Chống NV. Phát Bùi, chủ tịch CĐNVQG Nam Cali để bảo vệ thành trì chống cộng

Kính gởi để kính tường và xin nhờ phổ biến. Xin cám ơn.

Ngô Kỷ

TIN GIỜ CHÓT: Nghị viên Phát Bùi, kiêm Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali tiếp xúc và bắt tay thân thiện với Đại sứ Việt cộng tại Hoa Thịnh Đốn Phạm Quang Vinh.

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Sắp gởi bài lên các Diễn Đàn, thì tôi nhận được tin tức đáng tin cậy, là Nghị viên Phát Bùi, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đã tiếp xúc và bắt tay thân thiện với Đại Sứ Cộng Sản Việt Nam tại Hoa Thịnh Đốn Phạm Quang Vinh, vào ngày 22 tháng 10 năm 2015. Tôi xin loan tin này với sự dè dặt thường lệ.

Nếu quý vị muốn kiểm chứng, thì xin vui lòng gọi điện thoại trực tiếp cho Nghị Viên kiêm Chủ Tịch Cộng Đồng Phát Bùi (714) 713-4079, vì chỉ có ông Phát Bùi mới biết chính xác vấn đề. Tôi hy vọng chuyện này chỉ là “tin đồn” muốn làm nhục và hạ uy tín ông chủ tịch cộng đồng mà thôi, vì cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hải Ngoại tuyệt đối không bao giờ chấp nhận tiếp xúc với Việt cộng vì bất cứ lý do nào, mà chỉ có chủ trương duy nhất là hỗ trợ đồng bào Quốc Nội lật đổ, giải thể bạo quyền cộng sản, không hòa hợp hòa giải với Việt cộng vì bọn chúng tàn ác, phi nhân, lừa đảo, trí trá, lưu manh, xảo quyệt.

Việt cộng muốn hòa hợp hòa giải thi hãy hòa hợp hòa giải với đồng bào Quốc Nội, chứ cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hải Ngoại không có nhu cầu gì để mà tiếp xúc, gặp gỡ Việt cộng, và nhất quyết không bao giờ hòa hợp hòa giải với Việt cộng cả. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại cương quyết không không bao giờ tin theo Nghị Quyết 36 của cộng sản.

Nếu chuyện ông Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Phát Bùi tiếp xúc và bắt tay với Đại sứ Việt cộng tại Hoa Thịnh Đốn Phạm Quang Vinh là sự thật, thì tôi “hết ý kiến” và “bó tay” mà thôi. Đã đến lúc tập thể người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Hải Ngoại cần phải sáng suốt phân định lập trường Quốc/Cộng cho thật rõ ràng, kẻo bị bọn “mị dân” “xôi thịt” lửa đảo, phỉnh gạt.

Chống Việt gian nghị viên Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng
Người Việt Quốc Gia Nam Cali để bảo vệ thành trì chống cộng

Little Saigon ngày 25 tháng 12 năm 2016

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Hôm nay hầu hết mọi người đang vui vẻ cùng gia đình đón mừng ngày Lễ Giáng Sinh, thì tôi ngồi đây để viết những giòng chữ này. Tôi nhớ lại thời 1968, nếu các Quân Dân Cán Chính của Việt Nam Cộng Hòa cảnh giác cao độ, thì Việt cộng làm sao có thể tấn công ào ạt trên toàn cõi miền Nam Việt Nam trong ngày Tết Mậu Thân được. Càng căm giận sự tàn ác của Việt cộng bao nhiêu, thì tôi càng thù ghét và khinh tỡm cái thằng Việt gian Phát Bùi bấy nhiêu, vì hắn lợi dụng mùa lễ lạc nhân ái này để đi chạy chọt, điếu đóm mấy ông lãnh tụ các tổ chức đấu tranh, các lực lượng quân nhân VNCH, các đảng phái chính trị “bỏ qua” cho cái tội phản quốc tày trời của hắn. Tôi noi gương Vua Quang Trung tiến đánh thành Thăng Long mà chẳng cần kiêng cử hay quan tâm gì đến cái chuyện Tết nhất cả, trong đấu tranh mà chỉ lo nghĩ lẫn quẩn đến mấy cái chuyện hình thức màu mè trong cuộc sống thì làm sao thành công cho được.

Việt gian Phát Bùi lợi dung tâm lý các ông bà “tai to mặt lớn” thích ưa chuộng hình thức, thích đua đòi “lên sân kháu diễn văn, diễn từ,” thích được lên truyền hình, truyền thanh, báo chí huyên hoang chúc Tết, do đó Việt gian Phát Bùi đang bày trò dụ dỗ “trả ơn” bội hậu nếu đám này đồng ý “tha tội” cho hắn, bằng cách hằn đem cái chương trình Diễn Hành Tết ra để “mặc cả” rằng ai mà đứng về phía hắn thì hắn sẽ cho được nằm trong danh sách Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Đinh Dậu 2017 này. Đây là một chiêu thức rất lưu manh, đểu cáng, mất dạy, và điếm đàng vô cùng.

Việt gian Phát Bùi lợi dụng điểm yếu đa số các vị lãnh đạo tổ chức chính trị, hội đoàn đấu tranh, lực lượng quân nhân là những người cao niên, trình độ Anh ngữ bị trở ngại, nên Việt gian Phát Bùi “múa gậy vườn hoang,” diễn giải theo ý của hắn vì hắn cho rằng các vị cao niên trong cộng đồng chỉ là đám ngu xuẫn, dại khờ, dễ bị hắn xỏ mủi và mua chuộc. Hắn cho rằng với uy thế của một đại gia, với chức vụ “cao trọng” mà hắn đang nắm giữ, thì chắc chắn đám già nua trong cộng đồng phải nể nang, sợ hãi, bưng bô cho hắn, vì vậy mà hắn mới tự tung tự tác, làm trời làm đất như chỗ không người. Nếu hắn biết kiêng nễ sức mạnh cộng động người Việt chống cộng, và uy thế của các tổ chức chính trị, hội đoàn đấu tranh, lực lượng quân nhân thì hắn đâu dám bào trợ và bỏ phiếu YES chấp thuận cho Thành Phố Garden Grove cử phái đoàn trong đó có hắn qua Thượng Hải, Tàu cộng thương thảo làm ăn, chiêu dụ đầu tư. Việt gian Phát Bùi quả là tên “mục hạ vô nhân.”

Quảng cáo Diễn Hành Tết Đinh Dậu 2017 do Việt gian Phát Bùi làm Trưởng Ban Tổ Chức

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi xin chia sẻ đến với Quý Đồng Hương 2 lá thư chính thức của Hội Đồng Đại Biểu và Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, và của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai phản đối và lên án Việt gian Phát Bùi đang phản bội tập thể người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đã bầu hắn lên chức chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, và giúp cho hắn đắc cử chức Nghị Viên của Thành phố Garden Grove, mà nay hắn vì tư lợi làm ăn cho công ty của hắn, mà hắn lại đưa ra dự luật và bỏ phiếu YES cho phép Thành Phố Garden Grove cử Phái Đoàn Nghị Viên mà trong đó có hắn sang Thượng Hải, Tàu cộng để thương thảo làm ăn, mời gọi bọn Tàu cộng đầu tư vào thành phố Garden Grove, trong khi đồng bào Quốc Nội và Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Hải Ngoại mạnh mẽ chống đối Tàu cộng xâm lược đất nước Việt Nam, chiếm đóng Hoàng Sa, Trường Sa, xây nhà máy Formosa gây ô nhiễm môi trường, giết cá giết biển Việt Nam v.v.., thế mà Việt gian Phát Bùi lại cam tâm làm tay sai cho Tàu cộng, bán rẻ danh dự người Việt Nam tỵ nạn cộng sản, cúi đầu tòng phục Tàu cộng.

