CXN_040419_14 192_ NGUỒN GỐC TRUNG ƯƠNG ĐCSVN, (24) CỌNG SẢN MIỀN NAM KHÔNG THI HÀNH HIỆP ĐỊNH PARIS

Professor GS Trần Thanh Đằng, một minh chủ Hậu CS, ngang tầm với 2 minh chủ kia NV Thiệu và NĐ Diệm, ko thua Lý Quang Diệu

Nếu không đọc được nội dung, hãy tải về ứng dụng Betternet VPN để vượt tường lửa.
Link vượt tường: http://bit.ly/2wzYDz9 > bấm GO
Tại VN, để xem được trang tin nước ngoài, các bạn cài VPN vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone). Link: http://bit.ly/2mYSZBq
xx

Mời bấm vào dưới đây để xem video https://www.youtube.com/watch?v=OPpHvgkJJBE&feature=youtu.be

Trích video: “CXN xin cam kết nếu Professor hay CXN tham nhũng 1 vnd nào thì hãy bắt Châu Xuân Nguyễn ngồi tù thay. Chuyện này lại càng khả thi. Nếu hằng triệu bạn đọc CXN từ 10 năm nay với 15 ngàn bài thuần túy KTVM và những dự báo đều chính xác từng ly thì Prof. Trần Thanh Đằng hơn cả sư phụ của CXN gấp trăm lần. Chúng tôi không sợ ai hơn chúng tôi cả, người càng hơn chúng tôi là người sẽ bước đầu giúp chúng tôi vận hành đất nước hiệu quả hơn và nếu nhóm ng đó thật giỏi thì ng dân sẽ bầu họ thay thế chúng tôi thôi. Sống ở những XH dân chủ chúng tôi hiểu rõ đây là điều căn bản để đất nước và dân tộc tiến bộ. Chúng tôi hoàn toàn ko sợ người dân chống lại chúng tôi vì một VN mới sẽ có bầu cử mỗi 5 năm. Chúng tôi sẽ “Bring the jobs back to VN” (đem công việc trở lại cho VN) và sẽ dần dà ngưng xk LĐ khi điều kiện cho phép. Chúng tôi hành động vì chúng tôi có Kỹ Sư cơ khí nắm bộ Công Thương, có kinh nghiệm về quá trình công nghệ, thương nghiệp chứ ko phải một thằng con nít playboy như Trần Anh Tuấn, ko biết gì để bắt đầu cải tổ ngành sản xuất của VN. Đất này không thể chuyển nhượng cho một người ngoại quốc mà không có phép của chính phủ. Tuy nhiên, nếu Đỗ Mười được Hàn Quốc chi 1 triệu usd chỉ để hoạt động ở VN thì chuyện 3D thu phần trăm hay phần ngàn lại quả của Samsung thì không có gì lạ. Năm 2018, Samsung xk đtdđ là 54 tỷ usd và chỉ đóng vỏn vẹn 108 triệu usd, sau khi trừ chi phí rất thấp (20-30% sales price) thì còn hơn 50 tỷ lại quả cho 3D 1/1000 rồi thì bợ nguyên xi về NH Hàn Quốc. Nước VN mới sẽ lấy lại tất cả tài sản mà bọn CS đã vơ vét của dân. Nước VN mới sẽ không để một tấc đất rơi vào tay Tàu Cộng, sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hoàng Sa Trường Sa, và 700 km2 mà bọn Tàu Cộng đã chiếm và bọn CSVN hèn nhát không dám đòi lại. [11.11]Nước VN mới sẽ thưa ra trước tòa án quốc tế những đất đai và hòn đảo đã bị chiếm mà nhà cầm quyền công sản đã hèn nhát làm ngơ. Chúng ta sẽ dùng võ lực nếu cần khi họ ngoan cố không trả lại đất đai hợp pháp của VN. Mọi người dân sẽ được săn sóc sức khỏe miễn phí qua một hệ thống bảo hiểm sức khỏe. CXN: Điều này Prof. Trần Thanh Đằng nói rất chính xác, Prof Trần Thanh Đằng có rất nhiều bạn từng du học Úc, Mỹ, làm cho CP hay tư nhân thời 1968-1975 và di tản khỏi VN làm cho CP hay tư nhân Tây Phương ngay bản địa nơi họ sinh sống. Nếu CXN sẵn lòng góp công sức với Prof. Trần Thanh Đằng vì CXN ko muốn tài năng mình góp vào một công việc không có lợi (CXN nghĩ những Đào Minh Quân, Trần Kiều Ngọc, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định thì không đáng để CXN nói chuyện chứ đừng nói đến phục vụ cho họ xây dựng đất nước này) “(HT)

