CXN_050515_8774_Tại sao phát hiện Ocean Bank yếu kém từ 2011 mà không xử lý,đợi 4 năm sau m ới xử lý cùng 88 NHTM khác ???: Vì sao mua lại Ocean Bank giá 0 đồng? (VNCB)

https://www.youtube.com/watch?v=BHEp61j3Ehc

CXN_042815_8743_Ý Lan, Võ Văn Ái dự định học và dùng chiêu lừa bịp của CSVN để bóp méo sự thật là Thích Đôn Hậu hoạt động cho CSVN từ hồi 1965, 66 tại Huế và sau khi hợp tác với CSBV, bị đàn áp sau 1975, một bài học đáng đời cho những kẻ hợp tác với CSVN, như con đường Liên Minh Dân Chủ của Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đang đi (travelling in a very dangerous course): Cuộc đàn áp quy mô Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau 30/4
Châu Xuân Nguyễn

———–

Trích bài báo ngày 25.4.15 dưới đây:”Trước đó, trong một lần trao đổi với VnEconomy, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, từ cuối năm 2011 Ngân hàng Nhà nước đã phát hiện ra những bất ổn tại Ocean Bank.“(HT)

Trích bài báo ngày 25.4.15 dưới đây:”….đảm bảo chi trả tiền gửi, ngăn ngừa sự lây lan các yếu kém của Ocean Bank sang các tổ chức tín dụng khác“(HT) Vậy thì từ 2011 đến bây giờ, sự lây lan yếu kém đó đã tàn phá hệ thống NHTM nên bây giờ mới có 88 NH nữa phải xử lý.

Câu trả lời cho câu hỏi trên thì một là TĐ cứu NH Ocean sốt 4 năm trời qua để hưởng lại quả hay vì ổn định chính trị hay vì Luật Phá Sản tín dụng chưa có hình thành ??? Vì là tiền thuế của người dân dùng để xử lý 2 NH này, người dân muốn TĐ phải giải trình lý do vì đâu ếu kém của Ocean Bank dc nuôi dưởng 4 năm nay ????

Bây giờ buộc phải trích lập dự phòng nên nợ xấu phải là write-off (bãi bỏ) tức là số tiền nợ xấu đó cho qua phà, bỏ, hủy, điều này có nghĩa là tổng tài sản ko dc kê khai khoản nợ xấu đó nữa mà phải loại ra khỏi bảng balance sheet. Tức là Tổng tài sản xẹp xuống, nợ vẫn y nguyên nên sau khi trừ nhau ra thì vốn sở hữu trở thành âm, khi vốn sở hữu âm thì NHNN họp ĐHCĐ (như với VNCB và Ocean Bank) để chung vốn thêm, nếu ko chung vốn dc thì NHNN mua lại với giá zero cổ phiếu) CXN_042515_8731_KT tăng trưởng khủng khiếp, 6.03%: Ngân hàng Nhà nước mua Ocean Bank giá 0 đồng (GDP formula, VNCB)

Trích bài 8731 ngày 25.4.15:”Trước khi được Ngân hàng Nhà nước công bố mua lại với giá 0 đồng, OceanBank đã tính tới phương án phát hành cổ phần để bổ sung vốn song không được cổ đông thông qua tại đại hội (chỉ có 33% đồng ý). Hiện nay, mức vốn pháp định tối thiểu mà Ngân hàng Nhà nước quy định các ngân hàng thương mại phải đáp ứng là 3.000 tỷ đồng. Các báo cáo tài chính công bố trước đây của OceanBank đều cho thấy vốn điều lệ ở mức 4.000 tỷ. Tuy nhiên, tờ trình của nhà băng tại đại hội lần này lại cho biết, vốn điều lệ thực của ngân hàng hiện chưa đủ mức vốn pháp định 3.000 tỷ đồng.Do đó, ngân hàng từng đề xuất cổ đông thông qua phương án phát hành cổ phần để đảm bảo giá trị thực của vốn điều lệ (sau khi trừ lỗ luỹ kế). Cụ thể, ngân hàng sẽ chào bán cổ phần riêng lẻ cho cổ đông hiện hữu và nhà đầu tư bên ngoài (dưới 100 người) với giá 10.000 đồng mỗi cổ phần. Nhà băng này cũng quy định điều kiện bên mua cổ phần sẽ trở thành nhà đầu tư chiến lược lâu dài của ngân hàng và cùng đồng hành, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Đặc biệt, OceanBank quy định nhà đầu tư muốn mua cổ phần phải nộp tiền mặt, không sử dụng vốn ủy thác, vốn huy động, vốn vay của các tổ chức, cá nhân khác để mua cổ phần ngân hàng, có tài chính lành mạnh, hạn chế chuyển nhượng trong vòng 3 năm… Riêng khối lượng phát hành dự kiến chưa được công bố cụ thể.“(HT)

