HẬU QUẢ VỠ TRẬN THÁO CHẠY VÀ SỤP ĐỔ CỦA KTVN CHẮC CHẮN ĐẾN TỪ VIỆC IN T IỀN VÀ KHÉO LÉO HÚT TIỀN CỦA NHNN KHI NGUỒN THU NS NGÀY CÀNG SUY GIẢM VÀ CẬN KIỆT ?

Đây là sự thừa nhận NHNN kg còn cách điều hành tiền tệ nào khác ngoài chuyện in tiền, bơm tiền để bù bội bội chi ngân sách để duy trì sự ổn định KT, ổn định xh.. vấn đề chính , đó là in tiền cho đến khi nào ngưng ? Hậu quả của việc in tiền là gì ? Giải quyết hậu quả in tiền chỉ bằng tuyên truyền lừa dối DN và dân chúng là kg có lạm phát trên lý thuyết của các báo cáo láo khác với lạm phát thực trong nền KTVN hôm nay khi nào bị vạch mặt?

Bơm tiền khổng lồ quý 1/2019 là 150.000 tỷ rùi hút vào chỉ bằng cách ” một nghệ thuật, một sự khéo léo” mà kg công khai minh bạch , đây cũng là sự thừa nhận là 1 chiêu trò ” dấu bụi dưới thảm” hiệu quả lừa dân +DN này chỉ có ở nền kinh tế nhà nước (nền kinh tế phi thị trường) mà thui ! Đối với nền KTTT tự do họ rất thận trọng khi bơm tiền vì theo sau bơm tiền là lạm phát là mất giá đồng nội tệ cũng là vực thẳm của sự suy thoái kinh tế là nền tảng tạo ra khủng hoảng kinh tế dẫn đến lệ thuộc, phụ thuộc cán cân mậu dịch với nước ngoài. (Vnđ mất giá triền miên và đứng áp chót bảng các loại tiền tệ mất giá cao nhất trên thế giới là do bơm tiền vô tội vạ cho ktvn tha hồ tham nhũng và đục khoét tài sản công).

Nếu nhìn vào tình hình KTVN từ các tỉnh sau quý 1/2019 quý vị kg thể nhìn thấy ánh sáng nào về tăng trưởng chỉ thấy sự đình đạm của nền KT với sức mua (tiêu dùng nội địa) suy giảm nặng nề vì lạm phát thực vẫn ăn sâu vào túi tiền của hàng chục triệu hộ gia đình , BĐS , TTCK ,NH ,DNNN 4 chân trụ của nền ktvn vẫn loanh quanh về sự bám lưng dò xét lẫn nhau giữa các nhóm lợi ích của 4 chân trụ trên nhằm tìm cách xả hàng để tháo chạy (Vượng Vin là điển hình) .

Nay, chứng kiến Mỹ áp 25% thuế vào hàng hóa nhập khẩu của TQ thì hàng TQ vào mỹ có giá cao hơn hàng mỹ 25% giá bán , điều này DN nghiệp thấy lỗ nên tẩy chay hàng TQ , nếu dân Mỹ bị tuyên truyền phải xài hàng TQ thì ngân sách Mỹ có TQ trả thêm 25% tiền thuế của 325 tỷ tương đương 81 tỷ usd dư dùng cho dân Mỹ về an sinh xh … khi hàng TQ kg thể vào mỹ vì 25% thuế thì hàng TQ sẽ bị tồn kho cao , nhà sx TQ sẽ hạn chế sx để giải thoát hàng tồn kho qua các nước thứ 3 như vn , lào , campuchia, miến điện..v.v..

