CXN_052418_13 492_Ha ha !!! Độ trể của lạm phát do in tiền 1,2 triệu tỷ (tháng 7.17 bằng 1 năm tổng thu thuế) đã có kết quả rồi, không hút tiền về dc, chỉ chịu trận thôi hay tăng lãi suất thành 40-50% như 3D hồi đầu năm 2011 suy thoái tăng lải suất 22-25% để kiềm chế lạm phát 25% (kết quà là suy trầm từ 2011-2015). Thật ra không phải giá tôm giảm thấp mà giá thành sản suất tăng cao do lạm phát kỳ vọng (prawn production effected, printing money is like on drug, VNZL, electricity and petrol taxes to increase, CPI’s, the final collapse, power of corruption, cronies, system crumple, the economy is ceasing to operate, bế tắc KT, idiotic PM, 2016-2020 restructuring, interest rates 2016, bell tolled). Bài viết này của CXN không có mục đích báo động hay hướng dẫn ĐCSVN đối phó, nhưng bài này có lợi ích lớn hơn khi 93 triệu dân và DNNVV biết dc hiệu ứng của lạm phát, in tiền đối với sản xuất của họ. Nếu họ ý thức được cái hại của lạm phát và đóng cửa, treo ao, treo chuồng nhanh thì CS sẽ sập nhanh chóng hơn là cái hại khi quan chức VN hiểu và đối phó. Chuyện đối phó bằng cách phá giá vnd hay tăng lãi suất 40-50% đều dẫn đến CSVN sụp đổ nhanh. Vì vậy đừng cáo buộc CXN chỉ đường cho hưu chạy nếu bạn không đủ kiến thức về cái lợi và hại của những bài viết KT ntn. CXN suy nghĩ dc, viết dc thì trình độ KTVM của CXN phải hơn những cái đầu đất của quý vị chỉ trích ngu xuẫn rồi, nhớ nhé!!! Mời đọc để biết chi tiết…: Giá tôm giảm thấp nhất lịch sử, nông dân ‘treo ao’ vì lỗ lớn

 

venezuela girl describing coca cola stopped

venezuela girl describing coca cola stopped because price sugar low

Trong phim này Coca Cola ngưng bán khác hơn chuyện tôm của VN. Venezuela vẫn còn bao cấp nên CP Venezuela đặt giá đường quá thấp nên ko ai sản xuất đường thì Coca Cola thiếu nguyên liệu đường cát. Còn tôm VN thì những giá nhân công, thực phẩm nuôi tôm, điện xăng nước quá cao nên giá thành sản xuất tôm quá cao, ko cạnh tranh nởi với Ấn Độ Ecuador v.v..Cũng như chuồng heo, gà, bò của VN đều bị đóng cửa hết, chỉ sống nhờ nhập khẩu thịt và hàng siêu thì từ Euro, Thái, TQ v.v..

​Bạn học chung trường với Lê Duẫn đây, Bộ Trưởng KT của Venezuela, ko tin XHCN có lạm phát

Mời đồng bào xem 3 videos về tình hình của Venezuela
xx
https://www.facebook.com/haylentiengvn/videos/401285633677609/UzpfSTgxMzc4NzA2MjAxMDk2NjoxODEzODMyOTg4NjczMDMw/
xx
https://www.facebook.com/188087568221826/videos/619690241728221/?hc_ref=ARR4wUck2RWa4bSMogp950N_woqyZC4Vm4C5-pylDmbsxWN2pIL5RtZyfWx3S6LoUNQ

xx
https://www.facebook.com/BBCVietnamese/videos/1973574685988597/?hc_ref=ARSW4WXc69nohsN8QNjEOFtJA7ViEwa_GlxyQ1mcQsvVKsemcIul4Nuj-zvQx8zTA0o