Thư của Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Nam Cali, và Ông Đinh Quang Truật, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California gởi Việt gian Nghị Viên Phát Bùi, Chủ tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, nhằm phản đối Việt gian Phát Bùi đang phản bội tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản trong việc Việt gian Phát Bùi bỏ phiếu “YES” chấp thuận cho Thành Phố Garden Grove cử phái đoàn Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, trong đó có Việt gian Phát Bùi qua Thượng Hải, Tàu cộng thương thảo làm ăn, mời gọi Tàu cộng đầu tư. Hành động tòng phục Tàu cộng của Việt gian Phát Bùi là một đièu mâu thuẫn và nghịch lý vô cùng. Cộng Đồng hãy đồng loạt lên tiếng phản đối Phát Bùi !

ub5_zps9wxbgw58.jpg

ub31_zps9nwer9bf.jpg

Bà Trần Thanh Hiền và Phát Bùi. Đứng sau là Ông Trần Vệ

From: Laura Tran <lauratran4819>
To: Phat Bui <phat>
Sent: Monday, November 7, 2016 6:52 PM
Subject: Thư gửi Ông Chủ Tịch HĐCH/CĐNVQG Nam Cali của UBTV/HĐĐB và Chủ Tịch HĐGS.

Kính thưa Ông Chủ Tịch HĐCH/CĐNVQG Nam Cali,

Thi hành nhiệm vụ Tồng Thư Ký UBTV/HĐĐB/CĐNVQG Nam Cali và tham chiếu quyết định chung của buổi họp, tôi đã thảo lá thư này với sự đóng góp ý kiến của Ông Chủ Tịch UBTV/HĐĐB và các thành và xin chuyển lá thư này đến Ông Chủ Tịch theo yêu cầu của Ô. Chủ Tịch UBTV Phan Kỳ Nhơn. Trân trọng kính chào Ông. Thanh Hiền

Ông Phan Kỳ Nhơn (giữa), Chủ tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California
kiêm Chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai phản đối nghị viên Phát Bùi bỏ phiếu YES
chấp thuận để thành phố Garden Grove cử phái đoàn nghị viên đi qua Tàu cộng để mời gọi đầu tư.

Ông Đinh Quang Truật, Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California
phản đối nghị viên Phát Bùi bỏ phiếu YES chấp thuận để thành phố Garden Grove
cử phái đoàn nghị viên đi qua đi qua Thượng Hải, Tàu cộng để mời gọi đầu tư.

Phan%20%20Ky%20Nhon%20Garden%20Grove_zpsrxvhlr5f.jpg

Thư của Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, kiêm Chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai phản đối và lên án Việt gian Phát Bùi phục tòng Tàu cộng, phản bội cộng đồng. Và trong nội dung lá thư này, Ông Phan Kỳ Nhơn đã chỉ trích và trách móc các “ông bà nhân sĩ” ngu xuẫn và vô liêm sỉ đang “bưng bô” cho Việt gian Phát Bùi. Đặc biệt trong thư này, Ông Phan Kỳ Nhơn có tiết lộ việc Việt gian Phát Bùi cáo buộc Ông Phan Kỳ Nhơn “đã chịu áp lực của Ông Ngô Kỷ, là người của đối phương.”

Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, từ trái sang phải:

Bà Trần Thanh Hiền, Tổng thư ký Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai
Ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia
Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai
Ông Trần Vệ, Cựu Chủ tịch Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Tây Nam Hoa Kỳ
Cựu Tổng Hội Trưởng Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam
Thành viên cao cấp Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai

nnn36_zps1egpiioe.jpg

nnn1_zps1mdpsod8.jpg

nnn3_zpseoolfcex.jpg

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Cách đây khoảng một tuần, tôi có viết bài “Cần trừng trị nghị viên Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali vì làm Việt Gian,” nếu vị nào chưa đọc thì xin bấm vào Link này:
http://haingoaiphiemdam.net/Can-trung-tri-nghi-vien-Phat-Bui-chu-tich-Cong-Dong-Nguoi-Viet-Quoc-Gia-Nam-Cali-vi-lam-Viet-gian-NGO-KY-66038

Hôm nay, tôi xin đưa ra các bằng chứng dưới đây để chứng minh Việt gian Phát Bùi đã là người bảo trơ và bỏ phiếu “YES” chấp thuận cho Thành phố Garden Grove cử phái đoàn 6 người, mà trong đó có 3 nghị viên kể cả nghị viên Phát Bùi đi qua Thượng Hải, Tàu cộng để thương thảo làm ăn, và mời gọi Tàu cộng đầu tư vào Thành phố Garden Grove. Trong cuốn phim Video do Thành Phố Garden có thâu toàn bộ buổi họp bỏ phiếu, mà các điểm chính yếu đều có thâu hình, như việc Thành Phố tuyên bố là sẽ có 6 người gồm 3 nghị viên sẽ đi Thượng Hải, Tàu cộng. Trong phim cũng có cảnh nghị viên Phát Bùi tuyên bố muốn trực tiếp qua Thượng Hải, Tàu cộng để “Face to face,” “mặt đối mặt” nói chuyện với Ban Quản Trị công ty Tàu cộng tại Thượng Hải. Trong phim cũng có thâu cảnh Thành Phố Garden Grove xác nhận là công ty Thượng Hải, Tàu cộng hứa sẽ đầu tư thêm vào Thành phố Garden Grove từ 450 triệu đô la tới 1 tỷ đô la v.v…Tôi nêu ra vài điểm chính yếu trên ra như vậy vì trong cuốn Video Việt gian Phát Bùi trả lời đài Calitoday đã chối bai bải tất cả sự thật, đã lừa dối cộng đồng một cách trắng trợn, thô lỗ, Việt gian Phát bùi đã nói ngược “180 độ” nhằm lừa gạt cộng đồng.

Xin mời Quý Đồng hương theo dõi kỹ càng các tài liệu, phim video, hình ảnh sau đây để quý vị nắm vững sự thật, vì hiện nay Việt gian Phát Bùi đang tìm cách vận động Thành phố Garden Grove “chữa cháy” cho hắn để có thể đưa ra các in tức “láo khoét” sai sự thật nhằm bảo vệ cho Thành Phố và cho việt gian Phát Bùi trước sự phản đối và phẫn nộ của cộng đồng. Vì quá bận bịu, nên tôi không có đủ thì giờ chuyển ngữ các tài liệu, xin quý vị lưu ý vào các lời chú thích , và các chỗ có khoanh tròn, vuông, và được highlight bằng chữ màu đỏ, màu xanh.

Ngày 14 tháng 6 năm 2016, Thành Phố Garden Grove xác nhận là vào ngày 9 tháng 4 năm 2013, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove chấp thuận bán miếng đất của thành phố công ty Land & Design, và có ra điều kiện là sau này nếu công ty Land & Design muốn bán lại, hay kéo thêm công ty nào nào hợp tác nữa, thì phải xin phép và phải được Hội Đồng Thành Phố Garden Grove chấp thuận. Vào năm 2016, thì công ty Land & Design bán lại miếng đất cho công ty SCG America, mà công ty SCG America chỉ là một công ty “con” ở Mỹ, mà công ty “mẹ” của nó là công ty ở Thượng Hải, Tàu cộng “Shanghai Construction Group.” Chính vì vậy mà vào ngày 25 tháng 10 năm 2016, Hội Đồng Thành phố Garden Grove mới bỏ phiếu để cử phái đoàn “nghị viên” qua Thượng Hải, Tàu cộng để gặp gỡ Ban Quản Trị và các cổ đông ở Tàu cộng để thảo luận chuyện Tàu cộng muốn đầu tư thêm tiền vào Thành phố Garden Grove.