CXN: Vì bọn đầu đất NHNN này ko nghe CXN mà siết nợ xấu, phá sản NHTM từ 5 năm trước nên bây giờ dồn cục, nợ xấu, phá sản NH, trái phiếu thiếu hụt, NS thâm thủng, tiền huy động thiếu, cho vay phát triển DNNVV…Tất cả dồn một cục, tiếng Anh gọi là “They will fall flat on their faces” tức là phen này chúng té vỡ mật tất cả.

Nếu 5 năm trước chúng siết nợ xấu như CXN khuyên thì NHTM đâu có nặng gánh thế này, thì sẽ không có nhiều NH phải tái cấu trúc, 90% vẫn lành mạnh. NS ko thâm thủng nhiều, nhu cầu TPCP không nhiều thì còn room cho vay phát triển DNNVV, thuế cũng tốt vì ko nhiều DNNVV đóng cửa như 650 ngàn/700 ngàn. Tiền huy động sẽ dồi dào vì ko đổ hết vào BĐS vô ích, phí phạm và dĩ nhiên khối NHTM khỏi phải trích lập dự phòng hằng triệu tỉ, thay vì chỉ có 50 ngàn tỉ cho cả hệ thống thôi. Và sẽ không có chuyện zero cổ phiếu. Tất cả chỉ là nhờ vào cái khôn ngoan xử lý đúng lúc, đúng nơi và đúng cường độ, đó là những điều 93 triệu dân đừng hòng có ở một thằng ngu xuẫn và dốt nát làm Thủ Tướng hay TĐ NHNN. Đây tất cả có phải lỗi của Bình Ruồi và 3D hay không ???? CXN_062413_2748_Có quyền lực nhưng “dĩ hoà vi quý” để thoả thuận ngầm” thì NHNN thể hiện rất nhiều qua việc để nợ xấu từ 50 ngàn tỉ đầu năm 2011 đến 1 triệu tỉ ngày hôm nay: “Quyền lực” của VAMC

CXN*_09.06.12_1758_Quay ngược kim đồng hồ, nếu NH đầu tiên với nợ xấu cao nhất phá sản hoàn toàn tháng 2.2011 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????.

CXN*_090612_1757_Quay ngược kim đồng hồ, nếu Vinashin phá sản hoàn toàn ngày 30.06.2010 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????

CXN*_013013_2165_Tôi gọi là mớ bòng bong, ĐCS gọi là ma trận: Để nền kinh tế thoát khỏi “ma trận”

CXN*_090612_1759_Nếu ngày hôm nay không phá sản nhà băng thì 2 hay 3 năm nữa sẽ ra sao ??? (nợ xấu)

CXN*_100712_1858_NHNN là thủ phạm…Giấu nợ xấu: Ngân hàng nuôi ‘bệnh ung thư’

CXN_101412_1868_Tại sao để đến bây giờ, suy sụp rồi mới nói lên sự thật…..Bi kịch nền kinh tế Việt Nam

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

05.05.15

Châu Xuân Nguyễn

====================
http://vneconomy.vn/tai-chinh/vi-sao-mua-lai-ocean-bank-gia-0-dong-20150425073627457.htm

19:59 – Thứ Bảy, 25/4/2015 Print

Vì sao mua lại Ocean Bank giá 0 đồng?

