TẠI SAO NHÀ MÁY IN TIỀN BÁO LỖ MÀ NGÂN HÀNG VẪN TĂNG LÃI SUẤT ĐỂ HÚT TIỀN VÀO (K ÌM CHẾ LẠM PHÁT) ???

Khi lãi suất tiền gửi trên 10%/năm thì lãi suất cho doanh nghiệp và cá nhân vay vượt 14%/năm … tại sao lãi suất tăng?

Tất cả đều chứng minh lạm phát thật tại vn đã và đang ăn mòn khá lớn lợi nhuận của các DN , theo đó giá cả đầu vào tăng tăng do thuế và phí tăng và giá bán thì khó tăng vì tăng thì ế chổng vó do kg thể cạnh tranh hàng nhập khẩu cùng loại lại có giá theo xu hướng giảm, giảm vì được sản xuất ở nước ngoài là nơi được hưởng mọi ưu đãi về thuế phí … lại còn huỏng nhập khẩu vào vn với 0% thuế nhập khẩu theo 15 hiệp định FTA mà chóp bu ktvn thò bút ký bừa.

Lãi suất tăng ! Cho thấy bất chấp tỉ giá usd/vnd ổn định , phá vỡ hệ thống tuyên truyền rỉ rả ” tỉ giá ổn định là lạm phát ổn định ” . Tất cả nói lên lạm phát ktvn tăng kg hoàn toàn lệ thuộc vào tỉ giá . Lạm phát tăng chỉ lệ thuộc vào giá cả đầu vào của hàng hóa tăng , cung & cầu là 2 yếu tố chính , mà giá cả đầu vào tăng thì lệ thuộc vào các chính sách điều hành nền KT… do bội chi NS nên nhà nước tăng thuế tăng phí , lãi suất cho vay vn luôn cao nhất khu vực, rồi huênh hoang ký vô địch hội nhập là ktvn ra biển lớn..v.v…

Tất cả chỉ là văn hóa hô khẩu hiệu và cái giá phải trả là rối loạn , bấn loạn trong điều hành nhũng vấn đề hỗ tương như: tỉ giá , lãi suất, lam phát, TTCK, in tiền… Giờ đây, khi kg thể ém nổi lãi suất thì Lạm phát sẽ nhanh chóng bùng nổ với sự trợ giúp của trade war (TQ- MỸ) , ktvn sẽ vỡ trước kinh tế TQ khi TQ đang tiến rất gần đen khủng hoảng kinh tế vì không công bằng đối ứng khi dùng tập đoàn KT nhà nước TQ chỉ để cạnh tranh với KT tư doanh trong khuôn khổ KTTT tự do của thế giới (EU, úc, mỹ).

Chắc chắn rằng KT nhà nước sẽ phá nát nền KT tư doanh và KT nhà nước sẽ là cái vòi tham nhũng ngày càng rộng lớn để hút hết mọi dư địa của nền KT nhà nước dù Nó biết hút hết chính là đối diện vói bờ vực sụp đổ và bạo loạn xh và cũng là tiền đề thiết lập 1 chế độ mới.

FB Tiến Thịnh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s