Nếu mà là của công ty SCG America chỉ thuần túy là một công ty của người Mỹ mà thôi, chứ không có dính dáng chi đến công ty “mẹ” tại Thượng Hải, Tàu cộng, thì mắc mớ chi Thành phố Garden Grove lại cử phái đoàn “nghị viên” đi qua Thượng Hải, Tàu cộng để mà làm gì? Việt gian Phát Bùi hãy trả lời thẳng thắng cho câu hỏi này đi! Việt gian Phát Bùi cứ bào chữa là công ty SCG America là công ty Mỹ chứ không phải công ty Tàu cộng, thế thì thử hỏi tại sao trong buổi bỏ phiếu, nghị viên Phát Bùi nói là muốn qua Thượng Hải, Tàu cộng để “face to face,” “mặt đối mặt” nói chuyện với bọn Tàu cộng mà làm chi? Tại sao Phát Bùi không ở tại Mỹ để nói chuyện với công ty SCG America? Quả là Việt gian Phát Bùi lấp liếm và hàm hô quá cở thợ mộc. Đúng là một thằng trí trá, lưu manh, xảo quyệt, láo khoét, lố bịch, điếm đàng, xảo trá hết chỗ nói.

Cựu Nghị Viên Dina Nguyễn mãn nhiệm, không còn làm nghị viên Thành Phố Garden Grove vào năm 2014, mà việc công ty Land & Design bán lại cho công ty Thượng Hải, Tàu cộng SCG America (công ty mẹ là Shanghai Construction Group) vào năm 2016, thế thì cựu Nghị Viên Dina Nguyễn đâu có dính dáng gì vào cái việc Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, mà trong đó có nghị viên Phát Bùi đã bỏ phiếu chấp thuận cho công ty Land & Design bán lại cho công ty SCG America (mà công ty mẹ là công ty Shanghai Construction Group) vào năm 2016, tức lúc cựu Nghị Viên Dina Nguyễn đã ra khỏi Hội Đồng Thành Phố Garden Grove rồi. Thế mà Việt gian Phát Bùi cứ đổ thừa cho cựu Nghị Viên Dina Nguyễn, khiến cựu Nghị Viên Dina Na đã viết lá thư cho Hội Đồng Thành Phố Garden Grove và Luật Sư Thành Phố Garden Grove để chỉ trích và phản đối Việt gian Phát Bùi tung tin không chính xác, và không trung thực. Nếu Việt gian Phát Bùi mà còn tiếp tục “vu oan giá họa” cho Ccu75u Nghị Viên Dina Nguyễn, chắc chắn cựu Nghị Viên Diana Nguyễn sẽ kiện Việt gian Phát Bùi. Lá thư của cựu Nghị Viên Dina Nguyễn đính kèm ở dưới trong bài.

dscs23_zpst89rhwln.jpg

bnm7_zpsluxr0c9j.jpg

Để giúp quý vị có thêm dữ kiện, mời quý vị bấm vào cái Link Audio Youtube https://www.youtube.com/watch? v=KIFaby5tcQM để nghe Luật Sư Dina Nguyễn, cựu Nghị Viên và cựu Phó Thị Trưởng Thành Phố Gaden grove, và hiện nay đang giữ 2 chức vụ dân cử là Giám Đốc Cơ Quan Thủy Cục Orange County, kiêm Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, phân tích về lý do tại sao Luật Sư Dina Nguyễn chống đối hành động ngu xuẫn và phản quốc của Việt gian Phát Bùi khi Việt gian Phát Bùi bảo trợ dự luật, và bỏ phiếu YES chấp thuận cho Thành Phố Garden Grove cử phái đoàn đi qua Thượng Hải, Tàu cộng thương thảo làm ăn.

https://www.youtube.com/watch? v=KIFaby5tcQM (28 phút)

Dưới đây là lá thư ngày 12 tháng 12 năm 2016 của Luật sư Dina Nguyễn gởi cho Ông Steve Jones, Thị trưởng Garden Grove mới đắc cử, đồng gởi cho Ông Scott C. Stiles, City Manager, và Ông Omar Sandoval, Luật sư của Thành Phố, để phân tích cho Hội Đồng Thành Phố Garden Grove biết quan điểm của cộng đồng người Mỹ gốc Việt là phản đối mạnh mẽ việc bỏ phiếu cho phép phái đoàn Thành Phố Garden Grove qua Tàu Cộng thảo luận làm ăn. Luật sư Dina Nguyễn cũng phản đối việc ông Nghị viên Phát Bùi cứ ra rả lôi kéo cái tên của cựu Nghị viên Dina Nguyễn vào vấn đề khiến cộng đồng có thể hiểu lầm rằng cựu Nghị viên Dina Nguyễn từng ủng hộ cho kế hoạch đi Tàu cộng này, trong khi trên thực tế thì cựu Nghị viên Dina Nguyễn đã mãn nhiệm kỳ từ năm 2014, mà công ty SCG America của Tàu cộng là Shanghai Construction Group mới mua khách sạn Hyatt tại Garden Grove và miếng đất vào năm 2016 này, tức lúc cựu Nghị viên Dina Nguyễn hết làm nghị viên tại thành phố Garden Grove, và không có liên hệ và trách nhiệm về vấn đề bỏ phiếu chấp thuận phái đoàn Thành Phố Garden Grove đi Tàu cộng này cả. Nếu Phát Bùi còn tiếp tục oang oang cái miệng, thì chắc chắn không tránh chuyện phải vác chiếu ra hầu tòa.

bnm71_zpsirhzy3lj.jpg

bnm72_zpss248plzo.jpg

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi phản đối việc Việt gian Nghị Viên Phát Bùi bỏ phiếu chấp thuận cho phái đoàn Thành Phố Garden Grove gồm 6 người, trong đó có 3 nghị viên (có cả Phát Bùi) đi qua Thượng Hải, Tàu cộng để mời gọi làm ăn. Điều kiện tôi đòi hỏi ông Phát Bùi là bỏ phiếu lại, và lá phiếu lần sau này phải là lá phiếu NO, tức chống lại việc đi Tàu cộngthông đồng làm ăn. Nếu Việt gian Phát Bùi chỉ đơn thuần là một nghị viên của thành phố thì tôi chẳng phải quan tâm, nhưng Việt gian Phát Bùi còn lại còn giữ chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, mà quan điểm chính trị của Cộng Đồng là chống đối mạnh mẽ Tàu cộng.

Để quý vị thấu hiểu ngọn nguồn vấn đề một cách rõ ràng, tôi xin trình bày lần lượt sau đây. Trước hết mời quý vị bỏ ra 15 phút để xem Hội Đồng Thành Phố Garden Grove bỏ phiếu đi Tàu cộng.

Trong khi Hội Đồng có 5 người, thì lại có 3 Việt Nam, Thị Trưởng Bảo Nguyễn bỏ phiếu NO, Nghị Viên Chris Phan không bỏ phiếu, còn Nghị Viên Phát Bùi thì bỏ phiếu YES cùng với 2 người Mỹ bỏ phiếu YES. Kết quả là 3 YES, 1 NO và 1 không bỏ phiếu. Bên YES thắng, do đó thành phố Garden Grove sẽ cử phái đoàn 6 người đi Tàu cộng họp hội làm ăn, mà trong đó có 3 nghị viên gồm cả Phát Bùi..