“Chúng tôi không mua ngân hàng với mức giá mị dân”, Thống đốc Nguyễn Văn Bình nói với VnEconomy…

Vì sao mua lại Ocean Bank giá 0 đồng?

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình.

Minh Đức

Ngày 25/4, Ngân hàng Nhà nước ra thông cáo tuyên bố mua toàn bộ cổ phần của Ngân hàng Đại Dương (Ocean Bank). Đây là trường hợp thứ hai cơ quan này phải mua lại bắt buộc với giá 0 đồng, sau khi mua lại Ngân hàng Xây dựng (VNCB) đầu tháng 3/2015.

Tránh lây lan yếu kém

Thông cáo của Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian qua hoạt động của Ocean Bank đã bộc lộ nhiều yếu kém; việc quản trị và điều hành vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật.

Trước tình hình đó, để kiểm soát rủi ro, giảm thiểu tổn thất tài sản của ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định đặt Ocean Bank vào tình trạng kiểm soát đặc biệt.

Với tổn thất tài chính nặng nề, trong khi Ocean Bank không có các giải pháp khả thi để tăng vốn điều lệ đảm bảo mức vốn pháp định theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước, nhằm xử lý dứt điểm các vấn đề tồn tại yếu kém của ngân hàng, căn cứ các quy định hiện hành, Ngân hàng Nhà nước đã tuyên bố mua bắt buộc toàn bộ cổ phần của các cổ đông hiện hữu tại Ocean Bank.

“Việc trực tiếp mua lại toàn bộ cổ phần của Ocean Bank giúp Ngân hàng Nhà nước hoàn toàn chủ động trong việc tiếp tục tái cơ cấu Ocean Bank, đảm bảo chi trả tiền gửi, ngăn ngừa sự lây lan các yếu kém của Ocean Bank sang các tổ chức tín dụng khác”, thông cáo trên viết.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước trở thành chủ sở hữu (100%) vốn điều lệ) của Ocean Bank; chấm dứt toàn bộ quyền, lợi ích và tư cách cổ đông của các cổ đông hiện hữu của OceanBank.

Để đảm bảo ổn định công tác quản trị, điều hành, Ngân hàng Nhà nước chỉ định Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) tham gia quản trị, điều hành Ocean Bank.

“Không mua với giá mị dân”

Trước đó, đầu tháng 3 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước cũng đã chính thức hoàn tất việc mua lại bắt buộc toàn bộ cổ phần VNCB với giá 0 đồng, tiến hành chuyển đổi thành ngân hàng TNHH một thành viên do Nhà nước sở hữu.

Sau trường hợp của VNCB, một số ý kiến cho rằng, việc mua lại bắt buộc toàn bộ cổ phần ngân hàng yếu kém là biện pháp quyết liệt của Ngân hàng Nhà nước trong khống chế và kiểm soát rủi ro đối với hệ thống, tuy nhiên mức giá 0 đồng là không hợp lý.

Theo quan điểm bên lề của một luật sư trong ngành ngân hàng, 0 đồng không phải là giá để thực hiện các giao dịch, để hạch toán sổ sách… Ít nhất phải là mức giá 1 đồng, điều mà trên thế giới đã từng làm, vì nó có giá trị để thực hiện giao dịch mua lại, dĩ nhiên chỉ mang tính tượng trưng.

Thậm chí thời gian gần đây, một số bàn luận trong giới đầu tư cho rằng Ngân hàng Nhà nước sẽ “sửa lại” mức giá nói trên khi mua lại bắt buộc ngân hàng yếu kém tiếp theo.

Trả lời VnEconomy sau tuyên bố mua lại Ocean Bank, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết: Ngân hàng Nhà nước không thực hiện theo chính sách giá tượng trưng 1 đồng như một số nước đã làm.

Theo ông, nếu áp một mức giá có giá trị dương trong trường hợp này thì chỉ là để “mị dân” mà thôi. “Chúng tôi không mua ngân hàng với mức giá mị dân”, Thống đốc Bình nói.

Bởi lẽ, Thống đốc nói, giá phải là giá trị thật. Giá trị thật của VNCB và Ocean Bank khi Ngân hàng Nhà nước mua lại đã là âm. Vốn điều lệ bị âm và tự thân họ không thể bù đắp nổi để có được một mức dương trên 0 đồng.