Ktvn sẽ ôm hàng TQ giá rẻ vì bị tồn kho cao giữa trade war với mỹ , ôm hàng TQ thì ktvn sẽ bị chảy máu ngoại tệ cho đến chết, ngoài ra ktvn với sức mua yếu làm mỗi tháng phá sản DNTN tăng gần 10.000 DN , gây thất thu NS tạo ra tình trạng in tiền tràn lan là yếu tố của các yếu tố tạo ra sự gia tăng của lạm phát thực của nền kinh tế bất chấp sự khéo léo che đậy như thế nào của NHNN thì lạm phát vẫn tăng và kìm chế lạm phát vẫn bằng cách duy nhất là “tăng lãi suất huy động ” , tăng lãi suất sẽ bào mòn cho bằng hết những dư địa cuối cùng của nền ktvn , dư địa gần hết như hôm nay là biểu hiện tăng thuế tăng phí vô tội vạ như EVN , PVN.

Dự báo, NHNN sẽ in tiền hoài in tiền mãi cung ứng cho nền ktvn cho đến khi ktvn vỡ trận tháo chạy và sụp đổ mới thui , in tiền là phương án tồi tệ nhat cho nền KT là bởi vì cốt lõi của nền ktvn đã mục nát (cốt lõi của nền KT là sản xuất nội địa và tiêu thụ nội địa) mỗi quý 150k mà 4 quý là 600.000 tỷ … 20 .000 tỷ thu đc do tăng giá điện 8,3% cũng chẳng thấm vào đâu thì tăng cái gì để có trăm ngàn tỷ , triệu tỷ mà giữ ổn định chế độ ??? Đây chính là lo lắng của NXP khi phát biểu với báo chí.

Tại HNTW10 cụ Tổng cũng ta thán nên hay kg nên bỏ DNNN giữ DNTN làm chủ đạo ??? Nếu bỏ DNNN thì chấp nhận KTTT, KTTT là phải tự do kg bị ảnh hưởng của các quyết định hành chính , quyết định hành chính kg còn nữa thì đồng nghĩa lương lậu của các quan chức về “hành dân là chính” sẽ kg còn và ĐCS sẽ kg còn là nơi làm tỷ phú của các đảng viên theo đó họ quay lưng làm KT và quyền lực của Đảng (cương lĩnh Đảng, điều lệ Đảng ..) sẽ kg còn và thể chế chính trị độc đảng sẽ tan vỡ nhanh nhất mà ai cũng có thể hình dung ra .

Đó là lý do tại sao NHNN do Đảng lãnh đạo vẫn chỉ biết in tiền, bơm tiền, khéo léo che giấu hút tiền chỉ bằng cách “dấu bụi dưới thảm ” để duy trì cơn hấp hối nền KTVN kéo dài thêm tối đa 1 hay 2 năm nữa mà thui…
……
https://www.google.com/…/my-tang-thue-len-25-voi-hang-trung…

Trích :” NHNN sẽ tiếp tục mua vào ngoại tệ. Còn về cách hút tiền về sau khi bơm lượng lớn tiền đồng ra, theo lãnh đạo NHNN là “một nghệ thuật, một sự khéo léo” và được cân nhắc kỹ lưỡng” hết trích
http://m.cafef.vn/pho-thong-doc-nhnn-ly-giai-nghe-thuat-hut…

http://ndh.vn/ngan-hang-nha-nuoc-bom-khoang-150-000-ty-dong…

FB Tiến Thịnh

One comment on “HẬU QUẢ VỠ TRẬN THÁO CHẠY VÀ SỤP ĐỔ CỦA KTVN CHẮC CHẮN ĐẾN TỪ VIỆC IN T IỀN VÀ KHÉO LÉO HÚT TIỀN CỦA NHNN KHI NGUỒN THU NS NGÀY CÀNG SUY GIẢM VÀ CẬN KIỆT ?

  1. Ôi tiền mặt là cơn lũ khủng, là nhát dao đâm thẳng chính diện cực mạnh vào tim cả đồng bằng ktvn.

    Sau Mỹ áp thuế 25% nhập khẩu đối với Hán Cẩu, rồi thì sẽ đến đoàn quân Tây Âu cũng sẽ thực hiện gần như tương tự Mỹ đã đang và sẽ tiếp tục oanh tạc.

    Csvn còn tài nguyên nào nữa, sẽ giao nốt,…. và không tránh khỏi máu sẽ nhuộm đỏ toàn quốc, chắc chắn là vậy.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s