Trước khi quý vị xem cái Youtube buổi bỏ phiếu https://www.youtube.com/watch?v=pZldqqTDLd0&feature=youtu.be

tôi xin trình bày tổng quát và tóm lược nội dung buổi bỏ phiếu này để quý vị hiểu sơ qua trong buổi bỏ phiếu đó họ đối đáp và ăn nói như thế nào. Khi hiểu sơ qua nội dung trước, thì quý vị dễ hiểu hơn khi xem cái phim Youtube.

Sau đây là tóm lược nội dung xảy ra trong buổi bỏ phiếu:

Từ 0:00 đến 0:15, Cô thư ký tuyên bố buổi họp để cho phép thành phố Garden Grove đi Thượng Hải (Tàu cộng) và New York.
Từ 0:15:10, Ông City Manager Scott C. Stiles nói là số người đi gồm từ 5 đến 6 người, các Nghị Viên và nhân viên đi Thượng
Hải 3 ngày để họp với đại công ty Thượng Hải Construction. Công ty này đã bỏ tiền ra tại Garden Grove 350 triệu đô la rồi, và
họ sẽ đầu tư thêm 1 tỷ đô la nữa. Ông nói công ty mời phái đoàn thành phố Garden Grove qua Thượng Hải để họp với Hội Đồng
Quản Trị và các “cổ đông” tại Thượng Hải, Tàu cộng.
Từ 5:23, Thị Trưởng Bảo Nguyễn hỏi lại là “sẽ đi bao nhiêu người?”
Từ 5:27, Ông City Manager Scott C. Stiles trả lời là từ 5 đến 6 người, trong đó có 3 nghị viên.
Từ 6:29, Thị Trưởng Bảo Nguyễn hỏi lại:” Họ sẽ bỏ ra một tỉ đô la?”
Từ 7:07: Ông City Manager Scott C. Stiles ca ngợi công ty Tàu này, và khuyên thành phố nên tạo cảm tình và giao hảo tốt với
công ty Tàu này.
Từ 7:20, Nghị Viên Steve Jones nói rằng hiện công ty Tàu này đã bỏ ra 137 triệu đô la một cách nhan chóng, và họ sẽ bỏ ra thêm
450 triệu đô la nữa.
Từ 8:46, Thị Trưởng Bảo Nguyễn hỏi là 8:56, nghị viên Phát Lưu liệu có thể xếp đặt cuộc họp với nhau qua hệ thống điện thoại
video hay không?
Từ 8:56, Nghị Viên Phát Bùi cướp lời và trả lời một cách hằn học. Nghị viên Phát Bùi chống chế, và nói rằng giả sử ông ta đầu
tư từ nửa tỷ đến một tỷ đô la, mà lại không qua để gặp ông, thì ông sẽ coi như không phải là chỗ tin cậy làm ăn lâu dài. (Ý ông
Phát Bùi nói là nên qua gặp công ty Tàu vì họ đầu tư cả bạc tỷ.) Nghị Viên Phát Bùi nói là ông muốn qua Tàu để “gặp họ,” “mặt
đối mặt” (nguyên văn Anh ngữ: face to face, meeting with them.”)
Từ 9:47, Nghị Viên Phát Bùi xác nhận là đã gặp mặt giới chức của công ty Tàu này tại khách sạn Hyatt cách nay 2 tháng, và
qua sự nói chuyện của họ thì Nghị Viên Phát Bùi tin họ nói có lý. Nói chung là nghị Viên Phát Bùi hết lời khen tặng và ca ngợi
công ty Tàu này.
Từ 11:16, Thị Trưởng Bảo Nguyễn hỏi Nghị Viên Phát Bùi như sau: “Liên quan đến chính trị, trong quá khứ ông là người luôn
mạnh miệng chống cộng, tại sao bây giờ ông lại đi (Tàu)?”
Từ 11:36, Nghị Viên Phát Bùi trả lời rằng: “Tôi muốn làm sáng tỏ, tôi chống cộng vì họ không tôn trọng nhân quyền, và các thứ
khác, nhưng về phương diện toàn cầu hóa mậu dịch (global trade,) Hoa Kỳ có chính sách toàn cầu hóa kinh tế, toàn cầu hóa
mậu dịch, do đó đừng nên trộn lẫn với nhau. (Ý của ông Phát Bùi nói là chính trị nên để qua một bên, kinh tế và mậu dịch thì
nên để qua một bên khác, nó không có liên hệ gì nhau.)
Từ 13:55, Nghị Viên Phát Bùi bỏ phiếu nói YES.
Từ 13:57, Nghị Viên Chis Phan bỏ phiếu nói NO.
Từ 14:23, Thị Trưởng Bảo Nguyễn bỏ phiếu nói NO.
Từ 14:33, Thị Trưởng Bảo Nguyễn bỏ phiếu nói NO một lần nữa.
Từ 14:40, Thư Ký tuyên bố 3 phiếu vote YES, 1 phiếu vote NO, và 1 không bỏ phiếu.
Điều cần lưu ý, là cái Dự Luật đưa ra bỏ phiếu này là do Nghị Viên Steve Jones đưa ra, và Nghị Viên Phát Bùi là người “second” tức đồng bảo trợ. Nếu chỉ có một người đưa ra, mà không có ai là “second,” thì Dự Luật này không có giá trị và không được bàn thảo và không có việc bỏ phiếu. Nghị Viên Phát Bùi chẳng những bỏ phiếu YES, mà còn đồng bảo trợ cho Dự Luật này.
Mời quý vị bấm vào cái Link Youtube sau đây để xem cản tượng đối đáp và bỏ phiếu:

https://www.youtube.com/watch? v=pZldqqTDLd0&feature=youtu.be

Inline image 2

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Sau khi quý vị đọc những điều tôi trích ra ở trên, và quý vị xem tận mắt, nghe tận tai những vị trong Hội Đồng Thành Phố đối đáp, nói bày, nói chuyện, tôi tin là quý vị đã hiểu rõ vấn đề. Bây giờ tôi mới quý vị cũng xem và nghe ông Nghị Viện Bùi Phát trả lời một cách lung tung, tiền hậu bất nhất, quanh co, luộm thuộm, giả dối, trí trá, lươn lẹo, dối trá, hồ đò, lấp liếm, trí trá, già mồm, hàm hồ, sai sự thật, quay ngược 180 độ. Trước khi quý vị xem và nghe ông Nghị Viên Phát Bùi trả lời Anh Giám Đốc đài Calitoday Nguyễn Xuân Nam, tôi xin trích tóm lược ra đây một số câu hỏi và trả lời chính yếu để giúp quý vị dễ hiểu rõ vấn đề trước khi xem phim Youtube

https://www.youtube.com/watch?v=0p62F4GkeyM

Từ 0:13, Anh Nguyễn Xuân Nam hỏi Nghị Viên Phát Bùi rằng: “Có một số dư luận và một số ý kiến cho rằng Anh đã lạm dụng cái quyền lực của anh để mà đưa cái phái đoàn của thành phố sang Trung cộng, làm ăn hợp tác với Trung cộng, và cũng có ý kiến cho rằng anh đã đi ngược lại nguyện vọng của những cử tri bầu cử cho anh. Và cũng có ý kiến cho rằng anh là một Việt gian, thì anh giải thích như thế nào vấn đề này?

Từ 0:46, Phát Bùi trả lời: “Đây là một cái việc do một vài thành phần chống đối tôi đưa ra, chụp mũ và xuyên tạc để mà tạo cái hiểu lầm với cộng đồng…..THưa quý vị, chuyện này hoàn toàn sai sự thật….Sự việc bắt đầu khi ông Manager thành phố đưa ra yêu cầu cho vài nhân viên thành phố đi qua Thượng Hải để họp với một trong những người partner của dự á…Tôi đã biểu quyết cho phép
nhân viên đi qua bên đó với cái ngân khoảng là 13.800 đô la….”