Ví dụ mà Thống đốc đưa ra, giả sử vốn điều lệ của ngân hàng là 3.000 tỷ đồng, nhưng thực tế đã thua lỗ tới 10.000 tỷ đồng, tức âm tới 7.000 tỷ đồng. Theo đó, nếu xét đúng giá trị để giao dịch là giá trị âm.

“Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng, để nói với người dân rằng giá trị cổ phần của ngân hàng đó không còn nữa”, Thống đốc Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh.

Sau khi mua lại, cũng như với VNCB, Ngân hàng Nhà nước sẽ trực tiếp tái cơ cấu và vực dậy Ocean Bank, qua đầu mối chỉ định thực hiện là VietinBank.

Khi trở thành chủ sở hữu, Ngân hàng Nhà nước khẳng định toàn bộ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền tại Ocean Bank sẽ được đảm bảo.

Trước đó, trong một lần trao đổi với VnEconomy, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, từ cuối năm 2011 Ngân hàng Nhà nước đã phát hiện ra những bất ổn tại Ocean Bank. Cơ quan này đã tạo điều kiện và cơ hội để họ khắc phục.

Tuy nhiên, qua hai lần thanh tra, các sai phạm tại Ocean Bank không những không khắc phục được mà lại còn nghiêm trọng hơn. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước phải dùng biện pháp quyết liệt để xử lý ngân hàng này, cũng như ngăn chặn khả năng rủi ro lan ra hệ thống.

16 comments on “CXN_050515_8774_Tại sao phát hiện Ocean Bank yếu kém từ 2011 mà không xử lý,đợi 4 năm sau m ới xử lý cùng 88 NHTM khác ???: Vì sao mua lại Ocean Bank giá 0 đồng? (VNCB)

 1. Hang nam deu co kiem toan va co kiem soat cua NHNN, le ra khi thua lo tren 50% VDL thi phai co cach giai quyet roi. Chi toi co dong nho bi xem thuong

  Like

 2. Riêng Ocean Bank bị mua lại 0 đồng, nghĩa là dân mình lại mất thêm 4tỷ usd cho vụ này. NHNN phải mang xuống 4tỷ usd để tạm giải quyết các khoản nợ, người gửi tiền, và tái cơ cấu… rồi sao nữa, ngựa quen đường cũ chứ sao. Đúng là trá hình, phủi trách nhiệm, mị dân

  Like

 3. Vấn đề cốt lõi là NHNN hiện nay ở Vn là của ai ? ai có toàn quyền dĩ hòa vi quí với các NHTM ? tại sao NHTM kinh doanh có lợi thì hưởng khi thua cháy túi thì kẻ mang tên NHNN lại cưu mang nghĩa là mua lại giá 0 đồng ! mà lối mua này trên thế giới chưa bao giờ có kể cả khi trước kia Liên xô còn tồn tại ! với 2 ngân hàng TM được NHNN ôm vào giá 0 đồng thì không có lý gì hơn 80 ngân hàng còn lại hăng hái tích cực lao đầu vào lỗ để nợ xấu gấp mất lần vốn sao cho lỗ cho đủ điều kiện con số khủng để cho NHNN ôm lại giá 0 đồng ! Vì Đảng/CP cứ tin rằng chúng nó (NHNN) quá khôn nên để nợ xấu tràn lan phát triển không ngừng nghỉ như hiện nay nên mới nhân danh Đảng /CP để ôm hết nợ xấu dưới danh nghĩa NHNN … xem ra BR đã bị soi rất kỹ trước đại họa 12 rồi ,,, từ mị dân là cấm kỵ trong Đảng đó BR ! nũa giải noben của mi chắc đem vào NHNN cầm cố luôn đi nhé … đồ đầu đất …