xxxx

NGUỒN GỐC TRUNG ƯƠNG ĐCSVN, (24) CỌNG SẢN MIỀN NAM KHÔNG THI HÀNH HIỆP ĐỊNH PARIS
Bùi Anh Trinh
Chủ trương thi hành Hiệp định của Hà Nội
Hồi ức của ông Võ Văn Kiệt:
“Chủ trương lúc ấy về Thi hành Hiệp định Paris được thể hiện trong Nghị Quyết 21 của Bộ Chính trị và được Tố Hữu vào tận Miền Nam phổ biến là : “Hoà hợp dân tộc và thi đua hoà bình” đồng thời coi “đấu tranh chính trị là chủ yếu”, tranh thủ thời cơ “gò cương vỗ béo” lực lượng vũ trang”.
“Từ tinh thần Nghị quyết mà ông Tố Hữu phổ biến đó, Hội nghị Binh vận Miền tháng 4-1973 triển khai “năm cấm chỉ”: Cấm tấn công địch; cấm đánh địch đi càn quét; cấm bắn pháo vào đồn địch; cấm bao vây đồn bót; cấm xây dựng ấp xã chiến đấu” ( Huy Đức, Hiện Tượng Võ Văn Kiệt, chương 1 )
Và hồi ức của Tướng Lê Đức Anh :
“Nghị quyết của Quân ủy trung ương ngày 9-1-1973 xác định chủ trương : “Ra sức củng cố hòa bình, nghiêm chỉnh thi hành Hiệp định Paris, lấy đấu tranh chính trị làm chủ yếu, sử dụng lực lượng quân sự làm hậu thuẫn, triệt để phát huy tác dụng của pháp lý để buộc địch cũng phải thi hành nghiêm chỉnh Hiệp định” ( Khuất Biên Hòa, Đại Tướng Lê Đức Anh, trang 119, 120 ).
Ngoài ra, tự truyện của Tướng CSVN Lê Đức Anh và hồi ký của Tướng CSVN Trần Văn Trà cũng xác nhận thuở đó Trung ương cục Miền Nam do Phạm Hùng lãnh đạo đã chỉ thị cho toàn quân CSVN tại Miền Nam nghiêm chỉnh thi hành hiệp ước.
Ông Võ Văn Kiệt phá rào, không thi hành Hiệp định
Duy chỉ có ông Võ Văn Kiệt, Bí thư Khu 9 ( Miền Tây Nam Bộ), đã xúi ông Tư lệnh Khu 9 là Đại tá Lê Đức Anh phá rào, cố tình không phổ biến Nghị quyết của Quân ủy trung ương. Và sau đó xua quân tấn công quân VNCH tại Định Tường và Chương Thiện, thậm chí pháo kích vào trường tiểu học Cai Lậy làm cho 86 học sinh chết và bị thương.
Hồi ức của ông Võ Văn Kiệt :
“Ngày 3-3-1973, Quân đội Sài Gòn dùng 30 tiểu đoàn đánh vào Chương Thiện, dự kiến trong 7 ngày sẽ chiếm xong các mục tiêu, bịt cửa ngõ U Minh. Nhưng các mũi tiến công đều bị chặn đứng, Khu IX, ngay sau đó tổ chức tấn công trên toàn địa bàn Quân Khu.
Nhiều nơi cho rằng “Khu uỷ Tây Nam Bộ xé Hiệp định Paris”. Trung ương Cục điện yêu cầu “Khu IX phải thấy tình hình mới”. Bộ Tư lệnh Miền phê bình và thông báo toàn Miền. TướngTrần Độ, thay mặt Bộ Tư lệnh Miền ra lệnh cho Đại tá Anh rút hai trung đoàn chủ lực về phía sau rèn luyện nếu không sẽ “đưa đại tá Lê Đức Anh ra Toà án binh”.
“Đại tá Anh cứng, trả lời Bộ Tư lệnh: “Cho phép Quân khu IX thi hành chủ trương của Thường vụ Khu uỷ” ( Thường vụ khu ủy là ông Võ Văn Kiệt. Huy Đức, Hiện Tượng Võ Văn Kiệt ).
Thêm tài liệu của CSVN về “Lực lượng vũ trang Quân khu 9” :
“Đầu tháng 1-1973 Bộ chỉ huy Miền xây dựng kế hoạch đập lại quân ngụy, gọi là kế hoạch “thời cơ”…… nhằm tranh thủ trước khi Hiệp định Paris có hiệu lực, giải phóng nhiều địa bàn quan trọng… …”