Từ 3:49: “Tôi đồng ý cho nhân viên qua Thượng Hải xem xét công ty SCG có khả năng làm việc hay không?”

Từ 4:53: “Thành Phố Garden Grove không bao giờ trong quá khức cũng như trong tương lai, không bao giờ thành phố Garden Grove có cái chủ trương đi qua lo vấn đề mậu dịch với Trung cộng, bởi vì đó là vấn đề của liên bang Hoa Kỳ.

Từ 7:38: “Bảo Nguyễn hởi thế công ty này ở Trung cộng thì các anh có quan tâm không, thì tôi trả lời rằng cái việc business của thành phố, cái việc làm làm của thành phố, chúng ta cần phải tách biệt nó ra về vấn đề biển Đông. Cá nhân tôi cũng là người chống đối trung cộng, đã từng biểu tình Trung cộng không biết bao nhiều lần, nhưng mà cái việc của cộng đồng chúng ta, của đất nước chúng ta, chúng ta phải tách riêng nó ra cái chuyện mà business của thành phố.

Từ 9:16, Anh Nguyễn Xuân Nam hỏi: “Bây giờ khi sự việc đã xảy ra rồi, có nhiều dư luận cho rằng có một sự mâu thuẫn quyền lợi, anh là vừa là nghị viện đại diện dân cử ở đây, và anh vừa là chủ tịch cộng đồng của người Việt ở đây, và cái quyết định đó theo dư luận là không được cộng đồng ủng hộ, và hiện nay người ta yêu cầu anh rút lại cái lá phiếu YES đó, hoặc là bỏ phiếu trắng, hoặc là phải từ chức cái chủ tịch ban đại diện cộng đồng, thì trước những đề nghị, những đòi hỏi đó, thế có conflict không? nó có xung đột không giữa cái quyền lợi của thành phố và quyền lợi của cộng đồng. Trước một số dư luận như vậy, anh có nghĩ rằng cái việc từ chức có nên không?

Từ 10:10, Phát Bùi trả lời: “Cái từ chức không đúng hẳn, bởi vì khi tôi bỏ cái phiếu đó là cái việc làm riêng biệt của thành phố Garden Grove,nó mang lợi ích đến cho cư dân của thành phố Garden Grove, trong đó có rất nhiều đồng hương người Việt của chúng ta….

Từ 1:30, “Và điểm thứ hai là cái lá phiếu đó không có nghĩa là chúng tôi cũng như thành phố Garden Grove chủ trương làm ăn với Trung cộng, mà đây là một cái công ty hợp páp ở Hoa Kỳ từ năm 1999, mấy chục năm nay rồi, họ không còn là công ty của Trung cộng nữa, mà họ công ty của Hoa Kỳ….”

Từ 10:56, “Cũng giống như đi vô nhà hàng Tàu chúng ta ăn, đâu có nghĩa là chúng ta ủng hộ cái những người chủ nhân mà họ hồi xưa là người Trung cộng, thành thử ra cái chuyện đó tôi nghĩ nó không có chính xác lắm, bời vì cái nhận định đó bởi vì đồng hương chưa có hiểu biết rõ cái dự án này nó như thế nào…”

Từ 11:18, “Nếu tôi là cái người đi qua Tàu và dẫn cái phái đoàn đi qua với tính cách mà chủ trương kêu gọi làm ăn, buôn bán, hợp tác thì cái điều đó có nâu thuẫn, việc này nó không phải như vậy…”

Từ 11:30, Thứ hai là cái, khi mà tôi bỏ cái lá phiếu như vậy, thì tôi lúc đó tôi ở trong cái cương vị là nghị viên của thành phố Garden Grove, chứ không phải là chủ tịch cộng đồng, hai cái điều đó chúng ta cần phải phân biệt rõ ràng…”

Từ 12:12, “trong cái vai trò chủ tịch cộng đồng cũng nhu là nghị viên, thực sự ra tôi đã làm được nhiều điều rất là lợi ích đến cho cộng đồng chúng ta.”

Từ 14:52, Anh Nguyễn Xuân Nam hỏi: ” Bây giờ thì sau cái việc bỏ phiếu xong, dư luận cũng có những ý kiến khác nhau về vấn đề này đặt trường hợp nếu mà thời điểm này, nếu anh phải bỏ lá phiếu trở lại, thì anh vẫn còn giữ ý kiến YES hay đổi qua ý kiến thứ nhì của anh?”

Từ 15:11, Phát Bùi trả lời: “Tôi sẽ không bao giờ bỏ phiếu để cho thành phố Garden Grove đón nhận cái đầu tư từ Trung cộng, hoặc là làm ăn buôn bán với Trung cộng, trong khi họ còn có những cái hành động đàn áp đất nước của chúng ta, đàn áp ngư dân cũng như người dân của chúng ta. Không bao giờ tôi làm cái chuyện đó.

Từ 15:13, “Cái lá phiếu tôi bỏ trong cái kỳ vừa rồi, chỉ để là cho phép một vài nhân viên của thành phố đi qua Thượng Hải để coi xem những cái việc làm của họ bên Thượng Hải như thế nào mà thôi…”

Từ 15:43, “Chứ nếu mà thành ra tôi nghĩ cái chuyện đó nó không phải là cái vấn đề, cái vấn đề ở đây người ta xuyên tạc và người ta cho rằng tôi dẫn phái đoàn của thành phố đi qua Thượng Hải để mà kêu gọi đầu tư, kêu gọi làm ăn buôn bán với Trung cộng, cái điều đó hoàn toàn không đúng sự thực…”

Từ 16:04, “trong tương lai, trong quá khứ, trong hiện tại, cũng như trong tương lai, không bao giờ tôi bỏ phiếu chấp thuận những điều như thế…”

Từ 16:11, Anh Nguyễn Xuân nam hỏi: “Gặp sức ép rất mạnh từ cộng đồng, yêu cầu anh thay đổi lá phiếu, từ YES sang NO thì anh có làm điều đó hay không?”

Từ 16:20, Phát Bùi trả lời: “Nếu mà cư dân của cộng đồng chúng ta yêu cầu tôi làm điều đó tôi sẵn lòng làm theo ý nguyện của cư dân, là bởi vì cư dân là người bầu tôi lên, thì tôi phải nói tiếng nói của người dân trong thành phố…”

Từ 16:38, “Tuy nhiên tôi nghĩ rằng người dân không hiểu rõ vấn đề, họ hiểu lầm là tôi vote YES để dẫn một phái đoàn để đi sang Trung cộng làm ăn buôn bán, nếu họ hiểu rằng tôi chỉ vote YES để cho một vài người nhân viên đi qua đó để xem xét ở công ty Thượng Hải họ làm cái dự án như dự áa Disneyland ở Thượng Hải như thế nào, thì tôi nghĩ rằng người ta không có phản đối tôi cái chuyện đó…”

Từ 17:03, Anh Nguyễn Xuân Nam hỏi:“Được biết anh có cuộc gặp gỡ một số hội đoàn, đại diện hội đòa trong cộng đồng để mà trình bày vấn đề này. Cái phản ứng các đại diện các hội đoàn trong cộng đồng với anh như thế nào, thưa anh?”

