3 Tàu Iran Chận Tàu Dầu Anh, Bị Chĩa Súng Tàu Iran Rút Lui

https://vietbao.com/a296380/3-tau-iran-chan-tau-dau-anh-bi-chia-sung-tau-iran-rut-lui 3 Tàu Iran Chận Tàu Dầu Anh, Bị Chĩa Súng Tàu Iran Rút Lui

LONDON – Vào ngày 11 tháng 7, Bộ Quốc Phòng Anh cho biết: 3 tàu Iran nghênh cản tàu dầu Heritage của Anh đã rút lui, sau khi khinh tốc đỉnh HMS Mont-rose của Hải Quân Anh chen vào giữa để bảo vệ.

Phát ngôn viên nói “hành động của tàu Iran là trái ngược luật quốc tế”.

3 tàu tin là của vệ binh cách mạng Iran tiến đến gần tàu dầu Heritage, định buộc tàu này ngưng chạy trên đường từ Vịnh Oman qua eo Hormuz. Súng của tàu HMS Montrose chĩa sang 3 tàu Iran. Họ hiểu tín hiệu cảnh cáo, súng không nổ.

BBC cho hay: tàu HMS Montrose theo dõi tàu Heritage từ xa, nhanh chóng tiến lên khi 3 tàu Iran bắt đầu xách nhiễu tàu dầu Heritage.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Penny Mordaunt hô hào Iran giảm căng thẳng. Ngoại trưởng Jeremy tuyên bố: UK thận trọng theo dõi tình hình.

Hải quân của vệ binh cách mạng Iran không công nhận đã tìm cách bắt tàu Heritage. Ngoại trưởng Iran Zarif nói: thông tin của London về tàu Hertiage là vô giá trị, là gây căng thẳng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s