Châu Xuân Nguyễn
xx
Tất cả sản xuất trong nước sẽ bị ảnh hưởng nặng nề của lạm phát do in tiền và tăng thuế. Không những xuất khẩu ảnh hưởng mà hàng Thái, tàu nhập vào cũng ko cạnh tranh nổi. Để điều chỉnh thì phá giá vnd để khi xuất khẩu xong đổi ra vnd thì cao hơn giá thành sản xuất hay nếu cạnh tranh nội địa thì giá nhập khẩu từ Thái, tàu đổi thành tiền vnd thì mắc hơn sản xuất nội địa. Nhưng nếu phá giá vnd thì VN là một QG nhập siêu thức (xuất siêu 70% là do FDI đem usd về Hàn Quốc). Khi phá giá vnd thì giá hàng siêu thị Thái, ô tô Thái, hàng TQ qua cửa khẩu, hàng thịt sửa trừng từ EU sẽ tăng giá, lạm phát kỳ vọng lại tăng theo nữa… đó là lý do KT bền vững Tấy âu rất sợ lạm phát như Venezuela. Không kiểm soát dc. Sản xuất sẽ bị tê liệt như Venezuela thôi.
xx
Ah, NXP quên hỏi năm cam và Lê Duẫn lấy bằng tiến sĩ KT ở ĐH nào bên Mỹ hay bên Anh… School of Economics ở Cambridge hay yale hay havard hay lại 2 thằng mua bằng như Nguyển Xuân anh thì lại chết dỡ. Nguyên tắc Năm Cam và nguyên lý lê Duẫn… :”Cái gì không giải quyết dc bằng tiền triệu tỷ thì giải quyết bằng chục triệu tỷ”. Nguyên Lý lê Duẫn (Maduro áp dụng rất thành công ở Venezuela, dân bầu Maduro thêm 1 nhiệm kỳ nữa để vừa in tiền vừa tái cơ cấu KT Venezuela):”Hết tiền thì cứ in thêm tiền, XHCN không có lạm phát, chỉ Tư bản giãy chết mới có lạm phát thôi”

xx
Trích bb dưới đây ngày 23.5.18 :” …nguyên liệu đầu vào tăng mạnh đã khiến giá thành bị đội lên rất cao, sản phẩm tôm Việt Nam không cạnh tranh nổi với tôm giá rẻ Ấn Độ. Ngoài ra, ông Hòe cho biết một trong những thách thức lớn mà ngành xuất khẩu tôm Việt Nam đang phải đối mặt là giá thành sản xuất tôm trong nước cao hơn nhiều so với các quốc gia cạnh tranh như Ấn Độ, Indonesia, Ecuador và Trung Quốc. Theo ông Hòe, giá tôm Việt Nam rất khó cạnh tranh được với tôm giá rẻ từ Ấn Độ do giá thành nuôi tôm của nước này thấp hơn nhiều.

Do đó, ông Lực cho rằng Nhà nước cần có biện pháp quản lý về giá các nguyên liệu đầu vào nuôi tôm đang bị tăng giá rất mạnh.

Tại hội nghị phát triển ngành tôm Việt Nam cuối năm 2017, Chính phủ đặt mục tiêu xuất khẩu tôm đến năm 2020 đạt 4,5 – 5 tỷ USD và đạt mốc 10 tỷ USD vào năm 2025.”

(HT bb)

xxxxx
https://trithucvn.net/kinh-te/gia-tom-giam-thap-nhat-lich-su-nong-dan-treo-ao-vi-lo-lon.html
Giá tôm giảm thấp nhất lịch sử, nông dân ‘treo ao’ vì lỗ lớn

  • Thứ Tư, 23/05/2018

Nông dân nuôi tôm đang đối mặt với tình trạng thua lỗ lớn vì giá tôm thẻ giảm xuống thấp nhất lịch sử, nhưng doanh nghiệp vẫn giảm mua.

Bên cạnh đó, nguyên liệu đầu vào tăng mạnh đã khiến giá thành bị đội lên rất cao, sản phẩm tôm Việt Nam không cạnh tranh nổi với tôm giá rẻ Ấn Độ.

xuat khau tomGiá tôm thẻ giảm thấp nhất lịch sử. (Ảnh: VASEP)

Không riêng gì người nông dân trên cạn đang lâm vào các cuộc giải cứu dưa hấu, mía đường, củ cải… người nuôi tôm ở phía Nam cũng đang đối mặt tình trạng thu lỗ nặng, phải “treo ao”.

Cụ thể, giá tôm thẻ chân trắng tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện đã giảm dưới giá thành xuống chỉ còn 40.000 – 50.000 đồng/kg.

Theo hộ nông dân tại đây, mức giá hiện nay thấp nhất lịch sử, bình quân mỗi ao thu hoạch tôm họ bị lỗ từ 40 – 50 triệu đồng.

Mặc dù giá tôm bị giảm tới 50.000 đồng/kg so với thời điểm đầu năm 2017, nhưng các nhà máy lại giảm thu mua, trong khi thương lái Trung Quốc cũng “mất hút”, không còn đông đảo như cuối năm trước.

Đối mặt với vụ tôm thất thu, thua lỗ lớn, nhiều nông dân cho hay họ sẽ treo ao và chưa biết khi nào thì giá tôm sẽ tăng trở lại.