  Like

 4. Đây là chiêu di hoa tiếp mộc.Cha con nó ăn hết tiền rồi làm bộ mua lại NH với giá 0 đồng.Cổ đông,nhà đầu tư mất trắng,người gởi thì bị quỵt tiền.Hội đồng quản trị,ban kiểm soát,ban giám đốc hạ cánh an toàn.Sao không đem tổng tài sản bán ra,trừ đi khoản lỗ,còn bao nhiêu chia cho cổ đông,được đồng nào hay đồng đó.Còn khoản tiền huy động của người gởi,chỉ nói là bảo đảm theo luật,mà luật quy định bảo hiểm tiền gởi mỗi tài khoản chỉ có 50 triệu vnđ.Phen này người gởi tiền chết chắc.Chúng nó sẽ ưu tiên cho người nhà,người thân chúng nó,các công ty,tổ chức nhà nước rút tiền trước.Người dân thì để đó xem xét sau.Biết đến khi nào được rút tiền ra?Rút với hình thức nào,có trọn vẹn không?
  Chiêu này là nhà nước úp hụi,quỵt tiền người dân,kéo dài thời gian xong rồi huề. Đến bây giờ những người gởi tiền NH VNCB chưa một ai được rút tiền ra cả.Tôi có người bạn cả nhà anh chị em gởi tiền vào VNCB,đến giờ chỉ biết chạy tới chạy lui hỏi thăm, Chẳng biết khi nào mới có thể rút tiền ra.Thật đúng là quân ăn cướp.

  Like

  • Bạn tui gọi điện hỏi tui, có biết thêm tin tức gì về Ocean Bank không vì hắn có gửi số tiền không nhỏ ở đó

   Tui bảo không chỉ Ocean Bank mà hầu hết NH nào VN đều cũng bị ngã ngữa hết rồi ngoại trừ NH ngoại quốc, hãy nhanh chóng rút đi kẻo lên máu Tăng Xông, chết bây giờ, mày muốn để cho Dượng nó hết à. Chuyện đã rành rành 10/10 rồi còn hỏi, mấy tỷ của mày chỉ bằng 50triệu bảo hiểm tiền gửi mà thôi nếu gặp may mắn lớn. Vàng, USD sắp lên giá mạnh, nên rút tiền mua 2-loại kia trữ trong mình khỏi lo lắng gì hết…

   Tui nói thêm có nhiều người đến rút 500triệu vnd mà phải hầu mất mấy ngày cũng chưa rút đủ số tiền

   Không ai nhận được hết một lần 1 tỷ tiền gửi trong một ngày ở bất kỳ NH nào tại VN, ngoại trừ NH Ngoai.

   Like

  • Bạn ơi, chính vì chúng không bán được số tài sản chết bằm đó, tức Nợ Xấu, nên mới tung chiêu mua lại NH bằng 0.

   Nêu có bán được chăng nữa sẽ càng bị LỘ HÀNG NGAY, vì giá gốc của số tài sản đó đội cao hơn giá thực mấy chục lần, như cái con tàu gì đó giá thực chỉ vài trăm triệu, trong giấy tờ hóa đơn được đội lên hơn 350 tỷ vnd, mới đây con đường nào đó ở thủ đô chỉ 1km mất hơn 100tỷ….

   Like

   • Chẳng hạn như Quả Kinh Khí Cầu tại Nha Trang giá Max chỉ vài chục ngàn USD, chúng đội lên hơn 1,200,000 Euro = mấy chục tỷ VND

    Like

   • Tổmg doanh thu bình quân hàng ngày của Kinh Khí Cầu Này chưa đến 200k vnd, thế là chúng đã làm bể nát KKC rồi đổ thừa thiên tai quăng vô Nợ Xấu, vậy là dân mất tiêu mấy chục tỷ lãng xẹt

    Like

 5. Chỉ có cái xứ thiên đường xhcn chó má này mới mua NH vỡ nợ với giá trị bằng 0. Mả cha bọn csvn chúng cướp trắng tiền của dân đây mà. Nguyên cái luật chúng đề ra bảo hiểm mỗi tài khoản cho người gởi là 50 triệu đồng cũng đủ biết chúng ra luật để cướp trắng tiền của dân rồi. ĐM bọn csvn chúng mày cứ tham ăn nhiều vào , cướp tiền mồ hôi nước mắt của ng dân sẽ bị móc họng ra đó con.