Từ 17:17, Phát Bùi trả lời: “Rất là tốt, sau khi mà tôi đã chúng minh rằng tôi không có vote YES, tôi không bỏ phiếu chấp thuận cho Thành phố GardenGrove đi qua mời gọi đầu tư hay là đi qua mời gọi làm ăn với một công ty ở bên thượng Hải, tôi đã chứng minh được điều đó …”

18:53, “Vì thế thành thử khi tôi trình bày những điều đó với những người trong Hội Đồng Đại Biểu của cộng đồng của chúng ta, cũng như tôi trình bày với lại Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ thì họ đã đồng ý rằng cái việc tôi làm không có gì sai cả….”

Từ 19:30, “Thứ hai là cái việc tôi bỏ phiếu cho đi qua Thượng Hải, phái đoàn đi qua một vài nhân viên của thành phố đi qua Thượng Hải, đây không phải cái việc đi qua để mà mời gọi đầu tư, hay là buôn bán như là người ta xuyên tạc, mà để cho một vài nhân viên đí qua để mà tìm hiểu vấn đề….”

(ngưng trích)

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi định sau khi nghe và chép các câu trả lời của ông Nghị Viên kiêm Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Phát Bùi, thì tôi sẽ viết một số ý kiến phản biện và bất đồng, tuy nhiên khi nghe xong đoạn phim thì tôi xin “bó tay,” tôi không còn đủ can đảm để mà đối chất với một tên điêu ngoa, trí trá, lẽo mép, điếm đàng, đĩ miệng, gian trá, vô tư cách, đểu cáng, mặt dày, vô liêm sỉ như tên Việt gian Phát Bùi này được. So sánh nội dung trong buổi bỏ phiếu tại Hội Đồng Thành Phố Garden Grove vào ngày 25 tháng 10 năm 2016 với các lời lẽ Việt gian Phát Bùi trả lời đài Calitoday, quý vị thấy rằng Việt gian Phát Bùi chối bai bải, quay ngược 180 độ với sự thật. Tôi muốn để quý vị thẩm định, phán xét và quyết định. Tôi khinh bỉ sự lố lăng, vô liếm, trí trá của thằng việt gian Phát Bùi này quá rôi, tôi hy vọng là cộng đồng cần sáng suốt mà thẩm định, phán xét chứ không nên tin theo lời dối trá, điêu ngoa, trí trá, quay ngược 180 độ sự thật của tên Việt gian Phát Bùi này.

Tại City, Hội Đồng Thành Phố bỏ phiếu để cho từ 5 đến 6 người đi, trong đó có 3 nghị viên (có cả Phát Bùi) đi qua Thượng Hải để bàn chuyện Tàu cộng muốn đầu tư một tỷ đô la vào Thành Phố Garden Grove. Nghị viên Phát Bùi thì muốn qua gặp trực tiếp, mặt đối mặt “face to face” thế mà bây giờ trả lời phỏng vấn chương trình Việt ngữ để cộng đồng xem thì ông Phát Bùi lại nói bỏ phiếu YES cho một vài nhân viên đi Thượng Hải để xem xét mà thôi, chứ ông và thành phố Garden Grove chống đối hoàn toàn việc làm ăn giao dịch vời Tàu cộng. Phát Bùi nói toàn điều giả dối và sai sự thật.

Nghị viên Phát Bùi là một tên hèn mọn, tồi bại khi tự khoe khoang thành tích của mình mà lại đi “cướp công” của rất nhiều vị dân cử bản xứ, các dân cử Mỹ gốc Việt, các tôn giáo, các tổ chức cộng đồng, các hội đoàn đấu tranh, các lực lượng quân nhân, các cơ quan truyền thông, các phong trào tuổi trẻ, và các đồng hương đã sốt sắng tham dự các cuộc biểu tình chống các thành phố Hoa Kỳ kết nghĩa chị em với các thành phố Việt cộng. Còn nhiều điều muốn nói, nhưng lại thôi vì tôi quá chán ngán cho cái tên ngu xuẫn, điếm đàng Phát Bùi này lắm rồi.

Kính mời quý vị bấm vào Link này để xem và nghe ông Nghị Viên Phát Bùi trả lời phỏng vấn của Anh Giám Đốc đài Calitoday Nguyễn Xuân Nam:

Phát Bùi trả lời đài Calitoday hoàn toàn dối trá, láo khoét và quay 180 độ, sai sự thật:

https://www.youtube.com/watch?v=0p62F4GkeyM

bnm75_zpsqdlcvklg.jpg

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Mời quý vị nghe cái Audio Youtube này do tôi thâu trực tiếp khi tôi đối chất trực tiếp với ông Nghị viên kiêm Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Bùi Phát liên quan đến việc Phát Bùi đã bỏ phiếu YES cho phái đoàn Thành Phố Garden Grove đi Tàu cộng làm ăn. Tôi lúc nào cũng “Tiền lễ hậu binh.” Vì cốt lấy âm thanh thôi, nên hình ảnh không rõ ràng, mong thông cảm.

https://www.youtube.com/watch? v=uCSfFL28DgM (3 phút )

hoặc: https://www.youtube.com/ watch?v=KzUvpJ5EbRs&feature=yo utu.be

bnm721_zpst5apvsmr.jpg

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Để đối phó với vấn đề Nghị viên kiêm Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Phát Bùi này, tôi có một số giải pháp theo thứ tự sau đây:

1) Nghị viên Phát Bùi phải yêu cầu thành phố Garden Grove tổ chức bầu phiếu lại, và ông Phát Bùi phải bỏ phiếu “chống” phái đoàn thành phố Garden Grove đi Tàu cộng làm ăn.

2) Nếu Nghị viên Phát Bùi không chịu bỏ phiếu “chống,” thì ông Phát Bùi phải từ chức chủ tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California ngay lập tức.

3) Ông Phan Kỳ Nhơn và Ông Đinh Quang Truật cần tổ chức một Đại Hội Khoáng Đại Cộng Đồng để truất phế ông Phát Bùi ra khỏi chức vụ chủ tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng.

4) Các dân cử Mỹ gốc Việt tại Orange County cần phải đặt vấn đề với Nghị viên Phát Bùi, và cần mạnh mẽ phản đối thành phố Garden Grove về việc cử phái đoàn đi Tàu cộng làm ăn.

5) Hai cô tân nghị viên Nguyễn Thu Hà và Kim Bernice Nguyễn mới vừa đắc cử chức nghị viên thành phố Garde Grvove, cần yêu cầu thành phố Garden Grove tổ chức bầu phiếu lại về vấn đề đi Tàu cộng lại, và hai cô nên bỏ phiếu “chống.”

6) Nếu nghị viên Phát Bùi tiếp tục ngoan cố, thì cần tổ chức chiến dịch lấy chữ ký cử tri thành phố Garden Grove để truất phế (recall) nghị viên Phát Bùi ra khỏi chức nghị viên thành phố Garden Grove.

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi đang quá bận, nên chỉ có thể trình bày một số đều trong bài viết này. Còn rất nhiều tài liệu để chứng minh sự phản quốc, ngu xuẫn, trí trá lưu manh của Việt gian Phát Bùi, trong thời gian tới tô sẽ lần lượt công bố. Đây là việc chung, do đó tôi hy vọng mọi người cần đưa ra phản ứng, tôi quá nhỏ bé nên khi đối đầu với những tên Việt gian thế lực như thế này cũng cực và mệt mõi lắm.

