Sách ‘ca ngợi Nguyễn Phú Trọng’ bị nghi ‘để lo hậu sự’ cho chủ tịch nước

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/sach-ca-ngoi-nguyen-phu-de-lo-hau-su-cho-chu-tich-nuoc/

June 21, 2019

Ấn phẩm mới nhất về Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng. (Hình: Hà Tĩnh)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hôm 21 Tháng Sáu, trong lúc công luận vẫn đang bàn tán về việc Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Phú Trọng do “bận công tác” nên không dự buổi “tiếp xúc cử tri” mới đây tại Hà Nội, Ban Tuyên Giáo Trung Ương lệnh cho các báo nhà nước đồng loạt đưa tin về cuốn sách “Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng Với Tình Cảm Của Nhân Dân Trong Nước Và Bạn Bè Quốc Tế.”

Buổi lễ ra mắt sách được tường thuật là “diễn ra khá long trọng,” với sự hiện diện của Trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương CSVN Phạm Minh Chính và một số quan chức khác, nhưng nhân vật chính vẫn “biệt tăm” và chỉ “hiện hình” trên tấm phông màn sân khấu.

Báo Tiền Phong hôm 21 Tháng Sáu viết: “Với hơn 600 trang, những bài viết trong cuốn sách là của nhiều tác giả, bạn học thời sinh viên, đồng nghiệp, nhà báo, hay người chỉ một lần được tiếp xúc tổng bí thư trong chuyến công tác. Dù ở cương vị khác nhau, nhưng tất cả đều bày tỏ sự tin tưởng, ngưỡng mộ và khẳng định tổng bí thư là một nhà lãnh đạo có trí tuệ, bản lĩnh, trong sáng; muốn gửi gắm niềm tin sâu sắc và luôn ủng hộ những việc mà đồng chí cùng toàn đảng, toàn dân đã, đang làm để xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh…”

Tuy vậy, trái với sự tuyên truyền về cuốn sách và ‘đạo đức, nhân cách sáng ngời của ông Trọng,” cộng đồng mạng tràn ngập những lời suy đoán rằng sức khỏe ông này đang lâm nguy và ông vừa phải trải qua một ca phẫu thuật, chưa rõ khả năng hồi phục thế nào. Cuốn sách do vậy bị nhìn nhận là cách Ban Tuyên Giáo “chuẩn bị hậu sự” cho người đứng đầu đảng CSVN.

Việc một tổng bí thư, chủ tịch nước CSVN còn sống và đang tại vị mà có sách ca ngợi mình là điều hiếm thấy. Dù vậy, một số blogger chỉ ra rằng ông Trọng thực ra chỉ “học theo” ông Hồ Chí Minh, người ký bút danh Trần Dân Tiên khi ra sách “Những Mẫu Chuyện Về Đời Hoạt Động Của Hồ Chủ Tịch” khi ông còn đương chức chủ tịch đảng, chủ tịch nước.

Hôm 11 Tháng Tư, 2019, vài ngày trước khi ông Trọng bị đột quỵ ở tỉnh Kiên Giang, Nhà Xuất Bản Chính Trị Quốc Gia-Sự Thật đã xuất bản cuốn sách “Quyết Tâm Ngăn Chặn Và Đẩy Lùi Tham Nhũng” của ông Nguyễn Phú Trọng. Cuốn sách tập hợp 31 bài phát biểu, bài trả lời phỏng vấn của ông Trọng về chủ đề phòng chống tham nhũng.

Việc chi tiền cho các hoạt động in sách, mua bài PR trên báo nước ngoài “bốc thơm” ông Trọng là điều đã có tiền lệ. Hồi Tháng Ba, 2018, báo Le Monde của Pháp đăng một bài viết dài của ông Nguyễn Phú Trọng nhân chuyến thăm nước Pháp của ông. Bài viết hơn 2,400 chữ của người đứng đầu đảng CSVN sau đó bị trang mạng Diễn Đàn có giấy phép ở Pháp tiết lộ là “được in trên trang quảng cáo, nằm giữa trang 10 và 12 và chi phí để đăng một bài dài trên một trang như vậy lên đến 151,000 euro ($170,433).

Facebooker Hoàng Dũng hiện đang ở Mỹ, bình luận trên trang cá nhân: “Theo Luật Công Chức, ông Nguyễn Phú Trọng cần phải từ chức do không đảm bảo sức khỏe. Cố đấm ăn xôi hơn hai tháng qua là một dạng của tham nhũng. Tham quyền cố vị.” (T.K.)

One comment on “Sách ‘ca ngợi Nguyễn Phú Trọng’ bị nghi ‘để lo hậu sự’ cho chủ tịch nước

 1. VONG LÚ âm hồn sự !!
  ._
  Tử sanh sanh tử,lý vô thường
  Chết thời bảo chết,lẻ âm dương
  ‘Nói dối hay cùng’,sinh á khẩu
  Cặp mông chủ-bí,sự thê lương
  Rét cóng thân già ôm tủ-lạnh
  Vong hồn lú vẹm lạy Diêm Vương
  Diêm Vương ngao ngán ‘Bầy-Cẩu-Tạp (BCT)
  Cướp Sạch (CS) trần gian,Bọn-Bất-Lương’.
  .2N

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s