  Like

  • Nó mua giá 0 xu để bầy chuột cống có chỗ núp an toàn và các đại ca được ưu tiên thu lại được một ít tiền đã mất

   Like

 6. Hình như trang anh Châu đang kim luôn chống tham nhũng giúp csvn thì phải…. hehehe

  Like

  • Tôi nói nhiều lần ở đây rồi, tôi chỉ bảo chúng thành thật, nếu chúng nghe lời và thành công 1 chuyện nhỏ thì tôi chửi tụi nó quá ngu, ko nghĩ ra giải pháp, đợi CXN chỉ bảo mới biết mà làm đúng.
   Còn nếu chúng ko nghe tôi 5 năm trước, bây giờ dồn cụt một đống, tôi càng chửi hăng hơn là hồi đó dạy mày mà mày đâu có nghe, mày quá ngu đến nỗi ko phân biệt lời dạy bảo chân thành…

   Đó bạn thấy cái lợi ích của khuyên chúng thành thật chưa, cở nào mình cũng chửi nó ngu, cũng chứng minh với 93 triệu dân là mình khôn hơn nó. Khi đại đa số ng dân nghĩ ông Châu khôn và giỏi hơn đám CS óc tiêu óc nho 5hi ngày tàn của chúng ngày càng gần đúng hay ko ????
   —————-
   Còn nếu tôi mập mờ khuyên sai thì khi chúng nghe theo và thất bại thì làm sao tôi chửi nó dc, nếu nói là tôi giả bộ khuyên sai thì con ng tôi cũng ko tốt lắm. Còn nếu nó biết khuyên sai, nó ko làm theo và sau này nó thành công thì làm sao tôi chửi nó dc ???
   AC

   Like

 7. nàm thao thì mặc nàm thao
  dẫu có làm gì thì cũng chẳng nàm thao
  chung qui cũng bởi vua hùng
  sinh ra một lũ vừa khùng vừa điên
  thằng khôn thì đã vượt biên
  còn lại một lũ vừa điên vừa khùng

  Like

 8. XẠO, làm gì có Zua Hùng, chỉ có hang Pacpó mới sinh ra đồ khùng giả điên, chuyên rinh đồ của dân

  Xạo, làm gì có người khôn vượt biên, chỉ có người nhát káy thích thăng ra ngoài

  Đúng, con lại cả lũ chịu đòn mới khùng, chứ không điên

  DMCS

  Like

 9. Vì đâu mà mỗi người chúng ta phải mắc món nợ này , người nghèo có nhịn ăn nhịn uống cũng không sao trả nỗi . Có phải là chúng ta phải trả nợ thay cho bọn cộng sản sâu mọt , bất tài ngu xuẩn đang ngày đêm hút máu nhân dân VN đó không ?
  Nếu toàn dân không đồng lòng lôi đầu bọn cộng sản ăn hại này xuống , món nợ này sẽ phải trả đến đời con đời cháu chúng ta cũng chưa chắc trả xong .

  Dantri – Mỗi người Việt “gánh” hơn 21 triệu đồng nợ công

  Con số này đã tăng 10,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu 1 năm trước, mỗi người Việt “gánh” khoảng 896 USD nợ công thì tới thời điểm sáng 4/5/2015, số nợ công trên đầu người đã lên tới 979,77 USD.
  Theo cập nhật tại Đồng hồ nợ công quốc tế trên tạp chí Economist sáng nay (4/5), hiện tại, tổng nợ công của Việt Nam đang ở mức 89,08 tỷ USD, chiếm tỉ lệ 46,6% GDP và tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại thời điểm này năm ngoái, nợ công của Việt Nam là 81 tỷ USD chiếm tỉ lệ 47,9% GDP.

  Và như vậy, với dân số 91,46 triệu dân, bình quân mỗi người Việt đang “gánh” trên mình 979,77 USD nợ công, tức khoảng 21,2 triệu đồng (cùng kỳ năm ngoái, con số này là 896 USD).

  https://phamtayson.wordpress.com/2015/05/05/moi-nguoi-viet-ganh-hon-21-trieu-dong-no-cong/

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s