Mời quý vị theo dõi phần PHỤ ĐÍNH để đưa ra thái độ đối phó với Việt gian Phát Bùi. Đừng vì Việt gian Phát Bùi bố thí cho chút tiền mọn, hay ban bố cho chút danh vọng được đứng tên trong Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Đinh Dậu 2017 mà đi “bưng bô” bao che và tha tội cho hắn. Những tôn giáo, cá nhân, tổ chức, hội đoàn, ủy ban, lực lượng, phong trào, truyền thông báo chí nào mà cúi đầu “bưng bô” bao che cho hành động phản quốc của Việt gian Phát Bùi chỉ vì một chút “cơm thừa canh cặn”, danh vọng hão huyền, sẽ bị cộng đồng nguyền rủa, khinh bỉ, và có tội trước Lịch Sử và Tổ Quốc.

Riêng tôi, vì muốn chu toàn bổn phận của người dân Việt tỵ nạn, vì muốn bảo vệ thành trì chống cộng của người Việt Quốc Gia, nên tôi đã và đang cố gắng hết lòng hết sức đấu tranh, nhưng vì tôi quá nhỏ bé, cô độc, phương tiên eo hẹp nên “lực bất tòng tâm,” nên việc làm tôi chỉ có kết quả rất khiêm nhường, giới hạn, nhỏ bé mà thôi, ước chi mọi người cùng góp tay trong công việc trừng trị bọn Việt gian, mà trong đó điển hình bây giờ là Việt gian Phát Bùi, thì chắc chắn cộng đồng hải ngoại sẽ vững mạnh, như vậy mới có thể hỗ trợ Quốc Nội giải trừ bạo quyền cộng sản được thành công. Đấu tranh cần phải sáng suốt, tỉnh táo và phân minh. Hãy tách rời tình cảm, nể nang, quen biết qua một bên” Đấu tranh cần phải dùng lý trí chứ không thể dùng cảm tính và tình cảm được. Phải biết tránh các quyến rủ, mua chuộc, điếu đóm, đi đêm, mà phải áp dụng nguyên tắc “Pháp bất vị thân” thì mới thành công trong công việc đấu tranh chống Việt cộng, diệt Việt gian được.

Trân trọng,

Ngô Kỷ

PHỤ ĐÍNH

City of Garden Grove

INTER-DEPARTMENT MEMORANDUM

To: Scott C. Stiles From: Lisa Kim
Dept.: City Manager Dept.: Community and Economic Development
Subject: Approval of travel and related expenses for travel to Shanghai, China and New York. (Cost: not to exceed $13,000) (Action Item)
OBJECTIVE

To obtain authorization for travel related expenses for a small Garden Grove working team of 5-6 , including City Council Members and staff , to travel to Shanghai for
three days of meetings between December 2016 and June 2017. SCG America has invited the City to meet with their Board of Directors to discuss several important
initiatives. The cost will be covered by the Garden Grove Tourism Improvement District (“GGTID”) assessment.

BACKGROUND

As economic development efforts to promote tourism and investment in the Grove District continue, a key priority is building and strengthening relationships with key
stakeholders in the Grove District. The partnership with SCG America began with the acquisition of the Hyatt Regency Orange County in November 2015, the purchase of
12361 Chapman Avenue in March 2016, and in June 2016, the City Council approved the assignment of the Grove District Resort Hotel Development Agreement,
pertaining to Site C, from Land & Design, Inc., to Investel Garden Resorts, LLC (an entity of SCG America). SCG America and their continued commitment to
invest locally in Garden Grove has expanded with the purchase of the former Fandango’s restaurant site and selection of the world renowned architectural firm,
Gensler, to design and reposition the restaurant use. SCG America is further evaluating opportunities to expand their presence in Garden Grove, and exploring
the potential development of the Hyatt parking lot located west of the Hyatt Regency Orange County. To foster collaboration and strengthen relationships with
Garden Grove, SCG America has invited a City delegation to meet with SCG officials in Shanghai in order to foster collaboration and strengthen its relationship
with the City and to further explore tourism and development opportunities in the Grove District resort area.

DISCUSSION

SCG America is the U.S. entity of Shanghai Construction Group (“SCG”) that was established in 1991. As a world leader in the construction of high-rise developments,
hotels and public infrastructure projects, SCG has extended an invitation to the City of Garden Grove officials and key staff to visit its corporate headquarters in
Shanghai, meet members of the board of directors and the executiveteam, and tour signature SCG projects. SCG desires to continue to build relationships with
City officials and understand the vision of the Grove District. Discussions will revolve around:

  • The Hyatt Regency Orange County expansion which is estimated to be a $500 million investment in the Grove District;
  • Signing a License Agreement regarding the renting of four (4) homes on Choisser Avenue behind the Site C project;
  • Establishment of SCG America’s Orange County headquarters in Garden Grove;
  • Expediting and advancement of the existing Site C project;
  • Presenting the key projects planned in the resort area, and the City’s strategy for attracting and retaining businesses to the City; and
  • Visiting the Orange County Visitor Association’s (OCVA), Shanghai office in which the City is a participant.
FINANCIAL IMPACT

The Garden Grove Tourism Promotion Corporation (“GGTPC”) has determined that these meetings will benefit the visitor accommodation facilities within the GGTID.
The GGTPC is in agreement with the use of the assessment funds to cover all travel, lodging, meal and related costs.

RECOMMENDATION

It is recommended that the City Council:

  • Authorize travel related expenses for 5-6 City Council Members and staff to travel to Shanghai between December 2016 and June 2017,
  • to meet with SCG America Board of Directors; and
  • Require that a full report on the outcomes of the trip be reported to the City Council by the City Administration.

http://www.ocregister.com/arti cles/hotel-689967-hotels-room. html

bnm13_zps48tq9kqt.jpg

Oct. 30, 2015
Updated 7:20 p.m.

bnm9_zpszmdhqgcd.jpg

SCG America Expands U.S. Footprint

Wednesday July 13th, 2016 – 10:33AM

NEWPORT, CA—Maxim Hotel Brokerage represented SCG America in taking control of the approved Grove District Resort Hotel Development, a mixed-use development project located on Harbor Blvd., within the Anaheim
Resort Area, according to the company.

The city council in Garden Grove, CA, approved an entity controlled by SCG America as the developer. SCG America is a locally based subsidiary of a construction company with 20 years of experience in the U.S.,
and significant holdings in New York and the Los Angeles area. The project marks its second major investment into Garden Grove, following the purchase of the nearby Hyatt Regencyin October 2015.

According to Mayor Pro Tem Steve Jones, “By unanimous vote, the Garden Grove City Council has approved the largest and most exciting project ever to be developed in the city’s history and we are thrilled to
welcome SCG America with open arms.”

The development agreement with the city allows a combination of up to three hotels, 769 rooms; up to 39,000 sq. ft. of event/meeting space; a maximum of 20,000 sq. ft. of restaurant/bar space; and several restaurants
and structured parking, all on approximately five acres.

According to Harry Pflueger, principal with Maxim Hotel Brokerage, “This development project is an excellent example of a public-private partnership between a major Chinese developer and a city that has built a
strong track record of welcoming first-class development to its community.”

Greenburg Traurig shareholder Eudeen Y. Chang, who led the legal team during the acquisition noted, “SCG America’s local team and presence, combined with its ownership of the Hyatt Regency Garden
Grove and 20 years of experience doing business in the U.S., help to make SCG America the perfect investor to see this development through to completion.”

SCG America will continue the planning and programming process that is already underway, with a groundbreaking planned in 2018. The Anaheim area hotel market continues to show growth year-to-date
through April, with increases in both occupancy,up 4.2%, and average daily rate, up 1.6%, according to the latest PKF Trends Report.

http://www.hotelinteractive.co m/article.aspx?articleid=37823

Hyatt Regency Orange County in Garden Grove California Sold to C

alt

Hyatt Regency Orange County in Garden Grove, California Sold to Chinese-American Developer and Construction Company,

SCG America, for $137 million

Monday, November 02, 2015

Maxim Hotel Brokerage is pleased to announce the sale of the 656-room Hyatt Regency Orange County, located on Harbor Boulevard in Garden Grove, California. Maxim Hotel Brokerage
represented the purchaser, SCG America.

