Gia đình ĐBQH Dương Quang Thành, Chủ tịch EVN, tháo chạy khỏi Facebook

https://baotiengdan.com/2019/05/24/gia-dinh-dbqh-duong-quang-thanh-chu-tich-evn-thao-chay-khoi-facebook/

BTV Tiếng Dân

24-5-2019

Sau phát biểu dại dột hôm 22/5, rằng “trong số 27 triệu khách hàng sử dụng điện, chỉ có 19 trường hợp phản ánh trên báo chí và mạng xã hội, nghĩa là không phải… số nhiều“, ĐBQH Dương Quang Thành, kiêm Chủ tịch EVN, cùng toàn bộ gia đình tháo chạy khỏi Facebook trong ngày 23/5.

Facebooker Phạm Minh Vũ tiết lộ, thu nhập hàng năm của ông Thành khoảng 650 triệu đồng (gần 28.000 Mỹ kim), nhưng ông phải nuôi hai con trai đang du học tại Mỹ. Ngoài chuyện học của con cái ra, ông Thành còn có những chi phí cho các nhu cầu xa xỉ khác, nên ông phải tăng giá điện, móc túi của dân, mới đủ chi cho những nhu cầu cá nhân của ông và gia đình.

Các cư dân mạng khác tiết lộ thêm, người con trai lớn của ông Thành tên là Dương Thái Anh và cậu con kia là Dương Anh Minh. Dương Anh Minh hiện đang du học tại trường tư Cheshire Academy, tiểu bang Connecticut, Hoa Kỳ. Đây là trường nhận học sinh từ lớp 9-12, chuẩn bị cho các em vào đại học. Theo thông tin trên mạng, để vào học trường này, mỗi học sinh phải trả gần $60 ngàn Mỹ kim cho một năm.

Hai cậu ấm của ông Thành là Dương Thái Anh và Dương Anh Minh tại một trường học ở Mỹ. Ảnh: Facebook

Sau những tiết lộ của cư dân mạng, gia đình ông Thành đã phải tháo chạy khỏi Facebook. Nhà hoạt động Hoàng Hà cho biết: “Đầu tiên là hai đứa con ông ĐBQH, chủ tịch tập đoàn Điện lực Dương Quang Thành nhanh tay khóa Facebook vì cư dân mạng vào đó chửi ghê quá, sau đến Facebook ông Thành cũng đã khóa. Giờ thì cư dân mạng lại tập trung vào Facebook của mẹ ông“.

Được biết, vào khoảng 22h tối 23/5, Facebook của bà Nguyễn Thị Dọc, mẹ ông Dương Quang Thành, cũng đã khóa, sau khi bà nhận được gần 500 lời bình luận của cư dân mạng, chửi bà và con trai bà. Sau phát biểu dại dột của ông Thành, chỉ hơn một ngày sau, cả gia đình ông ta đã phải tháo chạy khỏi Facebook.

Gia đình ông Thành gồm vợ, hai con và nội ngoại. Ảnh: Facebook

Báo Đất Việt có bài: Tổng giám đốc EVN khẳng định điện tăng đúng, ĐBQH tính sai. Trước phản biện của một số ĐBQH về chuyện tăng giá điện, ông Dương Quang Thành tiếp tục khẳng định đã tăng giá điện theo đúng chỉ đạo và cho rằng: “Đó là một bảng tính sai, đại biểu tính không đúng”.

Ông Thành giải thích: “Cách tính giá theo thang bậc mà đại biểu đưa ra, các số liệu đó không nằm trong biểu giá mà Chính phủ quy định. Giá điện thì chỉ có giá bình quân mà Chính phủ quy định, chứ còn không có giá cơ sở nào khác”. Nói cách khác, ai có ý kiến gì thì cứ truy vấn thẳng lãnh đạo Chính phủ, những người “bảo kê” cho ngành điện độc quyền ở VN.

______

Mời đọc thêm: Bị phản ứng gay gắt về cách tính giá điện, Chủ tịch tập đoàn EVN tiếp tục phân trần (ĐSPL). – Đại biểu Quốc hội đề nghị kiểm toán giá điện, chủ tịch EVN đồng tình (TT). – Nóng bỏng giá điện: EVN sớm chấm dứt độc quyền bán lẻ(VNN). – Giá xăng, điện tăng: Đại biểu nói người dân bình tĩnh tin vào điều hành Chính phủ (DT).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s