Trung Quốc ra lệnh hạn chế và dần dần cấm hoàn toàn mua nhà ở Mỹ nhằm trả đũa chiế n tranh thương mại

https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1244971

16-5-2019, Chính quyền Bắc Kinh đã ra lệnh hạn chế người Trung Quốc mua nhà Mỹ và cấm hoàn toàn trong tương lai. Đây là chiêu thức mới của Trung Quốc nhằm trả đũa Mỹ. Các nhà đầu tư Trung Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất trong thị trường bất động sản Hoa Kỳ trong sáu năm qua, nhưng chiến tranh thương mại khiến nhà cầm quyền Bắc Kinh ra lệnh hạn chế và tiến tới cấm hoàn toàn mua bất động sản Hoa Kỳ.


Lawrence Yun, nhà kinh tế trưởng tại Hiệp hội Bất động sản Quốc gia Hoa Kỳ, cho biết chính phủ Bắc Kinh quyết định hạn chế lượng tiền chảy từ Trung Quốc và đầu tư vốn vào Mỹ do căng thẳng thương mại. Trong khi đó, tỷ giá hối đoái của đồng nhân dân tệ đang giảm mạnh so với đồng USD, khiến bất động sản Hoa Kỳ trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư Trung Quốc.


Hiện tại, các nhà đầu tư Trung Quốc chiếm khoảng 25% vốn nước ngoài chảy vào thị trường bất động sản Mỹ, nhà đầu tư lớn thứ hai là Canada, với thị phần 9%. Năm ngoái, đã có 284.000 nhà/căn hộ được bán cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Nhưng không cần phải lo lắng về một cú sốc lớn trên thị trường bất động sản với sự sụt giảm từ Trung Quốc: bất động sản mua bởi người nước ngoài ở Mỹ chỉ chiếm không tới 3% tổng khối lượng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s