The purchaser is an established and locally based subsidiary of one the largest construction companies in China and the world, with 20 years of experience in the US and significant holdings
in NY and the LA area. This acquisition will be a cornerstone of their holdings in the western United States.

The property sold for $137 million by United States real estate investment trust Xenia Hotels & Resorts. According to Harry Pflueger, Principal with Maxim Hotel Brokerage, “The Hyatt represented an
extraordinary opportunity to invest into a world-renowned destination market that is anticipating a strong upswing from the convention center expansion and recently announced Disney theme park expansion.
The Hyatt offered immediate, stable cash flow with some future development upside. The purchaser was selected due to its financial strength and local market knowledge, resulting in a strong certainty to
close this transaction.” Greenburg Traurig shareholder Eudeen Y. Chang, who led the legal team on the acquisition noted, “SCG America’s local team and 20 years of experience doing business in the US
were tremendous assets that set SCG America apart from many other Chinese investors.”

Built in 1986, the Hyatt Regency Orange County is a Class-A, 656-room, 16/17-story high-rise structure with an atrium lobby area. With over 77,000 square feet of meeting space and an abundance of
suites, the hotel is able to attract significant group business and also appeal to families in the Anaheim Resort Area destination market. The hotel will remain branded and managed by Hyatt Hotels.
The large 9.4 acre lot offers further potential development possibilities. Manhattan Hospitality Advisors and Greenburg Traurig LLP were part of the purchaser’s advisory and legal team.

About SCG America Shanghai Construction Group (SCG) is one of the leading construction companies in China for over sixty years, publicly listed in Shanghai Stock Exchange Market since 1997. SCG is
ranked 11th among the top 250 Global Contractors with annual revenue of $24.82 Billion.

SCG America (SCGA) is 100% owned by SCG and has operated in the US since the late 1980s providing general contracting, construction management services, real estate development and
real estate fund management. SCGA currently has over $1 billion in development in New York and California.

About Maxim Hotel Brokerage Maxim Hotel Brokerage, Inc. has offices in Newport Beach and Las Vegas with a focus on Western US hotel transactions and gaming properties in
Nevada. The company was formed in 2002 by Jack Carr (jack) and Harry Pflueger (harry).

http://www.nguoi-viet.com/co-t he-ban-quan-tam/phai-doan-di-t rung-quoc-tim-dau-tu/

Garden Grove cử phái đoàn đi Trung Quốc tìm đầu tư

October 27, 2016

altMột cuộc họp của Hội Ðồng Thành Phố Garden Grove. (Hình minh họa: Behind the Badge GGPD)

GARDEN GROVE, California (NV) – Garden Grove sẽ cử một phái đoàn đi Thượng Hải, Trung Quốc, vào cuối năm nay để tìm cơ hội đầu tư cho các dự án xây dựng và
địa ốc tại thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất ở Little Saigon, với trị giá hơn $850 triệu, theo tin của báo mạng Voice of OC. Theo bản tin, trong cuộc họp tối Thứ Ba,
25 Tháng Mười, Hội Ðồng Thành Phố bỏ phiếu 3-1-0 đồng ý cử phái đoàn từ năm đến sáu người sang Thượng Hải, trong khoảng thời gian từ Tháng Mười Hai, 2016
đến Tháng Sáu, 2017.
Thị Trưởng Bảo Nguyễn bỏ phiếu chống, còn Nghị Viên Chris Phan bỏ phiếu trắng.Voice of OC cho biết, tại cuộc họp, ông Bảo và ông Chris không giải thích tại sao họ bỏ
phiếu như vậy, và cũng không trả lời điện thoại khi phóng viên gọi sau cuộc họp.
Chi phí của chuyến đi xe do Garden Grove Tourism Improvement District, một tổ chức do các doanh nghiệp trong thành phố đóng góp, chi trả.
Tổ chức này đồng ý trả tiền cho chuyến đi, khoảng $13,000, vì có thể đem lại nguồn lợi cho các khu nghỉ mát ở Garden Grove, theo ông Scott Stiles, tổng quản trị thành phố,
cho biết.
Trong thời gian ở Trung Quốc, phái đoàn sẽ thảo luận nhiều dự án phát triển ở Garden Grove, cũng như mở một văn phòng chính ở Orange County cho công ty
Shanghai Construction Group (SCG) America, tọa lạc ở Garden Grove.
Hồi Tháng Mười Một, 2015, SCG America mua khách sạn Hyatt Regency Orange County ở Garden Grove và có kế hoạch chi ra $500 triệu để mở rộng thêm,
theo báo cáo của thành phố. SCG America cũng có tham gia một số dự án xây dựng với công ty Land & Design Inc., có văn phòng ở San Diego, để phát triển khách sạn,
nhà hàng, nơi giải trí, trên một miếng đất của Garden Grove.

http://voiceofoc.org/2016/10/g arden-grove-officials-travelin g-to-china-in-effort-to-boost- tourism-development/

CHINESE REAL ESTATE

Garden Grove Officials Traveling to China in Effort to Boost Tourism Development

UPDATED OCTOBER 26, 2016

By Thy VoThy Vo, Reporter October 26, 2016

SHARETWEET EMAILPRINTMORE
Garden Grove officials will visit Shanghai, China next year as part of a business delegation to meet with a multinational construction and real estate firm
with plans for more than $850 million in development in Garden Grove.
At their regular meeting Tuesday evening, City Council members voted 3-1-0, with Mayor Bao Nguyen voting no and Councilman Chris Phan abstaining,
to approve $13,000 for a 5-to 6-member city delegation to travel to Shanghai between December 2016 and June 2017.
Nguyen and Phan didn’t explain their votes at the meeting and didn’t immediately respond to calls after the meeting.
The trip will be paid for with money from the Garden Grove Tourism Improvement District, which is privately funded through assessments to the
businesses within the district.
The district agreed to pay for the trip because of the potential benefits to the Grove Resort, according to City Manager Scott Stiles.
The trip would include discussions of several ongoing development projects and establishing an Orange County headquarters for the company,
Shanghai Construction Group (SCG) America, in Garden Grove.
In November 2015, SCG America purchased the Hyatt Regency Orange County in Garden Grove and has plans to spend $500 million to expand
the hotel, according to a staff report.
SCG America is also involved in a joint venture with San Diego-based Land & Design Inc. to develop a hotel, restaurant and entertainment
complex on a property originally acquired by the city’s redevelopment agency.
If built, the project would cost an estimated $350 million and consist of a 400-room hotel, 10,000 square feet of retail, restaurant and
entertainment space, and at least 10,000 square feet of meeting space, according to the city website. The property could later add two more hotels
with 125 to 200 rooms each.
The development is part of a surge of hotel and residential development by Chinese real estate and construction companies in the U.S.
In neighboring Anaheim, the Hong Kong-based developer Wincome Group has plans for two four diamond hotels; and another Hong Kong developer,
LT Global Development, has plans for a $450 million mixed-use mega-development in the Platinum Triangle.
Stiles said the Garden Grove delegation would likely include three city council members and two or three members of the city staff.
Contact Thy Vo at tvo or follow her on Twitter @thyanhvo.

http://www.ocdaily.net/pg/gard en-grove-community-backlash-ag ainst-approved-junket-to-china /

Garden Grove: Community Backlash Against Approved Junket to China

ht311_zpsia9kat1a.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s