Lý giải về việc giá tôm thẻ chân trắng đã giảm thấp nhất lịch sử nhưng các nhà máy vẫn không dám thu mua, trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Võ Văn Phục – Tổng giám đốc Công ty CP Sạch (Sóc Trăng) cho rằng là do các thị trường nhập khẩu tôm của Việt Nam đang giảm mua.

Còn theo ông Trương Đình Hòe – Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tồn kho của các nước nhập khẩu còn lớn nên việc thu mua giảm mạnh trong tháng Tư và tháng Năm.

Ngoài ra, ông Hòe cho biết một trong những thách thức lớn mà ngành xuất khẩu tôm Việt Nam đang phải đối mặt là giá thành sản xuất tôm trong nước cao hơn nhiều so với các quốc gia cạnh tranh như Ấn Độ, Indonesia, Ecuador và Trung Quốc.

Theo ông Hòe, giá tôm Việt Nam rất khó cạnh tranh được với tôm giá rẻ từ Ấn Độ do giá thành nuôi tôm của nước này thấp hơn nhiều.

Cụ thể, ông Hồ Quốc Lực – Tổng giám đốc Công ty Sao Ta tại Sóc Trăng cho biết giá nguyên liệu tôm thẻ chân trắng cỡ 40 con/kg tại Ấn Độ quy ra tiền Việt chỉ dưới 90.000 đồng/kg, trong khi ở Việt Nam là 130.000 đồng/kg.

Do đó, ông Lực cho rằng Nhà nước cần có biện pháp quản lý về giá các nguyên liệu đầu vào nuôi tôm đang bị tăng giá rất mạnh.

Tại hội nghị phát triển ngành tôm Việt Nam cuối năm 2017, Chính phủ đặt mục tiêu xuất khẩu tôm đến năm 2020 đạt 4,5 – 5 tỷ USD và đạt mốc 10 tỷ USD vào năm 2025.

Tú Mỹ

2 comments on “CXN_052418_13 492_Ha ha !!! Độ trể của lạm phát do in tiền 1,2 triệu tỷ (tháng 7.17 bằng 1 năm tổng thu thuế) đã có kết quả rồi, không hút tiền về dc, chỉ chịu trận thôi hay tăng lãi suất thành 40-50% như 3D hồi đầu năm 2011 suy thoái tăng lải suất 22-25% để kiềm chế lạm phát 25% (kết quà là suy trầm từ 2011-2015). Thật ra không phải giá tôm giảm thấp mà giá thành sản suất tăng cao do lạm phát kỳ vọng (prawn production effected, printing money is like on drug, VNZL, electricity and petrol taxes to increase, CPI’s, the final collapse, power of corruption, cronies, system crumple, the economy is ceasing to operate, bế tắc KT, idiotic PM, 2016-2020 restructuring, interest rates 2016, bell tolled). Bài viết này của CXN không có mục đích báo động hay hướng dẫn ĐCSVN đối phó, nhưng bài này có lợi ích lớn hơn khi 93 triệu dân và DNNVV biết dc hiệu ứng của lạm phát, in tiền đối với sản xuất của họ. Nếu họ ý thức được cái hại của lạm phát và đóng cửa, treo ao, treo chuồng nhanh thì CS sẽ sập nhanh chóng hơn là cái hại khi quan chức VN hiểu và đối phó. Chuyện đối phó bằng cách phá giá vnd hay tăng lãi suất 40-50% đều dẫn đến CSVN sụp đổ nhanh. Vì vậy đừng cáo buộc CXN chỉ đường cho hưu chạy nếu bạn không đủ kiến thức về cái lợi và hại của những bài viết KT ntn. CXN suy nghĩ dc, viết dc thì trình độ KTVM của CXN phải hơn những cái đầu đất của quý vị chỉ trích ngu xuẫn rồi, nhớ nhé!!! Mời đọc để biết chi tiết…: Giá tôm giảm thấp nhất lịch sử, nông dân ‘treo ao’ vì lỗ lớn

  1. Bọn đầu tôm Hà lội chạy đâu hết rồi….chui ra mà hốt đầu tôm ông tổ tụi mầy về mà nhai chứ.

    Like

  2. Trước đây, nuôi tôm là thế mạnh của VN. Ngày nay, nuôi tôm cạnh tranh không lại Ấn Độ, phải TREO AO (nghĩa là TREO MỎ, đói). Mà đâu chỉ có con tôm, trước đó dưa hấu, mía đường, củ cải…cũng không cạnh lại nước ngoài. Tương lai gần, đến lượt gạo, cà phê,… cũng không cạnh tranh lại nước ngoài thì sản xuất của VN bị TÊ LIỆT
    Tương lai của dân Việt là NGHÈO, ĐÓI. Tương lai của csvn là SỤP ĐỖ.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s