MẠNG XÃ HỘI FACEBOOK SÔI ĐỘNG VÌ ĐIỀU GÌ?

https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2019/06/10/mang-xa-hoi-facebook-soi-dong-vi-dieu-gi-dang-phuoc/

Trong bối cảnh đất nước nhiều bất ổn nhưng báo chí nhà nước thường có cái nhìn một chiều như hiện nay, người dân muốn biết thực trạng xã hội, họ phải tìm đến MXH mà FB là một diễn đàn sôi động nhất, đó là thực tế! Tại sao như vậy?

Một thực tế cho thấy, Facebook có được nhiều người tương tác, ngày càng tăng lượt views ở VN hiện nay một phần lớn là nhờ đội ngũ phản biện xã hội tích cực!
Chúng ta hãy hình dung, nếu cộng đồng mạng Facebook ngày nào mở trang ra cũng được xem quảng cáo, livestream bán hàng online, xem clip khoe thân, xem hình ảnh cá nhân của bạn bè khoe được du lịch đó đây, khoe người, khoe nhà, khoe xe cộ, của cải, khoe hàng hiệu … mà không có những bài viết, những livestream phản biện xã hội về những vụ việc nhà cầm quyền tắt trách công việc, xử lý sự vụ sai với hiến pháp, luật pháp thì liệu mạng xã hội Facbook có phát triển ở VN được như bây giờ?Vừa qua nhà cầm quyền đặt ra luật Animals nhằm yêu cầu công ty Fa tê bóc VN phải “kéo đám mây từ Singarpore về VN” để áp đặt việc quản lý đồng thời buộc tháo gỡ những tin “xấu, độc” ảnh hưởng đến “an ninh quốc gia” (!)
Đứng trước tình hình này, FB có hai sự lựa chọn:1/ Thỏa hiệp với nhà cầm quyền đồng nghĩa với tự hạ thấp uy tín, danh dự, làm mất đi thương hiệu đã xây dựng trong suốt thời gian dài vừa qua, nếu vậy thì dân mạng sẽ tẩy chay FB2/ Tiếp tục giữ vững chính sách cộng đồng, theo đó, mọi thành viên của FB tiếp tục được quyền bày tỏ quan điểm, chính kiến cá nhân của mình trên diễn đàn này!
Theo dõi diễn biến từ khi VN áp dụng luật ANM (1/1/2019) đến nay cho thấy công ty FB chi nhánh VN đang có những chỉ dấu bất tuân dân sự với luật này! Đó là tín hiệu đáng mừng!
Đặng Phước

Nguồn.https://www.facebook.com/dangphuocMN?fref=hovercard&hc_location=chat

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s