tôi đã bỏ phiếu thuận ở vòng hai và tôi sẽ bỏ phiếu cho thuận ở vòng ba (cuối cùng). Như tôi đã nói, đối với tôi đó là một cách để tưởng nhớ cội nguồn, nhớ nguồn gốc của tôi, để ghi nhớ nơi quê hương của cha mẹ tôi, và nhớ những người từ Việt Nam Dân biểu Canada, Mai Hoàng

Vì thế ngày 30 tháng 4 phải là ngày hội hòa giải, hòa hợp hơn là một ngày chia rẽ, hơn thua, hận thù. Canada không phải là một quốc gia như thế; Canada được thế giới biết như một sứ giả thiện chí của hòa bình; Canada kêu gọi tình người, kêu gọi thương yêu, xây đắp tương lai tươi sáng.
Đó cũng là ý nghĩa trọn vẹn của hai chữ “Tự do”. Chúng ta sẽ không thể có tự do, nếu như chúng ta không biết tha thứ vì chỉ có tha thứ chúng ta mới vứt bỏ được ưu phiền mà an nhiên tự tại. Chúng ta sẽ được tự do khi tất cả các sận si, thù hận đã được hóa giải, nằm yên trong quá khứ.
Cuối cùng, ngày 30/4 đã, đang và sẽ tiếp tục là một ngày trọng đại trong lịch sử Việt Nam, một ngày mà bất cứ ai dù buồn hay vui đều có cơ hội bình đẳng để hồi tưởng, để suy ngẫm về những bước thăng trầm của đất nước, để rút tỉa những bài học đớn đau của quá khứ, để từ đó có thể vượt qua được những hố sâu ngăn cách, những vũng lầy thù hận, tiến đến bên nhau trong tình tự dân tộc, cùng nhau tiến về phía trước vì tiền đồ sáng lạng của Việt Nam.
30 tháng 4: Hãy cùng mơ ước một giấc mơ hoà giải, hoà hợp dân tộc. Một ngày không chỉ riêng người thắng cuộc hỉ hả hay một ngày buồn đau uất hận cho người thua cuộc mà là một ngày của toàn dân Việt Nam hướng đến tương lai một Việt Nam tự do, dân chủ và thịnh vượng.
Cảm ơn Canada đã cho tôi hồi sinh trong giờ tuyệt vọng. Một 30 tháng 4 tràn đầy sức sống, niềm tin và hy vọng.
Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, một Luật sư và nhà hoạt động đang sinh sống ở Ottawa, Canada.

5 comments on “CXN_042515_8728_Vậy là phe Ngô Thanh Hải có quà để đổi chác với CSVN rồi !!! Hồi đó, cuối năm 1974 khi TT Thiệu đi thăm giàn khoan (GK) và vóc một vớt tay dầu thô đen ngòm tại GK Hoa Hồng số 9 (Rose No.9) của Mobil, người vui nhất là Henry Kissinger vì khi đó là HK có quà đổi chác với CSBV: Quốc hội Canada thông qua Luật ’30/4′ (Resolution)

 1. Họ ở nước tự do,hiện tại thì không hiểu hết,quá khứ thì thời gian xóa nhòa,nên họ có cách suy nghĩ của họ,chúng ta,nhân dân VN đang ở với CS thì chưa bao giờ có 1 ngày tự do,bình yên,chưa bao giờ được nói,được chê,được công khai chỉ trích sai lầm và tham nhũng đục khoét vô độ có hệ thống của đảng CSVN,cha anh chúng ta là QCC của VNCH đã bị Bắc cộng trả thù đủ rồi,cớ sao con em họ và cả đời cháu có nợ nần gì mà đì đày họ,trói xiết họ trong cái lí lịch,cái tín ngưỡng,bóp chết tương lai,phân biệt giai cấp quan tôi,kì thị thắng thua,ngụy quyền vu khống…và vô số điều tồi tệ khác chưa có hồi kết thì nên chăng phải xóa hận thù,bỏ quá khứ,HGHH…Rất khó cho những ai ngày đêm sống trong đất nước CS,chẳng khác gì bọn khủng bố IS đã làm,thế giới có tha thứ,hòa giải nổi không,sao lại bảo nhân dân VN hòa giải với khủng bố CS??? Never!Không bao giờ.30/4 ngày quốc hận muôn năm.

  Like

 2. cộng sản việt gian bán nước hại dân đang tứ bề thọ địch . mùa tháng tư năm nay chúng đang dãy chết bằng cách tiếp thị dùm beng về tội lỗi của chúng trước sự phỉ nhổ của thiên hạ trong nước cũng như trên khắp hành tinh

  Like

 3. CsVN đang bỏ một lượng tiền thuế của dân ra để cười trên đau khổ của hàng vài chục triệu ng dân cả nước. Chúng rùm beng , hô hào, chặn đường bịt lối , gây ắc tách GT hàng vài giờ liền ở thành phố HN và SG. Ng dân nhích từng bước một trong cái nắng hè gay gắt. Ai cũng chửi bọn đcs này kinh khủng. CsVN đang trong cơn hấp hối tìm kiếm HHHG đây mà.

  Like

 4. Vậy là csvn phải mặc nhiên công nhận có sự hiện hữu Đất Nước VNCH phải không Chú Châu?tức”Cái gì của Cesar,hãy trả lại cho Cesar”……..

  Like

 5. Tài sản, tinh thần và sức lao động của 93 triệu dân đã bị csVN cướp sạch trong 40 năm, nên đang tịnh tiến rất gần về giá trị bằng không rồi!!! Khi người dân trong nước đang rất căm thù cs, nên ngọn lửa tự phát trong lòng luôn luôn với tinh thần cao độ sẳn sàng chờ một ngọn gió lành sẽ bùng phát mạnh mẽ thiêu sống bọn chúng bất cứ lúc nào!!! AC hãy làm nên ngọn gió lành nhé!! ngoài đánh mạnh vào chính sách kinh tế vĩ mô, tham nhũng, bất tài … AC hãy đánh trực tiếp vào các chính sách kinh tế vi mô giá xăng dầu, giá điện,…. thuế, phí xe, phí cầu đường, học phí, viện phí,…thất ngiệp của người dân và học sinh sinh viên,……chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiển xã hội,…..môi trường sống,….. Trung tâm quỹ đất từ địa phương đến trung ương trong chính sách quy hoạch khống ăn cướp đất và có liên quan tới hàng triệu dân oan,….. không biết trồng cây gì, nuôi con gì của đảng và NN,…. bất động sản, …. nhằm tận thu để tham nhũng và hòng cứu nguy thâm hụt ngân sách. AC phải có thông điệp rõ ràng và làm được điểm tựa sống còn, làm ngọn gió lành!!!!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s