“Vào thời điểm phải ngừng bắn, quân ngụy dốc toàn lực ào ạt lần chiếm bất chấp tình hình ngoại giao và pháp lý của hiệp định (sic)… …lực lượng vũ trang chống đỡ thụ động, lúng túng để địch nhanh chóng chóng chiếm lại nhiều vùng giải phóng. Đến cuối tháng 3-1973 quân ngụy không những chiếm lại hầu hết những vùng đất ta giải phóng được trong đợt tiến công “thời cơ” trước ngày 28-1-1973”.
Không thi hành Hiệp định Paris là do CIA đạo diễn
Lúc này, tháng 5-1973, Bí thư Khu ủy Võ Văn Kiệt đang ở Hà Nội nhưng Đại tá Lê Đức Anh cứ vin vào chỉ thị của Võ Văn Kiệt trước khi ra Bắc mà làm.
Nhưng theo tài liệu Decent Interval của ông trùm CIA Frank Snepp và tài liệu CIA and The Generals cho thấy ông Kiệt đã bắt tay cọng tác với CIA trước khi có ký kết hiệp định. Sau này tiểu thuyết “Ván bài lật ngữa” của ông Trần Bạch Đằng cũng gián tiếp xác nhân ông Kiệt và ông Đằng có bắt tay với CIA qua Phạm Ngọc Thảo. *[ Phạm Ngọc
Thảo là siêu điệp viên của CIA ].
Như vậy chủ trương không thi hành Hiệp định của Khu 9 là đúng theo yêu cầu của CIA. Câu hỏi được đặt ra là tại sao CIA lại làm như vậy? Có phải là CIA đã đi ngược lại chính sách của Washington hay không ?
Câu trả lời là không. Người cầm đầu CIA lúc này là Colby, một người có liên quan đến vận mệnh Việt Nam từ năm 1945; phải nói ông ta là nhân vật chính của Mỹ để sắp đặt mọi chuyện cho Việt Nam, cho dầu Tổng thống Mỹ đã thay đổi tới 5 đời, và đại sứ Mỹ tại Việt Nam là 8 đời.
Chẳng qua là thời điểm chung tiền viện trợ cho Bắc Việt đã tới, cho nên một mặt Kissinger nổ lực thuyết phục Quốc hội Mỹ cung cấp viện trợ cho Hà Nội theo như mật ước mà Nixon đã ký; Mặt khác Kissinger cần tạo ra bằng cớ để cho Hà Nội hiểu rằng Quốc hội Mỹ chưa chưa chuẩn thuận là do phía CSVN không chịu ngưng chiến.
Nhưng nếu chỉ có phía CSVN đơn phương vi phạm Hiệp định thì Quốc hội Mỹ sẽ không thông qua Hiệp định Paris mà hai bên đã ký. Cho nên Colby lại phải đạo diễn tạo ra chứng cớ phía VNCH cũng vi phạm Hiệp ước. Riêng đối với phía VNCH thì Tướng Charles Timmes của CIA dễ dàng dàn dựng chứng cớ bằng cách ngầm xúi các sĩ quan cao cấp của VNCH tấn công vào mật khu của CSVN mà không cần có lệnh của Tổng thống Thiệu.
Hơn nữa, còn có một mật ước khác của Nixon đang nằm trong ngăn tủ của Tổng thống Thiệu, đó là bức công điện cam kết sẽ can thiệp ngay lập tức nếu CSVN vi phạm Hiệp định. Giờ đây nếu Lê Đức Anh đơn phương vi phạm ngưng bắn mà Mỹ không can thiệp thì Nguyễn Văn Thiệu có quyền đòi hỏi Washington phải giải thích.
Rốt cuộc việc tạo bằng cớ hai bên vi phạm chỉ là kế trì hoãn tạm thời của Kissinger mà thôi. Còn thực tế thì Nixon đang lo điếng người vì sợ Quốc hội Mỹ moi cho bằng được cái giá mà Nixon phải trả cho Liên Xô cũng như Trung Cọng để hai nơi này buộc Hà Nội ngưng chiến.

BÙI ANH TRINH

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s